Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thế lực ngầm (Deep State)

10/12/202020:44(Xem: 3819)
Thế lực ngầm (Deep State)

 

 

 

 the luc ngam (1)
 
  
 Thế lực ngầm
  - Deep State -


Dạo này đang mùa bầu cử Tổng Thống tại xứ Cờ Hoa, có nhiều tuồng diễn rất ư là ngoạn mục, lấy mất của tôi rất nhiều thời gian. Tôi không còn thì giờ để à ơi mưa nắng với một số các bạn xưa. Muốn nói chuyện cũng phải cân nhắc, lựa lời dò la xem đối phương thuộc về bên nào, có cùng chung một chiến tuyến với mình không? Nhỡ cùng một lũ cuồng hết có mà vỡ nợ! 

Chẳng những thế tôi còn phải xem sắc mặt của từng ông Chủ Bút của từng tờ báo, giấy cũng như điện tử mà lựa bài để gửi. Gửi sai, chẳng những bài bị vất vào sọt rác mà tình văn nghệ cũng sứt mẻ dài lâu. 

Tại sao lại ra cớ sự như vậy? Trong lịch sử bầu bán chưa bao giờ có hiện tượng kỳ lạ đến như thế. Đây không phải là trận chiến giữa hai đối thủ, giữa hai đảng phái cùng yêu nước, mà là hai phe từ lúc con người mới khai thiên lập địa đến nay, đã có sẵn trong bầu máu nóng những hạt giống của tham lam, sân hận, si tình đủ kiểu. Đã ẩn hiện trong từng một con người với hai mặt tốt và xấu, chánh và tà, như ngày với đêm, như thiên thần với quỷ sứ.

 

Lập trường của tôi rất rõ ràng, không thiên vị phe nào hết, chỉ đứng về phe thiện có chánh nghĩa, rồi ủng hộ hết mình những người có tâm và có tầm, chống lại kẻ gian ác. Nghe như một bài thơ cổ nào đó trong chuyện cổ tích thời ngày xưa còn bé. 

 

Để câu truyện có mạch lạc tôi sẽ giới thiệu các nhân vật chính và phụ, cùng với các vòi bạch tuộc của các thế lực ngầm đứng đằng sau lưng giật dây các nhân vật chính. Các thế lực ngầm này đã có mặt từ rất lâu, lâu lắm rồi! 

Tôi chỉ lấy quãng thời gian vào những năm đầu 60, vì liên quan đến tình hình đất nước Việt Nam yêu quý của tôi. 

 

Sau hiệp định đình chiến ký tại Genève, thủ đô nước Thụy Sĩ vào năm 1954, đất nước tôi bị chia đôi với cuộc di cư hàng triệu người vào Nam. Tại vùng đất mới chúng tôi có một nền Đệ Nhất Cộng Hòa tương đối ấm no. Thế rồi thế lực vô hình ngầm nào đó, muốn gây chiến tranh để bán vũ khí làm giàu cho một tầng lớp thống trị nào đó. Họ đặt ra một loại chiến tranh ý thức hệ, với chủ thuyết Domino, dùng dân chúng tôi làm những bia thịt đỡ đạn cho họ được giàu sang. Vị Tổng Thống nào không bắt tay với họ liền bị đảo chính hay ám sát một cách không tiếc thương, bằng chứng là cùng năm 1963 có đến hai vị Tổng Thống một của Mỹ quốc vĩ đại và một của Việt Nam nhỏ bé đáng thương, cùng dắt nhau đi về cõi Chúa. Thế lực ngầm cử một chuyên gia đảo chánh, một nhân vật có tiếng tăm bên Mỹ quốc sang Việt Nam để thực hiện kế sách, họ hoàn toàn thành công như ý muốn. 

Kể từ đó dân Việt chúng tôi cứ phải ra rả hát câu: "Ba mươi năm nội chiến từng ngày. Gia tài của Mẹ là nước Việt buồn" của chàng nhạc sĩ họ Trịnh. 

Thế rồi cái đám thế lực ngầm này lại đổi gió lẫn đổi cờ, thấy miếng mồi béo bở bên nước láng giềng thù địch của chiến tranh ý thức hệ. Cái xứ sở toàn đầu đen bị nạn nhân mãn này mà bắt tay làm ăn thì tha hồ hưởng lợi. Thế là họ bán đứng nước tôi, đạp phăng luôn cái nước cờ Domino họ đã vẽ vời, dùng đồng tiền xóa sạch hết các từ hoa mỹ "Chiến tranh ý thức hệ".

 

Bắt đầu từ tháng 4 đen năm 1975, cả Miền Nam xứ Cộng Hòa của chúng tôi phải khốn đốn. Nỗi đau này không diễn tả hết được thành văn, chỉ những ai trong cuộc mới thấu hiểu rõ sự tình. 

Chịu không thấu những đày đọa của "Bên thắng cuộc", hàng triệu người đã bỏ nước ra đi với đủ mọi phương tiện. Họ định cư tại tất cả các quốc gia được gọi là tự do với lá quốc kỳ không có hình búa liềm và ngôi sao đỏ. Họ và các con cháu thế hệ về sau thành công lắm! Những tưởng rằng mình sẽ sống những chuỗi ngày hạnh phúc trên thiên đường tự do, đại biểu là xứ Cờ Hoa cái gì cũng “Number One” số một!

