Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Một Quả Chuông Cho Chùa Nghèo ở Quảng Trị

23/07/201805:48(Xem: 3163)
Một Quả Chuông Cho Chùa Nghèo ở Quảng Trị

chuong hong chung

MỘT QUẢ CHUÔNG CHO CHÙA NGHÈO QUẢNG TRỊ

 

 

Niệm Phật Đường An Mỹ do đồng bào Phật-tử thành lập từ lâu, trước năm 1972. Vì tọa lạc ở vùng gần cầu Hiền Lương, vĩ tuyến 17, Niệm Phật Đường đã hứng chịu bom đạn suốt những năm chiến tranh. Dù vậy, Phật-tử địa phương vẫn kiên trì phụng thờ Tam Bảo, duy trì nếp sinh hoạt tụng niệm lễ bái truyền thống tại địa phương cho đến năm 2006 thì xin nâng cấp lên thành Chùa An Mỹ, xây dựng ngôi Phật tự tương đối khang trang như hiện nay. Đó là tất cả tâm thành, ước nguyện của Phật-tử địa phương để gìn giữ mối đạo hầu truyền lại cho các thế hệ con cháu mai sau.

Chùa An Mỹ tọa lạc trong thôn xã hẻo lánh thuộc thôn An Mỹ, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Thôn An Mỹ nằm trong vùng cát trắng khô khan, là một trong những thôn xóm nghèo có tiếng của Quảng Trị. Chung quanh chùa là mộ địa, với nhiều ngôi mộ vô danh, được chôn cất sơ sài trong những năm chiến tranh. Dân địa phương đa phần nghèo khó, làm nông, làm vườn trên mảnh đất cằn khô và khí hậu khắc nghiệt.

Năm 2016, Chùa đã cung thỉnh Đại đức Thích Quảng Phong về trụ trì. Dưới sự hướng dẫn của vị tăng trẻ đạo hạnh, năng động, tốt nghiệp cử nhân Phật học Khóa 9 từ Đại học Vạn Hạnh (Học Viện TP.HCM), Chùa An Mỹ đã nhanh chóng đi vào khuôn nếp của thiền môn, hàng ngày có Phật-tử về chùa lễ bái tụng niệm, hàng tuần có đoàn sinh Gia Đình Phật Tử đến sinh hoạt, hàng tháng có tổ chức thọ Bát quan trai-giới.

Duy có một ước nguyện mà bất cứ ngôi chùa nào cũng cần, đó là đúc một hồng chung để sớm chiều đánh thức, an ủi, vỗ về người dân an hòa chất phác chung quanh; cũng như cầu siêu độ giải thoát bao vong linh hữu danh, vô danh vừa qua đời hoặc đã nằm xuống từ cuộc chiến tương tàn mấy mươi năm trước. Chùa An Mỹ đến nay vẫn chưa có chuông. Cả thôn xã đã dành dụm, chắt mót nhiều năm để dựng nên được ngôi chùa thì cũng đã cạn kiệt tài chánh, không làm sao kêu gọi thêm để có được một hồng chung hôm sớm ngân dài pháp âm giữa thôn nghèo trong vùng cát trắng mênh mông.

Với thư ngỏ và hình ảnh đính kèm từ Chùa An Mỹ, kính mong sự quan tâm khích lệ tinh thần lẫn vật chất của chư tôn Thiền đức và Phật-tử gần-xa, để phật-sự đúc chuông sớm được thành tựu.

 

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát.

California, ngày 14 tháng 7 năm 2018

Vĩnh Hảo – Tâm Quang

 

 

* Viết thêm ngày 21/7/2018: Theo "Thư Ngỏ Góp Phần Công Đức Đúc Đại Hồng Chung" của Chùa An Mỹ, tổng kinh phí để đúc đại hồng chung 600 kg là 300 triệu đồng VN (tương đương 15 nghìn US dollars). Nhân vận động đúc hồng chung Chùa An Mỹ năm nay, nhớ lại đúng 10 năm trước, chúng ta cũng đã giúp Chùa Thanh Trì, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đúc một hồng chung nặng 500 kg, rót đồng vào ngày 23/7/2008. Lợi ích của một hồng chung và công đức cúng dường đúc chuông cũng đã được trình bày qua 2 bài viết "Ngôi chùa nhỏ nơi xóm nhỏ" và "Nghe tiếng chuông ngân" từ 10 năm trước, mời đọc qua bài trích đoạn đính kèm bên dưới (Chuông Chùa và Công Đức Cúng Dường Đúc Chuông); và Phương Danh Cúng Dường Đúc Chuông Chùa An Mỹ ở cuối trang nầy.

