Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Thông Báo chương trình gây quỹ xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu nhân ngày Tình Cha (Fathers Day) 2020

12/08/202009:39(Xem: 2322)
Thông Báo chương trình gây quỹ xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu nhân ngày Tình Cha (Fathers Day) 2020

  

vietnamese museum australia

 


THÔNG BÁO VÀ LỜI KÊU GỌI
CỦA VIỆN BẢO TÀNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU

 

V/V:     THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ “ MỘT VIÊN GẠCH CHO CHA XÂY    

          DỰNG VIỆN BẢO TÀNG ” NHÂN NGÀY TÌNH CHA (FATHERS DAY) 2020.

  

Kính thưa:

 

  • Quý Ban Chấp Hành CĐNVTD-Liên Bang, Tiểu Bang và Lảnh Thổ Úc Châu
  • Quý vị đại diện tinh thần các tôn giáo,
  • Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và tổ chức
  • Quý cơ quan truyền thông, báo chí
  • Toàn thể đồng hương

 

Sau nhiều thập niên ấp ủ và kiên trì vận động, ước mơ xây dựng Viện Bảo Tàng của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã và đang được thành hình với sự tài trợ của chính phủ Tiểu Bang và Liên Bang và biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong chấp nhận Đơn Tỏ Ý Mua Đất của Viện Bảo Tàng Người VIệt Tự Do Úc CHâu của chúng ta vào ngày 4/8/2020 vừa qua.

 

Tuy Dự Án Xây Dựng VBT của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu của chúng ta đã có được những sự ủng hộ quý báu này của chính quyền Địa phương, Tiểu bang và Liên bang, qua đó chính phủ Tiểu bang đã tài trợ gần 1/3 ($4triệu 450 ngàn đô la), chính phủ Liên bang tài trợ 1/3 ($5 triệu đô la), nhưng Cộng Đồng người Việt Úc Châu của chúng ta sẽ phải gây quỹ đóng góp 1/3 ($5 triệu đô la) số tiền còn lại để xây cất VBT này.

 

Chính vì lời cam kết gây quỹ 1/3 này từ Cộng Đồng Úc Châu của chúng ta mà chính phủ Victoria và Liên bang Úc đã tài trợ cho công trình xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu.

 

Ủy Ban Vận Động Gây Quỹ của Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu đã đưa ra một chương trình vân động gây quỹ rất quy mô và chi tiết trên toàn quốc Úc và trên thế giới bắt đầu vào năm 2020 để đạt được số tiền $5 triệu này của Cộng Đồng người Việt chúng ta cho VBT, bao gồm: Đại Nhạc Hội gây quỹ luân lưu trên toàn quốc Úc, gây quỹ của CĐ Liên bang, Tiểu bang và Lãnh thồ Úc châu, gây quỹ của Tổng hội và các Hội Cựu Quân Nhân tên toàn Úc Châu, gây quỹ của các Tôn giáo, Hội đoàn, Đoàn thể, Thương gia, Gala Dinner của giới trẻ, đặc biệt là chương trình bảo trợ “Một Gia Đình Một Viên Gạch” và chương trình du hành vân động sự đóng góp của CĐ người Việt tại Châu Âu, Mỷ và Canada v.v.. Chương trình vận động này vừa mới được khởi sự vào cuối năm 2019 với buổi Gala Dinner của CĐNVTD-Liên bang tại Sydney và buổi lễ Cáo Tổ tại Melbourne thì Đại dịch Vũ Hán Coronavirus xãy ra.

 

Đại dịch Vũ Hán Coronavisus chẳng những đã gây chết chóc, bệnh tật và tàn phá nền kinh tế, mà còn làm gián đoạn và đảo lộn biết bao những sinh hoạt, kế hoạch và đời sống của toàn thể nhơn loại trong đó có nước Úc của chúng ta. Những biện pháp cách ly nghiêm khắt và cấm đi lại giửa các quốc gia và giửa các tiểu bang và lãnh thổ tại Úc, và tương lai vô  định của virus Vũ Hán này đã khiến cho hầu như mọi kế hoạch, chương trình và sinh hoạt gây quỹ của VBT CĐ Người Việt Úc Châu chúng ta phải hũy bỏ hay tạm ngưng kể từ đầu năm 2020 đến nay.

