Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ghi chép nhật ký 20 năm

10/11/201315:08(Xem: 21152)
Ghi chép nhật ký 20 năm

Nhật ký ghi chép
Những Dữ Kiện Quan Trọng
trong 21 năm hình thành và phát triển của
 Tu Viện Quảng Đức (1990-2010)

tuvienquangduc_3tuvienquangduc_4tuvienquangduc_5tuvienquangduc_6tuvienquangduc_7tuvienquangduc_8tuvienquangduc_9tuvienquangduc_10Thời gian

Sự kiện

 

 

16-02-1987

ĐĐ Tâm Phương từ trại tỵ nạn Paula Bidong, Malaysia, đến định cư tại Sydney, New South Wales, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại UĐL-TTL bảo lãnh, Thầy lưu trú tại Chùa Phước Huệ trong 2 tuần lễ.

 

 

01-03-1987

ĐĐ Tâm Phương được Giáo Hội bổ nhiệm đến trụ trì và làm việc tại Chùa Quang Minh

 

 

20-6-1990

Vì bệnh duyên nên ĐĐ Tâm Phương rời chùa Quang Minh để về vùng Broadmeadows thành lập Tu Viện Quảng Đức tại một căn hộ nhỏ gồm 3 phòng, tại số 30 Bamburgh St, Broadmeadows, Melbourne

 

 

15-11-1990

ĐĐ Tâm Phương tháp tùng phái đoàn Thiền Sư Nhất Hạnh viếng thăm
 và chiêm bái Phật tích Ấn Độ

 

 

20-12-1990

ĐĐ Tâm Phương được Bộ Tư Pháp tiểu bang Victoria công nhận là JP (Justice of Peace) và viên chức Hộ Tịch chính thức (Celebrant), được ủy quyền ký giấy hôn thú cho đồng hương Phật tử tại Úc Châu

 

 

01-02-1991

ĐĐ Tâm Phương chính thức là thành viên trong Hội Đồng Giáo Sĩ Tuyên Úy (Healthcare Chaplaincy Council of Victoria), thường xuyên viếng thăm, an ủi bệnh nhân và tù nhân tại các bệnh viện và nhà tù trong tiểu bang.

 

 

15-03-1992

TT Quảng Ba và ĐĐ Tâm Phương viếng thăm và ủy lạo đồng hương tỵ nạn đang tạm cư tại Mã Lai, Hồng Kông, Thái Lan và sau đó hai Thầy đã viếng thăm ba quốc gia Phật Giáo Nhật Bản, Nam Hàn và Thái Lan.

 

 

17-02-1994

Ni Cô Thích Nữ Hạnh Nguyên, đệ tử của ĐĐ Tâm Phương xuất gia và thọ giới
Sa Di tại Chùa Pháp Hoa, do HT Thích Như Huệ chứng minh lễ thế phát

 

 

20-06-1996

ĐĐ Tâm Phương cùng Phật tử địa phương đã tạo mãi được một ngôi trường tiểu học ở vùng Fawkner, cách phi trường Melbourne khoảng 20 phút lái xe, với diện tích  8000 mét vuông để tôn tạo ngôi già lam Quảng Đức.

 

 

20-11-1997

Sau nhiều tháng tái tạo, sửa sang, trang trí cho thành hình một ngôi Tu viện. Để báo đền hồng ân Tam Bảo, chư Tôn đức và đồng hương Phật tử xa gần ủng hộ cho công trình Phật sự này, ngày 20/11/1997, Tu viện Quảng Đức đã tổ chức lễ an vị Phật và khánh tạ thật trọng thể và trang nghiêm. Trong buổi lễ này có nhiều chư Tôn đức Giáo Phẩm trên toàn nước Úc và nước ngoài về chứng minh.

 

 

5-4-1998

ĐĐ Nguyên Tạng, bào đệ của ĐĐ Tâm Phương
đến định cư tại Úc, bảo lãnh theo diện nhà truyền giáo (Minister of Religion)

 

 

15-06-1998

Tu Viện Quảng Đức thành lập và ra mắt tổ chức Gia Đình Phật Tử Quảng Đức (Huynh Trưởng Nguyên Dũng làm Liên Đoàn Trưởng) & Trường Bồ Đề Việt Ngữ (Huynh Trưởng Nguyên Tâm Thiều Văn Đức được cử làm phó hiệu trưởng)

 

 

01-07-1998

ĐĐ Nguyên Tạng chính thức là thành viên trong Hội Đồng Giáo Sĩ Tuyên Uý (Healthcare Chaplaincy Council of Victoria), thường xuyên viếng thăm và an ủi bệnh nhân và tù nhân tại các bệnh viện và nhà tù trong tiểu bang.

 

 

01-04/10/1998

Sư Cô Hạnh Nguyên, thọ Cụ Túc Giới tại Giới Đàn Hương Sơn, tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, Sydney

 

 

09-09-1999

Tu viện đã xây hoàn tất những công trình phụ như Hàng Rào mặt tiền ( dài 90 m), Cổng Tam Quan, Tượng đài Quan Âm Lộ Thiên, Vườn Lâm Tỳ Ni, Vườn Lộc Uyển.. Ngày chủ nhật 09-09-1999 TVQD tổ chức lễ khánh tạ cổng tam quan và các công trình phụ này

 

 

7-3-1999

Trung Tâm Moral Re-Armament ở vùng Toorak đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình lần thứ hai cho vùng Đông nam Châu Á. Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức, ĐĐ Thích Nguyên Tạng đã đến tham dự cầu nguyện với quý Chư Tôn Đức các sắc tộc khác. Buổi lễ quy tụ hơn 100 người từ năm quốc gia thành viên gồm Miến Điện, Tích Lan, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam, là những quốc gia vẫn còn khổ đau vì chiến tranh. Ông Rob Woob, chủ tịch Trung Tâm cho biết buổi cầu nguyện sắp tới sẽ được tổ chức vào cùng ngày này năm 2000.

 

 

2-4/4/1999

Khóa tu mùa đông được tổ chức ba ngày (từ ngày 2 -4/4/99) tại ngay Tu Viện Quảng Đức, số lượng học viên về dự trên 50 người. Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Huyền Tôn, HT. Tiến sĩ Ajahn Viriyanada (người Thái Lan), TT.Santhindriya (người Tích Lan), TT. Tịnh Minh…về chứng minh và hướng dẫn cho khóa tu. Mặc dù chương trình tu học rất bận rộn, nhưng tất cả mọi hành giả đều rất thích thú và an lạc.

 

 

7-13/4/1999

Theo sau khóa tu một tuần, Tu Viện lại tiếp tục mở đàn Pháp thọ trì Thần Chú Đại Bi, tâm chú của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Đàn Pháp khởi tụng vào lúc 10 giờ sáng ngày 7/4 và kết thúc lúc 10 giờ sáng ngày 13/4/99. Trong bảy ngày bảy đêm liên tục ấy, tiếng kinh cầu luôn được duy trì tại điện Phật trong không khí thiêng liêng và thanh bình giữa chốn đô thành náo nhiệt ở Melbourne này. Có hàng ngàn ngọn đèn cầy và nước suối được dâng lên cúng dường Tam bảo trong dịp hiếm có này. Có khoảng 150 hành giả theo đuổi Đàn Pháp này theo từng đợt đã phân chia sẵn của Ban Tổ Chức. Tất cả mọi hành giả tham dự đều cảm thấy an lạc và nhận ra đó là một cơ hội tốt cho mình tạo thêm nhiều nhân lành để giải trừ nghiệp báo cũng như làm vững chắc thêm đời sống tâm linh của bản thân.

 

 

15-05-1999

Ngày nay với sự phát triển vô song của ngành công nghệ tin học, đặc biệt là mạng lưới internet, một siêu xa lộ thông tin, nối mạng toàn cầu giữa các máy điện toán cá nhân với nhau đã tác động mạnh đến đời sống con người, phát sinh những yêu cầu mới cho các tổ chức xã hội, trong đó Phật Giáo cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Phật giáo luôn khế hợp, phù hợp và hòa hợp với mọi sự thăng tiến của nền khoa học hiện đại, cũng như vận dụng được mọi sự phát triển của khoa học để hỗ trợ cho công cuộc lăn chuyển bánh xe Chánh Pháp trên thế gian này. Trên tinh thần đó, song song với việc xây dựng ngôi Già Lam Quảng Đức, trong dịp Đại Lễ Phật Đản vào ngày 15-5-1999, Tu Viện đã chính thức khai trương một “Thư Viện điện tử” www.quangduc.com (do ĐĐ Tâm Phương cố vấn & ĐĐ Nguyên Tạng chủ biên) nhằm phổ cập giáo lý nhà Phật trên toàn thế giới tạo cơ hội dễ dàng cho mọi người học hỏi để được thăng hoa đời sống tâm linh của mình.Thư Viện hiện dung chứa trên 200.000 văn bản tài liệu Kinh sách, giáo lý, triết lý, tâm lý, luận lý Phật Giáo, truyện tích, thơ ca, các sáng tác về Tết Nguyên Đán, về Phật Đản, về Vu Lan Báo Hiếu, Thánh tích PG, Từ Điển Phật Học, hình ảnh sinh hoạt và xây dựng Tu Viện Quảng Đức.

 

 

10-12/09/1999

Đại Hội Khoáng đại chính thức thành lập GHPGVNTNHN tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan được long trọng tổ chức tại Chùa Pháp Bảo do TT Thích Bảo Lạc nhận làm Trưởng ban tổ chức. Đại Hội này đã cung cử một Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Điều Hành do HT Thích Như Huệ làm Hội Chủ. ĐĐTrụ Trì Thích Tâm Phương được cử làm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GĐPT; ĐĐ Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng được cử làm Phó Tổng Thư Ký của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 4 năm (1999-2003).

6-16/7/2000

 

Thầy Trụ Trì cùng Tăng Ni Tu Viện Quảng Đức về dự khoá An cư kiết Đông Kỳ 1 tổ chức tại chùa Pháp Hoa, South Australia

10-12-2000

Nhằm ngày rằm tháng 11 năm Canh Thìn, Tăng Ni và Phật tử đã long trọng tổ chức Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chánh điện thờ Phật của Tu Viện Quảng Đức. Chương trình Đại lễ được bắt đầu bằng một thời thuyết pháp của ĐĐ. Thích Nhật Tân, (Vụ Trưởng Vụ Tài Chánh GHPGVNHN UĐL-TTL, Trụ trì Chùa Pháp Quang, Queensland) vào lúc 10 giờ 30 sáng. Đúng 11 giờ, chương trình chính thức đại lễ đặt đá được cử hành, về chứng minh và cầu nguyện có chư Tôn Đức: Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới (Canada); HT Thích Huyền Tôn, Thành viên HĐCM, GHPGVNTNHN-UĐL TTL; HT. Thích Như Huệ, Hội Chủ GHPGVNTNHN-UĐL TTL; HT. Ajahn Viriya nanda, (Thái Lan); Thượng Tọa Santhindrya, (Tích Lan); TT. Thích Bảo Lạc, TT. Thích Tịnh Minh, TT. Thích Quảng Ba, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Bổn Điền, TT. Thích Nguyên Trực, TT. Thích Minh Hiếu, TT Thích Tịnh Đạo, TT. Thích Thiện Tâm, ĐĐ. Thích Nhật Tân, ĐĐ Thích Viên Chơn, ĐĐ Thích Quảng Nghiêm, ĐĐ Thích Quảng Hòa, ĐĐ Thích Nhuận Kim, NS Thích Nữ Phước Trí, NS Thích Nữ Chơn Đạo, Thích Nữ Tâm Lạc, Thích Nữ Chân Kim...Về mặt chính quyền, có Ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên bang, TNS Nguyễn Sang, Bà Kaye Darveniza, đại diện cho Thủ Hiến Steve Brake; Bà Stella Kariofyllidis, Thị Trưởng Thành Phố Moreland; Ông Mike Zafiropoulos, Giám đốc SBS Radio tại Melbourne; Tiến sĩ Lâm Như Tạng, Vụ Phó Vụ Văn Hóa Giáo Dục GHPGVNTNHN-UĐL TTL; Ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu; Ông Quốc Việt, Trưởng ban Việt Ngữ  đài SBS tại Melbourne; Ông Long Quân, Chủ bút tuần báo Nhân Quyền; Ông bà Bill Chung, nhà thầu xây dựng; Kiến Trúc Sư Nguyễn Kiển Thành; Ông bà David Nowak, Kỹ sư thiết kế và chịu trách nhiệm cho công trình xây dựng của Tu Viện Quảng Đức, và gần 1000 đồng hương trong và ngoài tiểu bang Victoria về dự lễ. Theo sau lễ chào cờ, là diễn văn khai mạc của Đại Đức Trụ trì Thích Tâm Phương. Đại Đức đã bày tỏ ước nguyện, quyết tâm tạo dựng một ngôi Tu viện , một Trung tâm văn hóa PG để có nơi tu học cho cộng đồng người Việt tại Úc. Trong diễn văn có đoạn viết :" ...Dù vẫn biết đời sống này là vô thường, kiếp sống phù du của một đời người giả tạm, nhưng trót mang chí nguyện xuất gia, thượng cầu hạ hóa, cũng như những người con Phật ai cũng vì ngôi Tam Bảo tối linh, phước điền tối thượng, mà quên mình theo năm tháng, xem nhẹ phù du, mong đem chút vật vô thường để tạo cảnh phước điền cho muôn thuở. Trên tinh thần đó, tôi ước nguyện và gởi lời kêu gọi đến quý đồng hương Phật tử xa gần, nhiệt tâm ủng hộ và chia sẻ cho công trình xây dựng này sớm được hoàn thành viên mãn".