 

Nhưng đến đầu tháng 11 của năm 2020 với cuộc bầu cử tuyển chọn vị nguyên thủ quốc gia, người được ở trong Tòa Nhà Trắng, được đi máy bay Airforce One, mới xảy ra cớ sự lạ lùng.

Tại sao cả thế giới đều dõi mắt trông theo cuộc bầu bán của xứ sở này? Dễ hiểu thôi, họ là số một mà! Là anh hai chi tiền, là cảnh sát quốc tế lo cho các nước nhược tiểu an toàn trước các nước khổng lồ, tặng không các thành quả khoa học kỹ thuật tiên tiến cho mọi người cùng xài, vân vân và vân vân..., nhiều vô số kể. 

 

Bên ngoài là như vậy, nhưng bên trong mới rắc rối tơ vò. Từ lúc lập quốc đến nay đã hơn 244 năm, lấy thể chế Cộng Hòa làm nền tảng với tam quyền phân lập rất phân minh. Chỉ có hai Đảng chính thức kèn cựa nhau để phân tranh chiếc ghế bá chủ hoàn cầu. 

 

Màn kịch sắp bắt đầu, tôi xin được chuyển âm tên các nhân vật chính ra tiếng Việt cho đồng bào trong và ngoài nước dễ dàng theo dõi. Đúng với câu nói bất hủ của Trạng Quỳnh: "Tiếng Việt còn, nước ta còn". Và bảo đảm không bị các chủ xịn của Facebook hay Twitter chận bài vì nhắc đến tên các vị này hơi nhiều. 

 

.   Đại diện cho Đảng Cộng Hòa là ứng cử viên Đỗ Nam Trung, quê quán ở New York nhưng hay làm ăn với Việt Nam nên chỗ ở đăng ký tại Mỹ Tho. Fans Việt Nam của Trung tiên sinh thì ôi thôi nhiều vô số kể.

   Đại diện cho Đảng Dân Chủ là ứng cử viên Giang Bia Đăng, quê quán ở Los Angeles, nhưng hay làm ăn với Trung Quốc nên có văn phòng thường trực đặt tại Vũ Hán. Đăng tiên sinh có rất nhiều tài, đặc biệt nhất là tài biết điều khiển âm binh, do bao nhiêu năm học hỏi của xứ sở mình đã cộng tác dài lâu. Dân cư mạng gọi tiên sinh bằng cái tên thân thương là Pháp sư Bảy Đờn. 

 

Các cụ thường bảo: "Thất thập cổ lai hy", nghĩa là các cụ đã lên đến hàng bảy rồi thì không còn gì để mất nữa, cứ việc ngồi chờ ông bạn già Sáu Tấm đến rước đi chơi. Nhưng đây lại khác, cả hai ứng cử viên đều là những ông già gân, một người ở đầu, kẻ kia ở cuối bảng thất thập bảy mươi.

 

Về cá tính, Trung tiên sinh rất nóng nảy và trực tính, thấy sao nói vậy người ơi! Không thích hợp với vai trò người làm chính trị, nên bị thiên hạ lúc ban đầu không ưa thích, nhưng sau hiểu ra những khả năng, những đóng góp kỳ tích cho quê cha đất tổ của ông và các nước vệ tinh vây quanh ông. Thiên hạ số đông đã trở thành những Fans nhiệt tình của ông, đôi lúc tự nhận là "Cuồng Trung" mới đáng ngại! Tiên sinh thuộc về đảng Cộng Hòa bảo thủ, luôn lấy Hiến pháp làm kim chỉ nam cho mọi quyết định.

 Ngược lại bên phe đối lập, Đăng tiên sinh thuộc phe Dân Chủ, tha hồ tự do thao túng. Các giới trẻ, giới điện ảnh của Hollywood, giới báo chí (còn gọi là truyền thông cánh tả hay thổ tả), giới kỹ nghệ với một loạt các ngành nghề nhưng phải gắn chữ “Big” thật to đằng trước, đám người này ủng hộ Đăng tiên sinh hết mình. Họ bỏ ra rất nhiều tiền để mua phiếu cho Đăng tiên sinh, ông ấy cứ việc ngồi tay bắt chuồn chuồn, tuyên bố vài câu là có ngay 80 triệu lá phiếu của cử tri bầu cho ông. 

 

Mới thoạt nhìn ta cứ tưởng Lão Ông này tu nhân tích đức nhiều, nên mới được hưởng phước báu liền tay. Nhưng các tin tức rò rỉ qua các mạng xã hội lại khui ra rất nhiều điều chấn động không thể nào chấp nhận được của hai bố con ông. Các báo truyền thông dòng chánh lên tiếng ca ngợi ông hết mình và che đậy tất cả các xì-căng-đan về gia đình ông. Rồi mặt khác lại moi móc, vu cáo cho Trung tiên sinh đủ mọi thứ tội. 

Cái lạ nữa là, các tờ báo Đức, các Đài Truyền hình cũng rập y khuôn như đám truyền thông thổ tả của Mỹ quốc.

Các bạn đừng vội nóng lòng tìm hiểu nguyên do, cứ thu thập dữ kiện cho đầy đủ trước rồi mọi chuyện sẽ được phơi bày ra ánh sáng. Đây là một cuộc chiến, một mất một còn giữa hai phe Chánh và Tà, rất ác liệt, sẽ mất rất nhiều công sức, có khi phải đổ cả máu. Nhưng từ xưa đến giờ, lịch sử đã cho ta thấy: "Chánh bao giờ cũng thắng Tà", chân lý ấy không bao giờ đổi thay!

