Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh

16/10/201517:08(Xem: 1822)
Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh


Tang Thu Phat Hoc

 

tayphuongtamthanh V/v Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay

Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh

     

        Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
 
        - Ngưỡng bạch Chư tôn Thiền Đức!
        - Kính bạch chư Đại đức Tăng ni!
        - Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức!


 

          Trước hết chúng con/chúng tôi xin chân thành cám ơn và tán thán những công đức đóng góp cho việc Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh chùa Đông Lâm từ chư Phật tử vừa qua.

 

         Chùa Đông Lâm (Khu 4, Thị Trấn Cần Đước, Tỉnh Long An) là đạo tràng tu theo pháp môn Tịnh Độ Tông, do Ni sư Thích Nữ Tâm Phúc hiện đang trụ trì. Chùa có khóa tu tịnh độ, hai ngày trong mỗi tháng. Ngôi chùa rất đơn sơ và mộc mạc, đã được trùng tu nhỏ (Chánh Điện) vào năm 2010 để có được một phần trang nghiêm cho tứ chúng tu học và lễ bái. Tuy nhiên, vẫn là một ngôi chùa còn thiếu rất nhiều phương tiện.

 

        Do có chút duyên lành với chùa nên chúng con/chúng tôi viết thư này để kêu gọi, từ lòng hoan hỷ đóng góp tịnh tài cùng chung tạc tượng Tây Phương Tam Thánh, để kết duyên sâu rộng với Pháp môn Tịnh độ, làm tư lương trang nghiêm cho sự tu học, sau là kết duyên lành này cùng quý ni sư và Phật tử chùa Đông Lâm nói riêng. Công đức của việc In tạc Kinh, Tượng Phật thật rất lớn không thể nghĩ bàn, xin lược kể ra đây 10 công đức của việc in tạc tượng Phật:

 

1/. Các thứ tội lỗi đã tạo trước đây hễ nhẹ bèn lập tức tiêu diệt, nặng thì cũng chuyển thành nhẹ

2/. Thường được cát thần (thiện thần) ủng hộ, hết thảy tai nạn ôn dịch, nước, lửa, giặc cướp, đao binh, lao ngục đều chẳng bị hứng chịu

3/. Oán đối đời trước đều được lợi ích nơi pháp, được giải thoát, vĩnh viễn tránh khỏi nỗi khổ tầm thù báo phục

4/. Dạ-xoa, ác quỷ chẳng thể xâm phạm. Rắn độc, cọp đói chẳng làm hại được

5/. Tâm được an ủi, ngày không hiểm sự, đêm không ác mộng, vẻ mặt tươi sáng, khí lực sung mãn, việc làm tốt lành, thuận lợi

6/. Chí tâm phụng pháp, dẫu không mong cầu tự nhiên cơm áo dư dật, gia đình hòa mục, phước thọ dài lâu

7/. Lời nói việc làm khiến trời người hoan hỷ, đến bất cứ đâu thường được nhiều người dốc lòng thành yêu mến hâm mộ, cung kính lễ bái

8/. Ngu chuyển thành trí, bệnh tật thành khỏe mạnh, khốn đốn chuyển thành hanh thông. Làm thân phụ nữ thì đến khi báo hết, nhanh chóng chuyển thành thân nam

9/. Vĩnh viễn lìa ác đạo, thọ sanh trong thiện đạo. Tướng mạo đoan chánh, thiên tư siêu việt, phước lộc thù thắng

10/. Có thể làm các thứ thiện căn cho hết thảy chúng sanh, dùng tâm chúng sanh làm đại phước điền, đạt vô lượng quả thù thắng. Sanh ở nơi đâu cũng thường được thấy Phật nghe pháp, mãi cho đến khi Tam Huệ rộng mở, tự chứng Lục Thông, mau được thành Phật.

 

        Do Công Đức của việc In tạc Tượng thù thắng như vậy, cho nên Đại Sư Hoằng Nhất là một trong những bậc long tượng trong Phật Pháp thời cận đại gần đây đã dạy nên phát tâm in Kinh, Tạc Tượng Phật vào những dịp như sau:

 

1) Chúc thọ

2) Ăn mừng

3) Tránh tai nạn

4) Cầu nguyện

5) Sám hối

6) Siêu độ cứu bạt

 

        Đạo tràng chùa Đông Lâm là một trong những ngôi chùa nghèo và có mở khóa tu học hai ngày trong mỗi tháng, và chuyên trì thánh hiệu A Di Đà Phật. Số Phật tử tham dự trong mỗi khóa tu học khá đông. Nhưng rất tiếc vì đạo tràng chưa có đủ phương tiện để có một Tây Phương Tam Thánh để trang nghiêm theo pháp môn tu học của đạo tràng.