 

 

30/01/2000-03/01/2001

Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 1 của Giáo Hội tổ chức  tại Eppin, Scout Camp Center, New South Wales, TT Phước Nhơn làm trưởng ban tổ chức, gồm 150 Phật tử tại gia và 20 Tăng Ni, khóa tu khai mạc xong và đang diễn tiến giờ học đầu tiên lúc 8 giờ tối thì được cảnh sát đến báo động cháy rừng trong khu vực và yêu cầu tất cả học viên phải lánh nạn gấp, nên khóa tu đã di chuyển về Chùa Pháp Bảo ngay trong đêm 31-12-2000, HT Bảo Lạc đã hoan hỷ cho khóa tu được duy trì từ ngay 1 đến 4-1-2001 tại Tự Viện Pháp Bảo. ĐĐ Nguyên Tạng hướng dẫn 7 Phật tử TVQĐ về tham dự khóa tu này.

 

 

04-02-2001

Tu Viện Quảng Đức chính thức tổ chức Lễ động thổ khai móng xây dựng Chánh Điện. Buổi lễ do HT Thích Huyền Tôn chứng minh cùng với ĐĐ Trụ Trì Tâm Phương. Thầy Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cho biết công trình xây dựng này do Kiến trúc Sư Nguyễn Kiển Thành phụ trách và ông David Nowak, Kỹ sư thiết kế và chịu trách nhiệm tổng quát, tổng chi phí của dự án xây cất khoảng một triệu hai trăm ngàn Úc kim ($1.200.000), đây là một dự án to lớn đối với cộng đồng PG tại tiểu bang Victoria, cần có đôi bàn tay và tấm lòng của tất cả đồng hương để công trình này sớm thành tựu.

 

 

15-06-2001

ĐĐ Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã được chính quyền liên bang Úc trao tặng Huy Chương Thế Kỷ (Centenary Medal ) nhân dịp kỷ niệm một trăm năm (1901-2001) thành lập Liên Bang quốc gia Úc Đại Lợi. ĐĐ được trao tặng huy chương này vì những đóng góp thiết thực trong công tác xã hội, giúp tù nhân, bệnh nhân trong vai trò giáo sĩ tuyên úy của PG tại tiểu bang Victoria

 

 

01-07-2001

Tu Viện Quảng Đức đã kết hợp cùng với Moreland Council ra thông báo về chương trình Điều Tra Dân Số trong cộng đồng Việt Nam, đó là Phiếu thống kê dân số Úc ( Australian Bureau of Statistics Household Form) Trong Phiếu (form) này, câu hỏi số 19 " what is the person's religion?" (Bạn theo đạo nào?), quý vị chỉ cần đánh dấu ngang (-) vào ô có sẳn trước chữ "Buddhism" (Đạo Phật) , thế là quý vị đã làm xong nhiệm vụ của mình. Xin lưu ý trong form này, Cục Điều Tra Dân Số (ABS) chỉ ghi nhận 6 người trong một gia đình, nếu đông người hơn, xin liên lạc về số 137 219 để lấy thêm phiếu. Đây là một niềm tự hào và là việc cần làm của những ai tự gọi mình là đệ tử Phật tại xứ Úc này. Nên biết, tổng số Phật tử tại Úc hiện nay (2010) khoảng trên dưới 450,000 người và tổng số tín đồ Phật tử trên thế giới chỉ có 600 triệu. Chúng ta tin rằng đây không phải là con số chính xác mà Cục thống kê thế giới ghi nhận, vì rằng có rất nhiều Phật tử không chịu tham gia tích cực vào các cuộc thống kê này. Do đó, để chúng ta có con số chính xác, lần này xin tất cả Phật tử tại Úc hãy góp một bàn tay vậy. Xin mời vào đây để xem thêm những tin tức liên quan đến việc điều tra dân số này: http://www.abs.gov.au/

 

 

7-17/7/2001

Thầy Trụ Trì cùng Tăng Ni Tu Viện Quảng Đức đều cùng về tham dự Khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 2 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, New South Wales

 

 

19-08-2001

Chủ Nhật 19-08-2001, Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức lễ dâng y Kathina đến chư Tôn Đức Việt Nam và sắc tộc sau mùa An Cư Kiết Hạ. Về chứng minh buổi lễ khoảng 30 vị bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Tích Lan… và khoảng 100 đồng hương Phật tử về tham dự lễ.

 

 

19-08-2001

Có khoảng 600 đồng hương Phật tử Việt Úc về dự Dạ Tiệc Bông Hồng Dâng Mẹ kỳ 1 do Tu Viện Quảng Đức tổ chức tại nhà hàng Happy Reception tại vùng Ascot Vale. Đạo hữu Trưởng ban Tổ chức ông Long Quân Hồ Công Lộ, chủ bút Tuần báo Nhân Quyền đã ngỏ lời tri ân đến các nhà bảo trợ và đồng hương Việt Nam xa gần về tham dự và ủng hộ bữa tiệc. Đại Đức Thích Tâm Phương, trụ trì Tu Viện Quảng Đức đã nói ý nghĩa vinh danh các bà Mẹ: “Đối với ân đức biển trời mà người Mẹ đã trọn đời dành cho con,  mãi mãi chúng ta không có cơ may để đền đáp, vì tình thương của Mẹ dành cho con là cho chứ không phải là cho vay để có thể gọi là trả đủ. Trên tinh thần đó, sự vinh danh các bà Mẹ hôm nay chỉ là một nỗ lực của các con để bày tỏ sự tri ân và báo ân trong muôn một ". Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục tân cổ nhạc đặc sắc qua sự đóng góp của nữ danh ca Sơn Ca đến từ Hoa Kỳ và những ca sĩ nổi tiếng của Sydney và Melbourne như Bảo Khánh, Nghiêm Lệ, Quý Linh, Tuấn Kiệt, đặc biệt với sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương Ngọc Lan, Ngọc Diệp, Quang Châu, Minh Hưởng, Minh Kỳ, Nguyễn Kha, Anh Tuấn và Anh Dũng. Có 25 cụ bà trên 70 tuổi được vinh danh trong dạ tiệc này.

 

 

07-10-2001

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Thiện Siêu viên tịch vào lúc 16 giờ 30 ngày 03 tháng 10 năm 2001 (nhằm ngày 17 tháng 8 năm Tân Tỵ) tại tổ đình Từ Đàm –Huế. Ngài trụ thế 81 tuổi đời, 53 tuổi đạo.

 

 

27-01-2002

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, viên tịch tại Chùa Giác Minh, SàiGòn, vào lúc 16 giờ 53 phút chiều ngày thứ hai, 21 tháng giêng năm 2002 (nhằm ngày mùng chín tháng chạp năm Tân Tỵ, thọ 79 tuổi đời, 59 tuổi đạo

 

 

26-03-2002

ĐĐ Thông Tịnh đến từ Tổ Đình Linh Sơn Pháp Bảo, Nha Trang, Việt Nam để hỗ trợ cho công trình xây dựng Tu Viện Quảng Đức

 

 

7-4-2002

Để tăng trưởng niềm an lạc và hạnh phúc cũng như làm quen với nếp sống tu tập tâm linh của người Phật tử tại gia, nhân dịp có phái đoàn Tăng Ni, gồm Thầy Chân Pháp Đăng, Chân Pháp Ứng, Chân Pháp Cơ, và quý Sư Cô Trung Chính, Sư Cô Chân Thoại Nghiêm, Sư cô Thuần Tiến, đến từ Làng Mai, Pháp quốc đã tổ chức một ngày tu Quán Niệm, bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều ngày  Chủ Nhật 07-04-2002, có 70 Phật tử cùng về tham dự

 

 

7-17/7/2002

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì cùng Tăng Ni Tu Viện Quảng Đức đều cùng về tham dự Khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 3 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Linh Sơn, Melbourne

 

 

20-10-2002

Sáng ngày Chủ Nhật 20 tháng 10, khoảng 500 đồng hương Phật tử quang lâm Tu Viện Quảng Đức tham dự Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân bị khủng bố ở Bali và Tiệc chay gây quỹ cho công trình xây dựng Tu Viện Quảng Đức. Về chứng minh buổi lễ có  HT Thích Huyền Tôn, thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVNTNHN UĐL-TTL. Trước đó 1 tuần lễ, hai chiếc xe bom đã phát nổ vào lúc 11 giờ đêm thứ bảy, 12 tháng 10 năm 2002 bên ngoài Night Club Sari, thuộc quần bảo Bali, Indonesia, đã biến hòn đảo xinh đẹp thơ mộng này chìm ngập trong biển lửa và làm cho hàng trăm người Úc thiệt mạng và mất tích. Để bày tỏ mối quan tâm sâu xa của người Phật tử Việt Nam đối với chính phủ, nhân dân Úc và nhất là với thân nhân các nạn nhân vô tội, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan đã đồng loạt tổ chức lễ cầu nguyện cho những người quá cố và cầu an cho những người bị thương trong biến cố kinh hoàng vừa qua tại các tự viện của Giáo Hội trên toàn liên bang Úc Châu và Tân Tây Lan.

 

 

 

 

22-23/3/2002

Hội Thảo về tiến trình “Hấp hối, chết và sự đau buồn”: được tổ chức trong hai ngày 22 & 23/03/2002 tại Đại học RMIT. Nhiều người liên quan đến công việc này được mời tham dự như tu sĩ các Tôn giáo, bác sĩ, y sĩ, y tá, nhà tâm lý, cảnh sát , nhân viên xã hội,  nhân viên sở mai táng... ĐĐ Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng, đại diện cho giới Phật giáo đã đến thuyết trình về “Quan điểm Phật giáo về vấn đề chết & tái sinh”. Đây là một cuộc hội thảo hiếm có về “Chết và sau khi chết” để chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết chuyên môn, ngõ hầu giúp cho người hấp hối giảm bớt sự đau đớn, sợ hãi trước khi chết và cũng giúp cho thân nhân của người hấp hối biết những thông tin cần thiết để bình tĩnh, sáng suốt trong thời gian cuối cùng của một đời người.

 

 

18-27/05/2002

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo của Phật Giáo Tây Tạng viếng thăm Úc từ ngày 18-27/05/2002. Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm các tiểu bang Canberra, NSW và Victoria. Riêng tại thành phố Melbourne, từ ngày 19 đến 22-05, Ngài thuyết giảng giáo lý tại Melbourne Park. Nhân dịp này, Tu Viện Quảng Đức phát hành một tập sách nhỏ song ngữ Anh-Việt “Từ Bi & Nhân Cách” (bản dịch của ĐĐ Nguyên Tạng), đây là 1 bức thông điệp về lòng yêu thương của Đức Đạt Lai Lạt Ma muốn chia sẻ đến mọi người đang sống trong cảnh hận thù và khổ đau. Sách bán với giá tượng trưng $5 Úc Kim để hỗ trợ cho công trình xâv dựng của Tu Viện.

 

 

03-07/01/2002

Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 2 của Giáo Hội tổ chức tại Oxford, Wollongong, New South Wales, có 200 Phật tử tại gia đến từ các tiểu bang Victoria, South Australia, West Australia, Queensland. ĐĐ Nguyên Tạng hướng dẫn 25 Phật tử về tham dự khóa tu này.

 

 

01-03-2003

Tu Viện Quảng Đức cung đón hai thành viên mới, đó là Đại Đức Thích Chơn Đạt và Sư Cô Thích Nữ Thông Hữu, đến từ Nha Trang, Việt Nam theo diện Religious Worker, mà Bộ Di Trú Liên Bang Úc cho phép Tu Viện bảo lãnh chư vị sang Úc để hỗ trợ Phật sự cho Tu Viện trong thời gian xây dựng.

 

 

19-01-2003

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Nghiêm viên tịch tại Am Hoàng Trúc, Chùa Long Sơn, Nha Trang, vào lúc 2 giờ sáng ngày 13 tháng 01 năm 2003 ( nhằm ngày 11 tháng chạp năm Nhâm Ngọ) thọ thế 93 tuổi, 70 tuổi đạo.

 

 

30-05-2003

 

Ban xã hội TVQĐ đã mở một phòng phát hành - Gift shop - để gây quỹ xây dựng TV, hiện tại có phổ biến chuông mõ, tranh, tượng Phật, xâu chuỗi, hương trầm, đèn hoa sen cúng Phật, chung nước cúng Phật, băng nhạc PG, áo tràng, áo vạt khách, đồ lưu niệm... Phòng phát hành được giao cho hai Đạo hữu Nguyên An - Ngọc Ánh phụ trách, mở cửa vào mỗi chủ nhật.

 

 

8-18/7/2003

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì cùng Tăng Ni Tu Viện Quảng Đức đều cùng về tham dự Khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 4 của Giáo Hội được tổ chức tại Tu Viện Vạn Hạnh, thủ đô Canberra từ ngày 08 đến ngày 18-07-2003, số lượng chư Tăng Ni về tham dự là 50 vị cùng với 60 Phật tử tùng chúng tu học

 

 

26-7-2003

Dạ Tiệc Bông Hồng Dâng Cha Mẹ kỳ 2 được tổ chức ngay tại Hội trường Tu Viện Quảng Đức, đóng góp trong chương trình văn nghệ trong dạ tiệc này gồm có: Nữ Nghệ Sĩ Thanh Hằng, nữ ca sĩ  Mẫu Đơn, nam Ca Sĩ Thanh Tâm và nhiều anh chị nghệ sĩ  tên tuổi hàng đầu tại Melbourne…..

