Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thông Báo Thay Thư Mời Tham Dự Lễ Vu Lan PL 2564 tại Tu Viện Quảng Đức

26/07/202012:09(Xem: 778)
Thông Báo Thay Thư Mời Tham Dự Lễ Vu Lan PL 2564 tại Tu Viện Quảng Đức

letterheadqd
muc-kien-lien-04

hoa hong bao hieu-13THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI

ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU PL 2564

 

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.


Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,
Kính gởi quý đồng hương Phật tử thân mến,

Đức Phật đã dạy trong Kinh Báo Ân rằng con cái phải ghi nhớ 10 ân đức của Cha Mẹ: “1/ Giữ gìn thai mang trong 9 tháng; 2/Sinh sản đau đớn khổ sở; 3/ Sinh rồi quên lo thân mình; 4/ Nuốt đắng nhả ngọt cho con; 5/ Nhường khô nằm ướt; 6/ Bú mớm nuôi nấng; 7/ Tắm rửa chăm sóc; 8/ Xa cách thương nhớ; 9/ Vì con mà làm ác; 10/ Thương yêu con trọn đời”.Thật là: Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ, Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.

Mỗi năm tại Melbourne mùa Đông lạnh giá, sau Khóa An Cư Tu Học là Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Rằm tháng Bảy, là ngày để những con người có cơ hội để nhớ đến công ơn  trời biển của Cha Mẹ. Nước biển rộng mênh mông bát ngát như vậy, mà cũng không thể sánh bằng tình thương yêu lo lắng, che chở  đầy cực nhọc gian lao của Mẹ. Mây trời rộng lớn bao la biết chừng nào, cũng không thể sánh bằng công lao khổ nhọc độ lượng của Cha. Cũng như: Mẹ là dòng suối ngọt ngào bao dung tận tụy chẳng hề than. Cha là vầng trăng soi sáng độ lượng gian lao không ngại khó.Trong Tương Ưng Bộ Kinh, Phật cũng dạy: “Từ vô lượng kiếp đến nay, chúng sanh lang thang trong nẻo luân hồi, bỏ thân này nhận thân khác, sinh đi sinh lại bao lần, sữa mẹ mà chúng ta đã uống còn nhiều hơn nước trong bốn biển”.

Vì sự lớn khôn của đời con mà cha mẹ đã phải gian lao khổ nhọc, vượt qua bao nhiêu phong ba bão tố của cuộc đời, để đem lại sự bình an, no ấm cho con, nhưng bản thân của các con nào có biết ? Nước mắt chảy xuôi, cuộc đời là như thế. Cha Mẹ xưa nay đều yêu thương con không có điều kiện, nhưng con lại thường hờ hững

 ít quan tâm chăm sóc Cha Mẹ vào tuổi xế chiều. Báo hiếu không đợi ngày, đạo làm con, chúng con hãy cố gắng trong khả năng có thể của mình để báo đền công ơn của Cha Mẹ trong đời sống quá ngắn ngủi này, đừng để một ngày kia Cha Mẹ  khuất bóng rồi thì bản thân mới cảm thấy buồn khổ trong lòng. Mọi người hãy ghi nhớ lời Phật dạy trong Kinh Trường Bộ để lo báo đền công ơn dưỡng dục: “Cung kính và vâng lời cha mẹ, phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu, giữ gìn thanh danh truyền thống của gia đình, bảo vệ tài sản cha mẹ để lại và lo tang lễ chu đáo khi Cha Mẹ qua đời”.

Để tưởng nhớ và hoài niệm Công Ơn Sanh Thành Dưỡng Dục của Cha Mẹ. Tu Viện Quảng Đức long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 30/8/2020, nhằm ngày 12/7/ Âm lịch năm Canh Tý.

Thay mặt đạo tràng Tu Viện Quảng Đức trân trọng kính mời quý ân nhân, quý thân hữu, đồng hương Phật tử xa gần, nhín chút thời gian quý báu, đồng về tham dự góp phần cầu nguyện chung trong ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tổ Tiên Ông Bà, Song Đường Phụ Mẫu. Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.

 Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát, Tác Đại Chứng Minh


Trân Trọng Kính Mời,

Viện Chủ TT. Thích Tâm Phương
Trụ Trì TT. Thích Nguyên Tạng

 

*Thứ Ba 18/8/2020 (29/6/Canh Tý): Lễ Sám Hối và Khai Kinh Vu Lan Báo Hiếu lúc 07pm & sau đó 7pm mỗi tối tụng kinh đọc tên cầu an, cầu siêu chư Hương linh cho đến ngày Rằm tháng 7.

*Chương trình chính thức Chủ Nhật 30/8/2020 (12/7/âm lịch Canh Tý): tùy theo hình hình đại dịch Covid-19 giảm xuống, chính phủ Victoria mở cửa trở lại, quý đồng hương sẽ về dự lễ, chương trình sẽ diễn ra như sau:

- 10am: Khóa Lễ Gia Đình Phật Tử,
- 10.30: Khóa Lễ Cầu Siêu Tiến Linh,
- 11.00: Thuyết Pháp,
- 11.30: Cử hành Lễ Chính Thức (Thông Bạch Vu Lan, Dâng Hoa Cúng Dường, Đạo Từ Vu Lan, Cài Hoa Hồng Hiếu Hạnh, Tụng Kinh Cầu Nguyện Vu Lan Báo Hiếu, Lễ Phóng Sanh, Lễ Trai Tăng Báo Hiếu, Chư Phật Tử thọ trai, Văn Nghệ Cúng Dường)
- 4pm: Cúng Thí Thực Hoàn Mãn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn