Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè Lần 5 do Chùa Thiên Trúc tổ chức

18/07/201918:08(Xem: 4143)
Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè Lần 5 do Chùa Thiên Trúc tổ chức
CHÙA THIÊN TRÚC
TỔ CHỨC KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP MÙA HÈ LẦN THỨ 5
TẠI SAN JOSE, HOA KỲ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

 

Hằng năm, cứ vào mùa hè là chùa Thiên Trúc cùng với chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni và quý thiện nam, tín nữ tổ chức Khóa Tu Phật Pháp để cho quý Phật tử gần xa về tu học. Năm nay chùa tổ chức vào Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 06, 07 tháng 07 năm 2019 tại Trường Trung học YERBA BUENA.

Mục đích của Khóa tu học như lời của Thượng tọa Thích Thiện Long phát biểu trong diễn văn khai mạc: “Khóa tu học Phật pháp mùa hè được tổ chức với ước mong là nuôi dưỡng lòng bao dung độ lượng, học hạnh lắng nghe; đồng thời tạo những thuận duyên cho học viên Phật tử có một khoảng thời gian tu học bên nhau với giáo lý Phật đà, để rồi quay về với cội nguồn tâm linh, chuyển hóa mọi phiền não, thực hành đời sống có chánh niệm, hạnh phúc bình yên. Tuy thời gian chỉ 2 ngày, nhưng chúng ta sẽ có cơ hội thực tập giáo lý của đức Phật vào đời sống thực tiễn, điều này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho mình và cho mọi người”.

Đến tham dự chứng minh, giảng pháp và hướng dẫn nghi lễ gồm có: HT Thích Thắng Hoan, HT Thích Tịnh Từ, TT Thích Hải Tích, TT Thích Đức Huy, TT Thích Viên Thông, TT Thích Thiện Long, TT Thích Thanh Tịnh, ĐĐ Thích Quảng Thường, ĐĐ Thích Nhuận Trí, ĐĐ Thích Minh Chơn, ĐĐ Thích Minh Thành (San Jose), TT Thích Pháp Trí (Tracy), ĐĐ Thích Huyền Thiện (Sacramento), ĐĐ Thích Từ Nhẫn, ĐĐ Thích Nguyên Thiện (Hayward), ĐĐ Thích Hạnh Thông, ĐĐ Thích Lệ Tịnh (Marina), ĐĐ Thích Trung Tịnh (Fresno), Ni Sư Thích Nữ Nguyên Thiện, Ni sư Thích Nữ Tịnh Hòa, Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh (San Jose), Ni Sư Thích Nữ Hạnh Tánh, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ và chư Tôn đức Tăng, Ni hơn 40 vị đến từ khắp Hoa Kỳ.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thắng Hoan, Chánh văn phòng giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ, trong lời huấn từ của Ngài có đoạn: “Phật giáo Việt Nam tại Hải ngoại cần tổ chức nhiều hơn nữa những Khóa tu học Phật pháp như thế này để duy trì mạng mạch Phật pháp; đồng thời cũng là phát triển truyền thống văn hóa Việt Nam, xây dựng quê hương mới nơi xứ người. Chúng tôi đại diện GHPGVNTNHK vô cùng tán dương công đức của Thượng tọa Thích Thiện Long, Tổng vụ phó Tổng vụ Văn hóa GHPGVNTNHK, đã tổ chức Khóa tu thành tựu viên mãn”.

Trong 2 ngày Khóa tu đã có hơn 400 Phật tử đến tham dự. Khóa tu đã khép lại, nhưng ai cũng tiếc nuối và trầm trồ khen ngợi Chùa Thiên Trúc đã tổ chức một Khóa tu học thật chu đáo và thành công tốt đẹp.

BÀI VÀ ẢNH CHÚC TIẾN

Hình ngày 1 (Thứ bảy):

Chuc Thien Truc_thu bay_6-7-2019 (61)

 Hình ngày 2 (Chủ Nhật)Chua Thien Truc chu nhat 7-7-2019 (64)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,436,720