 

Giờ đã điểm, hôm ấy là một ngày nắng ấm vào cuối thu tại Berlin, thủ đô của nước Đức. Cái ngày thứ ba lịch sử của xứ Mỹ, mùng 3 tháng 11 năm 2020 mọi người dân của họ được đi bầu. Cả thế giới cùng hướng về nước Mỹ qua màn hình nhỏ to tùy thích. 

 

Tôi theo dõi cả ngày đã khá mệt, thấy kết quả khả quan cho phe Cộng Hòa và Trung tiên sinh cười cười tuyên bố sẽ thắng cử. Rồi ông ấy về đi ngủ, tôi cũng tắt máy nghỉ xả hơi, vì thấy trên bản đồ màu đỏ nhiều hơn xanh.

 

Nhưng chỉ vài tiếng sau, một hiện tượng lạ xảy ra, một vài các bang chiến trường đang đỏ bỗng từ từ biến sang hồng rồi xanh lè xanh lét. Chưa biết thế nào bỗng nhận được tin nhắn qua Viber của con bé nhóc tì, cô nàng đổi thơ của cụ Nguyễn Khuyến khóc bạn:

 

Bác Trump thôi đã thôi rồi! 

Nước non man mác ngậm ngùi lòng ta.

 

Phía dưới gắn hình một con mèo ướt khóc như mưa. 

Bán tín bán nghi, tôi chắc con bé có đường dây nóng bên Úc nên biết tin sớm hơn bên này. Lòng nhủ thầm, mới lệch tí phiếu thôi mà đã khóc như ri rồi! Chẳng ra thể thống gì cả! 

 

Rồi kể từ đó ngày nào tôi cũng ôm máy, ôm đài theo dõi đến quên ăn bỏ ngủ, chẳng làm được cái gì cho ra hồn cả. Cả đời người gần hơn nửa thế kỷ mới được làm chứng nhân của thời đại, mới chứng kiến được những cảnh đấu trí của hai phe, mặt ngầm cũng như mặt nổi.

 

Ban đầu Trung tiên sinh áp dụng binh pháp của Tôn Tử, giả thua để Đăng tiên sinh dương dương tự đắc được giới truyền thông thổ tả phong cho làm Tổng Thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc. Các quốc gia trên thế giới gửi điện thư chúc mừng rối rít, có nước còn gửi thư mời năm tới nhớ đến thăm nước tôi nghe!

 

Tôi nghe xong cứ thắc mắc mãi, nước Mỹ có đến 50 tiểu bang, chỉ mới hơn 20 tiểu bang tuyên bố kết quả chính thức, còn 30 tiểu bang vẫn chần chờ vì một phần vẫn còn tranh chấp với các đơn kiện của nhóm luật sư hùng hậu của Trung tiên sinh. Nhất là 6 bang chiến trường được xem là gian lận, đại gian lận đến lộ liễu một cách thái quá. Họ gọi là một cuộc "ăn cắp bầu cử", bắt đầu từ đây sẽ xuất hiện nhiều cụm từ mới! 

 

Sơ qua về nhóm luật sư của Trung tiên sinh, gồm các siêu sao số một trong ngành nghề. Ông trưởng đoàn là cựu Thống Đốc của bang New York, đã từng phá án bỏ tù  5 đời các trùm Mafia ở New York. Bà luật sư trẻ đẹp, đánh đâu thắng đó tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ. Lại thêm một nữ tướng, xuất thân từ Công tố viện, chuyên gia đi lùng tội phạm. Bà dọa sẽ thả quái vật Kraken, tên một lực lượng tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc Phòng Mỹ, và bà đã làm thật khi tìm ra máy chủ (Server) nằm tại Đức.

Đoạn hấp dẫn này cần được nói nhiều ở phần sau khi bà đem chứng cớ ra trình bày trước tòa án và nghị viện của tiểu bang gian lận.

 

Vị nữ tướng này đã cùng với ông luật sư ái mộ Tổng Thống Lincoln, tách ra khỏi nhóm luật sư của Trung tiên sinh, thành lập nhóm riêng với chiêu bài bảo vệ công lý, chống bầu cử gian lận cho cử tri nước Mỹ. Với pháp nhân như thế sẽ dễ dàng làm việc và được nhiều người ủng hộ cho tiền hơn. Mặt trận được dàn dựng chia đều các hướng dẫn tới tòa án, thượng viện rồi Tối cao Pháp viện.

 

Có người đặt câu hỏi, tại sao chỉ kiện 6 tiểu bang chiến trường về tội gian lận bầu cử? Thế còn 40 tiểu bang kia không có gian lận à?

Có chứ! Tiểu bang nào cũng có gian lận, chỉ có điều không đủ sức và thì giờ để khui ra thôi. Vả lại chỉ cần điều chỉnh lại số phiếu hợp lệ tại 6 tiểu bang này là Trung tiên sinh đã có đủ trên 270 phiếu Cử tri đoàn là đắc cử rồi. 

 

Trong lúc chờ đợi Tòa xét xử, hay Nghị viện điều trần, tôi xin nói chuyện phiếm sơ qua về các thế lực ngầm nó nằm ở đâu? Hình dáng ra sao mà khống chế cả một thể chế Cộng Hòa của một nền dân chủ ưu việt của xứ Mỹ, một vùng đất hứa mà biết bao người mơ ước, một America Dream!

