Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh

16/10/201517:08(Xem: 2758)
Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh


Tang Thu Phat Hoc

 

tayphuongtamthanh V/v Lời Kêu Gọi Chung Góp Một Bàn Tay

Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh

     

        Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
 
        - Ngưỡng bạch Chư tôn Thiền Đức!
        - Kính bạch chư Đại đức Tăng ni!
        - Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức!


 

          Trước hết chúng con/chúng tôi xin chân thành cám ơn và tán thán những công đức đóng góp cho việc Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh chùa Đông Lâm từ chư Phật tử vừa qua.

 

         Chùa Đông Lâm (Khu 4, Thị Trấn Cần Đước, Tỉnh Long An) là đạo tràng tu theo pháp môn Tịnh Độ Tông, do Ni sư Thích Nữ Tâm Phúc hiện đang trụ trì. Chùa có khóa tu tịnh độ, hai ngày trong mỗi tháng. Ngôi chùa rất đơn sơ và mộc mạc, đã được trùng tu nhỏ (Chánh Điện) vào năm 2010 để có được một phần trang nghiêm cho tứ chúng tu học và lễ bái. Tuy nhiên, vẫn là một ngôi chùa còn thiếu rất nhiều phương tiện.

 

        Do có chút duyên lành với chùa nên chúng con/chúng tôi viết thư này để kêu gọi, từ lòng hoan hỷ đóng góp tịnh tài cùng chung tạc tượng Tây Phương Tam Thánh, để kết duyên sâu rộng với Pháp môn Tịnh độ, làm tư lương trang nghiêm cho sự tu học, sau là kết duyên lành này cùng quý ni sư và Phật tử chùa Đông Lâm nói riêng. Công đức của việc In tạc Kinh, Tượng Phật thật rất lớn không thể nghĩ bàn, xin lược kể ra đây 10 công đức của việc in tạc tượng Phật:

 

1/. Các thứ tội lỗi đã tạo trước đây hễ nhẹ bèn lập tức tiêu diệt, nặng thì cũng chuyển thành nhẹ

2/. Thường được cát thần (thiện thần) ủng hộ, hết thảy tai nạn ôn dịch, nước, lửa, giặc cướp, đao binh, lao ngục đều chẳng bị hứng chịu

3/. Oán đối đời trước đều được lợi ích nơi pháp, được giải thoát, vĩnh viễn tránh khỏi nỗi khổ tầm thù báo phục

4/. Dạ-xoa, ác quỷ chẳng thể xâm phạm. Rắn độc, cọp đói chẳng làm hại được

5/. Tâm được an ủi, ngày không hiểm sự, đêm không ác mộng, vẻ mặt tươi sáng, khí lực sung mãn, việc làm tốt lành, thuận lợi

6/. Chí tâm phụng pháp, dẫu không mong cầu tự nhiên cơm áo dư dật, gia đình hòa mục, phước thọ dài lâu

7/. Lời nói việc làm khiến trời người hoan hỷ, đến bất cứ đâu thường được nhiều người dốc lòng thành yêu mến hâm mộ, cung kính lễ bái

8/. Ngu chuyển thành trí, bệnh tật thành khỏe mạnh, khốn đốn chuyển thành hanh thông. Làm thân phụ nữ thì đến khi báo hết, nhanh chóng chuyển thành thân nam

9/. Vĩnh viễn lìa ác đạo, thọ sanh trong thiện đạo. Tướng mạo đoan chánh, thiên tư siêu việt, phước lộc thù thắng

10/. Có thể làm các thứ thiện căn cho hết thảy chúng sanh, dùng tâm chúng sanh làm đại phước điền, đạt vô lượng quả thù thắng. Sanh ở nơi đâu cũng thường được thấy Phật nghe pháp, mãi cho đến khi Tam Huệ rộng mở, tự chứng Lục Thông, mau được thành Phật.

 

        Do Công Đức của việc In tạc Tượng thù thắng như vậy, cho nên Đại Sư Hoằng Nhất là một trong những bậc long tượng trong Phật Pháp thời cận đại gần đây đã dạy nên phát tâm in Kinh, Tạc Tượng Phật vào những dịp như sau:

 

1) Chúc thọ

2) Ăn mừng

3) Tránh tai nạn

4) Cầu nguyện

5) Sám hối

6) Siêu độ cứu bạt

 

        Đạo tràng chùa Đông Lâm là một trong những ngôi chùa nghèo và có mở khóa tu học hai ngày trong mỗi tháng, và chuyên trì thánh hiệu A Di Đà Phật. Số Phật tử tham dự trong mỗi khóa tu học khá đông. Nhưng rất tiếc vì đạo tràng chưa có đủ phương tiện để có một Tây Phương Tam Thánh để trang nghiêm theo pháp môn tu học của đạo tràng.

 

        Do vì có được chút phước duyên được tham dự khóa tu học ở đạo tràng, tự bản thân nhận thấy, chùa nên có một Tây Phương Tam Thánh để tứ chúng tu học, lễ bái bổn tôn theo Pháp môn Tịnh Độ Niệm Phật cầu vãng sanh. Vì vậy chúng con/chúng tôi đã kêu gọi từ lòng hoan hỷ từ chư tôn thiền đức, chư Phật tử, thiện hữu tri thức cùng chung hoan hỷ cùng chung góp một bàn tay để có được số tịnh tài để hoàn thành việc tạc Tây Phương Tam Thánh, giúp cho đạo tràng chùa Đông Lâm được trang nghiêm.

