Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới

24/10/202114:21(Xem: 1934)
Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới

Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách
từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới
(Thailand to welcome visitors from 46 countries from Nov 1)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 tới, Vương quốc Phật giáo này sẽ mở cửa chào đón du khách thập phương hành hương từ 46 quốc gia, thay vì trước đây chỉ công bố 10 quốc gia có nguy cơ thấp bởi dịch Covid-19.

Bangkok Post đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha không nêu tên các quốc gia trong bài đăng trên trang Facebook của ông vào hôm tối thứ Năm, ngày 21 tháng 1o vừa qua, nhưng ông viết rằng, bây giờ cần phải đẩy nhanh việc mở cửa để chào đón du khách quốc tế. 

Bài đăng trên trang Facebook Thủ tướng Prayut Chan-o-cha viết: "Nếu chúng ta chờ đợi cho đến khi mọi thứ hoàn toàn sẵn sàng, chúng ta sẽ qua muộn. Bên cạnh đó, du khách thập phương hành hương họ có thể chọn những nơi khác,"

Ông nói thêm rằng, ông nhận thức được việc tăng tốc hệ lụy nguy cơ nhiễm dịch bệnh cục bộ nhiều hơn. 

"Nhưng đây là một rủi ro mà chúng tôi phải chấp nhận. Tôi nghĩ, giống như các quốc gia khác, hiện Vương quốc Phật giáo Thái Lan được trang bị hoàn hảo hơn để đối phó với rủi ro. Và chúng ta cần học cách sống chung với nó".

Vương quốc Phật giáo Thái Lan Tiếp đón Du khách từ 46 Quốc gia từ ngày 1 tháng 11 tới

Du khách thập phương hành hương từ 46 quốc gia, được miêu tả đầu tiên là nhóm nguy cơ thấp, có thể vào Vương quốc Phật giáo Thái Lan bằng đường hàng không mà không cần kiểm dịch, miễn là họ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ, và có bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trước chuyến bay. Họ cũng phải đồng ý thực hiện một lần kiểm tra an ninh y tế khi đến nơi. 

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nói thêm rằng, trong thời gian chờ đợi, bộ phận Y học dự phòng và Y tế công cộng tại địa phương sẽ đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Ông kêu gọi mọi người tuân thủ theo quy định các biện pháp y tế phòng Covid-19 'đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và các biện pháp giám sát giãn cách xã hội. 

Ông kết luận: "Tôi hy vọng chúng ta có thể nghe được một số tin vui từ những kỳ nghỉ dưỡng thời gian dài sắp tới,"

Ngày 11 tháng 10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, du khách từ 10 quốc gia sẽ được đến thăm đất nước chùa tháp này bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 tới, mà không cần kiểm dịch với các điều kiện tương tự. 

Theo thông tin vào thời điểm mở cửa đón du khách, họ có thể đến tham quan 17 địa điểm. Không rõ liệu danh sách có còn được ấp dụng sau klhi mở rộng trở lại hay không. 17 địa điểm như sau: 

* Phuket

* Surat Thani

* Bangkok

* Samut Prakan (sân bay Suvarnabhumi)

* Krabi

* Phang Nga

* Prachuap Khiri Khan (Nong Kae, Hua Hin)

* Phetchaburi (Cha-am)

* Chon Buri (Pattaya, Bang Lamung, Jomtien, Bang Sare, Koh Sichang, Si Racha)

* Ranong (Koh Payam)

* Chiang Mai (Muang, Mae Rim, Mae Taeng, Doi Tao)

* Loei (Chiang Khan)

* Buri Ram (Muang)

* Nong Khai (Muang, Si Chiang Mai, Tha Bo, Sangkhom)

* Udon Thani (Muang, Na Yoong, Nong Han, Kumphawapi, Ban Dung)

* Rayong (Koh Samet)

* Trat (Koh Chang)

Trên trang Facebook của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã được các cơ quan chính quyền địa phương chia sẻ vào đêm 22 vừa qua, theo sau là tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Thái Lan đã xác định 46 quốc gia là:

1. Australia

2. Austria

3. Bahrain

4. Belgium

5. Bhutan

6. Brunei Darussalam

7. Bulgaria

8. Cambodia

9. Canada

10. Chile

11. China

12. Cyprus

13. Czech Republic

14. Denmark

15. Estonia

16. Finland

17. France

18. Germany

19. Greece

20. Hungary

21. Iceland

22. Ireland

23. Israel

24. Italy

25. Japan

26. Latvia

27. Lithuania

28. Malaysia

29. Malta

30. Netherlands

31. New Zealand

32. Norway

33. Poland

34. Portugal

35. Qatar

36. Saudi Arabia

37. Singapore

38. Slovenia

39. South Korea

40. Spain

41. Sweden

42. Switzerland

43. United Arab Emirates

44. United Kingdom

45. United States

46. Hong Kong

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Bangkok post)

