Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa Tu Thiếu Nhi Mùa Đông tại Chùa Đức Viên

03/01/201707:25(Xem: 5830)
Khóa Tu Thiếu Nhi Mùa Đông tại Chùa Đức Viên

Khoa tu Thieu Nhi_Chua Duc Vien (71)

CHÙA ĐỨC VIÊN, SAN JOSE (HOA KỲ)
TỔ CHỨC KHÓA TU THIẾU NHI MÙA ĐÔNG
VÀ HỘI ẨM THỰC MỪNG NĂM MỚI 2017.
 
Tin và ảnh: Võ Văn Tường

 

Chùa Đức Viên tọa lạc tại thành phố San Jose, tiểu bang California, được Sư Bà Thích Đàm Lựu sáng lập vào năm 1980. Hàng năm, chùa đều tổ chức hai khóa tu thiếu nhi mùa hè và mùa đông. Khóa tu thiếu nhi mùa hè năm 2016 được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 7 năm 2016 với 325 thiếu nhi từ 5 tuổi đến 18 tuổi tham dự. Khóa tu thiếu nhi mùa đông được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 12 năm 2016 với gần 300 thiếu nhi tham dự.

Ban tổ chức khóa tu thiếu nhi mùa đông gồm quý Ni sư: Đàm Nhật, Đức Hòa, Thiền Quang cùng toàn thể ni chúng chùa Đức Viên. Chương trình sinh hoạt và tu học của các em hàng ngày từ 08 giờ đến 19 giờ.

Đây là dịp các em về chùa vui chơi, lắng nghe những mẩu chuyện Đạo, xem phim, tập lễ Phật, niệm Phật, ngồi thiền … nhờ đó, các em biết thương kính, vâng lời ba mẹ, thầy cô, tập làm điều lành, tránh điều xấu và gieo duyên với Tam Bảo. Ngày 30 tháng 12, trong buổi sáng bế mạc khóa tu, rất nhiều em đã phát biểu cảm tưởng nói lên điều này. Em Leanne Nguyen, đại diện group 5 đã nói: “ … con cảm thấy rất là vui vẻ, ấm cúng và hạnh phúc. Con rất là may mắn vì được quý Sư Thầy, quý Sư Cô dạy cho con, các anh chị và các bạn về những lời Phật đã dạy. Mỗi lần con niệm A Di Đà Phật, trong lòng con nghĩ là con sẽ làm những điều tốt lành để con  được tốt hơn và không phụ lòng ông bà, cha mẹ, quý Sư Thầy và quý Sư Cô đã tận tình dạy dỗ cho chúng con hiểu biết được thật nhiều điều hay trong cuộc sống…”

Đặc biệt, trong buổi chiều ngày 30 tháng 12, chùa tổ chức khai mạc hội ẩm thực chay và văn nghệ chào mừng năm mới 2017. Trong tiếng trống lân, tiếng pháo nổ rộn rã, tưng bừng, quý Sư Cô, các anh chị phụ trách cùng các em thiếu nhi đã tự tay chế biến món ăn, nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng: bánh lục hòa, kẹo bông gòn, bánh mì cheese nướng, xôi sắc màu hương quê, bánh cam, sữa đậu nành …dâng cúng Tam Bảo và phục vụ đại chúng tham dự.

Một khóa tu vui, bổ ích, hấp dẫn được khép lại cùng với năm 2016. Các em thiếu nhi đang náo nức chờ đợi các khóa tu trong năm 2017 sẽ đông hơn, vui hơn, hấp dẫn hơn!


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,967,512