 

Theo định luật tự nhiên của đất trời, hễ có ngày ắt có đêm, ánh sáng sẽ đẩy lùi bóng tối. Do đó có hai thế lực ngầm, một Chánh và một Tà đang theo đuổi nhau. 

Theo tài liệu thu thập được trên mạng, nhiều điều còn nằm trong bóng tối chưa được kiểm chứng, do đó chỉ nên nhận định sự việc một cách khách quan rồi chờ thôi! 

the luc ngam (1)

 

. Q-Anon hay còn gọi là Thuyết Âm Mưu. Đây là một Group xuất hiện trên các mạng xã hội vào năm 2017. Có một người tự xưng là nhân viên tình báo cao cấp của Mỹ với level an ninh là Q, ở level Q gần như biết hết các tin tình báo cao cấp ngang với Tổng Thống. Logo của họ lấy chữ Q và Anon, viết tắt của chữ Anonymous, có nghĩa là ẩn danh. Nhóm này tiết lộ về thế giới của chính khách, diễn viên nổi tiếng,... tôn thờ quỷ Sa Tăng và ấu dâm. 

Họ vạch trần cho chúng ta thấy một sự thật, là chỉ thấy bề nổi của xã hội Mỹ, nhưng có biết đâu bên trong có một thế lực ngầm khủng khiếp đang điều khiển mọi thứ. 

Trong thời gian ngắn tin tức về nhóm lan truyền lên hơn 70 triệu lượt truy cập trên khắp thế giới. 

Facebook và Twitter đã chặn lại, nhưng cái tên vẫn được lan truyền. Cách đây vài tuần đã có một tin đi vào đời thật, khoảng tháng 8 năm 2020 cảnh sát Mỹ đã giải cứu 39 đứa trẻ Mỹ bị bắt cóc. Được phát hiện ở Georgia, một trong các bang chiến địa bị nghi ngờ gian lận??? 

 

Thế rồi xuất hiện một trào lưu tự xưng mình là Q-Anon, công khai mặc áo có dán Logo biểu tượng chữ Q. Họ làm vậy để bảo vệ cho anh Q, tự xưng là người cánh hữu ủng hộ Trung tiên sinh.

the luc ngam (2)

 

Câu hỏi đặt ra ở đây Q-Anon là ai? Mục đích gì? Không ai biết! Nhưng thực sự có sức mạnh lan tỏa khủng khiếp!

 

Illuminati là một nhóm thế lực ngầm được thành lập vào năm 1776, đến cuối thế kỷ 18 đã bị dập tắt tại Âu Châu, nhưng vẫn còn tồn tại khắp thế giới cho đến giờ, chắc nhờ chủ nghĩa "Hoàn cầu hóa" của một số lãnh đạo Mỹ vào năm 1992 nên có thêm nhiều thành viên mới. Theo tiếng La tinh, Illuminati nghĩa là tỏa sáng hay được chiếu sáng, gồm một nhóm người tự cho mình là Elite, nhóm Tinh Hoa thâu tóm mọi quyền lực trong các ngành nghề, quan trọng nhất là hệ thống ngân hàng, họ nắm giữ hệ thống dự trữ liên bang của các ngân hàng trung ương để thao túng thế giới.

 

Logo của họ là hình tam giác của Kim Tự Tháp, với một con mắt bí ẩn nằm bên trong tam giác, bên ngoài là một con rắn lè lưỡi bao quanh khối đất đá. Ý muốn ám chỉ cho quyền lực của họ, một khi đã bị thế lực ngầm quấn cổ rồi, chỉ có nước tuân theo không đường cựa quậy. 

Nếu chúng ta dở tờ Một Đô la Mỹ ra xem, sẽ thấy bên góc trái cái hình con mắt nằm trong biểu tượng tam giác một cách khó hiểu? 

Bao năm qua chúng ta vẫn sống vô tư, ngày qua ngày với cơm áo gạo tiền cho những ai còn trẻ. Người về hưu như tôi chỉ còn "Sống qua ngày, chờ qua đời" thôi, chứ không còn tham vọng đổi đời. Thế nhưng từ lúc Q-Anon xuất hiện, họ tung ra rất nhiều thuyết âm mưu chấn động, muốn ám chỉ cái đám thế lực ngầm này. 


the luc ngam (3)the luc ngam (4)

Gần nhất là đầu năm 2020, cả thế giới điên đầu và tuyệt vọng vì sự xuất hiện của con siêu vi khuẩn Corona. Thuyết âm mưu nhất định cho là nó thoát ra từ phòng thí nghiệm P4 của thành phố Vũ Hán bên Trung Quốc và gọi nó với tên Vi-rút Vũ Hán thật chính xác. Sau này cơ quan y tế thế giới WHO mới đổi lại là Covid-19, sau khi đã nhận hối lộ của Trung Quốc để dấu nhẹm tin tức về vụ lây lan. 

Màn kịch này họ tung ra để làm hại Trung tiên sinh trước ngày bầu cử, tìm đủ mọi cách để đánh phá cho tiên sinh phải bỏ Nhà Trắng mà về nhà đi đánh Golf.

Sau ngày bầu cử khoảng một tuần, tin tức các hãng dược phẩm liên doanh Đức-Mỹ đã tìm ra vắc-xin chống cúm Tàu, độ chính xác lên đến 90%. Ô! Tại sao lại tình cờ đến như thế! Kết quả không chịu tuyên bố trước ngày bầu cử, chỉ cần sớm vài ngày thôi, chúng ta đã có kịch bản khác rồi. 