***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/11/2022(Xem: 499)
Tình tự quê hương như là chất liệu để nuôi sống đời mình, nên Hòa Thượng Tuệ Sỹ chỉ ở đó mà không đi đâu hết. Sinh ra giữa lòng đất Mẹ, chắc một ngày mai kia có chết, thì chết trong giữa lòng đất mẹ ấy, mà đã không ra đi như bao người đã ra đi. Có lẽ sinh ra nơi nào thì chết ở nơi đó. Đây là cái khí khái của bậc Đại Sỹ. Dù quê hương có đọa đầy mưa nắng, thì cũng nguyện là người làm mưa nắng để vun xới cho quê hương được tươi mát.
13/03/2022(Xem: 10505)
Hành hương và chiêm bái Phật tích Ấn Độ là nhân duyên hy hữu và là một ước mơ ngàn đời của người đệ tử Phật trên khắp năm châu bốn bể. Nay ước mơ đó đã đến với Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu. Như chương trình đã sắp đặt trước cả năm, phái đoàn hành hương Ấn Độ gồm 51 người do Tu Viện Quảng Đức tổ chức đã lên đường đúng vào ngày 7-11 năm 2006. Phái đoàn do Đại Đức Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng, Sư Cô Hạnh Nguyên và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (Giám đốc công ty Triumph Tour) hướng dẫn cùng với 38 Phật tử từ Melbourne, 6 từ Sydney, 1 từ Perth và 5 đến từ Texas, Cali, Hoa Kỳ.
09/02/2022(Xem: 10208)
Phật Giáo Nguyên Thủy Việt Nam Sử Lược (trọn bộ hai tập, do Hòa Thượng Giới Đức biên soạn)
08/01/2022(Xem: 3875)
Các trung tâm giáo dục Phật giáo ở Ấn Độ và Sri Lanka như Đại học Phật giáo Nālanda và Đại học Phật giáo Mahāvihāra đã đem lại một nguồn năng lượng trong sự nghiệp giáo dục tuyệt vời. Không chỉ duy trì mạng mạch Phật giáo, các trung tâm giáo dục Phật giáo còn tạo ra một xã hội hòa bình ở hầu hết các quốc gia châu Á trong hơn 25 thế kỷ qua.
04/01/2022(Xem: 3869)
Đại Bảo tháp tại Sanchi được kiến tạo vào thời trị vì của vị minh quân thánh triết Ashoka, nhân vật vĩ đại trong lịch sử của Ấn Độ, vị vua Phật tử hộ trì chính pháp Phật đà, người đã có công trải rộng và phát triển giáo pháp đức Phật trong suốt những năm ông ta trị vì; và luôn luôn mong mỏi được truyền bá khắp 5 Châu 4 bể. Một cấu trúc vòm bằng gạch, được xây dựng theo kiểu mẫu vũ trụ Phật giáo. Xuyên qua tam vòng tròn là một cột trụ vươn lên, qua đỉnh vòm, tượng trưng cho cột đỡ vũ trụ. Trên cùng của nó là 3 đĩa tròn, biểu thị Tam bảo (ba ngôi báu, Phật, Pháp, Tăng), được xem là một trong những khu kiến trúc bằng đá cổ nhất Ấn Độ, những di tích Phật giáo tại Sanchi là những miêu tả kinh điển cho nghệ thuật và kiến trúc của triều đại Maurya dưới hình thức Bảo tháp (Stupa), những ngôi tự viện linh thiêng của đạo Phật.
04/01/2022(Xem: 2867)
Ngôi già lam cổ tự Ta Som (tiếng Khmer: ប្រាសាទតាសោម), ngôi chùa nhỏ ở trong quần thể Thánh địa Phật giáo Angkor, Vương quốc Phật giáo Campuchia, được kiến tạo vào cuối thế kỷ 12 cho Quốc vương Jayavarman VII (tại vị: 1181-1215?). Ngôi già lam cổ tự tọa lạc tại dông bắc của Angkor Thom và ngay phía đông của Neak Pean ("con rắn quấn") tại Angkor, một hòn đảo nhân tạo với một chùa trên một đảo hình tròn ở Preah Khan Baray được xây trong thời kỳ trị vì của đức Quốc vương Jayavarman VII vị anh minh Phật tử hộ pháp Đại thừa Phật giáo, vị vua thần hộ trì chính pháp đầy nhân ái, người đã xả thân lưu lại trần gian vì lợi ích của muôn dân. Đức Quốc vương Jayavarman VII còn có công xây dựng vô số bệnh viện khắp đất nước Campuchia.
