Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cứu Trợ Hỏa Hoạn (Fire Relief) tại California, Hoa Kỳ

16/10/201706:31(Xem: 6527)
Cứu Trợ Hỏa Hoạn (Fire Relief) tại California, Hoa Kỳ
CHÙA PHỔ TỪ
Phone: (510) 481-1577 * Website: www.chuaphotu.net


Fire in California 2017 (1)


CỨU TRỢ HỎA HOẠN CHO CALIFORNIA

Nam mô A Di Đà Phật, 

Thưa anh Trưởng Ban (Phúc Thiện) và quý Anh Chị Huynh trưởng:

Trước hết, tôi xin kính lời thăm hỏi và cám ơn tất cả quý Anh Chị Huynh trưởng xa gần đã có những ý kiến xây dựng và chia sẻ tâm tình liên quan đến vụ hoả hoạn tại North Bay này.
Sau hơn một tuần, lửa vẫn còn cháy, 40 người thiệt mạng, hơn 6,000 căn nhà bị cháy, và còn 200 người bị thất lạc. Trước tai nạn lớn lao này, và trong tinh thần "máu chảy ruột mềm, tương thân tương trợ" của người con Phật, chúng ta nên góp một chút tấm lòng, vài ba bàn tay để cứu trợ nạn nhân, giúp xoa dịu phần nào nỗi thống khổ, khó khăn trong tình trạng hiện nay.

Có y kiến, đề nghị tôi kêu gọi hai Ban Hướng dẫn Thiện Minh và Liễu Quán cùng làm việc, nên tôi kính gởi thư này đến tất cả quý Anh Chị Huynh trưởng. Nhìn vào tình trạng hiện nay, xin có 2 đề nghị: ngắn hạn và dài hạn:

I.- NGẮN HẠN:
a. Sáng hôm nay, Chủ Nhật, 15-10-2017, tại chùa Phổ Từ, sẽ có buổi lễ CẦU NGUYỆN cho nạn nhân hoả hoạn lúc 11 giờ sáng, tôi sẽ kêu gọi các đơn vị Chánh Tâm, Chánh Đức và Chánh Hoà, cùng với Phụ huynh và toàn thể Đạo tràng cùng hợp tác.

b. Vì hai ban Hướng Dẫn đều có Ngày Truyền Thống và Tiệc Mừng Sinh Nhật HTr cấp Dũng Tâm Vinh Đoàn Văn Lộc, cho nên Ban Thường Vụ xin hội ý sớm, khẩn cấp, và trong vài ngày nữa xin ra THÔNG TƯ kêu gọi các Đơn Vị trực thuộc cùng hợp sức, bằng cách đóng góp tiền mặt, checks xin đề: American Red Cross, cũng như áo quần, vật dụng còn tốt. 

Sau đó, trong vòng một tuần, đến ngày Thứ Hai, 23-10-2017, xin chuyển tất cả số tiền quyên góp cho 2 Huynh trưởng Diệu Minh (Lý Tuyết Nga) đơn vị Chánh Hoà và Quảng Ý (Huỳnh Vĩnh Linh) đơn vị Chánh Tâm, đại diện cho 2 Miền.

Trong thời gian qua, chị Diệu Minh đã có liên lạc với Redwood Empire Food Bank ở Santa Rosa để nhờ chuyển Nước, Costco trực tiếp chuyển giao được 2 lần rồi, 

Nếu thuận tiện, xin mời các Đoàn Cựu Huynh trưởng, và từ 2 Ban Hướng Dẫn, xin nhờ các Chùa liên hệ cùng kêu gọi đóng góp: tiền mặt hay áo quần, mền còn tốt để cứu trợ.
Trong đợt ngắn hạn và khẩn cấp này, sau khi TỔNG KẾT, xin đại diện các Miền cùng với chị Diệu Minh và Quảng Ý liên lạc với đại diện Red Cross ở Sonoma County và chuyển giao số tiền lạc quyên đó càng sớm càng tốt. Vì tôi phải đi Nhật vào Thứ Năm nầy, nên thầy Phổ Đức và Sư cô Phổ Châu sẽ hợp tác với quý Anh Chị.