 

      Hiện tại chúng con/chúng tôi đã nhận được số tịnh tài từ chư Phật tử đóng góp là 50 triệu đồng Việt Nam. Tịnh tài cần để Tạc tượng Tây Phương Tam Thánh mỗi tượng là 25 triệu đồng Việt Nam và xây đài để trang nghiêm cho tượng từ 10 triệu đến 15 triệu đồng Việt Nam. Do đó, muốn được thành tựu Phật sự này, cần phải có từ 85 đến 90 triệu đồng Việt Nam.

 

     Để có đủ nhân duyên tạc kim thân Tây Phương Tam Thánh trang nghiêm cho đạo tràng Tịnh Độ chùa Đông Lâm được thành tựu viên mãn. Chúng con/chúng tôi rất kính mong sự hoan hỷ phát tâm cúng dường tịnh tài của chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật tử, chư Thiện hữu tri thức. Trong Phật sự này, chúng con/chúng tôi đã nhận được phân nửa của việc Tạc Tượng Tây Phương Tam Thánh. Xin tha thiết tri ân, tán thán và kêu gọi sự phát tâm hoan hỷ cho việc trợ duyên lành này, để Phật sự sớm được thành tựu. Do vì,đạo tràng ở huyện chùa lại nghèo, có lòng mà không đủ sức để góp phần thành tựu cho Phật sự này. Do đó, với lòng chân thành và tha thiết xin kêu gọi từ lòng hoan hỷ từ chư tôn thiền đức, Phật tử, thiện hữu tri thức hoan hỷ cho.

 

        Phát tâm hộ trì Phật Pháp làm những việc lành, gieo trồng công đức, phước báo và trí tuệ cho mình và mọi người. Đó là việc làm vô cùng thiêng liêng và quý báu, tạo phương tiện, môi trường và thiện duyên cho tứ chúng tu học đời này và đời sau qua nhiều thế hệ. 

 

        Rất kính mong sự cúng dường, ủng hộ và tạo thiện duyên từ chư quý vị.

        Chúng con/chúng tôi thành tâm tri ân và nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ đến chư Tôn thiền Đức Tăng Ni, Phật tử, chư vị thiện hữu tri thức. Thân tâm an lạc, Phước Huệ trang nghiêm.

 

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát!

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát, Ma Ha Tát!

 

        Quý vị phát tâm đóng góp, xin vui lòng liên lạc ban biên tập qua địa chỉ email: tangthuphathoc@gmail.com.

 

Hoan hỷ liên lạc với chùa Đông Lâm tại địa chỉ:

Khu 4 Thị Trấn Cần Đước, Huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Số điện thoại: 0933-764-514 (Sư cô Tịnh - (Thích Nữ Tâm Tịnh))

 

Quý Phật tử ở xa xin hoan hỷ chuyển khoản như sau:

 

Chủ tài khoản: Nguyễn Khánh Hỷ

Số tài khoản: 711A60833852

Ngân hàng: VietTin Bank

 

Hoặc Phật tử Hoằng Biện:

 

Số tài khoản: 0441000642695

Chủ tài khoản: Trần Thanh Tuấn

Ngân hàng: VietCom Bank

 

Thông tin cập nhật cho Phật sự này xin vui long truy cập trang:

 

http://www.tangthuphathoc.net/vn/at/tttamthanh.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/05/2021(Xem: 3864)
Mother's Day 2021 | Nhớ Ơn Mẹ, Hãy cùng nhau đóng góp xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu để dâng Mẹ
01/09/2020(Xem: 13684)
Kỷ Yếu 31 năm (1990-2021) Chu Niên Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Australia Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
10/01/2020(Xem: 3506)
Một vài Tăng Ni trẻ, trong đó có Sư cô Ngọc Lãm (người đã từng thay mặt Tăng Ni và bạn đạo hải ngoại, phát tặng xe đạp và quà cho học sinh và đồng bào nghèo tỉnh Đắc Lắc vào tháng 9.2019), nhân các chuyến đi hoằng pháp ở các vùng sâu vùng xa, biên địa nghèo khó, đã quan tâm tìm hiểu đời sống và nhu cầu của dân làng, đề nghị cách giúp đỡ cụ thể.
07/11/2019(Xem: 6399)
Các Ngày Âm Lịch: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Tân Sửu (2021), Nhâm Dần (2022), Quý Mẹo (2023), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) Buddhist Lunar calendar from 2019-2026 (Cảm ơn chị Mỹ Lý Nhật Dung đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức bản đối chiếu âm lịch này)
23/10/2019(Xem: 4166)
CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG KHÓA SƠ CẤP PHẬT HỌC CHO CHƯ TĂNG ẤN ĐỘ TẠI KOLKATA NĂM 2020 - 2021
16/10/2019(Xem: 4746)
Chùa Thanh Xuân ở xã Triệu An, Triệu Phong, Quảng Trị đã xâydựng từ lâu mà chưa có Tỷ Kheo hay Tỷ Kheo Ni nào tiếp quản và chỉ dạy bà contu tập. Mãi đến năm 2016 với sự mong muốn tha thiết của bà con Phật tử, Sư cô Quảng Nhã đã phát tâm về nhận chức trụ trìchùa trong niềm vui hoan hỷ của bà con ở vùng duyên hải miền Trung cát trắngnghèo nàn.
25/09/2019(Xem: 3446)
Thông Báo Tiệc Chay Gây Quỹ làm Parking Tu Viện Từ Ân, Victoria, Úc Châu (Thứ Bảy, 19-10-2019)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,486,886