Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Kêu Gọi Ấn Tống Bộ Lương Hoàng Sám

12/08/201709:16(Xem: 4965)
Lời Kêu Gọi Ấn Tống Bộ Lương Hoàng Sám

tangthuphathoc

luong-hoang-sam-bia-sach-2luong-hoang-sam-bia-sach 

v/v Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay, Ấn Tống Bộ Lương Hoàng Sám

                                                                                                                                                           

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

                                                                                   

- Ngưỡng bạch chư tôn Thiền Đức!

- Kính bạch chư Đại đức Tăng ni!

- Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức!                                              Trang Tạng Thư Phật Học (tangthuphathoc.net) hiện đang kêu gọi cùng chung trợ duyên ấn tống Bộ "LƯƠNG HOÀNG SÁM" (trọn bộ 10 quyển), tặng cho quý chùa ở vùng quê.

 

Lương Hoàng Sám hay là TỪ BI ĐẠO TRÀNG SÁM PHÁP, do Thiền sư Chí Công và Chư Đại Pháp Sư đời nhà Lương tập soạn trích thuật từ trong Đại Tạng Kinh. Nhân vì, bà Hy Thị là Hoàng hậu của vua Lương Võ Đế, vì có lòng ganh tỵ, bít tâm bà mà ra tay mưu hại các phi tần trong cung, độc ác với mọi người và lại còn hủy báng Tam Bảo. Sau khi bà chết, bị đọa làm rắn mãn xà. Do đó mà bộ Lương Hoàng Sám được soạn ra giúp siêu độ bà. Theo sử ghi chép, chứ tôn đức mở đàn tràng bái sám, khi tụng đến quyển thứ 5, thì hiện điềm lành và bà xã thân rắn sanh vào cõi Trời. Lương Hoàng Sám được xếp vào mục Kinh số 1909, trong Đại Chánh Tạng.

 

Tội lỗi đã từ ba nghiệp tạo ra, thì cũng phải từ ba nghiệp sám hối, thì tội lỗi mới mong được thanh tịnh.

 

Bởi vậy, Đức Phật dạy:

 

"Nếu không có phương pháp sám hối thì tất cả để tử của ta không một ai mà được giải thoát".

 

Thật như vậy, khi đức Thế Tôn còn tại thế, vua A Xà Thế giết cha đoạt ngôi và kết bè với Đề Bà Đạt Đa để hại Phật. Đáng ra, ông phải bị đọa vào địa ngục A Tỳ sau khi chết (Vì phạm Ngũ nghịch). Nhưng ông đã đối trước đức Thế Tôn mà thành tâm sám hối, và thệ nguyện sẽ không bao giờ dám tái phạm. Do vì phát sinh từ tâm chí thành, và được đức Thế Tôn chứng minh cho tâm thành của ông, mà sau khi chết ông được sanh vào cõi Trời và được đức Thế Tôn thọ ký.

 

Lương Hoàng Bảo Sám được xem như vua của pháp sám, vì nội dung trên là cầu Phật đạo dưới cứu độ hàm linh. Vì tất cả chúng sinh mà sám hối, Trời, Người, A Tu La, Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sinh, Cha Mẹ, Sư Trưởng , bạn bè, chủ, tớ v.v.....

 

Do đó, chúng tôi rất mong quý vị nên hoan hỷ tuỳ duyên trợ duyên, để kết duyên lành này trong Mười Pháp giới, trên với chư Phật, Bồ tát, dưới chúng sinh bạt địa.

 

Chúng tôi cũng rất mong quý vị, hoan hỷ cùng chung chia sẻ Phật sự này với người thân của mình, với những ai chưa tin hiểu Phật pháp, những người không thiện căn, người bệnh v.v... để họ có thể đóng góp vào Phật sự này, hầu gieo trồng được thiện duyên đối với Phật pháp. Dù là đôi mươi ngàn đồng (Đồng Việt Nam) nhưng với tâm thành ắt sẽ gặt được ruộng phước lớn mai sau. Rất mong quý vị cùng với chúng tôi mang ý tưởng này để kết duyên lành khắp nơi (quý vị có thể nói cho họ nghe về lợi ích quả báo tốt lành lớn này cho họ biết, họ có thể đóng góp với lòng hoan hỷ ở khả năng của họ, dù đôi mươi ngàn đồng) chúng tôi cũng hoan hỷ hết lòng trân trọng.