30/12/2021(Xem: 1901)
Không phải lúc nào cũng được xem là nghệ thuật như bối cảnh ban đầu vốn có, các hiện vật mà bây giờ chúng ta phân loại là “nghệ thuật Phật giáo” (Buddhist art), mặc dù có được kỹ thuật thủ công tuyệt xảo và tính thẩm mỹ sâu sắc, chúng được tạo ra với mục đích tôn nghiêm thờ phụng, sinh hoạt văn hóa tâm linh và tích lũy công đức. Giống như nhiều thuật ngữ chính của Phật giáo bị hiểu sai ở phương Tây, thì hình ảnh Phật giáo cũng vậy. Trên thực tế, việc lạm dụng hình tượng Đức Phật trở nên tràn lan, đến nỗi cộng đồng Phật giáo ở Bangkok, Thái Lan cảm thấy cần phải đặt dấu hiệu cảnh báo trên khắp thành phố để giáo dục du khách thập phương rằng "Đức Phật không phải để trang trí" (Buddha is not for decoration) một cách lạm dụng
23/09/2021(Xem: 3053)
Bài Khảo Luận nầy nay đã in lại và trở thành CHƯƠNG MỘT của tác phẩm nầy. Chương hai có tựa đề là: VIỆT NAM PHẬT GIÁO TRUYỀN QUA TRUNG QUỐC. Những chương khác nghiên cứu về Phật, Bồ Tát, các Kinh, Luận...là những Kinh, Luận, Bồ Tát... rất uyên thâm, nỗi tiếng, tiêu biểu cho Giáo Lý Phật Giáo của tất cả các tông phái Phật Giáo đang hành đạo tại Việt Nam. Phần cuối của tác phẩm là những phụ lục. Trong đó 3 phụ lục đầu là 3 bài tham luận đã thuyết trình trong 3 lần hội thảo quốc tế, có ghi rõ thời gian và nơi chốn hội thảo. Những phụ lục còn lại là những bài khảo luận nghiên cứu về giáo lý Phật Giáo. Như vậy xét về nội dung tác phẩm nầy không phải là sách chuyên khảo cứu về Lịch Sử Du Nhập và Truyền Thừa của Phật Giáo Việt Nam. Mục đích của tác giả là muốn cho thế hệ người Việt Nam trẽ lưu tâm nghiên cứu sâu, tìm hiểu, phát huy những điểm son lịch sử hào hùng của Dân Tộc Việt, viết lên cho thế giới biết Dân Tộc Việt Nam có lịch sử Hào Hùng, Minh Triết về mọi thời đại, mọi lãnh vực tro
12/06/2021(Xem: 7055)
Viết về lịch sử của một Dân Tộc hay của các Tôn Giáo là cả một vấn đề khó khăn, đòi hỏi ở người viết phải am tường mọi dữ kiện, tham cứu nhiều sách vở hay là chứng nhân của lịch sử, mới mong khỏi có điều sai lệch, nên trước khi đặt bút viết quyển “Lịch sử Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại trước và sau năm 1975” chúng tôi đắn đo suy nghĩ rất nhiều...
07/06/2021(Xem: 4527)
LỜI NÓI ĐẦU Hôm nay là ngày 9 tháng 7 năm 2018, trong mùa An Cư Kiết Hạ của năm Mậu Tuất, Phật lịch 2562 này, tôi bắt đầu đặt bút viết tác phẩm thứ 66 của mình sau hơn 45 năm (1974-2018) cầm bút và sau hơn 42 năm ở tại Âu Châu (1977-2018). Những sách của tôi viết bằng tiếng Việt hay dịch từ các ngôn ngữ khác ra Việt ngữ như: Anh, Đức, Hán, Nhật đều đã được in ấn và xuất bản với số lượng ít nhất là 1.000 quyển và có khi lên đến 2.000 quyển hay 5.000 quyển. Vấn đề là độc giả có nắm bắt được bao nhiêu phần trăm ý chính của kinh văn hay của sách dịch lại là một việc khác. Người viết văn, dịch sách cũng giống như con tằm ăn dâu thì phải nhả tơ, đó là bổn phận, còn dệt nên lụa là gấm vóc là chuyện của con người, chứ không phải của con tằm.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,258,756