Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

MC Lâm Ánh Ngọc - Cổ Phần Công Ty Sen Việt vẫn chưa giải quyết

30/09/201806:22(Xem: 4198)
MC Lâm Ánh Ngọc - Cổ Phần Công Ty Sen Việt vẫn chưa giải quyết

MC Lam Anh Ngoc (1)MC LÂM ÁNH NGỌC 

CỔ PHẦN TẠI SEN VIỆT VẪN CHƯA GIẢI QUYẾT

1/ Việc kết thúc tất cả các vai trò tại công ty Sen Việt đến thời điểm này vẫn còn những thông tin rằng lúc ra đi cô đã ôm tiền của công ty đi “du hí” và để lại khoản nợ cho công ty?

- Dạ, chị có thấy ai “gây nợ, ôm tiền, chạy trốn” nhưng chính là người đứng ra yêu cầu luật sư giải quyết mọi vấn đề không ạ?( mĩm cười nhẹ nhàng)

- Giai đoạn tôi ra đi, tiền bạc thì đầu tư hết vào văn phòng mới ở Phổ Quang, chất xám xây dựng các chương trình &phim ảnh bao năm tạo ra đều để lại Sen Việt hoạt động. Toàn bộ máy móc, trang thiết bị và kể cả xe Ôtô là phương tiện di chuyển..tôi cũng đã để lại hết. Trong mọi vấn đề, tôi chọn cách buông đẹp để trả cho những điều không đẹp!

2/ Vậy còn Cổ phần thì được xử lý ra sao?

Luật sư của tôi đã nhiều lần gửi văn bản để đi đến giải quyết dứt điểm nhưng phía chúng tôi luôn nhận kiểu hợp tác " thoắt ẩn, thoắt hiện" từ người đồng sáng lập Sen Việt.(Ghi chú: Công ty Sen Việt được thành lập hơn 7 năm với 2 cổ đông chính là ông Nguyễn Văn Điệp (Đạo diễn Điệp Văn) và cô Lâm Ánh Ngọc)

Luật sự và tôi rõ hiểu những gì đang diễn ra, chúng tôi vẫn kiên nhẫn và im lặng đi theo quy trình để xử lý đúng Pháp luật 1 cách tốt đẹp, nhưng đến nay vẫn chưa hồi kết, vấn đề chúng tôi cần xử lý ở đây không phải chỉ nằm ở mong muốn rõ ràng tiền bạc, mà quan trọng là uy tín trách nhiệm đúng đắn của mỗi bên một cách cụ thể, đồng thời chấm dứt những thông tin 1 chiều sai lệch quá mức.

3/ Vậy chuyện ôm tiền, gây nợ rồi bỏ đi là không đúng?

- Dạ, câu trả lời tôi đã nói ngay câu đầu tiên chị hỏi

Tôi & luật sư Nguyễn Thành Công(Đông Phương Luật) - Người đang xử lý vụ việc này đều có đầy đủ những giấy tờ và văn bản làm việc giữa tôi với người đại diện pháp luật của SV theo quy trình Pháp luật. Đúng hay sai hãy để Luật Pháp lên tiếng!

MC Lam Anh Ngoc (2)
4/ Điều đó có nghĩa cô ra đi trắng tay?!

Trên thực tế, những người ở thời điểm tuổi trẻ trong đó có tôi, đều muốn xây dựng sự nghiệp cho mình nên chúng ta luôn hết sức đổ tiền của và công sức tâm huyết vào mà không toan tính gì ngoài niềm tin đặt vào con người và công việc, bản thân tôi cũng đã vất vã tạo dựng hơn 7 năm cái gọi là "công ty", chắc chắn người ta sẽ không nghĩ rằng tôi "trắng tay" đi ra, nhưng sự thật vậy cũng đâu có gì lạ?! .

Khi ra đi, tôi đoán trước, xác định trước những gì xảy ra và tôi chấp nhận tay trắng để xây dựng lại sự nghiệp đúng với con người & lý tưởng của mình. Đó mới là quan trọng. Còn lại thì cứ để Pháp luật xử lý, nếu không được thì vẫn còn luật nhân quả, chẳng mất mát đâu cả.

