Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông Báo Lễ Vu Lan PL 2564 (2020) tại Tu Viện Quảng Đức

29/06/202013:17(Xem: 3247)
Thông Báo Lễ Vu Lan PL 2564 (2020) tại Tu Viện Quảng Đức

Bo_Tat_Muc_Kien_Lienletterheadqd

 
THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI
THAM DỰ LỄ VU LAN BÁO HIẾU
TẠI TU VIỆN QUẢNG ĐỨC
CHỦ NHẬT 30/8/2020

 

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Kính gởi quý đồng hương Phật tử thân mến,

Đức Phật đã dạy trong Kinh Báo Ân rằng con cái phải ghi nhớ 10 ân đức của Cha Mẹ: “1/ Giữ gìn thai mang trong 9 tháng; 2/Sinh sản đau đớn khổ sở; 3/ Sinh rồi quên lo thân mình; 4/ Nuốt đắng nhả ngọt cho con; 5/ Nhường khô nằm ướt; 6/ Bú mớm nuôi nấng; 7/ Tắm rửa chăm sóc; 8/ Xa cách thương nhớ; 9/ Vì con mà làm ác; 10/ Thương yêu con trọn đời”.Thật là: Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ, Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.

Mỗi năm tại Melbourne mùa Đông lạnh giá, sau Khóa An Cư Tu Học là Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Rằm tháng Bảy, là ngày để những con người có cơ hội để nhớ đến công ơn  trời biển của Cha Mẹ. Nước biển rộng mênh mông bát ngát như vậy, mà cũng không thể sánh bằng tình thương yêu lo lắng, che chở  đầy cực nhọc gian lao của Mẹ. Mây trời rộng lớn bao la biết chừng nào, cũng không thể sánh bằng công lao khổ nhọc độ lượng của Cha. Cũng như: Mẹ là dòng suối ngọt ngào bao dung tận tụy chẳng hề than. Cha là vầng trăng soi sáng độ lượng gian lao không ngại khó.Trong Tương Ưng Bộ Kinh, Phật cũng dạy: “Từ vô lượng kiếp đến nay, chúng sanh lang thang trong nẻo luân hồi, bỏ thân này nhận thân khác, sinh đi sinh lại bao lần, sữa mẹ mà chúng ta đã uống còn nhiều hơn nước trong bốn biển”.

Vì sự lớn khôn của đời con mà cha mẹ đã phải gian lao khổ nhọc, vượt qua bao nhiêu phong ba bão tố của cuộc đời, để đem lại sự bình an, no ấm cho con, nhưng bản thân của các con nào có biết ? Nước mắt chảy xuôi, cuộc đời là như thế. Cha Mẹ xưa nay đều yêu thương con không có điều kiện, nhưng con lại thường hờ hững, ít quan tâm chăm sóc Cha Mẹ vào tuổi xế chiều. Báo hiếu không đợi ngày, đạo làm con, chúng con hãy cố gắng trong khả năng có thể của mình để báo đền công ơn của Cha Mẹ trong đời sống quá ngắn ngủi này, đừng để một ngày kia Cha Mẹ  khuất bóng rồi thì bản thân mới cảm thấy buồn khổ trong lòng. Mọi người hãy ghi nhớ lời Phật dạy trong Kinh Trường Bộ để lo báo đền công ơn dưỡng dục: “Cung kính và vâng lời cha mẹ, phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu, giữ gìn thanh danh truyền thống của gia đình, bảo vệ tài sản cha mẹ để lại và lo tang lễ chu đáo khi Cha Mẹ qua đời”.

Để tưởng nhớ và hoài niệm Công Ơn Sanh Thành Dưỡng Dục của Cha Mẹ trong mùa dịch cúm Covid-19 năm nay, Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu trong khiêm tốn vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 30/08/2020, nhằm ngày 12/7/ Âm lịch năm Canh Tý.

 

Tu Viện Quảng Đức tuân theo lệnh của chính phủ Victoria về việc nới lỏng giãn cách xã hội, sẽ gởi thông báo chi tiết trước 2 tuần lễ để kính mời quý đồng hương Phật tử xa gần cùng về tham dự Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tổ Tiên Ông Bà, Song Đường Phụ Mẫu, nếu bằng ngược lại, xin trân trọng kính mời quý vị tiếp tục dự lễ qua trực tuyến Livestream Facebook Trang Nhà Quảng Đức.

 

Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.


Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát, Tác Đại Chứng Minh.

Trân Trọng Kính Mời,

Viện Chủ TT. Thích Tâm Phương
Trụ Trì TT. Thích Nguyên Tạng


hoa_hong (10)

Chương Trình Lễ Vu Lan 2020

*Thứ Ba: 29/6/Canh Tý (18/8/2020): Lễ Sám Hối và Khai Kinh Vu Lan Báo Hiếu lúc 7pm & sau đó 7pm mỗi tối tụng kinh đọc tên cầu an, cầu siêu chư Hương linh cho đến ngày Rằm tháng 7

*Chương trình chính thức Chủ Nhật 30/08/2020: 10.30: Khóa Lễ Cầu Siêu Tiến Linh, 11.30: Cử hành Lễ Chính Thức (Thông Bạch Vu Lan, Đạo Từ Vu Lan, Cài Hoa Hồng Hiếu Hạnh, Tụng Kinh Cầu Nguyện Vu Lan Báo Hiếu)- 4pm: Cúng Thí Thực Hoàn Mãn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567