Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới

24/10/202114:21(Xem: 3004)
Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới

Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách
từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới
(Thailand to welcome visitors from 46 countries from Nov 1)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 tới, Vương quốc Phật giáo này sẽ mở cửa chào đón du khách thập phương hành hương từ 46 quốc gia, thay vì trước đây chỉ công bố 10 quốc gia có nguy cơ thấp bởi dịch Covid-19.

Bangkok Post đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha không nêu tên các quốc gia trong bài đăng trên trang Facebook của ông vào hôm tối thứ Năm, ngày 21 tháng 1o vừa qua, nhưng ông viết rằng, bây giờ cần phải đẩy nhanh việc mở cửa để chào đón du khách quốc tế. 

Bài đăng trên trang Facebook Thủ tướng Prayut Chan-o-cha viết: "Nếu chúng ta chờ đợi cho đến khi mọi thứ hoàn toàn sẵn sàng, chúng ta sẽ qua muộn. Bên cạnh đó, du khách thập phương hành hương họ có thể chọn những nơi khác,"

Ông nói thêm rằng, ông nhận thức được việc tăng tốc hệ lụy nguy cơ nhiễm dịch bệnh cục bộ nhiều hơn. 

"Nhưng đây là một rủi ro mà chúng tôi phải chấp nhận. Tôi nghĩ, giống như các quốc gia khác, hiện Vương quốc Phật giáo Thái Lan được trang bị hoàn hảo hơn để đối phó với rủi ro. Và chúng ta cần học cách sống chung với nó".

Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới

Du khách thập phương hành hương từ 46 quốc gia, được miêu tả đầu tiên là nhóm nguy cơ thấp, có thể vào Vương quốc Phật giáo Thái Lan bằng đường hàng không mà không cần kiểm dịch, miễn là họ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ, và có bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trước chuyến bay. Họ cũng phải đồng ý thực hiện một lần kiểm tra an ninh y tế khi đến nơi. 

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nói thêm rằng, trong thời gian chờ đợi, bộ phận Y học dự phòng và Y tế công cộng tại địa phương sẽ đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Ông kêu gọi mọi người tuân thủ theo quy định các biện pháp y tế phòng Covid-19 'đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và các biện pháp giám sát giãn cách xã hội. 

Ông kết luận: "Tôi hy vọng chúng ta có thể nghe được một số tin vui từ những kỳ nghỉ dưỡng thời gian dài sắp tới,"

Ngày 11 tháng 10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, du khách từ 10 quốc gia sẽ được đến thăm đất nước chùa tháp này bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 tới, mà không cần kiểm dịch với các điều kiện tương tự. 

Theo thông tin vào thời điểm mở cửa đón du khách, họ có thể đến tham quan 17 địa điểm. Không rõ liệu danh sách có còn được ấp dụng sau klhi mở rộng trở lại hay không. 17 địa điểm như sau: 

* Phuket

* Surat Thani

* Bangkok

* Samut Prakan (sân bay Suvarnabhumi)

* Krabi

* Phang Nga

* Prachuap Khiri Khan (Nong Kae, Hua Hin)

* Phetchaburi (Cha-am)

* Chon Buri (Pattaya, Bang Lamung, Jomtien, Bang Sare, Koh Sichang, Si Racha)

* Ranong (Koh Payam)

* Chiang Mai (Muang, Mae Rim, Mae Taeng, Doi Tao)

* Loei (Chiang Khan)

* Buri Ram (Muang)

* Nong Khai (Muang, Si Chiang Mai, Tha Bo, Sangkhom)

* Udon Thani (Muang, Na Yoong, Nong Han, Kumphawapi, Ban Dung)

* Rayong (Koh Samet)

* Trat (Koh Chang)

Trên trang Facebook của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã được các cơ quan chính quyền địa phương chia sẻ vào đêm 22 vừa qua, theo sau là tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Thái Lan đã xác định 46 quốc gia là:

1. Australia

2. Austria

3. Bahrain

4. Belgium

5. Bhutan

6. Brunei Darussalam

7. Bulgaria

8. Cambodia

9. Canada

10. Chile

11. China

12. Cyprus

13. Czech Republic

14. Denmark

15. Estonia

16. Finland

17. France

18. Germany

19. Greece

20. Hungary

21. Iceland

22. Ireland

23. Israel

24. Italy

25. Japan

26. Latvia

27. Lithuania

28. Malaysia

29. Malta

30. Netherlands

31. New Zealand

32. Norway

33. Poland

34. Portugal

35. Qatar

36. Saudi Arabia

37. Singapore

38. Slovenia

39. South Korea

40. Spain

41. Sweden

42. Switzerland

43. United Arab Emirates

44. United Kingdom

45. United States

46. Hong Kong

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Bangkok post)

***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/10/2023(Xem: 4006)
Được thành lập vào thế kỷ thứ 8, việc xây dựng bắt đầu vào năm 742, Thạch Quật Am (석굴암, nghĩa là Am hang đá) là một Cổ Am và một phần của phức hợp Phật Quốc Tự. Nó nằm cách bốn km về phía đông của ngôi đại già lam cổ tự trên núi Tohamsan, ở Gyeongju, Hàn Quốc, gian chính hình tròn thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 3,5m với tư thế Xúc địa thủ ấn (Bhumistarsa Mudra),
01/10/2023(Xem: 4005)
Hội Nam Kỳ nghiên cứu Phật học trong đó có Ngài Khánh Hòa có liên đoàn Học Xã ra đời tức là hội Lưỡng Xuyên Phật học được thành lập năm 1934 ở tại Bến Tre. Hội này quý Thầy giảng dạy cho chư Tăng, chư Ni cũng có những học đường, bắt đầu thỉnh Đại Tạng Kinh ở bên Trung Quốc về bây giờ chúng ta căn cứ theo Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh. Tại sao gọi là Đại Chánh? Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh có tất cả 100 tập. Từ tập 1 tới 65 có Trường A Hàm, Trung A Hàm, Tạp A Hàm, Tăng Nhất A Hàm và những bộ kinh thuộc về Mật Tạng, Hòa Thượng Tịnh Hạnh cũng đã cho dịch ra thành 187 tập. Từ tập 188 cho đến tập thứ 202 nay mai sẽ được xuất bản. Riêng Thanh Văn Tạng nó có tính cách Hàn Lâm. Trong thời gian qua HT Tuệ Sỹ đã cho dịch thành Thanh Văn Tạng rồi trong tương lai sẽ có Bồ Tát Tạng, tiếp theo nữa sẽ là Mật Tạng.
04/09/2023(Xem: 4504)
Lời nói đầu Bồ tát Quảng Đức, người con linh thiêng của “Non Nước Khánh Hòa” đã đi vào lịch sử như một huyền thoại với trái tim bất diệt. Hơn hai ngàn năm lịch sử Phật giáo Việt Nam, có lẽ Ngài Quảng Đức là trường hợp hy hữu được tôn xưng lên hàng Bồ tát, điều đó nói lên vị trí độc sáng của Ngài trong thiền sử.
04/07/2023(Xem: 5295)
Hôm nay ngày 22.6.2023. Trước đây thầy Hạnh Tấn làm Thư ký ở trong ban Hoằng Pháp của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu. Chỗ này tôi xin xác định một chút cho Quý Vị rõ về hai cơ cấu, hai vai trò không phải là một. Ôn Tâm Huệ là trưởng ban truyền bá giáo lý Âu Châu; Thầy Hạnh Tấn làm thư ký cho ban truyền bá giáo lý Âu châu thuộc về Hội Đồng Hoằng Pháp của giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu. Khi mà ôn Tuệ Sỹ thành lập Hội Đồng Hoằng Pháp vào năm 2021
03/05/2023(Xem: 131100)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
03/04/2023(Xem: 7706)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan được thành lập năm 1999 tại Sydney với nhiệm kỳ 4 năm sinh hoạt Phật Sự. Đến nay đã trải qua hơn 20 năm thăng trầm hành hoạt với 6 kỳ Đại Hội trước đây, lần lượt được tổ chức tại: Chùa Pháp Bảo (1999), Chùa Pháp Quang (2003), Chùa Phổ Quang (2007), Chùa Pháp Hoa (2011), Tu Viện Quảng Đức (2015 và 2019). Và mới đây, Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 7 được tổ chức tại Chùa Thiên Ấn, vùng Canley Vale, tiểu bang New South Wales, từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 6 năm 2022.
18/02/2023(Xem: 4784)
Tôi nghĩ là người Phật tử, ai cũng muốn một lần được đến Ấn Độ để chiêm bái Phật tích, những Phật tích quan trong là nơi đức Phật Đản sinh, đức Phật Thành đạo, đức Phật chuyển Pháp luân và đức Phật nhập Niết Bàn. Bốn nơi đó thường được gọi là Tứ động tâm, nghĩa là 4 nơi thường làm cho người Phật tử xúc động, khi chiêm bái khi tưởng nhớ đến đức Thế Tôn. Chừng 10 năm trước, Đại đức Thích Minh Hiển từng du học ở Ấn Độ, tổ chức đi chiêm bái Phật tích, chúng tôi ghi danh đóng tiền tham gia, nhưng giờ chót, chúng tôi quyết định không đi, lần khác Đại đức Thích Hạnh Lý, trụ trì chùa Từ Ân, thành phố Louisville, Kentucky tổ chức đi chiêm bái Phật tích có thông báo cho chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng không tham gia được.
06/01/2023(Xem: 4545)
Tôi quyết định đi theo đoàn hành hương do chùa Vạn Hạnh ở Nantes tổ chức từ cuối tháng 9, 2010. Làm các thủ tục vé máy bay, passport và visas xong xuôi từ cuối tháng mười. (Các bạn nên nhớ rằng passport của bạn phải còn có giá trị tối thiểu 3 tháng sau ngày rời Ấn Độ trở về. Nếu bạn rời Ấn Độ ngày 01/01/2011, thì passport của bạn phải còn giá trị tối thiểu là đến 01/04/2011. Visas vào ra Ấn Độ, phải là “Double entries”). Xong xuôi tất cả, tôi phủi tay tự nhủ, bây giờ thì chỉ còn chờ ngày đi mà thôi, và tôi vui thú thở ra nhẹ nhỏm trong người.
07/11/2022(Xem: 5543)
Tình tự quê hương như là chất liệu để nuôi sống đời mình, nên Hòa Thượng Tuệ Sỹ chỉ ở đó mà không đi đâu hết. Sinh ra giữa lòng đất Mẹ, chắc một ngày mai kia có chết, thì chết trong giữa lòng đất mẹ ấy, mà đã không ra đi như bao người đã ra đi. Có lẽ sinh ra nơi nào thì chết ở nơi đó. Đây là cái khí khái của bậc Đại Sỹ. Dù quê hương có đọa đầy mưa nắng, thì cũng nguyện là người làm mưa nắng để vun xới cho quê hương được tươi mát.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567