Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Phương Danh Chư Tôn Đức & Quý Phật Tử Cúng Dường Chư Tôn Đức bị tai nạn tại Quảng Ngãi

27/11/201919:06(Xem: 3872)
Phương Danh Chư Tôn Đức & Quý Phật Tử Cúng Dường Chư Tôn Đức bị tai nạn tại Quảng Ngãiquan am bo tat
Nam Mô A Di Đà Phật,

 

Kính bạch Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng, Hòa Thượng Hội Chủ cùng Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong Giáo Hội,

 

Kính thưa quý Phật tử gần xa,

 

Chúng con, chúng tôi Tỳ Kheo Thích Tâm Phương đang ở Nha Trang lo cúng tuần thất cho Sư Phụ chúng con, trong tuần này, sau khi cúng thất thứ tư xong, chúng con, chúng tôi sẽ lên đường đến Bình Định để dự lễ cung tống kim quan Hòa Thượng tân viên tịch Thích Đồng Tịnh, bạn học với HT Phó Hội Chủ Thích Quang Ba, trong dịp này, thay mặt Giáo Hội và Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, chúng con cúng dường chút ít tịnh tài để lo thuốc men điều trị cho một số Chư Tôn Đức trong vụ tai nạn xe kinh hoàng và thương tâm  vừa qua, với số tiền hiện có $5500 Úc kim, trong đó có $2000 (tồn quỹ của Tổng Vụ Từ Thiện GH) và $3500 (Quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức đã gởi cúng, và đang cập nhật tiếp, xem danh sách bên dưới), chúng con viết thư này kính trình đến Chư Tôn Đức trong Giáo Hội nếu nghĩ về tình đồng đạo, đồng hương… xin Chư Tôn Đức có thể phát tâm tùy hỷ đóng góp ít nhiều để phụ giúp ngân khoản chữa trị đa chấn thương (rất nặng), theo lời kể của Thượng Tọa Thích Nhuận An sáng nay qua phone, hiện nay Chư Tôn Đức bị nạn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Bình Bịnh.

Đôi hàng kính thăm và báo tin đến Chư Tôn Đức. Xin quý Ngài liên lạc với chúng con qua số viber: + 61. 450 378 867.


Chúng con kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an và pháp duyên vô ngại

kính chúc quý Phật tử thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường như ý.


Kính thư,

TK. Thích Tâm Phương
Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức


hoa_sen (11)
BÁO CÁO KẾT QUẢ SƠ CỨU VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC NẠN NHÂN

Trong tai nạn giao thông đường bộ ngày 24/11/2019
tại đường tránh thuộc thôn Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.BÁO CÁO KẾT QUẢ SƠ CỨU VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC NẠN NHÂN
Trong tai nạn giao thông đường bộ ngày 24/11/2019 tại đường tránh thuộc thôn Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.


I - THÔNG TIN BAN ĐẦU
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch quý tôn Đức Tăng Ni.
Kính thưa quý Phật tử và quý vị.
7 giờ 10 phút sáng ngày 24/11/2019 (ngày 28 tháng 10 năm Kỷ Hợi) con Tỳ kheo Thích Viên Chơn trụ trì chùa Long Hoa, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Nhận được cuộc gọi điện thoại của Ni sư Thích Nữ Hạnh Giải chùa Tâm ấn Tp Quy Nhơn thông báo Thầy Đồng Kim, Thầy Quảng Đạt đang bị tai nạn ở Quảng Ngãi rất nặng, có Ngài Đồng Tịnh nữa, Hạnh Giải đang đi Quảng Ngãi nghe tin nên quay xe lại, sau đó NS Hạnh khóc nghẹn không nói được nữa. Con cảm nhận sự trầm trọng của vụ tai nạn và từ chùa con đến Quảng Ngãi hơn 100km và gần hơn quý thầy ở Tuy Phước. Con lấy vội túi sách lấy xe đi luôn. Trên đường đi con gọi được sư cô Vạn Liễu - NPD Linh Sơn, huyện Hoài Nhơn cùng đi, tiếp tục gọi Quý thầy, quý sư cô Trường TCPH Bình Định, Quý thầy ở Hoài Nhơn nhưng ai cũng bận chỉ có HT Thích Hạnh Bảo - trưởng BTS GHPGVN huyện Hoài Nhơn cùng đi. Sau khi đón HT T. Hạnh Bảo tại chùa Quang Phước thị trấn Tam Quan, khi qua hết thị trấn xe chúng con bị đội cảnh sát giao thông thổi còi báo vi phạm tốc độ. Sau khi nghe chúng con giải thích lí do, các anh cảnh sát giao thông mời chúng con đi và dặn “thầy đi đúng tốc độ để đảm bảo an toàn, thượng lộ bình an” một nghĩa cử rất đẹp. Chúng con cảm ơn và tiếp tục lên đường, trên đường đi chúng con tiếp tục liên lạc quý thầy quý Phật tử ở Tp Quảng Ngãi để hỗ trợ. Qua đèo Bình Đê trời mưa nặng hạt.


