Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Kêu Gọi Ấn Tống Bộ Lương Hoàng Sám

12/08/201709:16(Xem: 3298)
Lời Kêu Gọi Ấn Tống Bộ Lương Hoàng Sám

tangthuphathoc

luong-hoang-sam-bia-sach-2luong-hoang-sam-bia-sach 

v/v Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay, Ấn Tống Bộ Lương Hoàng Sám

                                                                                                                                                           

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

                                                                                   

- Ngưỡng bạch chư tôn Thiền Đức!

- Kính bạch chư Đại đức Tăng ni!

- Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức!                                              Trang Tạng Thư Phật Học (tangthuphathoc.net) hiện đang kêu gọi cùng chung trợ duyên ấn tống Bộ "LƯƠNG HOÀNG SÁM" (trọn bộ 10 quyển), tặng cho quý chùa ở vùng quê.

 

Lương Hoàng Sám hay là TỪ BI ĐẠO TRÀNG SÁM PHÁP, do Thiền sư Chí Công và Chư Đại Pháp Sư đời nhà Lương tập soạn trích thuật từ trong Đại Tạng Kinh. Nhân vì, bà Hy Thị là Hoàng hậu của vua Lương Võ Đế, vì có lòng ganh tỵ, bít tâm bà mà ra tay mưu hại các phi tần trong cung, độc ác với mọi người và lại còn hủy báng Tam Bảo. Sau khi bà chết, bị đọa làm rắn mãn xà. Do đó mà bộ Lương Hoàng Sám được soạn ra giúp siêu độ bà. Theo sử ghi chép, chứ tôn đức mở đàn tràng bái sám, khi tụng đến quyển thứ 5, thì hiện điềm lành và bà xã thân rắn sanh vào cõi Trời. Lương Hoàng Sám được xếp vào mục Kinh số 1909, trong Đại Chánh Tạng.

 

Tội lỗi đã từ ba nghiệp tạo ra, thì cũng phải từ ba nghiệp sám hối, thì tội lỗi mới mong được thanh tịnh.

 

Bởi vậy, Đức Phật dạy:

 

"Nếu không có phương pháp sám hối thì tất cả để tử của ta không một ai mà được giải thoát".

 

Thật như vậy, khi đức Thế Tôn còn tại thế, vua A Xà Thế giết cha đoạt ngôi và kết bè với Đề Bà Đạt Đa để hại Phật. Đáng ra, ông phải bị đọa vào địa ngục A Tỳ sau khi chết (Vì phạm Ngũ nghịch). Nhưng ông đã đối trước đức Thế Tôn mà thành tâm sám hối, và thệ nguyện sẽ không bao giờ dám tái phạm. Do vì phát sinh từ tâm chí thành, và được đức Thế Tôn chứng minh cho tâm thành của ông, mà sau khi chết ông được sanh vào cõi Trời và được đức Thế Tôn thọ ký.

 

Lương Hoàng Bảo Sám được xem như vua của pháp sám, vì nội dung trên là cầu Phật đạo dưới cứu độ hàm linh. Vì tất cả chúng sinh mà sám hối, Trời, Người, A Tu La, Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sinh, Cha Mẹ, Sư Trưởng , bạn bè, chủ, tớ v.v.....

 

Do đó, chúng tôi rất mong quý vị nên hoan hỷ tuỳ duyên trợ duyên, để kết duyên lành này trong Mười Pháp giới, trên với chư Phật, Bồ tát, dưới chúng sinh bạt địa.

 

Chúng tôi cũng rất mong quý vị, hoan hỷ cùng chung chia sẻ Phật sự này với người thân của mình, với những ai chưa tin hiểu Phật pháp, những người không thiện căn, người bệnh v.v... để họ có thể đóng góp vào Phật sự này, hầu gieo trồng được thiện duyên đối với Phật pháp. Dù là đôi mươi ngàn đồng (Đồng Việt Nam) nhưng với tâm thành ắt sẽ gặt được ruộng phước lớn mai sau. Rất mong quý vị cùng với chúng tôi mang ý tưởng này để kết duyên lành khắp nơi (quý vị có thể nói cho họ nghe về lợi ích quả báo tốt lành lớn này cho họ biết, họ có thể đóng góp với lòng hoan hỷ ở khả năng của họ, dù đôi mươi ngàn đồng) chúng tôi cũng hoan hỷ hết lòng trân trọng.

                                                                                                                                              Cuộc sống của chúng ta PHƯỚC là chủ chốt của từng vấn đề, trong Đại Tạng Kinh ở Bộ Bản Duyên, đức Phật ca ngợi và dạy PHƯỚC là bậc nhất trong các sự tinh tấn, trãi trong vô số đời thực hành hạnh bố thí của Ngài. Do vì sự quan trọng của Phước, nên người con Phật đều thực hành PHƯỚC HUỆ SONG TU, hầu trang nghiêm Phước, Trí vẹn toàn.             