 

Tôi ít tin vào Thuyết âm mưu hay các trò có tính chất mê tín dị đoan, nhưng hiện tại có quá nhiều các Thuyết âm mưu mà thực tế đã từ từ kiểm chứng là có thật. 

Các chàng Q đã trao hình ảnh và tài liệu cho một nữ ký giả kiêm đạo diễn người Hòa Lan, để làm ra một bộ phim gồm 10 tập lấy tựa là “Sự sụp đổ của thế lực ngầm“, tố giác hết tất cả các hành vi của giới Tinh Hoa trong thế lực ngầm. Xem xong chỉ bị ám ảnh đến mất ngủ vì những nghi thức tế cúng cho quỷ Sa Tăng, những ẩn từ được giải mã như Thỏ Trắng . Đấy là hình dạng cấu trúc của chất Adrenochrome, giống như hình một con thỏ trắng với hai tai dài, chất này uống vào sẽ được trẻ đẹp và sống lâu. Còn việc điều chế thuốc trường sinh nhưng không bất tử này, lấy ở đâu ra? Phải hỏi các con cháu của quỷ Sa Tăng, chứ tôi đây nghe xong đã bỏ chạy mất dép. 

Các nhân vật được có tên trong bảng "Phong thần" thờ quỷ Sa Tăng rất nổi tiếng và đầy quyền lực, ai tố cáo ra không đúng bài bản sẽ được đi chuyến tàu suốt đủ mọi thể loại. Người thì bị đụng xe, kẻ bị treo cổ tự tử, hay đứng tim trong khi tắm và kể cả rớt máy bay nữa. 

Thôi cứ tin là Thuyết âm mưu vu cáo cho các bậc hiền nhân và vĩ nhân ấy cho nó lành! Đợi đến khi nào họ kéo nhau vào nhà đá ngồi bóc lịch rồi hẵng tin cũng chưa muộn. 

 

Hồ sơ về dàn nghệ sĩ siêu sao của Hollywood mới động trời, cả một bầu trời bị sụp đổ trước những thông tin của các anh Q.

Anh ấy còn bảo, các tổ chức từ thiện nhận nuôi trẻ em từ những vùng bị chiến tranh, thiên tai, đều là trá hình của những tổ chức buôn bán trẻ em cho các thế lực ngầm này. Thiện tai! Thiện tai! Chúa đã khước từ! 

 

Tập cuối rất ư là có hậu, với tựa đề "Sự trở về của một vị Hoàng Đế". Vị Hoàng Đế này là ai? Theo thuyết âm mưu, đó chính là con trai của vị Tổng Thống lừng danh bị bắn chết ngay trong lúc đi tranh cử tại tiểu bang Texas năm 1963.

Trong tang lễ của cha, có tấm hình cậu bé ba tuổi đang giơ tay chào vĩnh biệt cha với tư thế của một quân nhân chào vị Tổng Tư Lệnh quân đội. Lớn lên cậu tìm hiểu sự thật và thề sẽ trả thù cho cha.

 

Có người sẽ kêu lên, cậu ấy đã chết rồi mà! Rớt máy bay chung với vợ và chị vợ vào năm 1999. Xác đã được tìm thấy và mộ phần đã yên ổn dưới lòng biển cả hai chục năm nay. 

Phim chưởng nói, quân tử trả thù mười năm không muộn. Nhưng cậu Q này phải dùng binh pháp của Tôn Tử, giả chết để tìm đường sống rồi mới tính kế trả thù, dù có đợi đến hai mươi năm cũng chưa muộn. Cậu Q là bạn thân của Trung tiên sinh hồi còn nhỏ, họ có gắn bó gì với nhau không, thuyết âm mưu không nói rõ, chỉ biết rằng Trung hứa sẽ sát cánh với cậu để tìm cho ra kẻ thù đã âm mưu ám sát cha cậu.

 

Trở lại hiện trường cái chết của cậu, vào năm 1999 cậu sửa soạn ra ứng cử chức Thượng Nghị Sỹ, vì dòng họ của cậu nổi tiếng về chính trị. Nhưng không thuận theo xu hướng của các thế lực ngầm, họ tìm cách thủ tiêu hết các con trai của dòng họ này, hai người chú lẫy lừng của cậu cũng cùng chung một số phận như cha cậu. Trong gia đình chỉ còn cậu là tia sáng cuối cùng, nếu không giả chết chúng cũng tìm đến cậu, thế là tuyệt chủng!

Vào ngày 16 tháng 7 năm 1999, nhân cơ hội đi dự tiệc cưới của cô em họ tại một hòn đảo mộng mơ. Vào một đêm không trăng sao tối trời, cậu lái chiếc máy bay nhỏ hai động cơ chở hai người đẹp đi ăn cưới, một bên là vợ, bên kia là chị vợ. Thế rồi tin rớt máy bay làm chấn động thế giới, ai cũng cảm thương cho cậu, một người đàn ông vừa được báo chí tuyển chọn "Người đàn ông sexy nhất thế giới" trong năm. Tử thi ba người được tìm thấy nhưng khuôn mặt nát bét không nhận ra. Họ được hỏa táng rồi tro cốt rải xuống biển theo nghi thức thủy táng. 

Câu chuyện xảy ra đã hơn hai mươi năm, tưởng rằng người chết đi nhưng người vẫn hiện về đầy đủ cả ba.