 

 

29-31/08/2003

Đại Hội Khoáng Đại kỳ 2 của GHPGVNTNHN tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan được long trọng tổ chức tại Chùa Pháp Quang, Queensland do TT Thích Nhật Tân làm trưởng ban tổ chức. Tại Đại Hội, Giáo Hội đã chính thức tấn phong ĐĐ Trụ Trì Thích Tâm Phương lên hàng Giáo phẩm Thượng Tọa và cũng trong đại hội, TT Tâm Phương được Giáo Hội cử làm Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp. ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng được cử làm Phó Tổng Thư Ký của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 4 năm (2003-2007).

 

 

10-13/10/2003

 Đại Lễ Khánh Thành Tu viện Quảng Đức để đánh dấu một chặn đường mười ba năm có mặt TVQĐ trên xứ Úc, trong dịp đặc biệt này cũng là Đại hội Bất thường Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và lễ suy tôn Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang lên ngôi vị Đức Đệ Tứ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trước một thính chúng uy nghi, nhiệt thành gồm 134 chư Tôn Đức Tăng Ni và 5000 Phật tử xa gần cùng về tham dự lễ.

12-10-2003

Vào lúc 3 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 12 tháng 10 năm 2003 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức đã diễn ra buổi tuyên thệ nhập quốc tịch Úc cho 100 đồng hương Việt Nam chính thức trở thành công dân Úc. Buổi lễ có sự hiện diện của Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Ni trong và ngoài nước Úc, đặc biệt có Tổng Trưởng Quốc Tịch Liên Bang ông Gary Hardgrave, và Thị Trưởng Thành Phố Moreland đến tham dự để cấp phát Chứng Nhận Quốc Tịch cho những công dân mới. Buổi lễ được tổ chức long trọng, ấm cúng, trang nghiêm và thân mật.

 

 

09-12-2003

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Ni Sư Thích Nữ Trí Hải, viên tịch vào lúc 17 giờ ngày 14 tháng 11 năm Quý Mùi tức ngày 07 tháng 12 năm 2003, hưởng thọ 66 tuổi đời với 33 Hạ lạp. Ni Sư viên tịch tại Long Khánh trên đường trở về Sàigòn từ chuyến đi cứu trợ tại Phan Thiết. Ni Sư là một bậc Danh Ni của PGVN, có nhiều tác phẩm Phật học giá trị đóng góp cho nền Phật Học VN.

 

 

31/12/03/-- 04/01/2004

Khoá Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ thứ 3 của Giáo Hội tổ chức tại Oxford, Wollongong, New South Wales, từ chủ nhật, 31-12-2003-thứ năm 4-1-2004. ĐĐ Thông Tịnh hướng dẫn 20 Phật tử thuộc Tu Viện Quảng Đức đến tham dự khóa tu học.

 

 

6-16/7/2004

Giới luật còn Phật pháp còn”, đó là chân ngữ, là chân lý tồn sinh giữ gìn mạng mạch Phật pháp được cửu trụ nơi cõi Ta Bà này. Tu Viện Quảng Đức Tăng Già Lam đảm nhận trách nhiệm tổ chức Khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 5 của Giáo Hội.  So với mùa An cư năm rồi, năm nay Chư tôn đức tụ về tương đối khá đầy đủ hơn. Số lượng Tăng Ni tham dự khóa An cư năm nay là 62 vị, và Phật tử địa phương cũng như các tiểu bang khác về dự trước sau khoảng 150 người, đặc biệt có các đệ tử từ phương xa như tận phương trời Philadelphia, Mỹ quốc, vượt hơn 20 giờ máy bay để về tham dự, hoặc một đệ tử khác đến từ Bắc Úc xa xôi cũng đồng về tu học.

 

 

21-8-2004

Dạ Tiệc Bông Hồng Dâng Cha Mẹ kỳ 3 do Tu Viện Quảng Đức tổ chức vào lúc 7 giờ thứ bảy, 21 tháng 8 năm 2004 tại Happy Reception  thành phố Melbourne. Mặc dù trời lạnh và mưa lất phất nhưng đã có hơn 400 đồng hương Phật tử Việt Úc về dự, tất cả đều một lòng vì thành kính cảm niệm ân đức biển trời mà cha mẹ đã ban tặng cho người con.  Mười tám cụ bà, cụ ông được vinh danh trong Dạ Tiệc này là: Cụ bà Mã Ngọc Tài, pháp danh: Đoàn Thủy, 91 tuổi, Cụ bà Phan Huy Quát, pháp danh: Nguyên Luận, 91 tuổi; Cụ Nguyễn Thị Nhàn, 87 tuổi;  Cụ bà Ngô Thị Kiểu, pháp danh Diệu Chánh, 80 t, Cụ bà Tô Thị Ngó, 78 tuổi; Cụ bà Phạm thị Doan, pháp danh: Bạch Vân, 76 tuổi; Cụ bà Mai Thị Phiến, pháp danh:  Đức Ngọc, 76 tuổi; Cụ bà Phạm Thị Đo, pháp danh Nguyên Phát,  75 tuổi; Cụ bà Cụ bà Quách thị Kim, pd: Diệu Ngọc, 73 t; Cụ bà Lê Thị Cấp, pd: Diệu Ngộ, 72, Cụ bà Vương Ngọc Liên, pd: Ngọc Linh, 72t; Cụ bà Trần Thị Xứ, pd: Quảng Niệm, 71 tuổi, cụ bà Nguyễn thị Đào, pd Ngọc Hoa; Nguyễn Thị Xuân Tuyết, pd: Thọ Tịnh, ông bà Steve Lowe Nguyên Thiện Bảo, Nguyên Thiện Hạnh,  cụ ông Trần Chi, 79 tuổi, cụ ông Hà Văn Ngữ, 75 tuổi.

 

 

1-5/1/2005

Khóa Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 4 tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức – Melbourne, Australia từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 1 năm 2005 do TT Tâm Phương làm Trưởng ban tổ chức, về chứng minh và giảng dạy khóa tu có 30 chư Tôn Đức và 150 Phật tử về tham dự tu học trong 5 ngày.

 

 

10-3-2006

Từ năm 2000, đầu tháng 3 mỗi năm, Ông Rob Wood, Điều Hợp Viên Trung Tâm Xã Hội vùng Toorak đã đưa một nhóm bạn trẻ từ nhiều quốc gia khác như Triều Tiên, Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Fiji, Solomon, Newzealand, Úc… đến thăm Tu Viện Quảng Đức thăm viếng và tìm hiểu giáo lý Phật Giáo. Nhóm bạn trẻ này vừa hoàn tất khóa học 10 ngày về “ đời sống” (Life Matters) tại Armagh, Toorak, Melbourne, Australia. Khóa học giúp các bạn tham dự khám phá những đề tài như nhận dạng bản thân, chuyển hóa xung đột, học cách tha thứ, niềm tin tôn giáo và giúp học viên tìm ra một con đường và mục đích của họ cho cuộc sống. Cuối khóa học, ông Rob đưa các bạn đi thăm một ngôi Chùa Phật Giáo, nhà thờ Thiên Chúa Giáo và nhà thờ Hồi Giáo, để tìm hiểu sự khác nhau về các Tôn Giáo. Tu Viện Quảng Đức là địa điểm đã được Trung Tâm chọn lựa từ 10 năm nay.

 

 

 

19-06-2005

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Đỗng Minh, viên tịch trong tư thế cát tường tại Chùa Long Sơn, Nha Trang, vào lúc 18 giờ 35 phút ngày 17-6-2005 tại chùa Long Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ngài trụ thế 79 năm, 59 hạ lạp.

 

 

5-15/7/2005

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì TVQĐ cùng Sư Cô Hạnh Nguyên  đã về tham dự khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Phổ Quang, West Australia. Khóa An Cư với sự tham dự của 42 Tăng Ni và 70 Phật tử tại địa phương Tây Úc.

 

 

31/12/2005-04/01/2006

Khóa Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 5 của Giáo Hội tổ chức tại Birrigai, Canberra
từ ngày 31 tháng 12 năm 2005 đến ngày 04 tháng 1 năm 2006, do TT  Thích Quảng Ba làm Trưởng ban tổ chức. Về chứng minh và giảng dạy khóa tu có 30 chư Tôn Đức và 148 Phật tử về tham dự tu học trong 5 ngày. ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã hướng dẫn 34 Phật tử TVQĐ về tham dự khóa tu lần này.

 

 

01/03-01/05/2006

ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của TT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Santa Anna, Long Beach, San Jose, Sacramento, Houston, Dallas, Oklahoma, Minnesota, Chicago, Atlanta, Seattle, Jacksonville, Las Vegas…

 

 

5-15/7/2006

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên đã về tham dự khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 7 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, New South Wales. Khóa An Cư với sự tham dự của 55 Tăng Ni và 61 Phật Tử từ các tiểu bang và tại Nam Úc cùng về kiết giới An cư, thật là một đạo tràng trang nghiêm, thanh tịnh, và thể hiện tính hòa hợp, thanh tịnh, nhiệm mầu, qua việc tác pháp yết ma cấm túc an cư trong 10 ngày.

 

 

20-5-2006

ĐĐ Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng tốt nghiệp Cử Nhân Xã Hội Học tại Đại Học Latrobe sau 4 năm theo học tại Đại Học này.

 

 

10-7-2006

Từ năm 2000, các trường tiểu học vùng Fawkner và vùng Coburg, năm nào các trường này cũng đưa học sinh lớp 5 và lớp 9 đến thăm và tìm hiểu sinh hoạt Phật Giáo. Nhị vị Chánh phó Trụ Trì Thích Thượng Tọa Tâm Phương và Thích Nguyên Tạng đã tiếp đón quý Thầy Cô Giáo và các em học sinh cũng như giải thích chi tiết về sinh hoạt của Tu Viện và giáo lý căn bản của nhà Phật như Ăn Chay, Tam Quy Ngũ Giới, Nhân Quả Nghiệp Báo, Luân Hồi Tái Sinh, sự khác nhau giữa Nam Truyền và Bắc Truyền, Lịch Sử Phật Giáo du nhập vào Úc, Lịch sử Phật Giáo Việt Nam tại Úc, sơ lược về sự hình thành và phát triển của Tu Viện Quảng Đức, giải thích về các pháp môn hành trì như Niệm Phật, Trì Chú, và Ngồi thiền, cách thức đánh chuông mõ, giải thích về màu sắc của y phục Phật Giáo..….

 

 

07-09-2006

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Cố Thượng Tọa Thích Chơn Kiến, Y Chỉ Sư của ĐĐ Nguyên Tạng, viên tịch tại Chùa Thiên Phú, Nha Trang, vào lúc 6 giờ tối ngày Chủ nhật, 3-9-2006, nhằm ngày 11 tháng 7 nhuận năm Bính Tuất, nhập đạo 49 năm, trải qua 37 mùa An cư kiết hạ. Trụ thế 59 năm.

 

 

16-10-2006

TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội đến tỉnh Đà Nẵng, trao quà tình thương giúp đỡ nạn nhân bão Xangsane

 

 

7/11-29/11/2006

Hành hương và chiêm bái Phật tích Ấn Độ là nhân duyên hy hữu và là một ước mơ ngàn đời của người đệ tử Phật trên khắp năm châu bốn bể.  Nay ước mơ đó đã đến với Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu. Phái đoàn hành hương Ấn Độ gồm 52 người do Tu Viện Quảng Đức tổ chức đã lên đường đúng vào ngày 7-11 năm 2006 và về đến nơi an toàn vào sáng ngày 29-11-2006.  Phái đoàn do Đại Đức Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng, Sư Cô Hạnh Nguyên và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (giám đốc công ty Triumph Tour) hướng dẫn cùng với 38 Phật tử từ Melbourne, 6 từ Sydney, 1 từ Perth và 5 đến từ Texas, Cali, Hoa Kỳ.  

 

 

31/12/2006-04/01/2007

Khoá Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ thứ 6 của Giáo Hội tổ chức tại Adelaide Hill, South Australia, từ chủ nhật, 31-12-2006-thứ năm 4-1-2007, do ĐĐ Viên Trí (Trụ Trì Chùa Pháp Hoa) làm trưởng ban tổ chức. Số học viên tu học năm nay được ghi nhận trên 200 Phật tử, chư Tôn Đức Tăng Ni trên 30 vị cũng nhiều hơn các khóa trước. Tổng cộng tất cả là 235 vị, đúng là điểm đáng được ghi nhận tán dương. ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã hướng dẫn 50 Phật tử TVQĐ về tham dự khóa tu lần này.

 

 

11-13/4/2007

Đại Hội Khoáng Đại kỳ III của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL được long trọng tổ chức tại Chùa Phổ Quang, Tây Úc từ ngày 11-13 tháng 4 năm 2007 tại Perth, Australia, do TT Thích Phước Nhơn làm Trưởng ban tổ chức. TT Trụ Trì Tâm Phương được Giáo Hội cử làm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội. Thầy Phó Trụ Trì Nguyên Tạng được cử làm Phó Tổng Thư Ký của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 4 năm (2007-2011).

 

 

20-5-2007

Tập sách “Sức mạnh của lòng từ(The Power of Compassion) do Đại Đức Nguyên Tạng dịch sang tiếng Việt từ nguyên tác Anh Ngữ của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Sách này được ấn hành nhân mùa Phật Đản 2631để thể hiện lòng tôn kính và ngưỡng mộ của người dịch đối với Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, Ngài đến thăm Úc và thuyết pháp vào đầu tuần tháng 6 năm 2007 (www.dalailama.org.au). Đây là món quà khiêm tốn để dâng tặng đến Ngài và cũng để chia sẻ bức thông điệp tình thương của Ngài đối với cộng đồng nhân loại đang sống trong cảnh hận thù, bạo động, chia rẽ và khổ đau.