 

 

Mọi chi tiết và sự phát tâm hỷ cúng, xin liên lạc:

 

Đ.Đ. THÍCH QUẢNG PHONG

CHÙA AN MỸ

Thoân An Myõ, xaõ Gio Myõ, huyeän Gio Linh, tænh Quaûng Trò

Số điện thoại: 0888.334.777

 

Chủ tài khoản: HỒ SĨ OAI

Số tài khoản: 3900205256452

Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Quảng Trị

 

Ý kiến bạn đọc
21/03/201909:35
Khách
Em muốn ấn tống kinh cho chùa co đc ko ạ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/06/2021(Xem: 1572)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Vào ngày Thứ 6 May 28 vừa qua, được sự cho phép của chính quyền địa phương làng Chowra Village & Sundapur Village Bihar India, nhóm Từ thiện Bodhgaya Heart chúng con, chúng tôi đã tiếp tục hành trình cứu trợ thuc phẩm cho dân nghèo mùa Dịch covid. Xin mời chư vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Buổi phát quà cứu trợ cho 354 căn hộ tại 2 ngôi làng cách Bồ đề Đạo Tràng chừng 17 cây số. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 10 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari, 2 ký đường, dầu ăn, bánh ngọt cho trẻ em và 100Rupees tiên mặt (Mỗi phần quà trị giá: 15usd.75cents >< 367 hộ = . Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
29/04/2020(Xem: 2951)
Hạt Gạo Nghĩa Tình
25/04/2020(Xem: 5540)
Sáng hôm nay chúng con, chúng tôi lại tiếp tục lên đường gieo hạt từ tâm giai đoạn India vẫn còn cách ly và phong tỏa. Như trước đây chúng con, chúng tôi đã trình bày, nhờ hồng ân đức Phật nên những vùng thuộc Phật tích như Bồ Đề Đao Tràng- Nalanda, những nơi thuộc Phật tích của tiểu bang Bihar đến thời điểm này vẫn chưa có ca nhiễm CoVi nào, do vậy mà chính quyền sở tại đã cho phép, và nhiệt tình cho Cảnh sát ủng hộ chúng con chúng tôi trong việc phát chẩn cho dân nghèo tại đây trong tình trạng LockDown quá dài ngày.. Xin tường trình một số hình ảnh cùng chư Tôn đức và chư thiện hữu đã nhiệt tâm hỗ trợ cho chương trình phát chẩn này khi vừa mới nghe tin nạn đói xảy ra tại Ấn. Chúng con, chúng tôi cảm niệm sâu xa những tấm chân tình của chư Tôn Đức, của hàng Phật tử 4 phương đã gửi tình thương về xứ Phật trong thời buổi nhiều hoạn nạn này.. Buổi phát quà cho 294 hộ nghèo thực hiện tại 3 ngôi Làng có tên Sujata- Neema và Hathiyar- thuộc quận Bodhgaya- Thành phần quà tặng cho
15/03/2020(Xem: 4138)
Kính thưa quý Thiện Hữu Tri Thức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước thân kính! Là hành giả học Phật, trong tâm khảm của mỗi chúng ta đều phải lấy Hiếu Đạo làm nền tảng. Bậc Cổ Đức dạy: "Tâm Hiếu là Tâm Phật. Hạnh Hiếu là hạnh Phật. Phật Giáo coi trọng Hiếu xuất thế gian. Là người con Phật chúng ta phải làm cách nào, phương tiện ra sao để cho Cha Mẹ giác ngộ, giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Như vậy mới được coi là chí hiếu đích thực. Đây là quan điểm Hiếu Đạo cao tột, khác hẳn với những quan điểm Hiếu ở thế gian. Xuất gia học Phật, trưởng dưỡng đời sống tâm linh của Cha Mẹ thì khi ấy ta mới sống trọn vẹn được với niềm Hiếu Đạo. Tinh thần Báo Hiếu được xuất phát từ gương hiếu hạnh cứu thân mẫu của Tôn Giả Mục Kiền Liên được chép lại trong Kinh Vu Lan Bồn. Kinh dạy rõ về ân nghĩa song thân, phương pháp báo hiếu và nhân quả tất yếu của Đạo Phật.
07/11/2019(Xem: 6845)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
05/03/2019(Xem: 4579)
Những dòng Đại Bi Tâm..(giếng nước tình thương cho dân nghèo Ấn Độ) - Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị thiện hữu chúng tôi vừa thực hiện xong 33 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa, hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn tất số giếng còn lại mà quí vị giao phó. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. March -04 -2019
20/01/2019(Xem: 3978)
Trong tâm niệm: '' Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật '', hôm nay (19 Jan-2019) chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo vùng Nalanda, Ưu Lâu Tần Loa (Uruvela Village), làng Ni Liên (Niranjana Village) những khu vực lân cận Bồ Đề Đạo Tràng, thành Già Da- Gaya tiểu bang Bihar India. Xin chia sẻ cùng quí vị một vài hình ảnh tường trình.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,993,832