II.- DÀI HẠN
Như có đề nghị, tất cả chúng ta tập thể áo Lam cùng xuống đường lạc quyên, điều này rất Tốt và Đẹp nữa, nhưng phải chờ chừng 2 tuần nữa vì tình trạng khói (smoke) vẫn còn nhiều. 
Trong lúc này, xin cùng TÍCH CỰC tiếp tục quyên góp tiền mặt (cash) và thức ăn, áo quần, mền chiếu. Xin đề nghị, các Ban Huynh trưởng nên liên lạc rộng rải ra ngoài cộng đồng, người Việt và người Mỹ, xin các tiệm Tạp hoá, các Công ty Sản xuất, và các Mạnh thường quân xin hỗ trợ cho việc cứu trợ, trong vòng 1 tháng. 

Đầu tháng 11, tôi sẽ trở lại Mỹ, xin sẵn sàng hợp tác với các Ban Hướng Dẫn và liên lạc với các đài Truyền hình, cũng như các tờ Báo trong vùng, nhờ phổ biến rộng rãi, yễm trợ cho công tác này.

Vì lửa cháy lớn và gây thiệt hại ở hai vùng Sonoma và Napa, nên chúng ta sẽ liên lạc cơ quan chính quyền, thiện nguyện và tìm hiểu để sau này các Đơn vị có thể kêu gọi Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thiếu cùng góp sức CƯU TRỢ tuỳ theo nhu cầu và điều kiện cho phép của đơn vị địa phương.
Tôi thật lòng tin tưởng, trong tình đoàn kết và tin yêu của tổ chức GĐPT, chúng ta có thể làm một việc rất Tốt với nhiều Niềm Vui này, mà còn đem lại lợi ích cho nhiều người nữa. Có ý kiến nào khác, xin cho tôi biết ở số điện thoại: (510) 331-6899.

Kính chúc quý Anh Chị và Gia đình thân tâm an lạc, tất cả mọi người đều được an lành, vui vẻ.

Mô Phật, 
Thích Từ Lực

Fire in California 2017 (79)


Nam mô A Di Đà Phật, 
Thưa quý Anh chị Huynh trưởng xa gần,
Hôm nay quý Anh chị có khỏe không? Liên quan công tác CỨU TRỢ hoả hoạn, tôi xin thưa quý Anh Chị vài điều dưới đây:
1. Xin cám ơn anh Thanh Quang, Miền Liễu Quán, đã gởi thư kêu gọi các Đơn Vị cùng đóng góp cho công tác này.
2. Xin cám ơn chị Diệu Minh, miền Thiện Minh, đã báo cáo cho biết vài công việc đang được tiến hành. Trong đó, tôi thấy tốt nhất là việc chuyển Nước đến các cơ quan Cứu Trợ ở Sonoma County. Đây là việc làm thiết thực nhất hiện nay để giúp đỡ cho các nạn nhân.
3. Về tịnh tài, chúng ta ghi nhận:
- Đạo tràng chùa Phổ Từ: $ 4,100.00
- Đơn vị Chánh Hoà:        $ 2,100.00
- NPĐ Phổ Quang ở Las Vegas: $ 500.00
Tổng cọng, as of October 16, 2017, chúng ta có : $6,700.00
4. Có ý kiến cho rằng, overhead cost của American Red Cross hơi cao, xin nhờ chị Diệu Minh tìm hiểu, coi thử mình có thể chuyển tịnh tài trực tiếp cho một cơ quan chính quyền của Sonoma County hay không.
5. Như vậy, chương trình cứu trợ của chúng ta, đợt đầu vào ngày Thứ Hai, 23/10/2017, Sư cô Phổ Châu cùng với chị Diệu Minh và Phái đoàn sẽ lên Santa Rosa để chuyển tịnh tài và vật dụng cho cơ quan hữu trách.
6. Xin cám ơn Thầy Nguyên Tạng, trang nhà Quảng Đức, đã đưa tin và hình ảnh lên online thật là sống động và đầy đủ.
Thưa quý Anh Chị Huynh trưởng,
Các đám cháy trong vùng North Bay đã được dập tắt từ 40 đến 70% rồi, nhưng cho đến tuần sau, tình trạng mới được ổn định. Nhìn lại, thiệt hại thì rất nặng nề, nhất là đời sống của người dân ở đó. 
Tuy vậy, chúng ta không mất hy vọng cho một tương lai tốt hơn. Chiều nay, đài truyền hình NBC News đưa lên câu chuyện: Một em bé 9 tuổi trước đây đã cụt 2 chân, nhưng em có 2 chân giả để sinh hoạt, chạy nhảy vui chơi. Trong cơn hoả hoạn, không may, hai chân gỉa của Em lại bị cháy! 
Vậy mà, nghe được tin, một clinic chuyên làm chân tay giả đã giúp làm lại và biếu cho Em 2 chân giả. Giở đây, Em lại chạy nhảy, vui tươi với gia đình. Tôi nhìn hình ảnh đó mà muốn khóc! I wish I could do more! Chắc ai cũng vậy, mong rằng chúng ta có thể góp một chút công sức để làm dịu bớt những khổ đau của cuộc đời.
Xin thành thật cám ơn mọi sự đóng góp, tinh thần cũng như vật chất, của quý Anh chị Huynh trưởng xa gần, và cầu chúc tất cả một đêm an lành, một ngày vui vẻ.
Mô Phật, 
Thích Từ Lực
 