 

 

10 – 20 /7/2007

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì  Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên đã về tham dự khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 8 của Giáo Hội được tổ chức tại Tổ đình Pháp Hoa Nam Úc, Khóa An Cư với sự tham dự của 42 Tăng Ni và 56 Phật Tử từ các tiểu bang và tại Nam Úc cùng về kiết giới An cư trong 10 ngày.

 

 

16-17/10/2007

TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội cùng TT Tâm Viên (Phật Học Viện Huệ Nghiêm, Sàigòn), đến tận nơi để trao quà tình thương giúp đỡ nạn nhân sập cầu tại Cần Thơ

 

 

21/10-8/11/2007

Tu Viện Quảng Đức tổ chức hành hương chiêm bái Tứ Đại Danh Sơn Trung Quốc, chuyến đi gồm 72 người đã lên đường đúng vào sáng chủ nhật 21-10 và đã về đến nơi an toàn vào ngày 8-11-2007 sau 19 ngày. Phái đoàn đã được sự chứng minh & hướng dẫn của HT Thích Bảo Lạc, Ni Trưởng Thích Nữ Phước Trí, Thích Nữ Chơn Đạo, cùng ĐĐ Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng, SC Thích Nữ Tâm Vân, SC Hạnh Nguyên, SC Như Châu và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (giám đốc công ty Triumph Tour) cùng với 38 Phật tử từ Melbourne, 1 từ Adelaide, 17 từ Perth, 9 từ Hoa Kỳ và 2 đến từ Việt Nam.  

 

 

03-07/01/2008

Khoá Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ thứ 7 của Giáo Hội tổ chức tại Campaspe Down, Kyneton, Victoria, cách phi trường Melbourne 45 phút lái xe, từ thứ năm, 3-1-08 đến ngày thứ hai, 7-1-2008, do TT Thích Tâm Phương làm Trưởng ban tổ chức. Đặc biệt số học viên tham dự năm nay vượt trội hơn nhiều so với những khóa tu học trước. Số lượng Tăng Ni, Cư sĩ lên đến 450 vị; đây là niềm hoan hỷ lớn lao cho Ban Tổ Chức nói riêng và Giáo Hội nói chung. Địa điểm sinh hoạt khóa học là một khu trại rộng lớn thoáng khí, hoàn toàn cách xa phố xá ồn ào. Nhìn toàn cảnh không gian tựa như một ngôi làng nhỏ, với cảnh trí sinh hoạt đầy đủ như: Hội trường đa dụng, dãy nhà ẩm thực, văn phòng hội họp, văn phòng y tế, văn phòng thư ký v.v...

 

 

13-28/1/2008

TT Thích Tâm Phương, ĐĐ Thích Phổ Hương, Sư Cô Huệ Khiết, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL về tận nơi để cứu trợ nạn nhân bị bão lụt  tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa

 

 

11/03-12/5/2008

ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas, Saint Louise,  Detroit, Michigan, Oklahoma, Dallas, Houston, Santa Anna, Long Beach, San Jose, Atlanta,  Minnesota, Philadenphia, Montreal, Ottawa, Canada… …đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 2 của Đại Đức tại Hoa Kỳ.

 

 

25-5-2008

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2632 và Lễ Đặt Đá Xây Dựng Bảo Tháp Tứ Ân, chứng minh đại lễ có HT Huyền Tôn, HT Như Huệ, HT Bảo Lạc, TT Quảng Ba, TT Trường Sanh, TT Bổn Điền, TT Nhật Tân….

 

 

03-13/07/2008

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì  Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên đã về tham dự khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 9 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Linh Sơn, Melbourne. Khóa An Cư với sự tham dự của 55 Tăng Ni và 80 Phật Tử từ các tiểu bang và tại địa phương Melbourne cùng về kiết giới An cư, thật là một đạo tràng trang nghiêm, thanh tịnh, và thể hiện tính hòa hợp, thanh tịnh, nhiệm mầu, qua việc tác pháp yết ma cấm túc an cư trong 10 ngày.

 

 

08-07-2008

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan kết hợp cùng TVQĐ nhất tâm trang trọng cử hành Lễ Truy Niệm Đức Trưởng lão Hòa Thương Thích Huyền Quang (Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (viên tịch vào lúc 13 giờ 15 phút ngày 05-7-2008 (nhằm ngày Mồng 3 tháng 6 năm Mậu Tý) tại Tu viện Nguyên Thiều, tỉnh Bình Định, Việt Nam. 89 thọ tuế, 69 Pháp lạp) vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 08-7-2008, tại Tu viện Quảng Đức, tiểu bang Victoria

 

 

27/08-01/09/2008

Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Thượng Tọa Thích Quảng Nghiêm, Thượng Tọa Thích Tâm Phương, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL đã đến Miến Điện cứu trợ từ ngày 27-8 đến ngày 1-9 năm 2008 trao quà tình thương tận tay đến người bị nạn bão lụt tại xứ sở này.

 

 

11-19/10/2008

 

Tu Viện Quảng Đức tổ chức chiêm bái Xá Lợi trong suốt tuần lễ từ ngày 11 đến 19 tháng 10, ước tính có khoảng 2500 người về chiêm bái xá lợi, bao gồm Phật tử thường trụ tu viện Quảng Đức, Phật tử người Tích Lan, Campuchia, người Hoa.. đặc biệt có rất nhiều người Úc da trắng cũng thành kính về chiêm bái. …mỗi ngày bắt đầu từ 5 giờ khuya đến 10 giờ tối từ ngày 11 đến 19 tháng 10. Ngoài phần chiêm bái, đạo tràng đã tổ chức tu học, trì kinh, niệm Phật, kinh hành, thiền tập mỗi ngày 3 thời và nghe thuyết pháp, quý phật tử đã có đủ phước duyên để nghe tất cả 10 thời pháp của các vị Lạt Ma Tây Tạng, các vị sư người Tích Lan, người Úc, người Đức, và Việt Nam, tất cả những buổi pháp thoại đã tạo nên một luồng sinh khí mới cho đạo tràng, giúp cho Phật tử tăng trưởng thêm niềm tín tâm, thêm đạo lực trong tiến trình trở về cội nguồn tâm linh. Đặc biệt, trong 2 tuần lễ được đích thân chiêm bái xá lợi của chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng giúp cho mỗi người Phật tử, một lần nữa khẳng định rằng nếu chí thành, nỗ lực tinh tấn tu tập, nhất định kết quả giác ngộ và giải thoát sẽ đến với hành giả. Bảo tàng xá lợi của chư Phật, chư Bồ Tát được trưng bày trong điện Phật tại Tu Viện Quảng Đức là một minh chứng hùng hồn cho con đường giác ngộ của quý Ngài.

 

 

4-29/11/2008

Tu Viện Quảng Đức tổ chức hành hương chiêm bái Phật Tích Tứ Động Tâm tại Ấn Độ và các danh lam thắng cảnh Đài Loan, phái đoàn lần 2 này có 98 người (từ  Úc, Hoa Kỳ, Canada và Việt Nam) tham dự đã lên đường đúng vào ngày 4-11 năm 2008 và về đến nơi an toàn vào sáng ngày 29-11-2008.  Phái đoàn do Đại Đức Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng, Sư Cô Diệu Trang, Sư Cô Tâm Vân và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (giám đốc công ty Triumph Tour) hướng dẫn.

 

 

29/12/2008-02/01/2009

Khoá Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ thứ 8 của Giáo Hội được tổ chức tại vùng Morisset, tiểu bang New South Wales từ ngày 29/12/2008 đến ngày 02/01/2009, do ĐĐ Hạnh Hiếu làm Trưởng ban tổ chức. Về chứng minh và giảng dạy khóa tu có 40 chư Tôn Đức và 273 Phật tử về tham dự tu học trong 5 ngày. ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã hướng dẫn 65 Phật tử TVQĐ về tham dự khóa tu lần này.

 

 

15/12-08/01/2009

Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Thượng Tọa Thích Quảng Nghiêm, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL, đã về tận nơi để cứu trợ nạn nhân bão lụt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Bạc Liêu và Bến Tre

 

 

15-02-2009

Tu Viện Quảng Đức khởi công xây dựng Bảo Tháp Tứ Ân & Tăng Xá Quảng Đức

 

 

01-03-2009

Trận đại hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra vào đầu tháng 2 năm 2009 tại tiểu bang Victoria là trận cháy rừng dữ dội và khốc liệt lớn nhất trong lịch sử đất nước Úc Đại Lợi kể từ ngày lập quốc cho tới nay. Số người chết đã lên đến con số 210 người, số người chạy nạn, hay bị mất tích; sự thiệt hại về tài sản, nhà cửa, các công trình cơ sở hạ tầng, v.v… đã lên đến con số hàng tỷ Úc kim.  Trước tình hình đó, Giáo Hội đã ra Thông Tư Cứu trợ khẩn cấp và tổ chức cầu nguyện cho nạn nhân, TT Tâm Phương với vai trò Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội đã cho biết ‘Ngay sau khi hay tin trận hỏa hoạn kinh hoàng này, HT Hội Chủ Thích Như Huệ đã gởi cho $2000 Úc kim vào công tác cứu trợ cũng như chỉ thị Tổng Vụ Từ Thiện của Giáo Hội phải vào cuộc cứu trợ ngay. Đáp lời thông tư của Giáo Hội, Tổng Vụ Từ Thiện phối hợp cùng một số Chư Tôn trong Giáo Hội đã tổ chức 3 đợt cứu trợ bằng cách đến tận nơi vào ngày 10-2, 11-2 và ngày 14-2, đã trao tận tay những cư dân bị nạn với số tiền mặt $ 18.000 Úc kim, phẩm vật mì gói, bánh ngọt, nước uống trị giá lên đến $21.000 Úc kim. Tổng giá trị cứu trợ là $ 39.000 Úc kim’’. Chủ nhật ngày 01-03-2009 Giáo Hội đã tổ chức một buổi lễ cầu nguyện chung cho các nạn nhân hỏa hoạn. Sau buổi lễ, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội cùng chư Tôn Đức trong Giáo Hội đã đến tận nơi trao số tiền $100,000 (một trăm ngàn Úc kim) cho vùng Strathewen bị thiệt hại nặng nhất với 42 người chết và 70 trên số 100 căn nhà bị thiêu hủy, số tiền còn lại (khoảng $40,000) đã cứu trợ những nơi bị hỏa hoạn khác trong vùng.

 

 

23/03-26/4/2009

ĐĐ Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas, Saint Louise,  Minnesota, Detroit, Michigan, Oklahoma, Dallas, Houston, Santa Anna, Long Beach, San Jose, …đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 3 của Đại Đức  tại Hoa Kỳ.

 

 

07-17/07/2009

 

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì  Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên đã về tham dự khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 10 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, New South Wales. Khóa An Cư này đã quy tụ 78 Tăng Ni, trên 100 Phật Tử tại gia từ các tiểu bang và tại NSW cùng về tham dự tu học. Tại lễ Bế mạc khóa An Cư này cùng với lễ tấn phong Giáo phẩm Thượng Tọa cho hai vị Tỳ Kheo Thích Phổ Hương (thọ Cụ túc Giới năm 1987) và Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng (thọ giới năm 1988), toàn thể đạo tràng An Cư đã hân hoan chúc mừng hai vị khi Hội  Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Giáo Hội chính thức tuyên bố và trao quyết định tấn phong đến cho hai vị.

 

 

26-07-2009

Nhân dịp khóa tu Bát Quan Trai vào chủ nhật 26-7-2009, để thay đổi không khí, Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức một ngày tu an lạc tại Chùa Tây Tạng vùng Bendigo, khóa tu gồm có 100 Phật tử về tham dự do Lạt Ma Geshe Konchog, Lạt Ma Thupten Khedu (Tây Tạng), TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng, ĐĐ Viên Tịnh hướng dẫn và thuyết giảng. Đặc biệt sau thời giảng pháp, các Phật tử Việt Nam đã phát tâm làm công quả, xếp Kinh Mật Chú để đặt vào bánh xe Pháp Luân cũng như thỉnh chuỗi ngọc, tượng Phật Ngọc do ông bà Ian Green & Juldy phát hành tại Bảo tháp Đại Từ Bi.

 

 

21/10-8/11/2009

 

Tu Viện Quảng Đức tổ chức hành hương chiêm bái Tứ Đại Danh Sơn Trung Quốc lần thứ 2, chuyến đi gồm 36 người đã lên đường đúng vào sáng chủ nhật 21-10 và đã về đến nơi an toàn vào ngày 9-11-2009 sau 20 ngày. Phái đoàn do TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (giám đốc công ty Triumph Tour hướng dẫn. Phái đoàn đã có đủ phước duyên để viếng thăm tận nơi và thấy tận mắt Tứ Đại Danh Sơn, tức là 4 ngọn núi lừng danh của Trung Hoa: Phổ Đà Sơn, Nga Mi Sơn, Cửu Hoa Sơn và Ngũ Đài Sơn. Phổ Đà Sơn là thắng địa của đức Bồ Tát Quan Âm ở trong biển Đông Nam, huyện Định Hải, tỉnh Chiết Giang, cách mực nước biển hơn 1000m. Thứ 2 là Cửu Hoa Sơn là đạo tràng hóa độ của Bồ-tát Địa Tạng ở tỉnh An Huy; thứ 3 là Ngũ Đài Sơn ở tỉnh Sơn Tây, là nơi hóa hiện của Bồ Tát Đại Trí Văn Thù và thứ 4 là Nga Mi Sơn thuộc tỉnh Tứ Xuyên, là một địa danh được Bồ Tát Đại Hạnh Phổ Hiền thị hiện để giáo hóa, ở độ cao 3,077m….