 

Mọi sự đóng góp sẽ được lưu vào danh sách và sẽ được in ở cuối phần của Bộ Lương Hoàng Sám, quý vị của có thể xem cập nhật ở phần nối kết từ trang này.

                                                                                   

Cuộc sống của chúng ta PHƯỚC là chủ chốt của từng vấn đề, trong Đại Tạng Kinh ở Bộ Bản Duyên, đức Phật ca ngợi và dạy PHƯỚC là bậc nhất trong các sự tinh tấn, trãi trong vô số đời thực hành hạnh bố thí của Ngài. Do vì sự quan trọng của Phước, nên người con Phật đều thực hành PHƯỚC HUỆ SONG TU, hầu trang nghiêm Phước, Trí vẹn toàn.

 

Mọi sự đóng góp sẽ được lưu vào danh sách và sẽ được in ở cuối phần của Bộ Lương Hoàng Sám, quý vị của có thể xem cập nhật ở phần nối kết từ trang này.

 

Do công đức của việc In tạc Tượng thù thắng và lợi ích lớn, cho nên đại sư Hoằng Nhất và Ấn Quang đại sư dạy chúng ta nên phát tâm in Kinh, Tạc Tượng Phật vào những dịp như sau:

 

1) Chúc thọ

2) Ăn mừng

3) Tránh tai nạn

4) Cầu nguyện

5) Sám hối

6) Siêu độ thân nhân

                                                                                   

Xin tha thiết kêu gọi, quý vị cùng kết duyên lành này với nhau trong Phật sự này, và nguyện đời đời kiếp kiếp đều cùng sanh ra trước Phật, y giáo phụng hành.                                                             

 

Nếu trong việc làm nhỏ bé này, có được phần nào công đức, xin nguyện người nghe, kẻ thấy, người chung tay, kẻ hoan hỷ, đời đời giàu từ tâm, phước, trí luôn được trang nghiêm, Phát Bồ đề Vô Thượng. Xin hồi hướng cho dịch giả, sư trưởng, cha, mẹ, thân bằng quyến thuộc, người ân, kẻ oán của mọi người, cũng xin nguyện nếu ai gặp được thư kêu gọi này, chỉ với lòng hoan hỷ đều được an lạc.

 

Nam mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo!

Nam mô A Di Đà Phật, tác đại chứng minh!

           

 

Trân trọng,

           

Ban biên tập Tạng Thư Phật Học

http://tangthuphathoc.net

           

Ngày 18 tháng 06 (nhuận) Phật        lịch 2561 (09/08/2017)

           

 

           

Quý vị phát tâm đóng góp, xin         vui lòng liên lạc ban biên tập qua địa chỉ email: tangthuphathoc@gmail.com, hay tangthuphathoc.net@gmail.com Hoặc có thể đóng góp trực tiếp vào hệ thống Paypal

 

https://tangthuphathoc.net/loi-keu-goi-chung-gop-mot-ban-tay-an-tong-bo-luong-hoang-sam/

 

Danh sách tài khoản nhận trợ duyên Ấn Tống:

Tên tài khoản: Cao Nguyễn Xuân Minh

Số tài khoản: 1902-4148-5540-10

Ngân hàng: Techcombank, Chi Nhánh Tân Bình, TP.HCM

 

Tài khoản Paypal:

Paypal ID: tangthuphathoc@gmail.com

 

***

Quý đạo hữu nào trợ duyên Ấn Tống Bộ "Lương Hoàng Sám", muốn chúng tôi tặng một quyển để hành trì và  làm kỷ niệm, xin vui lòng để lại thông tin bên dưới, khi Kinh In xong chúng tôi sẽ gởi tặng quý đạo hữu. Xin chân thành cám ơn.

 

Tên:

Địa chỉ:

Email:

Số điện thoại:

 

 

 

Xin gởi về ban biên tập tangthuphathoc@gmail.com, hoặc vào links dưới đây để điền trực tiếp.