Fire in California 2017 (57)

Kính Bạch Thầy, 
   Kính Thưa Sư Cô, 
       Cùng Thưa anh Trưởng Ban Trung Ương cùng các AC Huynh Trưởng trong email này, 
Những ngày qua quả thật là đau lòng, chúng con trong GĐPT Chánh Hòa đã và đang tiếp tục phối hợp với Sư Cô Phổ Châu làm những việc mà chúng con có thể làm. 
Qua thư của Thầy hôm nay, con xin báo những gì chúng con đã làm được và sẽ tiếp tục như lời Thầy dạy.  Chúng con Y Giáo Phụng Hành. 
Tiện đây con cũng kính báo cùng Thầy Anh Trưởng Ban BHD Trung Ương, Anh Trưởng Ban BHD Miền cùng các AC Htr. có cấp để được dạy bảo thêm: 
Vừa rồi Chánh Hòa chúng con đã gửi 120 cases nước về 3 địa điểm đang cần nước là: 
1.  The Redwood Empire Food Bank 3990 Brickway Blvd., in Santa Rosa. 707-528-4485 - 8-8pm
2.   Redwood Gospel Mission 101 6th St, Santa Rosa, CA 95401 (707) 542-4817 
3.   United Way of the Wine Country 975 Corporate Center Pkwy #160, Santa Rosa, CA 95407 (707) 528-4485.    
và dự định kế tiếp của Sư Cô và chúng con là Thứ hai ngày 23 tháng 10, Sư Cô Phổ Châu và chúng con trong Chánh Hòa sẽ đem Tịnh Tài và Tịnh Vật đến các cơ quan Từ Thiện trong ngày này. 
Hiện tại thì chúng con đã được các AC Htr. trong đơn vị ủng hộ tịnh vật và tiếp tục nhận cho đến ngày 10/22.
Về phía tịnh tài thì Sáng hôm nay, con đã được một Ân Nhân Ẩn Danh ủng hộ upto $500 để kêu gọi phụ huynh và đoàn sinh GĐPT Chánh Hòa qua việc Matching Contribution, con đã thông báo trên facebook và đã nhận được 
đến giờ phút này là $670 hứa khả.  Nghĩa là chúng con đã có được:  $1340.00 
Phụ Huynh ủng hộ qua text 10/16 Hứa khả 
Cô Diệu Hạnh  20
gd Thuận Dương  100
gd Chi Man Ku  50
gd Toàn Lu 50
Anh Jimmy Cao  50
Chị Bích Thảo Trần  100
Chị Trang Diệu Nghiêm  100
Mai Võ  50
Linh Thy  100
Nga - Phụ huynh Đức Du  50
Và mới đây con được một Phật Tử vừa tiếp theo chương trình hôm này, là chị Yến công ty Fortune Asian (khách hàng của con) ủng sẽ Matching Contribution upto $800.   Ngày mai con cũng sẽ tiếp tục kêu gọi và hy vọng là cho đến 
ngày thứ hai sẽ có một số tiền cứu trợ kha khá cùng tặng phẩm xứng đáng cho những nạn nhân trận hoả hoạn.
Con sẽ tiếp tục báo cáo đến Thầy, Sư Cô và quý AC rõ trong những ngày kế tiếp. 
A Di Đà Phật. 
Diệu Minh 


Fire in California 2017 (1)Fire in California 2017 (10)Fire in California 2017 (11)Fire in California 2017 (12)Fire in California 2017 (13)

Cháy rừng làm ít nhất 40 người chết ở California

Cháy rừng tại California ở Mỹ vẫn tiếp tục lan rộng sau một tuần gây ra các đám cháy tồi tệ nhất mà tiểu bang này từng chứng kiến.