Hồi hai mới gay cấn, khi Trung tiên sinh ra ứng cử Tổng Thống vào năm 2016, chỉ là ông tỷ phú nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm thương trường, nhưng kinh nghiệm chính trị là con số không. Lúc mới lên nhậm chức đã tuyên bố thẳng thừng những điều chưa cần phải nói, nên làm mất lòng rất nhiều người. Nhất là cái đám truyền thông cánh tả tha hồ nhảy vào cấu xé, họ đã bị thế lực ngầm mua chuộc hết cả rồi.

 

Người hiểu chuyện xem Trung tiên sinh như người giữ Thiên Mệnh, mang một trọng trách cao cả là tát cạn đầm lầy, làm sạch một nước Mỹ siêu việt, không để cho một chủ nghĩa lạc loài nào nhảy vào nhiễu loạn.

 Trong các video vận động của Trung, xuất hiện một nhân vật lạ với râu tóc khá dài, nhưng nụ cười rất giống với hình ảnh người xưa, xa xa thấp thoáng hình ảnh hai người phụ nữ, nếu phóng to cũng giống với nụ cười người xưa.

Thuyết âm mưu đã dẫn dắt người xem đến trạng thái tuyệt vời!

Cậu Q nếu còn sống chỉ vào khoảng 60, số tuổi chín muồi cho vai trò một vị Tổng Thống, một khuôn mặt điển trai hơn cả bố ngày xưa. 

 

Đọc đến đây sẽ có các nữ cử tri ái mộ nhân vật này, nhao nhao lên hỏi thật không? Thật hay không phải cần thời gian mới vén bức màn bí mật lên được, bây giờ chỉ là thuyết âm mưu mà thôi.

 

Bây giờ chúng ta có thể quay trở về cuộc bầu cử vô tiền khoáng hậu, có một không hai trên lịch sử nước Mỹ. Mới trước đó vài ngày, vài tuần, các thuật ngữ như: "Chiến dịch Tát cạn đầm lầy bằng cách thả quái vật Kraken" để truy lùng các thế lực ngầm đã nhúng tay vào cuộc bầu cử gian lận này. 

Mọi người cứ tưởng đây là thuyết âm mưu do những người thuộc nhóm cực hữu tung ra để không công nhận sự chiến thắng của Đăng tiên sinh như các báo, các đài truyền thông được gọi là thổ tả tung ra làm hỏa mù hết mọi người. 

Nhưng Trung tiên sinh và đội ngũ luật sư vẫn cứ khăng khăng đi gõ cửa từng tòa án, rất kiên nhẫn với tập hồ sơ kiện dày cộm. Nếu tòa này từ chối, không nói năng gì cả đem đơn kiện lên tòa trên, trong bụng còn nói chữ "thanks", cám ơn cho đỡ mất thì giờ! 

Cuối cùng nghị viện của bang Pennsylvania chịu cho điều trần và thu nhận bằng chứng. Ôi thôi! Bà luật sư nữ tướng đưa ra đơn kiện dài 104 trang, làm các nhà bình luận lẫn bình loạn Việt Nam ta nghiên cứu đến mệt óc. 

Bằng chứng đâu? Câu hỏi thách thức của phe bên kia cứ cười khinh khỉnh phe bên này từ mấy tuần nay đã được chấm dứt. 

Chủ đề thưa kiện là hệ thống máy đếm phiếu tên gọi Dominion, chạy trên phần mềm Smartmatic, đã được chính quyền tiểu bang mua về gài đặt khắp nơi để đếm phiếu. 

Bà luật sư đã đưa bằng chứng, tìm được máy chủ nằm ở tận bên trời Âu, trong tỉnh Frankfurt của xứ Đức mến yêu của tôi. Công đầu là quái vật Kraken, một lực lượng tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc Phòng Mỹ đã xâm nhập vào cứ địa của CIA. Hai bên giao tranh chắc cũng ác liệt nên có đổ máu, năm người lính phe Kraken bị tử vong, phe giữ máy chủ bị thiệt hại một viên sỹ quan. Sáng hôm sau trên truyền thông báo chí loan tin, một sỹ quan quân đội Mỹ bị giết tại Somalia và 5 binh sĩ Hoa Kỳ bị tai nạn trực thăng tại Ai Cập. Nhờ do ông Tướng được ân xá khui ra chúng ta mới biết sự thật. Ông còn tố thẳng tên người chủ mưu, đã từng hại ông đến thân bại danh liệt, vợ ly dị, con điên loạn, nhà bán rẻ, nợ ngập đầu..."Gian lận bầu cử Mỹ cấp Phản Quốc là trùm Ố-là-la".

 

Bà luật sư cũng đưa ra các nhân chứng nặng ký lô để giải thích sự việc rắc rối tơ vò nằm bên trong chiếc máy, một tiến sĩ chuyên gia chuyên điều tra tội phạm nổi tiếng và các nhân chứng được tuyên thệ lời khai trước tòa.  

Tuy vụ án gian lận chưa có ngay kết quả, nhưng con số 20 Đại cử tri dành cho Đăng tiên sinh tại tiểu bang này phải bị đóng băng.

 

Sang đến bang chiến trường Georgia, tuy mang tiếng là của Cộng Hòa nhưng có vẻ đang bị mua chuộc bằng Đô La xanh đến kỳ lạ. Bằng chứng đưa ra rành rành về những chiếc va li đen dấu dưới gầm bàn, trong chứa đầy phiếu giả bầu cho Đăng tiên sinh, thế mà Thống đốc Kem lại tỉnh bơ tuyên bố, không có gian lận. Sau bị xếp lớn khiển trách mới sửa sai. Hy vọng 11 phiếu Đại cử tri của bang này cũng bị đóng băng. 