                                                                                                                                              Cuộc sống của chúng ta PHƯỚC là chủ chốt của từng vấn đề, trong Đại Tạng Kinh ở Bộ Bản Duyên, đức Phật ca ngợi và dạy PHƯỚC là bậc nhất trong các sự tinh tấn, trãi trong vô số đời thực hành hạnh bố thí của Ngài. Do vì sự quan trọng của Phước, nên người con Phật đều thực hành PHƯỚC HUỆ SONG TU, hầu trang nghiêm Phước, Trí vẹn toàn.             

 

Mọi sự đóng góp sẽ được lưu vào danh sách và sẽ được in ở cuối phần của Bộ Lương Hoàng Sám, quý vị của có thể xem cập nhật ở phần nối kết từ trang này.

                                                                                   

Cuộc sống của chúng ta PHƯỚC là chủ chốt của từng vấn đề, trong Đại Tạng Kinh ở Bộ Bản Duyên, đức Phật ca ngợi và dạy PHƯỚC là bậc nhất trong các sự tinh tấn, trãi trong vô số đời thực hành hạnh bố thí của Ngài. Do vì sự quan trọng của Phước, nên người con Phật đều thực hành PHƯỚC HUỆ SONG TU, hầu trang nghiêm Phước, Trí vẹn toàn.

 

Mọi sự đóng góp sẽ được lưu vào danh sách và sẽ được in ở cuối phần của Bộ Lương Hoàng Sám, quý vị của có thể xem cập nhật ở phần nối kết từ trang này.

 

Do công đức của việc In tạc Tượng thù thắng và lợi ích lớn, cho nên đại sư Hoằng Nhất và Ấn Quang đại sư dạy chúng ta nên phát tâm in Kinh, Tạc Tượng Phật vào những dịp như sau:

 

1) Chúc thọ

2) Ăn mừng

3) Tránh tai nạn

4) Cầu nguyện

5) Sám hối

6) Siêu độ thân nhân

                                                                                   

Xin tha thiết kêu gọi, quý vị cùng kết duyên lành này với nhau trong Phật sự này, và nguyện đời đời kiếp kiếp đều cùng sanh ra trước Phật, y giáo phụng hành.                                                             

 

Nếu trong việc làm nhỏ bé này, có được phần nào công đức, xin nguyện người nghe, kẻ thấy, người chung tay, kẻ hoan hỷ, đời đời giàu từ tâm, phước, trí luôn được trang nghiêm, Phát Bồ đề Vô Thượng. Xin hồi hướng cho dịch giả, sư trưởng, cha, mẹ, thân bằng quyến thuộc, người ân, kẻ oán của mọi người, cũng xin nguyện nếu ai gặp được thư kêu gọi này, chỉ với lòng hoan hỷ đều được an lạc.

 

Nam mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo!

Nam mô A Di Đà Phật, tác đại chứng minh!

           

 

Trân trọng,

           

Ban biên tập Tạng Thư Phật Học

http://tangthuphathoc.net

           

Ngày 18 tháng 06 (nhuận) Phật        lịch 2561 (09/08/2017)

           

 

           

Quý vị phát tâm đóng góp, xin         vui lòng liên lạc ban biên tập qua địa chỉ email: tangthuphathoc@gmail.com, hay tangthuphathoc.net@gmail.com Hoặc có thể đóng góp trực tiếp vào hệ thống Paypal

 

https://tangthuphathoc.net/loi-keu-goi-chung-gop-mot-ban-tay-an-tong-bo-luong-hoang-sam/

 

Danh sách tài khoản nhận trợ duyên Ấn Tống:

Tên tài khoản: Cao Nguyễn Xuân Minh

Số tài khoản: 1902-4148-5540-10

Ngân hàng: Techcombank, Chi Nhánh Tân Bình, TP.HCM

 

Tài khoản Paypal:

Paypal ID: tangthuphathoc@gmail.com

 

***

Quý đạo hữu nào trợ duyên Ấn Tống Bộ "Lương Hoàng Sám", muốn chúng tôi tặng một quyển để hành trì và  làm kỷ niệm, xin vui lòng để lại thông tin bên dưới, khi Kinh In xong chúng tôi sẽ gởi tặng quý đạo hữu. Xin chân thành cám ơn.

 

Tên:

Địa chỉ:

Email:

Số điện thoại:

 

 

 

Xin gởi về ban biên tập tangthuphathoc@gmail.com, hoặc vào links dưới đây để điền trực tiếp.