 

 

5-20/12/2009

Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức hai tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc từ ngày 5/12 đến ngày 20/12/09. Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc và cắt băng Khánh Thành Tăng Xá Quảng Đức được hoàn thành như ý nguyện. Trong 16 ngày chiêm bái, đó đây trong sân Tu Viện  lúc nào cũng rộn ràng những bước chân, những tiếng nói, những nụ cười của tất cả những người con Phật, gần xa về đây để chiêm ngưỡng dung nhan của đấng Từ Phụ, có nhiều Phật tử chưa từng biết đến vùng Fawkner này, nhưng khi Phật Ngọc về Quảng Đức Đạo Tràng, thì tất cả mọi người đều hướng về, để một lần được tận mắt đích thân chiêm bái Phật Ngọc được tạc khắc từ một loại ngọc quý hiếm có hơn 3000 năm tuổi. Đây là một phước duyên thù thắng của tất cả đệ tử Phật. TVQĐ rất hoan hỷ chào đón nhiều người đến từ những nơi xa xôi như Brazin, Nam Mỹ, Bắc Kinh, Trung Quốc hoặc Paris, Pháp Quốc ở Châu Âu…. tất cả đều tha thiết chí thành về đây để chiêm bái. Thật đúng như lời thơ của TT Tâm Phương đã xúc động khi viết: Phật về Quảng Đức đạo tràng, Phật về mang lại bình an cho đời, Phật về tỏa sáng nơi nơi, Phật về muôn pháp rạng ngời niềm tin, Phật về cứu khổ chúng sinh, Phật về thôi dứt đao binh hận thù, Phật về hé nụ Vô Ưu, Phật về Khai Nở Hoa Từ Bi Tâm.

 

 

31/12/2009
-4-1-2010

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 9 của Giáo Hội tổ chức tại Bringelly, New South Wales do TT Tâm Minh làm Trưởng ban tổ chức. TT Phó Trụ Trì TVQĐ Thích Nguyên Tạng cùng với 76 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 9 được tổ chức từ ngày 31-12-09 đến 04-01-2010 tại vùng Bringelly, cách Bankstown (NWS) khoảng 35 km. Tổng số học viên năm nay là 324 người, nhưng TVQĐ có số học viên tham dự đông nhất và được chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo Hội ngợi khen tán dương công đức, đặc biệt tất cả mọi thành viên đã khép mình & tinh tấn tu học theo đúng thời khóa trong 5 ngày, có cơ hội để thức khuya dậy sớm, tụng kinh ngồi thiền, nghe thuyết giảng, đích thân đặt những câu hỏi trong các buổi hội thảo Phật Pháp và được giải đáp... Đáng chú ý là mỗi người tự cảm thấy an lạc thật sự trong khi tham dự khóa tu. Quả thật có mặt trong khóa tu là một phước duyên thù thắng, mà quý Phật tử có thể làm được, chính vì tham gia tu học như vậy mà phần lớn trong quý vị nhận ra được giá trị thiết thực của đời sống tâm linh. Mong rằng quý Phật tử TVQĐ tiếp tục gìn giữ hình ảnh tốt đẹp này để phái đoàn của chúng ta ngày càng đông hơn trong các khóa tu kế tiếp.

 

 

31-1-2010

Hưởng ứng Thông Tư của Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL kêu gọi
giúp đỡ người bị nạn động đất ở Haiti, xảy ra vào ngày 12 tháng 01 năm 2010, làm cho hàng trăm ngàn người bị tử vong, hàng triệu người sống trong cảnh hoang tàn đổ nát màn trời chiếu đất. Chủ nhật 31-1-2010, Tu Viện Quảng Đức đã
tổ chức một tiệc chay gây quỹ theo dạng self services để quý Đồng Hương Phật tử
 về tham dự, dùng cơm trưa và đóng góp tùy lòng hảo tâm của mình. Tiệc chay này đã nhận được số tiền là $11,000 Úc Kim, số tiền này đã được Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, Đạo Hữu Nguyên Lượng và Đạo hữu Steve Nguyên Thiện Bảo đến trao tận tay cho Tổ Chức Hồng Thập Tự Úc vào chiều ngày 4-2-2010, đại diện phía Hồng Thập Tự Úc (Australian Red Cross) Bà Jennie Kendrick đã nhận tấm cheque $11,000 Úc Kim và gởi lời cảm ơn đến Tăng Ni,  Phật tử thuộc Tu Viện Quảng Đức đã chia sẻ nỗi đau thống thiết này của người bị nạn ở Haiti. Bà Jennie cũng cho biết tổ chức Hồng Thập Tự Úc đã gởi hai triệu rưỡi Úc Kim để giúp cho đất nước Haiti.

 

 

20-31/1/2010

Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL, đã về tận nơi để cứu trợ nạn nhân bão lụt tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Khánh Vĩnh trong cơn cơn bão số 9 Ketsana

 

 

31-1-2010

Giáo Hội kết hợp cùng TVQĐ tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên (1923-2010) phụ tá đức Đệ Tam Tăng Thống kiêm Chánh Văn Phòng Viện Tăng Thống, Cố vấn kiêm giáo thọ sư Phật học đường Nam Việt (1950-1951); đệ nhị cố vấn Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất… viên tịch tại Chùa Long Thọ, Long Khánh, Việt Nam

 

 

21-2-2010

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng, 44 xe bus đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân Canh Dần, các chùa gồm có: Chùa Hoa Nghiêm (10 xe), Chùa Dược Sư (3), Chùa Linh Sơn (3), Chùa Phật Tổ (2), Chùa Liên Trì (2), Chùa Quang Minh (12), Chùa Phật Quang (9), Chùa Thiên Bình (2), Chùa Bồ Đề (2)

 

 

28-2-2010

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (8 xe bus) đến lễ Phật 15 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Canh Dần, các chùa này gồm có:  Chùa Bảo Vương, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Campuchia, Chùa Linh Sơn, Chùa Tích Lan, Chùa Thiên Đức, Chùa Quang Minh, Chùa Liên Trì, Chùa Phật Quang, Chùa Thiên Bình, Chùa Huệ Quang, Chùa Bồ Đề, Chùa Diệu Âm, Chùa Phật Tổ.

 

 

2-4/4/2010

Để tăng trưởng niềm an lạc và hạnh phúc cũng như làm quen với nếp sống tu tập tâm linh của người Phật tử tại gia nhân dịp quý vị nghỉ lễ Easter, Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức khóa Tu Niệm Phật 3 ngày, bắt đầu 4 giờ chiều thứ sáu, 2-4 và kết thúc lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 04-04-2010. Đặc biệt ngày cuối cùng của khóa tu, chủ nhật, 4-4-2010, Tu Viện đã đưa 150 Phật tử của khóa tu đến dự một ngày tu an lạc tại Chùa Tây Tạng (Bendigo), khóa tu do Lạt Ma Geshe Konchog, Lạt Ma Thupten Khedu (Tây Tạng), (TT Zanita, người Miến Điện), TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng hướng dẫn và thuyết giảng.

 

 

5/4-20/5/2010

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas, Connecticut, Chicago, Detroit, Michigan, Oklahoma, Dallas, Houston, Santa Anna, Long Beach, San Jose, Fremont.…đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 4 của Thượng Tọa tại Hoa Kỳ.

 

 

23-24/5/2010

TT Trụ Trì Thích Tâm Phương cùng TT Thích Quảng Ba, TT Thích Như Định từ Úc Châu đã đến Thái Lan tham dự Đại Lễ Phật Đản Vesak 2634 tổ chức tại thủ đô Bangkok. Mặc dù tình hình đất nước Thái Lan xung đột đẩm máu giữa các phe phái chính trị trong mấy tuần qua, nhưng đến tuần lễ Phật đản mọi việc đều lắng đọng xuống và ổn định trở lại. Điều này chứng tỏ sự mầu nhiệm thiêng liêng của một bậc thánh nhân ra đời để xoa dịu đi những nỗi thù hận lẫn nhau, đem lại tình thương từ bi bao dung cho nhau. Đây là lễ Phật Đản lần thứ 7 do Liên Hiệp Quốc tổ chức từ ngày 23 đến 25/05/2010, với sự tham dự của 1790 người đến từ 70 quốc gia trên thế giới. Với con số này hơn hẳn các năm qua, chúng ta thấy tất cả người con Phật trên khắp hành tinh đều luôn ghi nhớ tới ngày đản sanh của Đức Từ Phụ để cùng nhau hòa hợp, thảo luận và áp dụng lời Phật dạy vào trong đời sống hằng ngày của mình. Mời xem hình ảnh ở đây: http://www.quangduc.com/photo/phatdan/2010/index.html

 

 

28-6-2010

Thượng Tọa Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng & Đạo Hữu John Tavaner Quảng Đức Minh đã đến dự Hội Thảo Liên Tôn Giáo do Sở Cảnh Sát Liên Bang Úc (AFP, http://www.afp.gov.au) tổ chức tại Harry Atkinson Centre, Coburg. Cuộc Hội Thảo tổ chức từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, quy tựu các thành viên của cộng đồng, đại diện của các tín ngưỡng khác nhau như Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo, Ấn Độ Giáo, Phật Giáo, Do Thái Giáo... với mục đích chia sẻ ý tưởng và hoàn tất bức tranh Mosaic gồm nhiều mảnh thủy tinh ghép lại dựa trên các chủ đề "Cây Đời Sống" (Tree of Life), cuộc hội thảo này sẽ giúp cho AFP biết rõ hơn về tôn giáo, phong tục, tập quán và văn hóa của cộng đồng sắc tộc để phục vụ tốt hơn trong xứ sở đa văn hóa này.

 

 

6-16/7/2010

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì  Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên đã về tham dự khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 11 của Giáo Hội được tổ chức tại Thiền Viện Minh Quang tại Canley Vale, Sydney.

 

 

17-7-2010

TT Trụ Trì Tâm Phương & TT Phó Trụ Trì Nguyên Tạng về dự lễ Đại Tường Đức Đệ Tứ Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang được tổ chức tại Tu Viện Vạn Hạnh, thủ đô Canberra

 

 

22-24/10/2010

Tu Viện Quảng Đức tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm (1990-2010) thành lập Tu Viện Quảng Đức và Lễ Khánh Thành Bảo Tháp Tứ Ân, có 60 chư Tôn Đức và 2000 Đồng Hương Phật tử về tham dự.   

 

 

31/10/2011

Thượng Tọa Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã đến dự Hội Thảo  Đại Lễ Khánh Thành Cực Lạc Giới Tự tại Chiangmai, Thái Lan do Đại Đức Thích Hạnh Nguyện (đến từ Đức Quốc) sáng lập. Địa chỉ tự viện:WAT PA SUKAWADEE    (Tên Thái); CỰC LẠC CẢNH GIỚI TỰ.   (Tên Việt) 75 MOO, 6 TAMBOON SAMOENG-NUE SAMOENG. CHIANGMAI. THAILAND.TEL: 66-87305 4419. EMAIL:   cuclacgioi@gmail.com cuclacgioi@gmail.com cuclacgioi@gmail.com . Website:  cuclacgioi.com .Địa chỉ văn phòng:CHOMDOI CONDOTEL.# 734. CHOLPRATAN RD.CHIANGMAI. 50200. THAILAND

 

 

 

30/12/10-03/01/2011

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 10 của Giáo Hội tổ chức tại Barossa Valley, Nam Úc, do ĐĐ Thích Viên Trí làm trưởng ban tổ chức. TT Phó Trụ Trì TVQĐ Thích Nguyên Tạng cùng với 80 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 10 này.

 

 

12-13/02/2011

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng năm Tân Mão, 44 xe bus đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân, các chùa gồm có: Chùa Hoa Nghiêm (10 xe), Chùa Dược Sư (3), Chùa Linh Sơn (3), Chùa Phật Tổ (2), Chùa Liên Trì (2), Chùa Quang Minh (12), Chùa Phật Quang (10), Chùa Thiên Bình (2); Hội Cao Niên Preston (1 xe); Hội Cao Niên Đông Dương (2 xe).

 

 

13-2-2011

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (7 xe bus) đến lễ Phật 10 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Tân Mão, các chùa này gồm có:  Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Campuchia, Chùa Bảo Minh, Chùa Linh Sơn, Chùa Thiên Đức, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang, Chùa Kim Cang, Chùa Thiên Bình, Tu Viện Quảng Đức

 

 

25-27/02/2011

TT Tâm Phương đi 3 tiểu bang Darwin, Queensland & Canberra để phụ giúp Chương Trình Văn Nghệ Gây Quỹ Cứu Trợ nạn nhân bão lụt tại Queensland

 

 

04/03/2011

TT Tâm Phương đi Sydney để khai mạc Chương Trình Văn Nghệ Gây Quỹ Cứu Trợ nạn nhân bão lụt tại Queensland được tổ chức tại Nhà hàng Crystal Palce, Canley Heights, Sydney vào tối thứ sáu, 4-3-2011 và tối thứ bảy về lại Melbourne gây quỹ tại Tu Viện Quảng Đức cũng để giúp cho nạn nhân bị bão lụt tại Queensland.