 

Thay vì, chờ đợi cho cơn đại dịch này qua đi, Ban Quản Trị VBT sau khi hội ý với BCH-CĐNVTD Liên bang, Tiểu bang và Lãnh thổ, quyết định tái phát động chiến dịch gây quỹ trên toàn quốc Úc vào ngày Fathers Day 6/9/2020 qua hình thức trực tuyến (online), và Ban Chấp Hành của Liên bang, của từng Tiểu bang và Lãnh thổ Úc châu sẽ đứng ra đãm trách việc vận động, lên chương trình và tiến hành gây quỹ cho VBT của Người Việt Tự Do chúng ta tại mỗi tiểu bang và lãnh thổ của mình với quyết tâm gây quỹ cho bằng được số tiền $5 triệu đô la để xây dựng và để lại một di sản muôn đời cho con cháu và một lời Cám Ơn chân thành và thực tế nhất của người Việt chúng ta đến với nước Úc ân nhân.

 

Trong tinh thần đó, Ban Quản Trị VBTNVTD-UC xin kêu gọi mọi gia đình người Việt trên toàn quốc Úc hãy bày tõ lòng hiếu kính của con, cháu đối với Cha, Ông và tình nghĩa của vợ đối với Chồng qua việc mua tặng cho cha, hay ông, hay chồng của mình một Viên Gạch để xây dựng Viện Bảo Tàng nhân ngày Tình Cha- Fathers Day năm nay 2020.

 

Sau đây là phương cách mà quý vị có thể thực hiện món quà đặc biệt, trường cửu và đầy ý nghĩa này nhân ngày Fathers Day:

 

  • Xin hãy vào Trang mạng của VBT www.vietnamesemuseum.com.au bấm vào khung hình “Hỗ trợ”. Quý vị sẽ được hướng dẫn để đóng góp một hay nhiều viên gạch. Giá của mỗi viên gạch là $500.00 Úc kim. Mỗi viên gạch sẽ mang tên của người mà quý vị muốn tri ân. Tên của người được tri ân sẽ được khắc ghi vĩnh viễn trên bức tường Tri Ân của VBT.

 

  • Quý vị sẽ được cấp ngay sau đó một receipt chước trừ thuế (Tax deductible) của VBT.

 

  • VBT sẽ dựa vào địa chỉ mà quý vị cung cấp để gởi về cho quý vị một  card Cảm Ơn để cảm tạ sự đóng góp của quý vị.

 

  • Quý vị có thể đóng góp ngay từ hôm nay để kịp nhận Certificate of Appreciation trước ngày Fathers Day.

 

Đặc biệt, VBTNVTD-UC sẽ tổ chức một buổi Tường Trình, Gây Quỹ và Văn Nghệ trực tuyến (online) với sự tham gia và góp mặt của quý vị lãnh đạo Cộng Đồng, quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý nghệ sĩ của các Tiều bang và Lãnh thổ Úc Châu qua hình thức YouTube và phát sóng trực tuyến qua Facebook của Viện Bảo Tàng https://www.facebook.com/VietMuseum.Aus

Vào ngày:        Chủ nhật Fathers Day, 6 tháng 9 năm 2020,

Lúc:                 3-5 giờ chiều

                       

 

 

Để cho toàn thể Cộng Đồng của chúng ta tại Úc và khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi, tìm hiểu thêm về diễn tiến xây dựng của VBT, đóng góp ý kiến và tài chính cho công trình vô cùng ý nghĩa và quan trọng này.

 

Tiến trình xây dựng VBT còn rất dài và gian nan, đặc biệt trong bối cảnh Đại dịch Vũ Hán Corona hiện nay. Nhưng chúng tôi tin tưởng với nỗ lực, quyết tâm và đóng góp của toàn thể Cộng Đồng Người Việt Tự Do của chúng ta trên toàn nước Úc và hải ngoại, hoài bão và công trình xây dựng VBT quy mô này của người Việt tư do sẽ được hoàn tất.

 

Xin kính chúc quý vị, gia quyến và đồng bào sức khỏe dồi dào và an toàn trong cơn Đại dịch Vũ Hán Coronavisus hiện nay.

 

Mọi thắc mắc, xin quý vị liên lạc với chúng tôi, Nguyễn Thế Phong qua điện thoại số 0411 756 552 hay qua email: phong.nguyen@vietnamesemuseum.com.au

 

Trân trọng thông báo và kính mời.

 

TM. Hội Đồng Quản Trị Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu

Nguyễn Thế Phong

Chủ tịch

10-8-2020

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,196,667