Làm lớn cỡ nào, tài giỏi cỡ nào không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là cách cư xử và giải quyết vấn đề của chúng ta khi đối diện những tình huống dù là khó khăn nhất..Có người sẽ chọn thẳng thắng đối diện để chịu trách nhiệm và rõ ràng quyền lợi, có người sẽ chọn luồng lách mánh khóe, có người thì bày vẽ thêm ..vv. Mỗi sự lựa chọn sẽ thể hiện cách sống của mỗi người và dĩ nhiên cái "giá" đi theo mỗi cách đều "rất xứng đáng" khi chúng ta đến lúc phải trả.

5/ Cô và người đồng sáng lập công ty Sen Việt đã làm việc lâu như vậy mà đột ngột ngừng vì lý do khác quan điểm?phải chăng còn lý do nào khác?

Thực tế quyết định ngừng hợp tác không phải là mới đây, đã rất nhiều lần kể từ năm 2010 nhưng tôi cứ luôn bị người & việc níu giữ. Có rất nhiều vấn đề loằng ngoằn phức tạp nói ra chưa chắc mọi người tin nên tôi xin không bàn, trong đó đặc biệt quan trọng là những việc liên quan đến Đạo Pháp nên tôi phải ở lại hoàn thành cho xong.

 

Khi thành lập cty Sen Việt, chúng tôi là những con người mến Đạo nên muốn xây dựng mô hình công ty hướng thiện (trích lợi nhuận kinh doanh cho hoạt động từ thiện) đồng thời mong muốn đem sức mình để đóng góp chút vào mảng văn hóa điện ảnh Phật giáo vẫn còn nhiều bỏ ngõ cũng như những chương trình mang lợi ích cho cộng đồng đặc biệt là trẻ em.

 

Mặc dù, sống giữa đời ai cũng còn bổn phận, trách nhiệm, mưu sinh với gia đình, nhưng khi đã cùng chí hướng, chúng tôi cùng vượt qua mọi khó khăn, vừa kinh doanh việc đời để lo cuộc sống, vừa dưỡng việc đạo để hoàn thành những sản phẩm mang nhiều ý nghĩa thực tế cho mọi người, dĩ nhiên gieo gì cho ai vui thì mình cũng có phần vui trong đó.

 

Tuy nhiên, quí Thầy với con mắt thông tuệ luôn thấy sự biến đổi của Vô thường, của nhân duyên nên thường hay nhắc nhỡ : Nếu thực sự có chí hướng và muốn giúp đỡ mọi người thì ngoài những việc làm bên ngoài ra, chúng ta cần phải quản dưỡng nội TÂM bên trong của mình từng ngày, từng phút, từng giây!Làm bất cứ việc gì mà không thăng tiến lên trên con đường Tâm tức là đi xuống chứ không có nghĩa đứng yên là đã ổn. Không khéo chúng ta nói hay 1 đằng mà cách sống + làm lại ở 1 nẽo rồi càng ngày càng lệch hướng..

 

Mọi người thấy đó, Tâm chi phối rất nhiều. Và sự khắc nghiệt hay thuận lợi của môi trường đều là nơi để bản chất Tâm bộc lộ. Tâm ý khác nhau khì khó thể nào gắn bó bền vững.

 

Nên có thể nói "Mọi sự vì duyên mà kết hợp, vì hiểu rõ mà chia ly" là lý do xúc tích nhất ! 

 

Ai cũng nghĩ là tôi .. rất buồn nhưng thực tế không "tiêu cực" đến vậy, Tôi đã đủ lớn hơn trước kia để hiểu và chứng kiến rõ nhiều chuyện tường tận sự thật nên kết thúc không có gì tiếc nuối vì thực tế mình đã gắng sức và trọn lòng trong suốt thời gian qua. 

 

6/ Nhưng chắc chắn là cô vẫn phải gặp nhiều khó khăn sau khi giao Sen Việt lại và ra đi, khó khăn đó là gì và cô đã vượt qua thế nào?

-         Dạ, cái gì qua rồi thôi cho qua luôn, kể khó khăn lại nghe .. “rườm rà” vì ai trong đời cũng đã từng khó khăn chứ không phải mình tôi.Huống chi lúc ấy tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm ấm áp của quý Thầy Cô cùng những anh chị và bạn bè chân tình nên tôi qua nhẹ nhàng nhanh chóng. Trong đó, điều làm tôi bất ngờ là sự chủ động giúp sức tài chánh từ Ba tôi và 1 người bạn mà tôi có nhiều thuận lợi trong công việc ở giai đoạn mới. Vì trong nhiều năm làm việc trước đây dù biết tôi ngặt cách mấy ba tôi cũng chỉ dừng lại ở mức động viên.