 

 

17-19/3/2011

Đại Hội Khoáng Đại kỳ IV của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL được long trọng tổ chức tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, Nam Úc từ ngày 17 đến 19 tháng 3 năm 2011, do HT Thích Như Huệ và ĐĐ Thích Viên Trí đảm nhận việc tổ chức. TT Trụ Trì Tâm Phương được Giáo Hội tái cử làm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội. Thầy Phó Trụ Trì Nguyên Tạng được tái cử làm Phó Tổng Thư Ký của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 4 năm (2011-2015).

 

 

21/3-4/4/2011

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng hướng dẫn phái đoàn hành hương chiêm bái danh lam Phật Giáo Triều Tiên. Phái đoàn tổng cộng là 36 người bao gồm phó đoàn đạo hữu An Hậu Tony Thạch, cùng với sự chứng minh của Ni Trưởng Phước Trí và Ni Trưởng Chơn Đạo, Chánh Phó trụ trì Quán Thế Âm Ni Tự ở Perth, Tây Úc;  các Phật tử gồm có 6 người từ Adelaide, 13 người từ Melbourne, 9 người từ Sydney, 1 người từ Perth, 2 người từ Canada và 1 người từ Việt Nam. 

 

 

29/3-9/5/2011

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas,  Chicago, Jacksonville, Gainsville, Florida, Oklahoma, Santa Anna, Long Beach, San Jose, Fremont.…đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 5 của Thượng Tọa tại Hoa Kỳ.

 

 

 

27-04-2011

 Vào lúc 1 giờ trưa ngày 22 tháng 02 năm 2011, một Trận Động Đất mạnh 6.3 địa chấn chôn vùi cả một Thành phố vùng Christchurch, Tân Tây Lan. Ông John Key Thủ Tướng Tân Tây Lan lên tiếng báo động khẩn cấp trên toàn quốc. Ông Bob Parker Thị Trưởng Christchurh tuyên bố 75 người đã tìm được thi thể, hơn 300 người mất tích. Bà Julia Gillard Thủ Tướng Úc Đại Lợi chia sẻ với Thủ Tướng cùng người dân Tân Tây Lan, và khẩn lệnh các cơ quan hữu trách Úc ở đó theo dõi, nắm rõ tình hình 417 cư dân Úc sống tại thành phố này.  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan đã trân trọng kính gởi lời chia sẻ sâu xa nhất đến Chính phủ và nhân dân Tân Tây Lan, cầu nguyện quốc gia mau thoát khỏi những trận Đại Thiên Tai này. Đồng thời Giáo Hội đã đồng loạt nhất tâm tổ chức các buổi lễ Cầu Nguyện tại từng trụ xứ, đồng loạt nỗ lực Lạc Quyên, Gây Quỹ để Đáp Nghĩa Ân Tình đối với Chính phủ, nhân dân Tân Tây Lan ; thành tâm chia sẻ những chết chóc, bị thương, đổ nát, mất mát đối với tất cả gia đình nạn nhân. Sau nhiều tháng vận động gây quỹ, trưa ngày thứ Tư 27-4-2011, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, Thượng Tọa Phó Hội Chủ Thích Trường Sanh cùng Thượng Tọa Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Thích Tâm Phương đã đến tận nơi xảy xa trận động đất kinh hoàng tại thành phố Christchurch, Tân Tây Lan. Tại đây, ông Bob Parker, thị trưởng thành phố Christchurch, đã tiếp nhận tấm chequed $30,000 với lời trân trọng tri ân đến Giáo Hội và cộng đồng Việt Nam tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan đã chia sẻ nỗi đau mất mát đối với người bị nạn Tân Tây Lan.

 

 


31/5-6/6/2011

Trước thiên tai thế kỷ vào tháng Ba vừa qua, nhiều chục ngàn người Nhật đã bị Tsunami và động đất cướp đi sinh mạng của họ. Bốn phái đoàn đại diện bốn Giáo Hội Phật giáo Việt nam Thống nhất  các châu:  Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan, Âu châu, Hoa Kỳ và Canada đã gặp nhau tại Tokyo vào ngày 31 tháng 5 năm 2011 để ngày hôm sau lên đường đi đến bờ biển Sendai và tỉnh Fukushima thiết lễ Trai Đàn Cầu Siêu cho các nạn nhân bất hạnh này.  Chư Tôn Đức đến từ Hoa Kỳ gồm có: Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Hòa Thượng Thích Thông Hải, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Nhật Huệ, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh. Từ Canada có Thượng Tọa Thích Bổn Đạt, Thượng Tọa Thích Trường Phước. Từ Úc Châu đến có Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Thượng Tọa Thích Tâm Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Hòa Thượng Thích Minh Hiếu cùng một vị đệ tử Ni và nhiều đệ tử tại gia tháp tùng. Đến từ Âu Châu đơn độc chỉ có một mình Hòa Thượng Thích Như Điển. Nếu cộng cả Á Châu gồm Thầy Triệt Học, anh Đỗ Thông Minh, cũng như Đại diện Đài Truyền Hình Việt Ngữ SBTN từ Dallas Hoa Kỳ qua anh Đỗ Hạnh và các vị ký giả, phóng viên cùng những đồng bào Việt đang sinh sống tại Nhật và những người Nhật, Úc đi cùng... thì tất cả khoảng 50 vị. Tổng cộng số tiền lạc quyên được từ Châu Úc, Canada, Hoa Kỳ, Âu Châu là 130.000 US trong đó riêng Canada đã vận động được 61.000 đô-la Canada. Tại Đức Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm qua văn thư kêu gọi đăng trên báo Viên Giác và Website của Viên Giác, quý Phật tử Âu Châu như: Pháp, Đức và Hòa Lan đã đóng góp số tiền lên trên 35.000 US. Quý Thầy, quý Cô đi ủy lạo tự lo liệu vé máy bay hai chiều và việc ăn nghỉ tại Nhật Bản đã có một số Phật tử hữu tâm địa phương cúng dường. Riêng Phật tử Quảng Nguyện và gia đình là chủ một nhà hàng nổi tiếng tại Sata Ana, California, Hoa Kỳ, qua sự vận động của Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Thủ Quỹ của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Hoa Kỳ và đồng thời cũng là Thủ Quỹ của Đoàn đã vận động Đạo Hữu này cúng dường 500 US đô-la cho mỗi Thầy, Cô trong Phái Đoàn đã đi ủy lạo tại Nhật Bản để phụ vé máy bay trong thời gian qua. Công đức ấy xin nguyện cầu chư Phật gia hộ đến gia đình Đạo Hữu nói riêng và hàng ngàn gia đình Đạo Hữu khác nói chung khắp 4 châu trên địa cầu này đã đóng góp 130.000 US đô-la được vạn sự hanh thông, cát tường như ý. Nếu không có quý vị hỗ trợ, qua lời kêu gọi vận động của các vị Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện cùng các châu thì dĩ nhiên là đã không thực hiện được chuyến đi đầy ý nghĩa như chuyến đi này. 

 

 

18-6-2011

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã đến tham dự và thuyết pháp tại lễ Khai Mạc Chiêm Bái Phật Ngọc tại Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc

 

 

5-15/7/2011

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên và quý Phật tử TVQĐ tổ chức An Cư Kiết Đông kỳ thứ 12 của Giáo Hội ngay tại Tu Viện Quảng Đức. Có 60 Chư Tôn Đức Tăng Ni và 100 Phật tử về tham dự. Đặc biệt vào ngày cuối của khóa An Cư, Tu Viện đã tổ chức Giới Đàn truyền Tại Gia Bồ Tát Giới cho 47 Phật tử và 58 Phật tử phát tâm thọ Thập Thiện Giới.

 

 

20/08-25/12/2011

TT Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng phụ trách hướng dẫn Kinh Pháp Hoa mỗi tháng một lần vào tối thứ Bảy, từ 7.30 đến 9.30 tối cho lớp huynh trưởng Bậc Lực thuộc Gia Đình Phật Tử VN trên toàn liên bang Úc Châu, khóa học kéo dài 5 tháng.

 

 

24-9-2011

TT Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng đến dự lễ khai mạc và ban đạo từ tại Trại Họp Bạn Tâm Minh 2011 do 4 Gia Đình Phật Tử VN tại tiểu bang Victoria tổ chức tại vùng  Eumeralla Scout Camp, 1415 Great Ocean Road  Anglesea, Victoria 3230. Khóa trại kéo dài đến hết ngày 26-9-2011. Xin tán thán công đức của 4 Gia Đình Phật Tử: Quảng Đức, Chánh Đạo, Đại Hoan Hỷ và Đại Bi Quan Âm.

 

 

9-10-2011

TVQĐ tổ chức gây quỹ xây dựng sân thượng thờ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn, có ca sĩ Trường Vũ và Thanh Trúc đến từ Hoa Kỳ để giúp vui văn nghệ

 

 

15-30/10/2011

TT Thích Tâm Phương, TT Thích Phổ Hương, ĐĐ Thích Viên Trí (thuộc Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội) đã ủy lạo đồng bào và học sinh nghèo tại quê nhà Việt Nam ở các nơi:- Hồng Ngự, Đồng Tháp; - Mỹ Sơn, Quảng Nam; - Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

 

 

17/11-7/12/2011

Tu Viện Quảng Đức tổ chức hành hương chiêm bái Phật Tích Tứ Động Tâm tại Ấn Độ và các danh lam thắng cảnh Đài Loan, phái đoàn lần 3 này có 51 người tham dự, do TT Phó Trụ Trì TVQĐ Thích Nguyên Tạng làm trưởng đoàn hướng dẫn.

 

 

04-11/12/2011

Khai đàn Cầu An Mạn Đà La do 5 vị Lạt Ma Tây Tạng đảm trách

 

 

30/12/2011-03/01/2012

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 11 của Giáo Hội tổ chức tại Kyneton, Victoria do TT Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng làm trưởng ban tổ chức. Khóa tu học quy tụ 450 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trên toàn liên bang Úc Châu. TT Trụ Trì TVQĐ Thích Tâm Phương cùng với 100 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 11 này  từ ngày 30-12-11 đến 03-01-2012 tại vùng Kyneton, Victoira, cách phi trường quốc tế Melbourne khoảng 45 phút lái xe.

 

 

29/1/2012

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng năm Nhâm Thìn, 50 xe bus của các chùa đưa đồng hương Phật tử đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân, các chùa gồm có: Chùa Bảo Minh (2 xe), Chùa Hoa Nghiêm (11 xe), Chùa Dược Sư (3 xe), Chùa Linh Sơn (3 xe), Chùa Giác Hoàng (2 xe), Chùa Huệ Quang (2 xe), Chùa Quang Minh (12 xe), Chùa Phật Quang (8 xe), Chùa Thiên Bình (2 xe), Chùa Dược Sư (3 xe)

 

 

5-2-2012

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn đồng hương Phật tử (6 xe bus) đến lễ Phật tại 10 ngôi chùa trong tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Tân Mão, đó là Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Bảo Minh, Chùa Giác Hoàng, Chùa Huệ Quang, Chùa Bồ Đề, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang và Tu Viện Quảng Đức

 

 

6-2-2012

Hai Thầy Chánh Phó Trụ Trì đến dự Tang Lễ Hòa Thượng Thích Phước Huệ tại Sydney

 

 

25-2-2012

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Chúc Thọ cho Mẫu Thân của hai Thầy Chánh Phó Trụ Trì TVQĐ là Cụ Bà Tâm Thái Ngô Thị Đắc 80 tuổi cùng với 70 Phật tử cao niên khác của Tu Viện Quảng Đức

 

 

25/3-- 3/5/2012

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas,  Chicago, Jacksonville, Gainsville, Florida, Oklahoma, Santa Anna, Long Beach, San Jose, Fremont.…đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 6 của Thượng Tọa tại Hoa Kỳ.

 

 

4-14/7/2012

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức về tham dự Khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 13 của Giáo Hội được tổ chức  tại Tu Viện Vạn Hạnh (HT Thích Quảng Ba trụ trì). Có 62 Chư Tôn Đức Tăng Ni và 80 Phật tử về tham dự.

 

 

24-8-2012

TT Trụ Trì Thích Tâm Phương cùng chư Tôn Đức tham dự Lễ Khánh Thành Hall sinh hoạt của vùng Stroaung, nơi bị hỏa hoạn cách đây 2 năm.

 

 

9-9-2012

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu (1918-2012), Hòa Thượng Minh Châu, pháp danh Tâm Trí, pháp hiệu Viên Dung, sanh năm 1918 (Mậu Ngọ) tại làng Kim Thành (Quảng Nam); nguyên quán làng Kim Khê, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đã viên tịch tại Thiền Viện Vạnh Hạnh, Sàigòn vào lúc 9 giờ 5 phút, ngày 01/09/2012 (nhằm 16/07/Nhâm Thìn). Thọ thế 95 tuổi đời và 64 hạ lạp. Cố Đại lão Hòa Thượng: Nguyên Tổng vụ trưởng Tổng vụ Giáo dục GHPGVN TN; Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh; Viện trưởng sáng lập Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng phiên dịch Đại Tạng kinh Việt Nam; Trú trì Tổ Đình Tường Vân, thành phố Huế. Ngài là một Cao Tăng kiệt xuất, một bậc Long tượng thiền môn, một đại dịch giả Kinh Tạng và là một dịch giả đầu tiên chuyển ngữ hoàn thành Tạng Kinh Pali ra tiếng Việt,  gồm Kinh Trung Bộ, Kinh Tăng Chi Bộ, Kinh Trường Bộ, Kinh Tương Ưng Bộ, Kinh Tiểu Bộ.