Tuy nhiên hai ghế Thượng Nghị Sỹ của bang này rất quan trọng cho cán cân làm việc trong tương lai. Trung tiên sinh phải lặn lội đường xa đến vận động bắt dân chúng của Cộng Hòa phải đi bầu cho Cộng Hòa, không thì...??? 

 

Mỗi một bang chiến địa có một lối gian lận khác nhau, phải phục tài của đạo diễn. Chẳng hạn bang Nevada nhỏ xíu chỉ có 6 Đại cử tri, nhưng có Las Vegas lừng danh thế giới. Dân ở các vùng lân cận hay tới đây đánh bài rồi bỏ phiếu luôn, bỏ đi bỏ lại đến mấy lần cũng được. Lại thêm mục cử tri đi bầu là người âm sinh năm 1897 như bà nội tôi là chuyện bình thường. Trên dân cư mạng của Mỹ có người viết stt như sau "Bà ngoại tôi lúc sinh thời là người của Cộng Hòa, nhưng khi chết lại đi bầu cho Pháp sư Bảy Đờn. Kỳ lễ phục sinh này tôi sẽ không đến thăm mộ bà nữa".

 

Câu chuyện người chết sống dậy đi bầu và lấy địa chỉ cư trú là Casino, chắc chỉ có ở hành tinh này thôi!

Còn những chuyện gian lận lặt vặt như thêm một con số 0 vào tổng số phiếu để tăng theo cấp số nhân, hay sửa tên người này sang người nọ thì đầy ra đấy! Kể hoài không hết, viết mãi cũng chán. 

Nhưng phải khen cái phần mềm của máy Dominion, bị lỗi kỹ thuật mà chỉ thiên vị cho Đăng tiên sinh, chưa một phiếu nào tặng không cho Trung tiên sinh, quá kỳ lạ!

 

Mỗi một ngày mở mắt ra là có tin mới, đa số tin vui cho Trung tiên sinh khiến mọi người rất vững niềm tin. Có người dám cá tới 99% sẽ tái đắc cử, họ không đưa con số 100% vì còn để lại 1% phòng hờ bất trắc.

 

Đã định khóa sổ cho bài viết vì thấy quá dài, nhưng tin tức nóng hổi cứ dồn dập đổ về, không viết không được. Tiểu bang Texas nổi tiếng với các chàng cao bồi bắn nhanh, bắn chính xác. Bộ Tư Pháp của họ đã nộp đơn kiện lên Tối Cao Pháp Viện của liên bang, họ kiện gì nhỉ? Thì kiện 4 ông Thống Đốc của 4 tiểu bang đã tự tiện đổi luật bầu cử, ngoài thẩm quyền của mình, đã lấn sân chơi của Tối Cao Pháp Viện. Họ dùng danh từ rất pháp lý “Tổ chức bầu cử vi hiến“ và Tối Cao Pháp Viện đã chấp nhận đơn của chánh quyền tiểu bang Texas rồi.

Một ngày sau, các tiểu bang khác cũng ngã theo quân cờ Domino của Texas, cùng đồng lòng kiện theo. Thế là đã có 10 tiểu bang nộp đơn lên ba tòa quan lớn cùng một nội dung sự việc.

 

Bầu cử Mỹ luật lệ rất rắc rối, nhưng nhờ thế mới tránh khỏi những tình huống khó xử như hiện nay. Chắc phải xử dụng cái gọi là "Tu chính án 12" khi cả hai phe không đạt được con số 270 phiếu của Đại cử tri. Lúc ấy mỗi một tiểu bang phải chọn một Đại cử tri lên Hạ viện bầu vị Tổng Thống cho nhiệm kỳ tới. Rất công bằng với 50 vị đại diện cho mỗi tiểu bang, không phân biệt lớn nhỏ hay đông dân. 

Đường cùng vẫn còn một lối thoát là kéo nhau lên Tối Cao Pháp Viện của liên bang nhờ phân xử. Chín vị Thẩm phán sẽ cầm cân nẩy mực, dựa theo Bản Hiến pháp của Hiệp Chủng Quốc mà quyết định.

Tôi nghi Trung tiên sinh cũng có nhiều thế lực ngầm bên trong ủng hộ, nhưng gọi là những long thần hộ pháp đi theo giúp đỡ. Còn phía Đăng tiên sinh phải gọi là các cô hồn các đảng đi theo vòi tiền, chưa bước chân vào tòa Nhà Trắng, họ đã gửi biên lai đến liền tay.

 

Từ giờ đến ngày 20 tháng 1 năm 2021 còn đến hơn một tháng, tôi không thể kéo dài bài viết lâu đến thế được. Tôi cá với các bạn, Trung tiên sinh sẽ thắng để kết thúc bài viết.

 

Chánh nhất định phải thắng !

Chánh nghĩa muôn năm! 

 

 

Hoa Lan.

