Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thư Ngỏ vận động xây dựng Bối Diệp

03/10/201718:28(Xem: 3941)
Thư Ngỏ vận động xây dựng Bối Diệp
thu ngo_boi diep that
thu ngo_boi diep that-2thu ngo_boi diep that-thich ngo chanh-4

Tỳ Kheo Thích Ngộ Chánh

thu ngo_boi diep that-thich ngo chanh-3thu ngo_boi diep that-thich ngo chanh-2
Thư ngỏ của Bối Diệp Thất 
Huyện Bù Đăng - Tỉnh Bình Phước
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát
Kính bạch: Chư Tôn Đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Kính thưa: Quí nam nữ Phật tử, các nhà hảo tâm xa gần.

Lời đầu tiên tôi ( Thích Ngộ Chánh ) xin đại diện thảo am Bối Diệp Thất kính gửi đến chư Tôn Đức lời cầu chúc pháp thể khinh an, và quí Phật Tử,chư vị hảo tâm sự nguyện cầu an lạc, vạn sự kiết tường, luôn là những vị hộ pháp cho tất cả những ngôi chùa mà các vị hội tụ đủ duyên lành đã được gặp và trợ duyên .

Tôi xin giới thiệu sơ về Bối Diệp Thất với quý vị để hiểu thêm về đời sống cũng như hoàn cảnh nơi đây:

Phật về – Giữa chốn hoang vu 
Vị thầy hoằng pháp nơi vùng đất khó 

Với trách nhiệm thiêng liêng của người xuất gia là “Tác Như Lai Sứ, hành Như Lai sự”. “Thượng báo ân Phật, Hạ hóa chúng sanh.” Mong ước lớn nhất cả đời của tôi là hoàn thành Bối Diệp Tự , xin phép cấp giáo hội cũng như chính quyền làm một ngôi chùa danh chính ngôn thuận để tổ chức các khóa tu cho người già và trẻ em nơi đó .

Mong ước thứ hai là mở lớp học tình thương dạy vi tính và anh văn phổ cập cho trẻ em nghèo tại xã vì đời sống dân trí nơi đây còn thấp . Trong quá trình giảng dạy tôi sẽ mời giảng viên , giáo sư của các trường đại học về thăm hỏi các em và định hướng tương lai cũng như kĩ năng sống cho các em sau này .
Nhưng với phước mỏng tài sơ tôi không thể một sớm một chiều hoàn thành được mong ước ấy nếu như không có sự giúp đỡ của quý phật tử xa gần . Do đời sống kinh tế thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn , bà con nơi đây chủ yếu mưu sinh bằng nghề : trồng lúa và điều . Cuộc sống bà con chật vật kiếm cơm qua ngày nên không thể giúp Bối Diệp Thất trọn vẹn được mặc dù họ rất yêu quý và mong ước có một ngôi chùa nho nhỏ để họ có thể tu tập.
Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hoá
Thiền môn hưng thịnh nhờ Đàn việt phát tâm.

Nơi đây không có khu vui chơi , nếu có một ngôi chùa làm nơi người già tu tập tụng kinh và cho trẻ em tu học được giáo dục kĩ lưỡng hơn . Mong ước không phải của riêng tôi mà cũng là mong ước lớn của người dân nơi đây , vì nơi đây chưa có ngôi chùa nào cả .

Muốn phát huy và duy trì Phật pháp lợi lạc quần sanh, thì chùa là cơ sở để thực hiện mọi Phật sự không thể thiếu được. Kính mong chư tôn đức, quí vị đạo hữu Phật tử xa gần, tuỳ hỷ cùng tôi trong công việc xây dựng một ngôi chùa tại vùng kinh tế mới này.

Với tấm lòng tuỳ hỷ dù ít dù nhiều của chư liệt vị tôi xin nguyện chư Phật, chư Bồ Tát chứng minh và hồi hướng tất cả công đức về quả vị vô thượng bồ đề. Kính mong quý phật tử xa gần hãy dành chút thời gian đến tận nơi thăm và chia sẻ những khó khăn nơi đây điều đó sẽ thiết thực hơn .

Con xin kính nguyện Hồng Ân Tam bảo gia hộ Chư Tôn Đức vô lượng an lạc, Phật sự viên thành. Chúc quí Phật tử Bồ Đề tâm tăng trưởng, chư vị Hảo tâm, các Mạnh thường quân nhiều sức khoẻ, vạn sự kiết tường như ý.

“Xây chùa, tạo tượng là việc làm cho Phạm vũ được trang nghiêm
Xây tháp, đúc chuông là ruộng phước điền cho người chung hưởng.”

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT
Kính cáo bạch
Tỳ kheo: Thích Ngộ Chánh 

Mọi sự phát tâm xin liên hệ: Tỳ Kheo: Thích Ngộ Chánh.
DC:Bối Diệp Thất, Thôn 6, Xã Đăng Hà, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước, Việt Nam.
Mobi: 0972 233 234 - Email: boidiepthat@yahoo.com.vn