Tính tới ngày 14/10, con số nạn nhân thiệt mạng là ít nhất 40 người trong khi vẫn còn ít nhất 16 đám cháy.

Vùng gánh chịu thảm họa rộng tới 160 km vuông, với khoảng 5700 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị phá hủy.

Khoảng 100 nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa, nhưng cũng có số ít bám trụ, ở lại.

Một quan chức cứu hỏa địa phương nói rằng “gió mạnh đã thổi và đẩy đám cháy lan rộng”.

Lửa đã lan vào thành phố Sonoma, nơi nổi tiếng với ngành rượu vang của California, khiến 400 trong số 11 nghìn hộ gia đình ở nơi này phải sơ tán.

Thành phố kế cận Santa Rosa cũng chứng kiến tình trạng bắt buộc phải sơ tán trên diện rộng.

Các cơn gió mạnh, khô nóng thổi từ núi vào cuối mùa hè và đầu mùa thu đã tạo điều kiện lý tưởng để lửa lan rộng dễ dàng.

Gió mạnh lên tới 64km một giờ đã thổi lửa qua cả những vùng đệm ngăn lửa mà lính cứu hỏa đào.

Hơn 9 nghìn người, trong đó có cả các lính cứu hỏa chuyên nghiệp và hàng nghìn tình nguyện viên, đã tham gia dập lửa ở California.

Các lực lượng chuyên nghiệp tới từ các vùng khác nhau của California và cả từ Australia.Fire in California 2017 (1)Fire in California 2017 (10)Fire in California 2017 (11)Fire in California 2017 (12)Fire in California 2017 (13)Fire in California 2017 (14)Fire in California 2017 (15)Fire in California 2017 (16)Fire in California 2017 (17)Fire in California 2017 (18)Fire in California 2017 (19)Fire in California 2017 (2)Fire in California 2017 (20)Fire in California 2017 (21)Fire in California 2017 (22)Fire in California 2017 (23)Fire in California 2017 (24)Fire in California 2017 (25)Fire in California 2017 (26)Fire in California 2017 (27)Fire in California 2017 (28)Fire in California 2017 (29)Fire in California 2017 (3)Fire in California 2017 (30)Fire in California 2017 (31)Fire in California 2017 (32)Fire in California 2017 (33)Fire in California 2017 (34)Fire in California 2017 (35)Fire in California 2017 (36)Fire in California 2017 (37)Fire in California 2017 (38)Fire in California 2017 (39)Fire in California 2017 (4)Fire in California 2017 (40)Fire in California 2017 (41)Fire in California 2017 (42)Fire in California 2017 (43)Fire in California 2017 (44)Fire in California 2017 (45)Fire in California 2017 (46)Fire in California 2017 (47)Fire in California 2017 (48)Fire in California 2017 (49)Fire in California 2017 (5)Fire in California 2017 (50)Fire in California 2017 (51)Fire in California 2017 (52)Fire in California 2017 (53)Fire in California 2017 (54)Fire in California 2017 (55)Fire in California 2017 (56)Fire in California 2017 (57)Fire in California 2017 (58)Fire in California 2017 (59)Fire in California 2017 (6)Fire in California 2017 (60)Fire in California 2017 (61)Fire in California 2017 (62)Fire in California 2017 (63)Fire in California 2017 (64)Fire in California 2017 (65)Fire in California 2017 (66)Fire in California 2017 (67)Fire in California 2017 (68)Fire in California 2017 (69)Fire in California 2017 (7)Fire in California 2017 (70)Fire in California 2017 (71)Fire in California 2017 (72)Fire in California 2017 (73)Fire in California 2017 (74)Fire in California 2017 (75)Fire in California 2017 (76)Fire in California 2017 (77)Fire in California 2017 (78)Fire in California 2017 (79)Fire in California 2017 (8)Fire in California 2017 (80)Fire in California 2017 (81)Fire in California 2017 (82)Fire in California 2017 (83)Fire in California 2017 (9)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567