II - HIỆN TRƯỜNG VÀ CẤP CỨU TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NGÃI.
Sau 90 phút dưới mưa vượt hơn 80km chúng con đã đến được hiện trường đang phong tỏa. Chúng con được 1 Đại Đức ở đó thông báo đã đưa quý thầy về Bệnh viện huyện Mộ Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, khi đến bệnh viện huyện Mộ Đức chúng con lại được thông báo đã chuyển lên tuyến trên. Hơn 30 phút sau chúng con đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi trời tạnh mưa lúc này đã gần 10 giờ rưỡi. Thông tin ban đầu từ Ni trưởng Hạnh Quang, Ni sư Hạnh Giải và sư cô Minh Uyên (mạng truyền thông gọi sư cô Yên Bình) là Ngài Đồng Tịnh và lái xe đã được đưa vào nhà Vĩnh biệt. Khi vào phòng Cấp cứu chúng con không cầm được nước mắt khi thấy quý thầy và các nạn nhân ai cũng đầy thương tích, một cảnh tượng rất đau lòng. Vì không biết số lượng người đi trong đoàn là báo nhiêu, chúng con thăm hỏi bệnh trạng quý thầy. Con được các anh Ban an toàn giao thông và công an tỉnh mời làm danh sách tên tuổi; Đoàn gồm 13 vị; 9 vị Tôn Đức, 2 vị Phật tử nhạc lễ, 1 Phật tử thị giả (mạng thông tin gọi Đại Đức Thích Thị Quả), 1 lái xe.
Để làm thủ tục cấp cứu quý thầy và Phật tử con yêu cầu làm thân nhân với chức vụ “Trụ trì” của đoàn để làm thủ tục.
11 giờ 10 Đại Đức Thích Vạn Tịnh viên tịch. Sau khi làm các thủ tục đưa Ngài Đồng Tịnh và ĐĐ Vạn Tịnh về Bình Định. Lái xe được người nhà làm thủ tục đưa về riêng.
12 giờ 45 phút hoàn tất thủ tục chuyển tuyến đưa thầy Vạn Kim ra Bệnh viện đa khoa TP. Đà nẵng.
Sau đó chúng con đến các khoa phòng thăm hỏi quý thầy và các Phật tử đang chữa trị. Hơn 14 giờ 30 chúng con ra chùa Long An dùng cơm và nghỉ hơi 30 phút.
Sau khi được khám trị và nghỉ ngơi quý thầy và Phật tử bị nạn đã khỏe và bình tĩnh lại đã lần lược xin làm thủ tục chuyển về các Bệnh viện ở Bình Định chữa trị tiện việc chăm sóc. Riêng trường hợp Đại Đức Thích Đồng Thành chùa Phổ Quang Tây Sơn được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Tp. Đà Nẵng vì chấn thương cột sống lưng cũng là bệnh nhân cuối cùng trong vụ tai nạn rời Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi hoàn tất các việc cần thiết cuối cùng một mình con rời Quảng Ngãi lúc 17 giờ trời nhá nhem tối.