 

 

13-11-2012

Ngày 13-11-2012, Thầy Cô giáo và 50 em học sinh thuộc trường Tiểu Học Ivanhoe, tiểu bang Victoria, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật, TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn và giảng giải giáo lý cơ bản cho các em. Phần lớn các em là học sinh da trắng người Úc theo đạo Thiên Chúa, đã tỏ ra rất thích thú khi nghe về giáo lý ăn chay, vô thường và sự tái sinh của người quá cố, có nghĩa là sau khi chết có thể trở lại làm người, có thể đọa lạc vào loài cầm thú hay rơi vào địa ngục, ngạ quỷ... Đây là những điều mới mẻ đối với các em. Hằng năm có nhiều trường tiểu học (lớp 5 đến lớp 9) trong tiểu bang thường đưa các em đến Tu Viện Quảng Đức để tham quan, tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa và giáo lý Đạo Phật, sau khi về lại trường, các học sinh sẽ viết 1 bài essay về buổi học ngoại khóa của mình, đây là 1 nét sinh hoạt đặc biệt của học đường tại Úc châu.

 

 

28/12/2012-01/01/2013

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 12 của Giáo Hội tổ chức tại Sydney, New South Wales do Đại Đức Thích Phổ Huân, Trụ Trì Chùa Pháp Bảo làm trưởng ban tổ chức. Khóa tu học quy tụ 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trên toàn liên bang Úc Châu. TT Trụ Trì TVQĐ Thích Tâm Phương & TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 80 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ này.

 

 

17-2-2013

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng năm Quý Tỵ (2013), đồng hương Phật tử đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân gồm 50 xe bus từ các chùa: Chùa Bảo Minh (2 xe), Chùa Hoa Nghiêm (11 xe), Chùa Dược Sư (3 xe), Chùa Linh Sơn (3 xe), Chùa Giác Hoàng (2 xe), Chùa Huệ Quang (2 xe), Chùa Quang Minh (12 xe), Chùa Phật Quang (8 xe), Chùa Thiên Bình (2 xe), Chùa Dược Sư (3 xe)

 

 

17-2-2013

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (7 xe bus) đến lễ Phật 10 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Quý Tỵ các chùa này gồm có:  Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Bảo Minh, Chùa Từ Ân, Chùa Kim Cang, Chùa Huệ Quang, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang, Chùa Bồ Đề và Tu Viện Quảng Đức

 

 

25/4- 15/5/2013

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Berlin, Hamburg, Hannover, Ragvies, Nouss.. ,Đức Quốc. Đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 2 của Thượng Tọa tại Đức Quốc

 

 

4-6-2013

ngày 4-6-2013, Cô Hiệu Trưởng và 25 Thầy Cô giáo khác thuộc Trường Tiểu Học St Lukes ở vùng Lalor, Victoria, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật; TT Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn và giới thiệu tổng quát về giáo điển của Đạo Phật và sinh hoạt của Tu Viện Quảng Đức. Mục tiêu cuộc viếng thăm này để làm quen và mở rộng mối quan hệ giữa nhà trường và các cơ sở tôn giáo. Sắp tới nhà trường sẽ cho các học sinh đến chùa để tìm hiểu giáo lý như là một buổi học ngoại khóa.

 

 

15-6-2013

Giáo Hội tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm 50 năm (1963-2013) vị pháp vong thân của Bồ Tát Thích Quảng Đức tại Sydney.   TT Trụ Trì TVQĐ Thích Tâm Phương & TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 120 Phật tử thuộc TVQĐ đã về dự lễ này, ngoài xe bus có nhiều Phật tử đi máy bay.  Thời gian khởi hành: 9pm tối thứ Sáu 14-6-2013 tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Rd, Fawkner), cả ngày thứ Bảy, 15-6-2013 dự lễ tưởng niệm BT Quảng Đức tại Whitlam Center, tối thứ Bảy nghỉ đêm tại Canley Vale Hotel và sáng Chủ nhật, 16-6-2013 viếng Chùa Nam Thiên, Wollongong, sau đó rời Sydney và về đến Melbourne khoảng 12 giờ đêm cùng ngày.

 

 

20-6-2013

Ngày 20-6-2013, nhận lời mời của ông Robert Pitt, Giám đốc Công ty Mai Táng và Nghĩa Trang Adelaide Cemeteries Authority ở vùng Enfield, Nam Úc. TT Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã có buổi chuyện với các CEO và nhân viên phục vụ của công ty về phong tục tập quán tang lễ (chôn cất, hỏa táng, bia mộ…) của người Việt, ngõ hầu giúp cho công ty tránh những sai sót không cần thiết trong quá trình phục vụ. Sắp tới, qua lời giới thiệu của Ông Robert, Tu Viện Quảng Đức sẽ làm việc với Nghĩa Trang Fawkner để yêu cầu thiết lập một khu đất riêng để thành lập một Nghĩa Trang Phật Giáo, vì hiện tại người Phật tử quá cố vẫn được an táng trong quần thể nghĩa trang lẫn lộn với các tôn giáo khác. TVQĐ sẽ thông báo khi có tin tức mới về việc này.

 

 

13-23/6/2013

Từ ngày 13 đến 23 tháng 6 năm 2013, Đức Đạt Lai Lạt Ma  quang lâm Úc Châu để thuyết pháp, mang niềm tin yêu thương đến cho mọi người. Trong dịp này, TT Tâm Phương đã đến tiếp kiến Ngài tại Melbourne vào ngày 19-6 và ngày 20-6 tại chùa Tây Tạng, Adelaide, TT Nguyên Tạng đã dâng lên Ngài tập sách mới dịch "Đức Đạt Lai Lạt Ma, Con Trai Của Tôi",  tập sách viết lại những lời của Thân Mẫu Ngài kể về Ngài. Sách này được Ban Ấn Tống TVQĐ ấn hành trong lễ Vu Lan 2013 này.

 

 

 

18-8-2013

TVQĐ tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL 2557, đặc biệt hoàn tất 14 tấm bảng đá khắc tên tất cả Chư Hương Linh Quá Cố mà Đồng hương Phật tử đã gởi thờ và cầu siêu tại Tu Viện Quảng Đức. Tất cả Chư Hương Linh đã được Tu Viện tổ chức Lễ Quy Y ban pháp danh trong nhiều đợt từ Lễ Hội Chiêm Bái Phật Ngọc năm 2009, nay danh sách gồm 2000 tên Hương Linh đã được khắc trên Bảng Đá và được an trí phụng thờ trang nghiêm ngay tầng dưới cùng của Tháp Tứ Ân.

 

 

21-8-2013

TT Thích Tâm Phương đến Pháp dự tang lễ HT Thích Minh Tâm (1940-2013)

 

 

20-9-2013

TT Thích Nguyên Tạng dự lễ Truy Niệm Cố HT Thích Minh Tâm (1940-2013) do Giáo Hội tổ chức tại Chùa Pháp Bảo Sydney

 

 

27-29/9/2013

TT Thích Tâm Phương đến USA dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư tại Chùa Cổ Lâm, Seattle, USA

 

 

20-10-2013

TVQĐ tổ chức gây quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai miền Trung VN, có hai ca sĩ Trường Vũ, Hạ Vy và MC Việt Thảo đến từ Hoa Kỳ để giúp vui văn nghệ

 

 

10-12-2013

Ngày 8/11/2013, bão Hải Yến đã phá hủy các tỉnh ven biển miền Trung của Philippines, giết chết gần 6,000 người, 1,779 người mất tích, và hơn 4 triệu người lâm cảnh màn trời chiếu đất. Từ ngày 10-13/12/2013, TT Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện, cùng chư Tôn Đức từ Úc: HT Quảng Ba, HT Minh Trí, TT Như Định, TT Thiện Tâm,TT Phước Tấn, TT Giác Tín, ĐĐ Phước Thể cùng với phái đoàn từ Hoa Kỳ, Canada đã đến tận nơi Philippines để tặng quà cho nạn nhân với tổng số tiền cứu trợ là  401,000 Úc Kim, trong đó đóng góp từ Úc Châu $253,201, số còn lại do các GH từ Mỹ, Âu Châu & Canada đóng góp. Đồng thời TV cũng đã cứu trợ nạn nhân bị bão lụt ở Quảng Ngãi, Bình Định & xây nhà tình thương cho quê nhà VN: $38,000. 

 

 

27-12-2013

Chu Niên 30 năm GĐPT Úc Đại Lợi: Ngày 27/12/2013, có hơn 300 huynh trưởng & đoàn sinh trên toàn liên bang Úc Châu vân tập về TVQĐ để tham dự Lễ mừng chu niên 30 năm thành lập GĐPT Úc Đại Lợi (1983-2013). Đến chứng minh tham dự có HT Huyền Tôn, HT Quảng Ba, TT Tâm Phương, TT Thiện Tâm, TT Phước Tấn, TT Nguyên Tạng, ĐĐ Nhuận Chơn, ĐĐ Nguyên Tuệ cùng 12  GĐPT: Đại Bi Quan Âm, Đại Hoan Hỷ, Chánh Đạo, Chánh Pháp, Chánh Tín, Chánh Tâm, Pháp Bảo, Pháp Hoa, Long Hoa, Huyền Quang, Vạn Hạnh & Quảng Đức.

 

 

28/12/2013-01/01/2014

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 13 của Giáo Hội tổ chức tại Sydney, New South Wales do Đại Đức Thích Đạo Hiển, Trụ Trì Tu Viện Nguyên Thiều, làm trưởng ban tổ chức. TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 60 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ này.

 

 

7-12/1/2014

Năm nay Pháp Xá vừa xây dựng xong, mọi phương tiện sinh hoạt đã tạm ổn TVQĐ đã tổ chức Khóa Tu Phật Thất kỳ 1. Lễ Khai Mạc Khóa Tu Phật Thất lúc 9 giờ sáng ngày thứ hai, 7-1-2014 và bế mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 12-1-2014.  Mọi phương tiện, ăn uống, ngủ nghỉ … đều miễn phí. HT Trường Sanh, HT Minh Hiếu, TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng, ĐĐ Peter Thông Pháp, ĐĐ Nguyên Tuệ.. đã hướng dẫn khóa tu.

 

 

19-20/1/2014

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã đến tận nơi Quảng Bình, Huế và Đà Nẵng để trao món quà Xuân Giáp Ngọ 2014 đến đồng bào bị thiên tai bão lụt.

 

 

16-2-2014

Rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (8 xe bus) đến lễ Phật 10 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân, các chùa này gồm có:  Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Campuchia, Chùa Tàu Cư Sĩ Lâm, Chùa Khơme, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang, Chùa Tây Tạng, Chùa Tích Lan và Tu Viện Quảng Đức.

 

 

11-04-2014

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã đến thuyết trình về truyền thống tang lễ của PG tại Hội Nghị Tang lễ của CCASA (Cemeteries & Crematoria Association of South Australia) tổ chức tại Victor Harbor, Nam Úc. Có trên 100 CEO và nhân viên của 4 nghĩa trang lớn của Nam Úc đến dự.

 

 

20-04-2014


Tu Viện Quảng Đức đã chào đón hơn 1000 đồng hương, Phật tử đến ủng hộ buổi văn nghệ gây quỹ giúp xây dựng Giảng Đường Hoa Sen được khai mạc lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật 20 tháng 04 năm 2014, với những tiếng hát được yêu mến như Nữ Ca sĩ Phi Nhung, Ca Sĩ Cát Tiên, nam ca sĩ Mạnh Quỳnh đến từ Hoa Kỳ, cùng quí anh chị ca sĩ tại Melbourne như Tâm Như, Vĩnh Huy, Thụy Kim; Ban Nhạc Viễn Phương; Âm thanh ánh sáng: Anh Bằng.

 

 

 

24-05-2014

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng  và 50 Phật tử TVQĐ đến dự Lễ Vesak 2014 tại Melbourne Town Hall ở trung tâm thành phố Melbourne.

 

 

 

 

01/06/2014

Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một Huynh trưởng cấp Tấn, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, đã tự thiêu vào lúc 5.30am rạng sáng thứ Sáu 23-5-2014 tại cổng Dinh Độc Lập, Sài Gòn, Việt Nam. Trước khi tự thiêu Bà đã để lại bức di thư là thiêu thân với mục đích bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN. Hành động tự thiêu của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã thể hiện tinh thần bi, trí dũng và vô úy của một vị Huynh trưởng GĐPT, một người đã hy sinh bằng chính mạng sống của mình để thức tỉnh nhân tâm trong cơn nguy biến của quê hương xứ sở. Ngọn đuốc sống của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã làm xúc động bi thương cho những người con Phật trên khắp trong và ngoài nước. Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức và Gia Đình Phật Tử Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vào lúc 10.30am Chủ Nhật 1-6-2014 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức. Chứng minh Lễ tưởng niệm và cầu siêu có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng HĐGP; TT Thích Tâm Phương; TT Thích Nguyên Tạng; ĐĐ Thích Nhuận Chơn; Ban Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT Quảng Đức và đông đảo đồng hương Phật tử cùng về dự lễ.

 

 

 

1-11/7/2014

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì  Tu Viện Quảng Đức  cùng quý Phật tử TVQĐ tổ chức An Cư Kiết Đông kỳ thứ 14 của Giáo Hội được tổ chức tại ngay tại Tu Viện Quảng Đức.