 

        Do vì có được chút phước duyên được tham dự khóa tu học ở đạo tràng, tự bản thân nhận thấy, chùa nên có một Tây Phương Tam Thánh để tứ chúng tu học, lễ bái bổn tôn theo Pháp môn Tịnh Độ Niệm Phật cầu vãng sanh. Vì vậy chúng con/chúng tôi đã kêu gọi từ lòng hoan hỷ từ chư tôn thiền đức, chư Phật tử, thiện hữu tri thức cùng chung hoan hỷ cùng chung góp một bàn tay để có được số tịnh tài để hoàn thành việc tạc Tây Phương Tam Thánh, giúp cho đạo tràng chùa Đông Lâm được trang nghiêm.

 

      Hiện tại chúng con/chúng tôi đã nhận được số tịnh tài từ chư Phật tử đóng góp là 50 triệu đồng Việt Nam. Tịnh tài cần để Tạc tượng Tây Phương Tam Thánh mỗi tượng là 25 triệu đồng Việt Nam và xây đài để trang nghiêm cho tượng từ 10 triệu đến 15 triệu đồng Việt Nam. Do đó, muốn được thành tựu Phật sự này, cần phải có từ 85 đến 90 triệu đồng Việt Nam.

 

     Để có đủ nhân duyên tạc kim thân Tây Phương Tam Thánh trang nghiêm cho đạo tràng Tịnh Độ chùa Đông Lâm được thành tựu viên mãn. Chúng con/chúng tôi rất kính mong sự hoan hỷ phát tâm cúng dường tịnh tài của chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật tử, chư Thiện hữu tri thức. Trong Phật sự này, chúng con/chúng tôi đã nhận được phân nửa của việc Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh. Xin tha thiết tri ân, tán thán và kêu gọi sự phát tâm hoan hỷ cho việc trợ duyên lành này, để Phật sự sớm được thành tựu. Do vì,đạo tràng ở huyện chùa lại nghèo, có lòng mà không đủ sức để góp phần thành tựu cho Phật sự này. Do đó, với lòng chân thành và tha thiết xin kêu gọi từ lòng hoan hỷ từ chư tôn thiền đức, Phật tử, thiện hữu tri thức hoan hỷ cho.

 

        Phát tâm hộ trì Phật Pháp làm những việc lành, gieo trồng công đức, phước báo và trí tuệ cho mình và mọi người. Đó là việc làm vô cùng thiêng liêng và quý báu, tạo phương tiện, môi trường và thiện duyên cho tứ chúng tu học đời này và đời sau qua nhiều thế hệ. 

 

        Rất kính mong sự cúng dường, ủng hộ và tạo thiện duyên từ chư quý vị.

        Chúng con/chúng tôi thành tâm tri ân và nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ đến chư Tôn thiền Đức Tăng Ni, Phật tử, chư vị thiện hữu tri thức. Thân tâm an lạc, Phước Huệ trang nghiêm.

 

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát!

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát, Ma Ha Tát!

 

        Quý vị phát tâm đóng góp, xin vui lòng liên lạc ban biên tập qua địa chỉ email: tangthuphathoc@gmail.com.

 

Hoan hỷ liên lạc với chùa Đông Lâm tại địa chỉ:

Khu 4 Thị Trấn Cần Đước, Huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Số điện thoại: 0933-764-514 (Sư cô Tịnh - (Thích Nữ Tâm Tịnh))

 

Quý Phật tử ở xa xin hoan hỷ chuyển khoản như sau:

 

Chủ tài khoản: Nguyễn Khánh Hỷ

Số tài khoản: 711A60833852

Ngân hàng: VietTin Bank

 

Hoặc Phật tử Hoằng Biện:

 

Số tài khoản: 0441000642695

Chủ tài khoản: Trần Thanh Tuấn

Ngân hàng: VietCom Bank

 

Thông tin cập nhật cho Phật sự này xin vui long truy cập trang:

 