III- LỜI TRI ÂN SÂU SẮC, LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH.
Vụ tai nạn lúc 7 giờ 2 phút ngày 24/11/2019 tại đường tránh thuộc thôn Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi là một chấn động lớn trong cả nước, là một mất mát lớn với GHPGVN tỉnh Bình Định, là nỗi đau thương không thể bù đắp được đối với tử đệ, môn đồ và gia quyến các Tự viện, các gia đình gặp nạn. Hay tin tai nạn sảy ra đang là ngày nghỉ chủ Nhật, dù là trời mưa to các cấp lãnh đạo, các bạn ngành đoàn thể cá nhân đã cố gắng hết sức, tận tâm cật lực hết khả năng khắc phục cứu chữa giảm thiểu mất mát đau thương. Nơi đây chúng con xin mạn phép thay lời Quý tôn Đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Bình định, tử đệ, môn đồ và gia quyến các Tự viện, các gia đình gặp nạn chân thành tri ân sâu sắc, trân trọng cảm ơn: Các cấp lãnh đạo Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các cá nhân tỉnh Quảng Ngãi, huyện Mộ Đức và địa phương đã điều động xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đến bệnh viện, đã phong tỏa đoạn đường này để giải quyết hiện trường. Đại Đức Thích Hạnh Thành trụ trì chùa Tú Sơn, Mộ Đức, Quý Phật tử và nhân dân đã dầm mưa đến hiện trường hỗ trợ giúp dỡ. Cảm ơn ông Nguyễn Văn Nam Phó giám đốc C.an tỉnh các đơn vị chức trách, ban an toàn giao thông tỉnh, huyện đã giúp đỡ các phương tiện. Tạo điều kiện tốt nhất cấp cứu và hổ trợ 35 triệu đồng (5 triệu/1 tử nạn, 2 triệu/1 bị thương, đã chuyển xong), ban an toàn giao thông trung ương đã cử đại diện thăm hỏi các nạn nhân ở các Bệnh viện Quy Nhơn và BV Đa khoa TP Đà Nẵng và cử Y bác sỹ Hà Nội vô Đà nẵng phối hợp chẩn trị. Cảm ơn ông Đặng Ngọc Dũng phó chủ tịch tỉnh đã đến BV đa khoa tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi động viên tạo điều kiện giúp đỡ các nạn nhân. Cảm ơn tập thể y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tận tình chữa trị chăm sóc tạo điều kiện chuyển tuyến cho các nạn nhân. Tri ân HT Thích Trí Thắng phó trưởng ban TT BTS, ĐĐ Thích Thông Huy phó trưởng ban Trị sự kiêm Chánh thư ký, ĐĐ Thích Thông Pháp trưởng ban Hoằng Pháp, ĐĐ. Thích Hạnh Phước UV TT GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đã đến BVĐK tỉnh thăm hỏi giúp đỡ. Quý tôn Đức Ban từ thiện PG Tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ và cúng dường 10 triệu đồng (đã trích 5 triệu để chuyển tuyến cho ĐĐ Đồng Thành). Chùa Tịnh Nghiêm 3 triệu đồng. Quý tôn Đức Tăng Ni các tự viện trong Tp Quảng Ngãi và lân cận đã đến hỗ trợ giúp đỡ. Cảm ơn Phật tử Thảo ở Tp Quảng Ngãi cúng dường 10 triệu đồng chuyển tuyến ĐĐ Vạn Kim, hỗ trợ 3 chuyến xe đưa ngài Đồng Tịnh. ĐĐ Vạn Tịnh và ĐĐ Vạn Kim. Cảm ơn Phật tử Như Ái ở Quy Nhơn cúng dường 2 triệu đồng. Cảm ơn Phật tử Biên, Phật tử Đồng Viên.... quý Phật tử ở Tp Quảng Ngãi đã hỗ trợ đắc lực cấp cứu và cúng dường tịnh tài chi dụng cần thiết lúc cấp cứu (các khoản còn dư lại sau khi thanh toán viện phí BVĐK tỉnh Quảng Ngãi xong, dư thiếu sẽ báo cáo bổ sung sau).