2020


***
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/09/2023(Xem: 1481)
Như đã trình bày ban đầu, chương trình Học Phật Trong Mùa Đại Dịch là phần ôn lại một loạt kinh được tụng và giảng vào lúc Dịch Covid 19 bùng phát và lan tràn khắp thế giới, tức vào đầu tháng Hai năm 2020, do chùa chiền bị đóng cửa hoặc hạn chế sinh hoạt nên Đạo Tràng của chúng ta đành phải sinh hoạt qua mạng internet, với lập trình Zoom. Cho đến sau Hè 2022 chúng ta mới trở lại sinh hoạt bình thường ở chùa. Để mở đầu cho chương trình ôn tập này, chúng ta đã học xong bài Kinh Châu Báu, tiếp đến là bài Kinh Phổ Môn mà Nhật Duyệt hân hạnh xin trình bày lại cùng các bạn đồng tu trong Đạo Tràng An Lạc, chùa Trúc Lâm Paris, cũng như toàn thể các độc giả bốn phương.
19/09/2023(Xem: 463)
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni, Kính thưa Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ, Để tri ân những đóng góp của một bậc cao Tăng thạc đức trong dòng sống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam suốt hơn 60 năm đầy biến cố vừa qua, chúng con (chúng tôi) đang chuẩn bị phát hành Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ. Qua lá thư này, chúng con (chúng tôi) xin thành tâm kính mời Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ đóng góp vào tác phẩm có giá trị rất đặc biệt này. Chúng con (chúng tôi) thành thật xin lỗi trước nhưng yếu tố thời gian sẽ ảnh hưởng quan trọng đến việc phát hành. Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được phát hành trong vòng một tháng kể từ hôm nay 17 tháng 9, 2023. Bài viết xin gởi đến Ban Báo Chí & Xuất Bản thuộc Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN tại địa chỉ email hdhp.bbc@gmail.com. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
12/09/2023(Xem: 213)
Cõi thơ của Thầy Tuệ Sỹ mênh mông bát ngát. Cao thì bay vút từng không. Sâu thì hun hút hố thẳm. Biết đâu mà dò để gọi là theo! Với người viết bài này, có lẽ là ngồi bệt xuống đất nhìn trừng trừng vào mấy dấu lặng trên “Những Điệp Khúc Cho Dương Cầm” của Thầy để mà nghe, có thể chỉ như là “vịt nghe sấm,” nhưng, may ra còn nghe được vài khoảng lặng vô thanh đâu đó, sau những cung bậc du dương siêu thoát.
10/09/2023(Xem: 266)
Đôi khi có đọc kinh Phật và những bài thơ ca, những danh ngôn và nhiều tác phẩm mới thấy mọi vấn đề phức tạp đều có thể giải quyết thỏa đáng. Chỉ cần chúng ta biết thoát ra khỏi lối suy nghĩ thông thường. Nếu Rene Descartes đã từng nói “ Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.”-thì việc hiểu rõ lời kinh Phật một cách rõ ràng chính xác theo đúng giáo lý Tứ Thánh Đế và Duyên khởi của Đức Thế Tôn siêu việt của chúng ta thì lợi ích trong cuộc sống không thể nào mô tả được.
31/08/2023(Xem: 219)
Má yêu dấu, Tháng Bảy về, mùa báo hiếu lại đến. Không khí trời Âu năm nay vẫn chưa vào thu với lá vàng rơi, nhưng sao con rất chạnh lòng khi nghĩ về Ba Má và nhất là Vu Lan năm nay là Vu Lan đầu tiên mà chị em chúng con không còn được ôm Má như mọi năm.
21/08/2023(Xem: 503)
Nhìn anh nét mặt vui tươi Dù cho thân bệnh tâm người vẫn an Hoan hỷ nhận sách Thầy ban Chư Tôn, bè bạn thăm anh đủ đầy
06/08/2023(Xem: 412)
Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện cổ tích, xảy ra vào thế kỷ thứ 21. Câu chuyện của một vị tu sĩ Phật giáo, vì mang nhiều phước báu trong người nên khi sinh ra và lớn lên đã có hảo tướng làm mê lòng người. Nếu chàng ở ngoài đời không chịu đi tu, có lẽ thiên hạ sẽ phong cho chàng danh hiệu "Cháy tim" phái nữ.
03/08/2023(Xem: 249)
Sống ở trên đời con người ai cũng muốn tìm kiếm hạnh phúc và chờ đợi sự bình yên. Nhưng giữa thế giới đầy biến động khiến chúng ta trở nên yếu đuối bất lực, hụt hẫng và rơi vào trạng thái trầm cảm tuyệt vọng, những lúc như thế không có gì bằng là được một ai đó nâng đỡ cho bạn nương tựa, truyền cho bạn sức mạnh để xoa dịu vết thương, để vượt qua những chặng đường nghiệt ngã đó, sự yểm trợ mà ai cũng cần ở trong đời.
30/07/2023(Xem: 656)
Đến một tuổi nào đó trong đời ta mới nhận ra được rằng “ Cuộc đời này có muôn nghìn kiểu người, cũng có muôn nghìn kiểu mặt khác nhau. Mỗi người còn tự trang bị cho mình nhiều mặt nạ khác nhau nữa.
22/07/2023(Xem: 653)
Cho dù bạn đang đến tuổi hưu hay đã bước vào trung niên nếu bạn sống không có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ không biết được bản thân mình sẽ đi về đâu và phải làm như thế nào vào những ngày tới khi mà cuộc sống sẽ có đôi lúc làm cho bạn cảm thấy thất bại và mệt mỏi vô cùng. Những lúc như thế nếu có phương châm sống đúng đắn thì bạn sẽ vượt qua một cách nhẹ nhàng. Vậy thì thế nào là phương châm sống ? Có một định nghĩa như sau: Phương châm được hiểu là danh từ chỉ đạo sự hành động làm thôi thúc con người phải hành động bằng một mục tiêu hoặc lối sống.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567