 

 

06-07-2014

Tùng sự Phật Sự vào ngày Chủ Nhật 6.7.2014. Lúc 10:30 sáng đến 12 giờ trưa.  Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức tổ chức Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Phật A Di Đà, Kỳ Siêu Bạt Độ, đồng thời Lễ Tấn Phong Tân Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức: TT Thích Nguyên Tạng.

 

 

 

01-10-2014

 Thầy, cô giáo và 30 học sinh trường tiểu học Fawkner, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật, TT Trụ Trì Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn và giới thiệu tổng quát về giáo điển của Đạo Phật và sinh hoạt của TV Quảng Đức. Phần lớn học sinh người Úc theo đạo Thiên Chúa, đã tỏ ra rất thích thú khi nghe về giáo lý ăn chay và sự tái sinh của người quá cố. Đây là những điều mới mẻ đối với các em. Sau khi về lại trường, các học sinh sẽ viết 1 bài essay về buổi học ngoại khóa của mình về những gì thấy nghe được.

 

 

 

 

15-21/12/2014

Tiếp nối chương trình tu học, Khóa Tu Phật Thất kỳ 2 đã được tổ chức và khai mạc vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ Hai, 15-1-2014 và bế mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 21-1-2014.  Mọi phương tiện, ăn uống, ngủ nghỉ … đều miễn phí. HT Tâm Viên, TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng và ĐĐ Peter Thông Pháp đã hướng dẫn khóa tu.

 

 

 

 

28/12/14—01/01/2015

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14 của Giáo Hội tổ chức tại Eagle Hawk, thủ đô Canberra do HT Thích Quảng Ba, làm trưởng ban tổ chức. Có 40 Tăng Ni & 450 Phật tử trên toàn liên bang Úc về dự khóa tu năm nay. TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 63 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ này.

 

 

4-1-2015

Tu Viện Quảng Đức đã chào đón hơn 1000 đồng hương, Phật tử đến ủng hộ buổi văn nghệ gây quỹ giúp xây dựng Giảng Đường Hoa Sen được khai mạc lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật 04 tháng 01 năm 2015, với những tiếng hát được yêu mến như Nữ Ca sĩ Phi Nhung,  nam ca sĩ Thế Sơn đến từ Hoa Kỳ, cùng quí anh chị em ca sĩ tại Melbourne như Tâm Như, Băng Châu, Huỳnh Phú...

 

 

 

 

5-1-2015

Lễ Kinh Pháp Hoa mỗi chữ một lạy: Đầu năm Ất Mùi 2015, TT Viện Chủ Thích Tâm Phương cùng đại chúng Đạo Tràng Lễ Phật tối thứ sáu, lễ Bộ Kinh Pháp Hoa, mỗi chữ một lạy. Trong 25 năm qua, đại chúng Quảng Đức đã từng có duyên theo đạo tràng lễ sám nhiều lần các bộ Kinh như: Kinh Hồng Danh: 108 lạy, Kinh Ngũ  Bách Danh: 500 lạy, Kinh Thủy Sám: 1000 lạy, Kinh Lương Hoàng Sám: 2000 lạy, Kinh Vạn Phật, 10.000 lạy và hiện nay là Kinh Pháp Hoa: 70.000 lạy. Lễ Phật có 10 công đức:1.Được sắc thân tốt đẹp, 2.Nói ra điều gì ai cũng tin dùng, 3.Không sợ hãi giữa chốn đông người, 4.Được chư Phật gia hộ, 5.Đầy đủ oai nghi, 6.Mọi người đều nương theo mình. 7.Được chư Thiên cung kính. 8.Đầy đủ phước đức. 9.Khi lâm chung được vãng sanh. 10.Mau chứng quả Niết Bàn. Kính mời quý Phật tử xa gần về tham dự thời lễ Phật này mỗi tối thứ sáu hằng tuần, bắt đầu lúc 7pm.

 

 

6-1-2015

Mái ngói Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức do công ty Ngói Boral lợp cách đây 15 năm, do thời tiết khắc nghiệt của Melbourne, mưa to gió lớn, nhiều lần tốc mái ngói khiến ngói bị bể và nước mưa đổ xuống, la phông hư hại nặng (do mưa to gió lớn vào tối ngày 9-9-2014). Tu Viện đã chấp vá nhiều lần trong 5 năm trở lại đây, đến nay thì không thể tiếp tục chấp vá nữa mà Tu Viện quyết định trùng tu toàn bộ mái ngói, với chi phí $46,000 (bốn mươi sáu ngàn Úc Kim).  Sáng sớm ngày 6-1-2015,  mái ngói chánh điện Tu Viện Quảng Đức đã được nhóm thợ Úc bắt tay tháo gỡ bỏ ngói cũ, trải lớp giấy chống nước, đóng gỗ mè và lợp ngói mới, công việc sẽ kéo dài khoảng 3 tuần sẽ xong. Cầu Phật gia hộ cho công trình trùng tu sớm thành tựu viên mãn.

 

 

8-10/5/2015

Đại Hội Khoáng Đại kỳ V của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL được long trọng tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne từ ngày 8 đến 10 tháng 5 năm 2015, quy tụ 117 đại biểu của 37 tự viện thành viên từ NSW, QLD, SA, ACT, VIC... Kết quả Đại Hội lần này, GH đã thỉnh cử HT Huyền Tôn vào ngôi vị Tăng Giáo Trưởng, HT Như Huệ là Chứng Minh Đạo Sư, HT Thích Bảo Lạc là  Hội Chủ Hội Đồng Điều Hành, HĐĐH gồm 39 nhân sự thuộc 8 Tổng Vụ như Tăng Sự, Hoằng Pháp, Văn Hóa Giáo Dục, Thanh Niên GĐPT, Từ Thiện XH, Tài Chánh, Cư Sĩ, Nghi Lễ. TT Viện Chủ Thích Tâm Phương được công cử là 1 trong 9 vị thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương và là Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng được tái cử làm Phó Tổng Thư Ký  kiêm Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 4 năm (2015-2019). (xem thêm tin)

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/01/2023(Xem: 1980)
Hình ảnh Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu, Đón Xuân Quý Mão 2023
10/01/2023(Xem: 822)
Tu Viện Quảng Đức Đón Xuân Quý Mão 2023 Address: 85-105 Lynch Rd, Fawkner, VIC 3060 *** Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật Trân trọng kính mời quý Đồng Hương Phật tử gần xa cùng về tham dự: Chủ Nhật 15/01/2023, ngày 24 tháng Chạp: -11:00: Thượng nêu; Lễ cúng Tất Niên và Tổng kết cuối năm -Cầu an, cúng tiến chư Hương linh. -Tu Viện bắt đầu phát hành hoa Vạn Thọ, bánh in, thức ăn chay thuần khiết Thứ Bảy 21/01/2023, ngày 30 Tết: -11:00 am: Cúng Ngọ Phật, -Cúng tiến chư Giác linh, chư Hương linh. -5:00 pm: Cúng Thí Thực -8:00 pm: Lễ Sám Hối cuối năm -9:30 pm: Văn Nghệ Mừng Xuân; -10:30 pm: Đốt pháo, múa lân. Đón Giao Thừa, Nghinh Xuân Quý Mão 2023; tuyên đọc Thông Bạch Xuân Quý Mão của Hòa Thượng Hội Chủ, lời Chúc Tết của Hòa Thượng Viện Chủ; Lì xì và phát lộc đầu năm cho đồng hương Phật tử. Chủ Nhật 22/01/2023, ngày Mùng 1 Tết: -11:00 am: Cúng Ngọ Phật, cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. Lễ Vía Phật Di Lặc. Chư Phật tử lễ Phật, xin chữ may mắn
08/01/2023(Xem: 44377)
Lịch Sinh Hoạt tại Tu Viện Quảng Đức Năm Quý Mão 2023 Chủ Nhật 15/1/2023, nhằm 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần - 11:00 am: Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Nêu. - Cầu An, Cung tiến Chư Hương Linh. - Chùa bắt đầu có bông Vạn Thọ, thức ăn Chay thuần khiết. Thứ Bảy 21/1/23, nhằm 30 Tết tháng Chạp. - 11:00 am: Cúng Ngọ Phật. - Cúng Tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh. - 5:00 pm: Cúng Thí Thực. - 8:00 pm: Lễ Sám Hối cuối năm. - 9:30 pm: Văn Nghệ Mừng Xuân. - 11:00 pm: Lễ Trừ Tịch (Giao Thừa Đón Xuân Quý Mão 2023) Chủ Nhật 22/1/23, nhằm Mùng 1 Tết: - 11:00 am: Cúng Ngọ Phật cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. - Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật đầu năm mới. - Chư Phật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. Thứ Hai 23/1/23 nhằm Mùng 2 Tết: Khai Kinh Dược Sư lúc 7 giờ tối. Chủ Nhật 29/1/23, nhằm Mùng 8 tháng Giêng: Dâng Sớ Cầu An Năm Mới. Thứ Bảy 4/2/23, nhằm 14 tháng Giêng: Lễ Sám Hối đầu n
01/12/2022(Xem: 13246)
Tán thán công đức quý Phật tử gần xa đã cúng dường hộ trì Tam Bảo Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu 🙏🙏🙏🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌸🏵️ HL Cụ bà Thiện Chánh (SA): $200 Nguyên Quảng Lương Ngọc Thủy: $300 Mai Thị Cao Trâm, Olivia: $200 ( Hồi hướng cho HL Stewart. J. Hibbert) Nguyên Như, Nguyên Quảng Bình: $500 ( Hồi hướng cho Mẹ Bạch Vân Phạm Thị Doan) Hoàng Lộc, Ái Định (hồi hướng cho cụ bà Diệp Tú Liên): $400 Tâm Thư (Sydney): $200 Nguyên Quảng Hương: $200 Thiện An, Thiện Lạc (Tiệm vàng Kim Châu, SA): $500 Lâm Tuyết Mai (Nguyên Quảng Anh): $1000 Diệu Tuyết Lệ Trinh (hồi hướng cho HL Phụ Thân Trần Tiêu): $500 Bé Mattis Hugh Le-Tang (Phước Lành): $100 Steve Nguyên Thiện Bảo, Tuyết Nguyên Thiện Hạnh: $500 Khánh Vân, Khánh Linh: $100 Cụ Bà Viên Huệ (Darwin): $200 Mỹ Lệ, Hoàng Em, Thanh Phong, Thanh Vũ (Hồi hướng cho Mẹ): $5000 Quảng Trí Chánh, Quảng Tuệ Dung (Cali, USA): $200 Bảo Diệu Hạnh (hồi hướng cho em trai Dương Hồng Anh): $500 Phi Thị Lan, Trần Văn Dũng (
08/01/2023(Xem: 242)
Trưa ngày Chủ Nhật 8/1/2023, Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã đến tận nơi và trao tặng 230 quà Xuân Quý Mão cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái 90 tuổi, Thân mẫu của HT Tâm Phương cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang. Trước khi tặng quà, Hòa Thượng trưởng đoàn đã ân cần nhắc nhở bà con dù sống trong bóng tối nhưng cần giữ tâm trong sáng. Được tận tay trao những phần quà cho bà con khiếm thị, Hòa Thượng trưởng đoàn và những thành viên trong đoàn rất xúc động và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa nhân dịp đón Xuân Dân Tộc Quý Mão 2023. Xin cảm ơn và tán thán công đức quý Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho chuyến đi từ thiện này. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
06/01/2023(Xem: 347)
Hòa Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương & Đoàn Từ Thiện Tu Viện Quảng Đức trao tặng 100 quà Xuân Quý Mão cho đồng bào nghèo neo đơn tại Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trưa ngày 6/1/2022
01/11/2022(Xem: 322870)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư Về Nguồn lần 12, Lễ Hoàn Nguyện Chu Niên 32 năm xây Dựng Tu Viện Quảng Đức, trong dịp này có lễ tấn phong Thầy Viện Chủ Thích Tâm Phương lên hàng Giáo phẩm Hòa Thượng (trưa thứ Sáu 14/10/2022.
29/10/2022(Xem: 1565)
Nhận tin nhắn trễ trên Viber sau khi đã ra khỏi nhà, và mãi đến trưa con mới trở về nên con chỉ nghe lại bài phỏng vấn này do TT Thích Nguyên Tạng có nhã ý cho chúng đệ tử học hỏi thêm giáo lý Phật Pháp trước khi Ngài trở về trú xứ Hoa Kỳ sau 3 tuần tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư và Lễ Mừng 32 năm Khai Sơn Tu Viện Quảng Đức, vào trước giờ có pháp thoại của Tổng Vụ Hoằng Pháp và Giáo Dục của Giáo Hội Úc Châu cùng ngày. Tuy nhiên với sự ngưỡng mộ của con đối với bậc cao tăng trí tuệ viên minh, diệu huyền thông đạt như Ngài, mà những lời Ngài trình bày qua những kinh nghiệm tu chứng hành trì, hạnh giải tương ưng thu thập được trong suốt hơn 46 năm qua đã khiến con phấn chấn tu tập hơn, hầu đạt được mục đích tối cao mà Đức Phật đã truyền trao nên con đã nghe lại đôi lần vào hôm nay để có thể uống được cam lồ qua những lời đáp trao đổi Phật Pháp. Thành kính tri ân TT Thích Nguyên Tạng và HT Thích Đồng Trí và kính xin phép cho con chia sẻ lại những gì con đã học được.
29/09/2022(Xem: 834)
Từ Á Châu sang Úc Châu Tiếng chuông tỉnh thức vẫn mầu nhiệm vang Tu Viện Quảng Đức Đạo Tràng An lành hạnh phúc chúa chan khắp miền
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,113,890