IV- HIỆN TRẠNG SỨC KHOẺ NƠI ĐIỂU TRỊ QUÝ THẦY VÀ PHẬT TỬ BỊ NẠN
Hôm nay ngày 26/11/2019 sau khi ổn định các Phật sự chúng con đã đi thăm viếng và gởi tịnh tài của ĐĐ Thích Nhuận Kim, Thích Vạn Pháp ở Úc quốc cúng dường và hỗ trợ quý thầy vài Phật tử nạn nhận (phần cúng dường lễ tang sẽ đi ĐĐ T. Đồng Kỳ thực hiện).
1. Thăm viếng lễ tang tài xế Hồ Duy Thái tại tư gia, hỗ trợ 3.000.000Đ
2. Viếng thăm tang lễ Hòa Thượng Thích Đồng Tịnh, viện chủ chùa Gia Khánh.
3. Viếng thăm tang lễ Đại Đức Thích Vạn Tịnh trú trì chùa Vân Sơn.
- Đến bệnh viện thăm hỏi bệnh tình sức khỏe của:
4. Đại Đức Thích Đồng Trọng (Lê Ngọc Sang) trú trì chùa Tây Thiên. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Khoa ngoại lồng ngực tim mạch, phòng hồi sức, giường số 2. Gãy 8 xương sườn, xương vai, (chuẩn bị phẫu thuật), chỉ ăn được cháo.
5. Đại Đức Thích Đồng Kim (Phan Văn Ngân) trú trì chùa Dương Sơn. Bệnh viện đa khoa tỉnh mở rộng (đường Phạm Ngọc Thạch), tầng 10, phòng 16. Rạn xương tay, 2 vết thương trên trán. Còn đau nhức, ăn được cháo. Khi đoàn vừa đến thăm thì Đại Đức đang được đưa đến phòng chụp hình.
6. Đại Đức Thích Hạnh Viên (Phan Đình Châu) trú trì chùa Huệ Khánh. Bênh viện đa khoa tỉnh, khu ngoại chấn thương 1, lầu 4, phòng 6. Gãy một chân, nứt xương vai. Sáng nay mỗ chân. Ăn uống yếu, chưa đi lại được.
7. Đại Đức Thích Thị Huệ (Huỳnh Tấn Định) Tăng thường trú chùa Thiền Sơn, tỉnh Gia Lai. Bệnh Viện đa khoa tỉnh Bình Định, Khoa ngoại chấn thương, lầu 4, phòng 6. Nứt xương vai trái, bị thương trên đầu, mất nhiều máu, say sẩm chóng mặt, ăn uống bình thường. Chưa tự ngồi dậy được, đang chuyển qua bệnh viện đa khoa tỉnh mở rộng.
8. Đại Đức Thích Quảng Đạt (Trần Thanh Kế ) trú trì chùa Thiền Lâm. Bệnh viện Trung Ương Quy Hòa, khu C, Tầng 3. Nứt xương bả vai, rạn xương chậu, kính găm vào trán, ăn uống bình thường, chưa đi lại được.
9. Đại Đức Thích Vạn Kim ( Nguyễn Văn Tốt) trú trì chùa Gia Khánh. Bệnh viện đa khoa tp. Đà Nẵng, khoa hồi sức cấp cứu đặc biệt. Đã phẫu thuật hút máu tụ trên não, đang được các y bác sĩ theo dõi rất kỹ, bị đa chấn thương gãy 2 tay và chân phải, còn trong tình trạng hôn mê sâu. Hiện tại Thầy được dẫn sữa và cháo vào dạ dày. Người thân chỉ được phép vào từ 12h đêm đến 5h sáng.
10. Đại Đức Thích Đồng Thành (Nguyễn Phước Quang) trú trì chùa Phổ Quang, Tây Sơn, Bình Định. Đang dần hồi phục, bị chấn thương cột sống không ngồi dậy được. Đang điều trị tại phòng 305 khoa Ngoại thần kinh, BV đa khoa Tp. Đà Nẵng.
11. Cư sĩ Thiện Ngộ (Lê Hải Minh). Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, khoa ngoại lồng ngực tim mạch, phòng hồi sức, giường 19. Gãy một chân phải, gãy bốn xương sườn, có một mảnh xương đâm vào phổi, tràn dịch phổi. Trưa nay sẽ mỗ lần hai. Không ăn được, chỉ uống nước.
12. Phật tử Phạm Văn Phước, Lê Văn Nghĩa, bị thương nhẹ xuất viện, hiện đều chung triệu chứng ê ẩm, đau nhức, điều dưỡng tại nhà riêng.
Trên đây là bản báo cáo sơ bộ sau khi tai nạn lúc 7 giờ 2 phút sáng ngày 24/11/2019 (28 tháng 10 năm Kỷ Hợi) đến 12 giờ ngày 26/11/2019 (mùng 1 tháng 11 năm Kỷ Hợi) chúng con kính trình quý tôn Đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử liễu tri đồng gia tâm cầu nguyện.