 

https://tangthuphathoc.net/loi-keu-goi-chung-gop-mot-ban-tay-an-tong-bo-luong-hoang-sam

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
16/08/201702:50
Khách
Con ten DaoTrongChuong email la Trongchuongdao@gmail.com dia chi 260/14/2 phuong 9 ba hat quan 10 TPHCM Dien thoai 0938254530.Cin cam on ah.Cho con thinh mot quyen.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/06/2021(Xem: 2058)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Vào ngày Thứ 6 May 28 vừa qua, được sự cho phép của chính quyền địa phương làng Chowra Village & Sundapur Village Bihar India, nhóm Từ thiện Bodhgaya Heart chúng con, chúng tôi đã tiếp tục hành trình cứu trợ thuc phẩm cho dân nghèo mùa Dịch covid. Xin mời chư vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Buổi phát quà cứu trợ cho 354 căn hộ tại 2 ngôi làng cách Bồ đề Đạo Tràng chừng 17 cây số. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 10 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari, 2 ký đường, dầu ăn, bánh ngọt cho trẻ em và 100Rupees tiên mặt (Mỗi phần quà trị giá: 15usd.75cents >< 367 hộ = . Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
29/04/2020(Xem: 3397)
Hạt Gạo Nghĩa Tình
25/04/2020(Xem: 5868)
Sáng hôm nay chúng con, chúng tôi lại tiếp tục lên đường gieo hạt từ tâm giai đoạn India vẫn còn cách ly và phong tỏa. Như trước đây chúng con, chúng tôi đã trình bày, nhờ hồng ân đức Phật nên những vùng thuộc Phật tích như Bồ Đề Đao Tràng- Nalanda, những nơi thuộc Phật tích của tiểu bang Bihar đến thời điểm này vẫn chưa có ca nhiễm CoVi nào, do vậy mà chính quyền sở tại đã cho phép, và nhiệt tình cho Cảnh sát ủng hộ chúng con chúng tôi trong việc phát chẩn cho dân nghèo tại đây trong tình trạng LockDown quá dài ngày.. Xin tường trình một số hình ảnh cùng chư Tôn đức và chư thiện hữu đã nhiệt tâm hỗ trợ cho chương trình phát chẩn này khi vừa mới nghe tin nạn đói xảy ra tại Ấn. Chúng con, chúng tôi cảm niệm sâu xa những tấm chân tình của chư Tôn Đức, của hàng Phật tử 4 phương đã gửi tình thương về xứ Phật trong thời buổi nhiều hoạn nạn này.. Buổi phát quà cho 294 hộ nghèo thực hiện tại 3 ngôi Làng có tên Sujata- Neema và Hathiyar- thuộc quận Bodhgaya- Thành phần quà tặng cho
15/03/2020(Xem: 4809)
Kính thưa quý Thiện Hữu Tri Thức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước thân kính! Là hành giả học Phật, trong tâm khảm của mỗi chúng ta đều phải lấy Hiếu Đạo làm nền tảng. Bậc Cổ Đức dạy: "Tâm Hiếu là Tâm Phật. Hạnh Hiếu là hạnh Phật. Phật Giáo coi trọng Hiếu xuất thế gian. Là người con Phật chúng ta phải làm cách nào, phương tiện ra sao để cho Cha Mẹ giác ngộ, giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Như vậy mới được coi là chí hiếu đích thực. Đây là quan điểm Hiếu Đạo cao tột, khác hẳn với những quan điểm Hiếu ở thế gian. Xuất gia học Phật, trưởng dưỡng đời sống tâm linh của Cha Mẹ thì khi ấy ta mới sống trọn vẹn được với niềm Hiếu Đạo. Tinh thần Báo Hiếu được xuất phát từ gương hiếu hạnh cứu thân mẫu của Tôn Giả Mục Kiền Liên được chép lại trong Kinh Vu Lan Bồn. Kinh dạy rõ về ân nghĩa song thân, phương pháp báo hiếu và nhân quả tất yếu của Đạo Phật.
07/11/2019(Xem: 8182)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
05/03/2019(Xem: 5129)
Những dòng Đại Bi Tâm..(giếng nước tình thương cho dân nghèo Ấn Độ) - Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị thiện hữu chúng tôi vừa thực hiện xong 33 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa, hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn tất số giếng còn lại mà quí vị giao phó. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. March -04 -2019
20/01/2019(Xem: 4516)
Trong tâm niệm: '' Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật '', hôm nay (19 Jan-2019) chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo vùng Nalanda, Ưu Lâu Tần Loa (Uruvela Village), làng Ni Liên (Niranjana Village) những khu vực lân cận Bồ Đề Đạo Tràng, thành Già Da- Gaya tiểu bang Bihar India. Xin chia sẻ cùng quí vị một vài hình ảnh tường trình.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567