Chủ tài khoản: Nguyễn Đức Lão ( PD : Thích Ngộ Chánh)
Số tài khoản : 050 006 196 761
SWIFT CODE: SGTTVNVX
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Phòng giao dịch Bảo Lộc
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/04/201619:51(Xem: 1938)
Buổi văn nghệ gây quỹ xây dựng Chùa Huyền Quang Sydney, Chủ Nhật 10-4-2016
07/11/201915:09(Xem: 2558)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
09/02/201423:24(Xem: 8288)
Hai pho tượng Như Lai Phật Tổ ở Trung Quốc và Myanmar cùng tượng Phật A Di Đà ở Nhật Bản là 3 pho tượng cao nhất thế giới.
05/12/201002:33(Xem: 2016)
Chùa xây đã 100 năm, trải bao biến thiên của đất trời và bom đạn chiến tranh, nay đã đến lúc phải trùng tu nếu muốn được tiếp tục sinh hoạt. Ngôi chánh điện dung chứa hàng trăm phật-tử nhiệt tâm mỗi ngày để bái sám tụng niệm, và hàng ngàn đồng bào qui tụ những ngày sóc vọng, lễ lớn, có nguy cơ sẽ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Điều này khiến sư cô trụ trì ngày đêm ưu tư, lo lắng, và cuối cùng cũng phải cất lời kêu gọi sự hằng tâm hằng sản của chư tôn đức Tăng Ni và đạo hữu khắp nơi.
06/01/201210:45(Xem: 2427)
Những ngày cuối năm thật giá rét. Lá vàng như những cánh bướm chưa kịp đập cánh, đã phải tung bay rào rào theo những cơn gió bụi. Mưa lất phất đến rồi đi, để lại trên mặt đường những làn nước mỏng. Cây bạch đàn cao lớn phía sau nhà rung chuyển mạnh, tất cả nhánh lá cùng xuôi về một hướng, phần phật reo lên tựa hồ một cánh buồm trong gió. Hương bạch đàn phảng phất trong tiết lạnh mùa đông. Chợt nhớ những ngôi chùa ven rừng.
31/10/201001:27(Xem: 2055)
Chùa Minh Đức ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam, theo như lược ghi trong phần lịch sử ngôi chùa từ bức thư của Thầy Viên Quán, không phải là ngôi chùa được xây trên núi. Nhưng tôi vẫn muốn gọi là "chùa núi", vì chùa nằm ở nơi đìu hiu hút gió, xa cách phố thị, mặt hướng kênh nước và hồ sen, lưng dựa núi đồi trầm mặc; với một địa danh xa lạ (Phú Thịnh, Phú Ninh) mà tôi mới nghe lần đầu. Một ngôi chùa, xây ở một địa phương tuốt trong vùng núi rừng như thế (trong nước bây giờ người ta gọi là "vùng sâu, vùng xa,") thì chẳng phải là chùa núi thì là gì. Đó là nói về địa thế, cảnh trí.
08/09/201316:12(Xem: 3833)
Chùa Thanh Lương tọa lạc tại Thôn Mỷ Quang Nam, Xã An Chấn, Huyện Tuy An, tỉnh Phú yên vốn không xa lạ chi với du khách bốn phương, đặc biệt sau nhiều biến động không vui vừa qua , lại càng tăng thêm sự chú ý đến ngôi chùa làng biển nghèo này.
23/10/201918:35(Xem: 1658)
CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG KHÓA SƠ CẤP PHẬT HỌC CHO CHƯ TĂNG ẤN ĐỘ TẠI KOLKATA NĂM 2020 - 2021
01/05/201812:21(Xem: 6494)
Chương Trình Văn Nghệ Xây Dựng Cư Xá Quảng Đức Buổi Văn Nghệ Đạo Tình và Quê Hương. Chung góp một tấm lòng chung xây dựng Cư Xá Quảng Đức. Trân trọng khai mạc lúc 1g 30 trưa Chủ Nhật ngày 6/5/2018. Với 2 tiếng Hát đến từ Hoa Kỳ. - Nữ Ca sĩ Mai Thiên Vân, Nam Ca Sĩ Gia Huy. - Cùng các Ca Sĩ tại địa phương Melbourne: Thủy Tiên, Bảo Phúc. - Ban Nhạc Viễn Phương, âm thanh ánh sáng Tom Vũ (Night tech) - Ban Quảng Đức Đạo Ca với vở Kịch vui “Thuộc Kinh Mới Lấy Làm Chồng” - MC: Kiều Oanh, Kim Phương, Nguyên Dũng Tất cả sẽ đem lại cho quý vị một chiều Chủ Nhật đầy ý đạo tình quê hương trên xứ người giữa những ngày vào Đông. Cùng thưởng thức những thức ăn chay thuần khiết: Bún Huế, chả giò, chuối nướng, chuối chiên, bánh bột lọc và các loại bánh, chè đậm nét quê hương cội nguồn.
08/10/201700:55(Xem: 5251)
Sau hơn 30 năm Chùa Pháp Quang chúng ta tọa lạc tại đây làm nơi thờ tự, chiêm ngưỡng, lễ bái. Mọi sinh hoạt Phật sự và lễ lộc lớn nhỏ như Phật Đản, Vu Lan, Tết, Cầu An, Cầu Siêu, Lễ Hằng Thuận, Lễ hàng tuần... vân vân, đến các công tác từ thiện xã hội lạc quyên cứu trợ thiên tai sóng thần động đất bão lụt cháy rừng khắp nơi. Chắc chắn quý Đồng hương Phật tử đều rất quen thuộc với khung cảnh và mọi hình ảnh thân thương của chùa, quen thuộc đến cả Nhà Bếp, khu vực Ăn Uống suốt hơn 30 năm dưới những tấm lều tạm bợ, bị mưa gió phập phồng, bị rách gãy đổ mỗi khi mưa to gió lớn, đã bao lần bị tan hoang qua các trận mưa bão, rồi phải đổ công sức dựng lên, che lại. Chùa chúng ta mới chỉ có Chánh Điện, Nhà Tổ, Báo Ân Đường thờ chung hình ảnh Chư Hương Linh và Tro Cốt người quá vãng, chứ chưa có Vãng Sanh Đường để phụng thờ riêng Tro Cốt, và chưa có Nhà Bếp, Nhà Ăn (Hội Trường).