Để trang nghiêm và ngôi Tam bảo kính xin quý tôn Đức và quý vị không đăng tải những hình ảnh bi thương thảm khốc.


Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Tỳ kheo Thích Viên Chơn
hoa_sen (15)
Phương Danh
Chư Tôn Đức & Quý Phật Tử
Cúng Dường Chư Tôn Đức
bị tai nạn tại Quảng Ngãi1. HT Huyền Tôn, NS Thể Viên: $200
2. TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng: $200
3. TT Viên Trí cùng Tăng Ni Chùa Pháp Hoa: $1000
4. ĐĐ Thích Hạnh Phẩm và TV Từ Ân: $300
5. NS Huệ Khiết (Chùa Báo Ân, Sydney): $1,200
6. Phật tử Tịnh Xá Thanh Lương (Sydney): $1,300
7. Lệ Mỹ, Lệ An, Lệ Tâm, Lệ Hiếu: $1000
8. Nguyên Hằng-Nguyên Tường: $1000
9. Quảng Thuận: $500
10. Quảng Trí,Quảng Liên: $500
11. Quảng Thiện Duyên, Quảng Thiện Khánh: $100
12. Quảng Diệu Khai, Quảng Thiện Trí: $200
13. Quảng Diệu Trí: $100
14. Nguyên Kim Ngọc: $200
15. Diệu Hữu Kim Trần: $100
16. Quảng Tịnh, Quảng Phước: $100
17. Quảng Tịnh Bảo: $100
18. Nguyên Nhật Định: $200
19. Diệu Trí (Bình Phương): $100
20. Diệu Đài (Khánh Vân): $100
21. Phương Lai (Nguyên Quảng Thiện): $200
22. Diệu Đắc (Catherine): $100
23. Huệ Hương: $100
24. Thanh Phi: $100
25. Diệu Ngọc:$500
26. Thanh Anh: $100
27. Ms Yến: $200
28. Diệu Tuyết: $200
29. Thiện Tịnh-Diệu Liên: $200
30. Diệu Mỹ: $1.000
31. Tâm Huệ: $100
32. Nguyên Nhật Tín: $1.000
33. Diệu Hiền: $100
34. GĐ Dì Mười Ngọc Hoa: $100
35. Quảng Hương-Quảng Nhơn: $100
36. Quảng Hạnh-Quảng Tâm: $100
37. Tâm Hương: $100
38. Nguyên Quảng Ngọc: $1.000
39. Quảng Tịnh Tâm: $300
40. Diệu Hòa, Bạch Mai: $200
41. Christina Ha & Alyssa Ha $100.00
42. Bích Nghiêm: $100
43. Quảng Thiện $100
44. Nguyên Quảng Chánh $100
45. Nguyên Nhật Thơ $100
46. Hồng Hạnh $100
47. Khánh Duyên $100
48. Thuý QĐ $100
49. Diệu Chơn Giàu $50
50. Hoà Ngọc( Hà): $200
51. Nguyên Như: $100
52. Quảng Hạnh (Thu Thanh): $100
53. Nguyên Đà: $100
54. Diệu Thành: $50
55. Kim Ánh: $100
56. Minh Đăng-Ngọc Đức: $100
57. Gia đình cụ bà Nguyên Tánh: $500
