Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai Vị Quốc thiêu thân

01/06/201418:24(Xem: 9387)
Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai Vị Quốc thiêu thân


Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (114)

Tu Viện Quảng Đức Úc Châu

Tổ chức Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu cho
Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai

Vị Quốc thiêu thân

Như quý vị đã biết, cuối tuần qua, Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một Huynh trưởng cấp Tấn, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, đã tự thiêu vào lúc 5.30am rạng sáng thứ sáu 23-5-2014 tại cổng Dinh Độc Lập, Sài Gòn, Việt Nam. Trước khi tự thiêu Bà đã để lại bức di thư là thiêu thân với mục đích bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN.

Hành động tự thiêu của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã thể hiện tinh thần bi, trí dũng và vô uý của một vị Huynh trưởng GĐPT, một người đã hy sinh bằng chính mạng sống của mình để thức tỉnh nhân tâm trong cơn nguy biến của quê hương xứ sở.

Ngọn đuốc sống của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã làm xúc động bi thương cho những người con Phật trên khắp trong và ngoài nước.

Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức và Gia Đình Phật Tử Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vào lúc 10.30am Chủ Nhật 1-6-2014 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức.

Chứng minh Lễ tưởng niệm và cầu siêu có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng HĐGP, TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, ĐĐ Thích Nhuận Chơn, Ban Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT Quảng Đức và đông đảo đồng hương Phật tử cùng về dự lễ.

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận trong Lễ Tưởng Niệm Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai tại Tu Viện Quảng Đức.
Le_Thi_Tuyet_Mai_4Le_Thi_Tuyet_Mai_3

lethituyetmai1a

Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (114)
0.Le Thi Tuyet Mai_Dong_Xuan
Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (32)
Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (80)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (82)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (87)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (89)

Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (66)
Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (65)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (68)
Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (41)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (42)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (43)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (44)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (45)
Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (92)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (95)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (96)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (98)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (102)
Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (105)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (110)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (111)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (112)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (103)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (104)letterheadqd


THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI

Tham dự Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu cho
Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai

Vị Quốc thiêu thânNam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa Quý Đồng Hương Phật tử,


Như quý vị đã biết, cuối tuần qua, Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một Huynh trưởng cấp Tấn, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, đã tự thiêu vào lúc 5.30am rạng sáng thứ sáu 23-5-2014 tại cổng Dinh Độc Lập, Sài Gòn, Việt Nam. Trước khi tự thiêu Bà đã để lại bức di thư là thiêu thân với mục đích bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN.

lethituyetmai
Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổiHành động tự thiêu của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã thể hiện tinh thần bi, trí dũng và vô uý của một vị Huynh trưởng GĐPT, một người đã hy sinh bằng chính mạng sống của mình để thức tỉnh nhân tâm trong cơn nguy biến của quê hương xứ sở.

Ngọn đuốc sống của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã làm xúc động bi thương cho những người con Phật trên khắp trong và ngoài nước.

Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức và Gia Đình Phật Tử Quảng Đức sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vào lúc 10.30am Chủ Nhật 1-6-2014 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức.

Thay mặt Ban Tổ Chức, xin thành tâm và trân trọng kính mời quý Đồng Hương Phật tử gần xa, đặc biệt là quý anh chị Huynh Trưởng, Đoàn Sinh thuộc các Gia Đình Phật Tử VN đang sinh hoạt tại Úc Châu cùng về tham dự lễ và góp lời cầu nguyện.

TM. Ban Tổ Chức
Phó Trụ Trì TV Quảng Đức


Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng

Le_Thi_Tuyet_Mai_4
Le_Thi_Tuyet_Mai_3Le_Thi_Tuyet_Mai_2Le_Thi_Tuyet_Mai_1

Phật tử tự thiêu phản đối Trung Quốc xâm lược
Bài của Thiều Quang


“Suốt mười ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải chúng tôi... Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống... Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân để chiếm đánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn đuốc để hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”- Di bút của Bà Lê Thị Tuyết Mai.

lethituyetmai1a

Theo các nguồn tin trong và ngoài nước, 6h sáng 23/5, nhiều người đi qua cổng Dinh Độc Lập, Sàigòn, đã hốt hoảng khi nhìn thấy một người tự thiêu, bốc cháy ngùn ngụt. Được biết, người tự thiêu là Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, phát nguyện tự thiêu để “bảo vệ Đạo pháp và Chủ quyền Dân tộc”. Tại hiện trường, bà Mai để lại nhiều biểu ngữ có nội dung chống Trung Quốc xâm lược và kêu gọi lòng yêu nước như: "Đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc", "Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước", "Nam mô a di đà phật"...

Di bút bà Lê Thị Tuyết Mai có đoạn: “Suốt mười ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải chúng tôi… Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống… Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân để chiếm đánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn đuốc để hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”.

Các bảo vệ đã gọi cho công an phường Bến Thành và cơ quan chức năng đến đưa bà Tuyết Mai đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà Mai đã chết. Tại hiện trường, Công an thu giữ được 1 can nhựa màu trắng loại 5 lít, 1 đôi dép và một bịch đồ có 6 biểu biểu ngữ bằng giấy màu xanh, có chữ viết tay bằng bút lông ghi nội dung phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên lãnh hải Việt Nam.

Nội dung 6 biểu ngữ Phật tử Tuyết Mai, tự là Đông Xuân, để lại:

- Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc
- Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam
- Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam
- Trả lại biển đảo cho Việt Nam
- Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước.

Xưa kia cho bà Trưng và Triệu đứng lên đánh giặcTheo một đồng nghiệp từ tp HCM cho biết, bà Lê Thị Tuyết Mai sinh năm 1947, địa chỉ gia đình tại: 253/1, đường Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Theo dự kiến, tang lễ của bà sẽ được tổ chức tại chùa Tập Thành, đường Bùi Đình Tuý, phường 24, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Trước khi qua đời, bà Mai là Phó Trưởng ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức, trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

Chúng ta cầu chúc cho bà được siêu thoát!

Thiều QuangGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,502,685