Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phật Ngọc tại Chùa Đại Nam, Nhật Bản

27/08/201316:29(Xem: 7511)
Phật Ngọc tại Chùa Đại Nam, Nhật Bản

1.Lekhaimac_Phat_Ngoc_NhatBan_2013 (11)


Chùa Đại Nam Himeji, Nhật Bản
Lễ An vị cung chiêm Phật Ngọc và Xá Lợi.

Ngày 17/8/2013, vào lúc 10 giờ lễ Khai mạc an vị tôn Tượng Phật Ngọc và xá lợi diễn ra tại Chùa Đại Nam Himeji, Nhật bản. Đây là một nhân duyên hi hữu cho những người con Việt sống tha hương tại xứ Hoa Anh Đào, biết bao người khao khát được có cơ hội chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Phật Ngọc và xá lợi.

Buổi lễ diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh và hoan hỷ. Dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni sinh Việt đang du học tại Nhật bản:

- ĐĐ Thích Phước Điền, Khóa Tiến sĩ Phật học tại đại học Aichi Nagoya, Nhật bản

- ĐĐ Thích Tịnh Ân, Khóa Thạc sĩ Phật học đại học Aichi Nagoya, Nhật bản

- ĐĐ Thích Tường Nghiêm, Khóa Cử Nhân Phật học Đại học Otani, Kyoto, Nhật bản

- ĐĐ Thích Nhuận Phổ, trú trì Chùa Đại Nam, Khóa Thạc sĩ Phật học đại học Ryukoku, Kyoto, Nhật bản.

Về phía quan khách: Có ông nghị viên Takenaka Siuzo của Thành phố Himeji, cùng ông Maeda trưởng khu tự trị Kamisugu, Cha Henri đại diện bên phía tôn giáo bạn, và là người giúp đỡ cộng đồng người Việt nam xưa nay đến tham dự.

Đặc biệt về phía Ban tổ chức dự án Phật ngọc, có sự hiện diện của ông bà Ian Green, giám đốc điều Mặc dù khí trời mùa này tại Nhật bản chịu bao nhiêu thiêu đốt của khí trời, nhưng mọi người con Phật với lòng khao khát vẫn an nhiên chắp tay cầu nguyện như được một lần tái sanh trở lại trên cõi đời này.

1.Lekhaimac_Phat_Ngoc_NhatBan_2013 (22)


Nhật Bản: Lễ Bế mạc Tuần lễ Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại Chùa Đại Nam, Himeji

Vào ngày 25/08/2013, chùa Đại Nam, Himeji (Nhật Bản), đã long trọng tổ chức lễ bế mạc tuần lễ triển lãm tôn tượng Phật ngọc và Xá lợi Phật. Tham dự buổi lễ, có Đại đức Thích Tịnh Ân- du học sinh khóa thạc sĩ Phật học trường đại học Aichidaigakuin, Nagoya; Đại đức Thích Tường Nghiêm- du học sinh khóa cử nhân Phật học trường đại học Otani, Kyoto; Đại đức Thích Nhuận Phổ-du học sinh khóa thạc sĩ Phật học trường đại học Ryukoku, Kyoto, trú trì chùa Hòa Lạc (Kobe) và chùa Đại Nam (Himeji). Có sự hiện diện của ông bà Ian Green- giám đốc điều hành chương trình triển lãm tôn tượng Phật ngọc, cùng với quý đồng hương Phật tử xa gần đang sống và làm việc trên đất Nhật

Trong tuần lễ triển lãm tôn tượng Phật ngọc và Xá lợi Phật vừa qua, ban tổ chức đã hướng dẫn tu tập cho các Phật tử tới chiêm bái và đảnh lễ đức đức Phật, làm cho mọi người phát khởi lòng tin vào Tam bảo, sống tốt đời đẹp đạo. Và đặc biệt, đêm ngày 24/08/2013, ban tổ chức đã thực hiện nghi thức truyền đăng cúng dường lên Tam bảo. Sự kiện này đã sưởi ấm hàng trăm trái tim của những người Phật tử Việt Nam sống tha hương trên đất Nhật với sự tham gia trên 500 người Phật tử, đã để lại một hình ảnh khó phai trong lòng mọi người.

Kết thúc buổi bế mạc, ban tổ chức, ông bà Ian Green cùng với Phật tử đã nhiễu Phật 3 vòng để cảm tạ ân đức của đức Phật hiện hữu tại vùng đất Himeji. Sau khi rời khỏi nước Nhật, chương trình Phật ngọc vì hòa bình thế giới sẽ tiếp tục hành trình sang nước Mỹ để triển lãm. Và chiều qua (26/08/2013), ban tổ chức đã đưa tiễn ông bà Ian Green đến phi trường quốc tế Kansai để trở về Úc, ban tổ chức xin cầu chúc cho ông bà có đủ nghị lực để tiếp tục thực hiện mong muốn của mình, mang thông điệp hòa bình đến với mọi nơi trên thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại:Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,271,840