58. Một đệ tử ẩn danh: $50
59. Nguyên Quảng Hương: $100
60. Nguyên Thảo, Nguyên Tân: $100
61. Thục Đức, Tâm Ngọc: $100
62. Quảng An, Tâm Mỹ: $200
63. Huệ Đức: $100
64. Nguyên Nhật Hỷ Hương Châu $400
65. Nguyên Nhật Viên $100
66. Nguyên Từ Hương Nghiêm $200
67. Duy Diễm Athena $100
68. Tâm Khiết Hương Nhàn $100
69. Hương Tràng $20
70. Hương Từ Liễu Nhiên $50
71. Hương Kim và Lan Chương $200.
72. Bảo Diệu Hòa, Minh Đức: $400
73. Đoan Trang, Hồng Hạnh: $200
74. Tịnh Châu: $100
75. Kim Thu Diệu Nguyệt: $100
76. Quang Minh-Diệu Hiền: $100
77. Diệu Châu (Minh Giác Tự): $100
78. Thiện Bảo (Mai): $100
79. Quảng Huệ Tịnh: $100
80. Nguyên Quảng Kim: $100
81. Chân Mỹ Nguyện: $50
82. Quảng Niệm, Quảng Mẫn, Quảng Giải: $500
83. Long Tuyền: $100
84. Diệu Hoàng, Nguyên Cảnh: $100
85. Lệ Nghiêm, Hoằng Lân, Quảng Bảo Thiện: $200
86. Hương Thủy: $100
87. Hồng Vy: $100
88. Ms.Hằng $300
89. Chơn Thọ $50
90. Nhân Chí $100
91. Phan Phi $100
92. GĐ Liên Khẩn $100
93. GĐ Hoàng Hằng $100
94. Hưng Hoa $100
95. Em Tâm Khiết Hương Nhàn $300
96. Giác Hoa $50
97. Jade $20
98. Dan $10
99. Khôi Du $20
100. Diệu Ánh: $200
101. Tâm Thư: $200
102. Ngọc Thiền: $50
103. Cúc: 350
104. Hồng: 200
105. Minh : 20
106. Nguyên Lượng, Nguyên Hải: $100
107. Quảng Đại Tâm, Quảng Diệu Hương:$100
108. Gia đình Vân-Tuân: $200
109. Gia đình Trung Lý: $200
110. Một nhóm Phật tử ẩn danh: $725
111. Huệ Ân $500
112. Tín Chánh $100
113. Diệu Quang $220
114. Lệ Thanh $100
115. Phương Đức $50
116. 2 bạn của Lệ Thanh $30
117. Hữu Thu, Hữu Phát: $100
118. Diệu An: $50
119. Liên Minh: $50
120. Thái Văn Ngọc: $100
121. Kiểm Ngân: $100
122. Hoàng An:$50
123. Nguyên Yên (Lan), Nguyên Quảng Minh (Cao): $200
124. Nhóm Thiện Nguyện Trái Tim Quảng Đức: $500
125. Thiện Duyên, Ngọc Thiện: $100
126. Diệu Ngọc, Thanh Anh: $600

Chúng con thành tâm cảm tạ và sẽ tiếp tục cập nhật

Nam Mô A Di Đà Phật
 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,222,233