 

https://tangthuphathoc.net/loi-keu-goi-chung-gop-mot-ban-tay-an-tong-bo-luong-hoang-sam

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
16/08/201702:50
Khách
Con ten DaoTrongChuong email la Trongchuongdao@gmail.com dia chi 260/14/2 phuong 9 ba hat quan 10 TPHCM Dien thoai 0938254530.Cin cam on ah.Cho con thinh mot quyen.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/11/201915:09(Xem: 4202)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
21/07/201607:42(Xem: 3484)
"Hiểu và Thương" là tiêu chí của nhóm Tiếp Hiện, hậu thân của đoàn Thanh niên Phụng sự Xã hội vào thập niên 1966. Trong giai đoạn chiến tranh tàn khốc, người dân miền quê bị mất nhà, tiêu mạng, Thiền sư Thich Nhất Hạnh đã sáng lập đoàn "Thanh niên Phụng sự Xã hội" vào tận vùng giao chiến để giúp đỡ
24/02/201722:12(Xem: 3160)
Chừng mươi ngày nữa là đến Tết của xứ Ấn, được sự phát tâm lành từ quí vị, chúng tôi đã thực hiện một buổi tặng quà tết cho các em nhỏ thuộc một mái trường làng không tường vách đơn sơ. Đây là một ngôi trường làng cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Chúng tôi đã cố gắng để các em nhỏ em nào cũng có quà của quí vị cho. Hiện nay trường có 2 lớp học với tất cả là 156 em nhỏ thuộc giai cấp thấp của xã hội India. Xin gửi một vài hình ảnh tường trình thay cho lời tri ân cùng quí vị ân nhân đã bảo trợ cho buổi phát quà :
05/08/201821:28(Xem: 1438)
Danh sách quý Phật Tử cúng dường Hòa Thượng Ajitananda Mahathera (người Bangladesh), đang điều trị bệnh tại Thái Lan, Hòa Thượng là Sư Phụ của Sư Thirasattho Bhikkhu, vị Thầy từng đến giảng Pháp tại Tu Viện Quảng Đức trong tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc, tháng 12 năm 2009). Thành tâm tán thán công đức quý Phật tử đã phát tâm cúng dường tịnh tài để phụ giúp tiền thuốc men và viện phí cho Hòa Thượng tại Thái Lan. Chúng con cầu nguyện Hòa Thượng sớm bình phục và quay lại quê nhà Bangladesh. Nam Mô A Di Đà Phật. Thanh phi: $200 Bích Vân: $200 Diệu Hiền: $200 Quảng Diệu: Trí $200 Quảng Thiện: $200 Diệu Trí (Phương) $300 Huệ Thuỳ: $200 Liên Hương: $100 GĐ Diệp (Diệu Thị): $400 TT Thích Nguyên Tạng: $200 Tổng cộng: $2,200
29/04/202009:34(Xem: 1647)
Hạt Gạo Nghĩa Tình
02/10/201009:36(Xem: 3151)
Trong bài tham luận ngắn này, người viết giới thiệu khái quát về truyền thống khất thực như một pháp tu trong Phật giáo, thông qua đó phân tích hiện tượng khất thực phi pháp của những kẻ ăn xin giả dạng người tu, làm hoen ố truyền thống tâm linh của Phật giáo. Bên cạnh đó, người viết xin đề xuất phương án ngăn chận tệ nạn này. Đồng thời, đề nghị giải pháp ngăn chận tình trạng “khách không mời mà đến” làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của các ngày kỷ niệm tổ sư khai sáng các chùa và các lễ cúng dường trai tăng nói chung.
23/07/201805:48(Xem: 2229)
Niệm Phật Đường An Mỹ do đồng bào Phật-tử thành lập từ lâu, trước năm 1972. Vì tọa lạc ở vùng gần cầu Hiền Lương, vĩ tuyến 17, Niệm Phật Đường đã hứng chịu bom đạn suốt những năm chiến tranh. Dù vậy, Phật-tử địa phương vẫn kiên trì phụng thờ Tam Bảo, duy trì nếp sinh hoạt tụng niệm lễ bái truyền thống tại địa phương cho đến năm 2006 thì xin nâng cấp lên thành Chùa An Mỹ, xây dựng ngôi Phật tự tương đối khang trang như hiện nay. Đó là tất cả tâm thành, ước nguyện của Phật-tử địa phương để gìn giữ mối đạo hầu truyền lại cho các thế hệ con cháu mai sau.
05/03/201910:47(Xem: 2985)
Những dòng Đại Bi Tâm..(giếng nước tình thương cho dân nghèo Ấn Độ) - Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị thiện hữu chúng tôi vừa thực hiện xong 33 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa, hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn tất số giếng còn lại mà quí vị giao phó. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. March -04 -2019
20/01/201919:48(Xem: 2871)
Trong tâm niệm: '' Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật '', hôm nay (19 Jan-2019) chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo vùng Nalanda, Ưu Lâu Tần Loa (Uruvela Village), làng Ni Liên (Niranjana Village) những khu vực lân cận Bồ Đề Đạo Tràng, thành Già Da- Gaya tiểu bang Bihar India. Xin chia sẻ cùng quí vị một vài hình ảnh tường trình.