7/ Vậy giải pháp để giải quyết dứt điểm công ty cùng những thông tin lệch lạc ra sao ?

Vẫn theo đúng quy trình Pháp luật thôi ạ. Bên cạnh đó những hình ảnh, clip, những đoạn thu âm các cuộc nói chuyện với người trong cuộc cùng thông tin sai lệch đều được chuyển cho luật sư, sự thật luôn còn ở đó, nên tôi không muốn đôi co làm gì. Khi cần thiết để làm sáng tỏ thì bằng chứng tự khắc giải đáp. Mình đúng hay sai không cần phải nói nhiều.Tôi luôn yêu hòa bình nhưng nếu tôi thấy có sự cố tình sai, tôi sẽ làm cho rõ để sai đừng chồng chất. Mọi thứ chỉ đơn giản ở chổ nói đúng, làm đúng thì sẽ ổn thỏa và tỏ tường tất cả.

8/ Cô nhận thấy gì sau những mất mát?

Được - Mất là 1 phạm trù dễ thấy ở bên ngoài nhưng khó thấy bên trong. Mà bên trong mới là cốt lõi của sự thật. "Có" chưa chắc đã "Được" mà "Mất" chưa chắc là "Không có". Tôi cảm thấy mình may mắn và thực sự vui với những gì "được sắp đặt" trong đời.

9/ Sau khi tách ra khỏi Sen Việt thì cô hoạt động thếnào

Tôi hoạt động độc lập và lập ekip LANS thực hiện vài dự án nho nhỏ. 

Bên cạnh đó cũng 1 số tập đoàn có mời tôi về với nhiều điều kiện khá tốt trong đó cũng có lời mời làm việc ở Úc và Mỹ nhưng tôi rất tiếc phải từ chối vì những dự án riêng, tôi cũng không muốn đi xa để có thể ở gần hủ hỉ với Ba Mẹ. 

Công việc vẫn nhiều nhưng tinh thần rất thoải mái và hứng khởi, năm vừa rồi đi công tác nước ngoài hơi nhiều nên năm 2018 tôi chỉ ở trong nước để giải quyết công việc đồng thời dành thời gian cho riêng mình. Tôi muốn dưỡng sức để chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi mới.

 

 PV Tiên Sa

 https://quangduc.com/a63655/mc-lam-anh-ngoc-co-phan-cong-ty-sen-viet-van-chua-giai-quyet