http://www.tangthuphathoc.net/vn/at/tttamthanh.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/04/201619:51(Xem: 1989)
Buổi văn nghệ gây quỹ xây dựng Chùa Huyền Quang Sydney, Chủ Nhật 10-4-2016
07/11/201915:09(Xem: 2746)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
09/02/201423:24(Xem: 8442)
Hai pho tượng Như Lai Phật Tổ ở Trung Quốc và Myanmar cùng tượng Phật A Di Đà ở Nhật Bản là 3 pho tượng cao nhất thế giới.
05/12/201002:33(Xem: 2075)
Chùa xây đã 100 năm, trải bao biến thiên của đất trời và bom đạn chiến tranh, nay đã đến lúc phải trùng tu nếu muốn được tiếp tục sinh hoạt. Ngôi chánh điện dung chứa hàng trăm phật-tử nhiệt tâm mỗi ngày để bái sám tụng niệm, và hàng ngàn đồng bào qui tụ những ngày sóc vọng, lễ lớn, có nguy cơ sẽ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Điều này khiến sư cô trụ trì ngày đêm ưu tư, lo lắng, và cuối cùng cũng phải cất lời kêu gọi sự hằng tâm hằng sản của chư tôn đức Tăng Ni và đạo hữu khắp nơi.
06/01/201210:45(Xem: 2491)
Những ngày cuối năm thật giá rét. Lá vàng như những cánh bướm chưa kịp đập cánh, đã phải tung bay rào rào theo những cơn gió bụi. Mưa lất phất đến rồi đi, để lại trên mặt đường những làn nước mỏng. Cây bạch đàn cao lớn phía sau nhà rung chuyển mạnh, tất cả nhánh lá cùng xuôi về một hướng, phần phật reo lên tựa hồ một cánh buồm trong gió. Hương bạch đàn phảng phất trong tiết lạnh mùa đông. Chợt nhớ những ngôi chùa ven rừng.
31/10/201001:27(Xem: 2119)
Chùa Minh Đức ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam, theo như lược ghi trong phần lịch sử ngôi chùa từ bức thư của Thầy Viên Quán, không phải là ngôi chùa được xây trên núi. Nhưng tôi vẫn muốn gọi là "chùa núi", vì chùa nằm ở nơi đìu hiu hút gió, xa cách phố thị, mặt hướng kênh nước và hồ sen, lưng dựa núi đồi trầm mặc; với một địa danh xa lạ (Phú Thịnh, Phú Ninh) mà tôi mới nghe lần đầu. Một ngôi chùa, xây ở một địa phương tuốt trong vùng núi rừng như thế (trong nước bây giờ người ta gọi là "vùng sâu, vùng xa,") thì chẳng phải là chùa núi thì là gì. Đó là nói về địa thế, cảnh trí.
08/09/201316:12(Xem: 3897)
Chùa Thanh Lương tọa lạc tại Thôn Mỷ Quang Nam, Xã An Chấn, Huyện Tuy An, tỉnh Phú yên vốn không xa lạ chi với du khách bốn phương, đặc biệt sau nhiều biến động không vui vừa qua , lại càng tăng thêm sự chú ý đến ngôi chùa làng biển nghèo này.
23/10/201918:35(Xem: 1764)
CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG KHÓA SƠ CẤP PHẬT HỌC CHO CHƯ TĂNG ẤN ĐỘ TẠI KOLKATA NĂM 2020 - 2021
01/05/201812:21(Xem: 6692)
Chương Trình Văn Nghệ Xây Dựng Cư Xá Quảng Đức Buổi Văn Nghệ Đạo Tình và Quê Hương. Chung góp một tấm lòng chung xây dựng Cư Xá Quảng Đức. Trân trọng khai mạc lúc 1g 30 trưa Chủ Nhật ngày 6/5/2018. Với 2 tiếng Hát đến từ Hoa Kỳ. - Nữ Ca sĩ Mai Thiên Vân, Nam Ca Sĩ Gia Huy. - Cùng các Ca Sĩ tại địa phương Melbourne: Thủy Tiên, Bảo Phúc. - Ban Nhạc Viễn Phương, âm thanh ánh sáng Tom Vũ (Night tech) - Ban Quảng Đức Đạo Ca với vở Kịch vui “Thuộc Kinh Mới Lấy Làm Chồng” - MC: Kiều Oanh, Kim Phương, Nguyên Dũng Tất cả sẽ đem lại cho quý vị một chiều Chủ Nhật đầy ý đạo tình quê hương trên xứ người giữa những ngày vào Đông. Cùng thưởng thức những thức ăn chay thuần khiết: Bún Huế, chả giò, chuối nướng, chuối chiên, bánh bột lọc và các loại bánh, chè đậm nét quê hương cội nguồn.
08/10/201700:55(Xem: 5420)
Sau hơn 30 năm Chùa Pháp Quang chúng ta tọa lạc tại đây làm nơi thờ tự, chiêm ngưỡng, lễ bái. Mọi sinh hoạt Phật sự và lễ lộc lớn nhỏ như Phật Đản, Vu Lan, Tết, Cầu An, Cầu Siêu, Lễ Hằng Thuận, Lễ hàng tuần... vân vân, đến các công tác từ thiện xã hội lạc quyên cứu trợ thiên tai sóng thần động đất bão lụt cháy rừng khắp nơi. Chắc chắn quý Đồng hương Phật tử đều rất quen thuộc với khung cảnh và mọi hình ảnh thân thương của chùa, quen thuộc đến cả Nhà Bếp, khu vực Ăn Uống suốt hơn 30 năm dưới những tấm lều tạm bợ, bị mưa gió phập phồng, bị rách gãy đổ mỗi khi mưa to gió lớn, đã bao lần bị tan hoang qua các trận mưa bão, rồi phải đổ công sức dựng lên, che lại. Chùa chúng ta mới chỉ có Chánh Điện, Nhà Tổ, Báo Ân Đường thờ chung hình ảnh Chư Hương Linh và Tro Cốt người quá vãng, chứ chưa có Vãng Sanh Đường để phụng thờ riêng Tro Cốt, và chưa có Nhà Bếp, Nhà Ăn (Hội Trường).