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/201513:02(Xem: 7300)
Những ngày vừa qua với loạt bài phóng sự điều tra của báo Lao Động về cách tu hành, ăn tiết canh, uống rượu Tây, phát ngôn “bá đạo” của ông Sư Minh Thịnh chùa Phú Thị, chưa dứt, tạo nên sự bức bối trong dư luận và đương nhiên nhiều nhóm ngoại giáo không từ khước miếng mồi béo bở này để lên giọng thuyết giáo xúc xiểm Phật giáo…; thì báo Thanh Niên lại tung ra một bài báo khác, như để nối tiếp sự kiện không giống ai của mấy ông Sư tự cho mình là “những công dân đặc biệt áo nâu” sống ở chùa! Đó là bài “Dân Chàng Sơn “trả” Sư trụ trì chùa làng” của tác giả T.N.
22/10/201420:49(Xem: 9192)
Các “nhà sư ăn mày” nầy trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô Úc và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Giới chức Úc vừa phát hiện một số người khoác áo tu Phật giáo gồm đàn ông và phụ nữ, nhóm "sư giả" để lừa tiền khách du lịch tại 2 thành phố Perth (Tây Úc) và Sydney (bang New South Wales). Những người này cạo trọc đầu, ăn mặc như nhà sư và dùng chiêu phát “bùa hộ mệnh” - một tấm thẻ màu vàng - cho du khách để đổi lấy tiền quyên góp từ thiện. Theo báo Sydney Morning Herald, các sư giả còn trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Một người ngụ tại TP Perth kể lại: “Các “nhà sư” rút ra một cuốn sổ tay và nói những người khác đã đóng góp từ 20-50 dô theo lệ của một ngôi chùa”. Một người đi đường chỉ đưa 5 đô sau khi bị yêu cầu góp ít nhất 20 đô.
06/11/201217:03(Xem: 7937)
Hallyu là từ Hàn dùng gọi làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới. Tạm dịch sát âm là Hàn lưu. Việt Nam là quốc gia Hallyu có tác động hết sức mạnh mẽ đến giới trẻ.
07/12/201509:20(Xem: 4853)
Trong những tháng vừa qua, người viết được mời tham dự nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công tác văn hóa, thông tin và báo chí, (phần lớn đều nằm phía ngoại biên Phật giáo). Với người ta, mình đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều ý kiến cũng như học hỏi được không ít điều hay, khả dĩ có thể bổ sung kinh nghiệm viết lách cho bản thân; nhưng khi nhìn về mình, một khoảng trời lý tưởng đang dốc lòng phụng sự, thấy vẫn còn rất nhiều những nhấp nhô, gồ ghề, thậm chí xấu xí trên mặt bằng thông tin truyền thông Phật giáo (TTTT PG).
15/06/201914:47(Xem: 4742)
“Độ ta không độ nàng ” là một ca khúc Trung Quốc viết cho một cốt truyện hư cấu bằng một tập phim hoạt hình thức rẻ tiền của các nhà làm phim giải trí Trung Quốc. Đây là một sản phẩm viết theo trí tưởng tượng cũng như hư cấu cốt truyện theo từng nhân vật không giống ai của Trung Quốc. Theo bài viết của Như Ý Baomoi.com tác giả viết: “ Độ ta không độ nàng là ca khúc được trích dẫn từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc. Nội dung bài hát kể về câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu tăng
14/05/201211:30(Xem: 7434)
Đa số tiểu bang của Hoa Kỳ, hôn nhân vẫn được định nghĩa theo hiến pháp qui định là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Tính cho đến tháng 5 năm 2012, chỉ có sáu tiểu bang (Connecticut, Iowa, Massachusetts, Vermont, New York và New Hampshire), và thủ đô Washington DC, đã chấp thuận hôn nhân đồng tính (giữa một người nam với một người nam hoặc giữa một người nữ với một người nữ).
19/12/201706:15(Xem: 5351)
Trước hết xin cảm ơn Bác sĩ Trình Đình Hỷ (Bs. TĐH) đã có những nhận xét góp ý về bài viết của tôi “Vài Nhận Xét Về Vài nhận xét về vấn đề dịch lại Tâm Kinh của Thầy Nhất Hạnh” [2]. Trong bài viết này tôi chỉ quan tâm tới phần nhận xét Bs TĐH về bài viết của tôi, còn phần nhận xét về hai tác giả Jayarava và Nguyễn Minh Tiến thì xin để dành hai tác giả ấy. Vì TĐH là một Bác sĩ cho nên xin quí độc giả hãy cho phép tôi xem bài viết của tôi như là một con người với tên là “Tôi” . Như vậy là Tôi đã được Bs TĐH khám sức khỏe với mở đầu của bệnh án:
24/11/201009:00(Xem: 8167)
Mấy ngày qua, cả nước oằn mình trước sự tàn phá đầy tang thương của cơn bão Ketsana. Cũng thời điểm đó “cơn bão” bất khoan dung của chính quyền tỉnh Lâm Đồng kéo đến tu viện Bát Nhã, gây nên tình cảnh bất an cho khoảng 400 Tăng Ni tu theo pháp môn Làng Mai. Hai cơn bão đến cùng một lúc khiến cho lòng người Phật tử Việt Nam thêm quặn thắt.
22/06/201310:02(Xem: 25842)
16 Lý Do Để Ghét Việt Nam: Sự gian dối Kiểu nói thách giả cả Tiếng ồn Ngôn ngữ Giao thông Phí xin thị thực để vào Việt Nam Những tòa nhà mỏng Cách người Việt làm cản trở lối ra vào trước cửa hàng Tôm hùm Cái ghế nhựa, con gián và bệnh dịch tả Cái mũ cối (mũ bộ đội) Tài xế taxi ở Việt Nam Món ăn ở Việt Nam Sự vô ý vô tứ (vô ý thức) Khả năng về kiến thức và thông tin kém của người Việt Sự khác biệt văn hóa, góc nhìn cá nhân
21/08/201407:00(Xem: 7324)
20 QUỐC GIA GIÀU NHẤT HÀNH TINH Dựa trên thông kê của Ngân hàng Thế giới, danh sách 20 quốc gia giàu nhất thế giới được đưa ra. Trong đó, châu Âu có tới 13 đại diện.