Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Quyết Nghị Của Đại Hội Khoáng Đại I, Nhiệm Kỳ 2 Của GHPGVNTN Hoa Kỳ

23/06/201300:43(Xem: 2376)
Quyết Nghị Của Đại Hội Khoáng Đại I, Nhiệm Kỳ 2 Của GHPGVNTN Hoa Kỳ

logobanhxe2GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
COUNCIL OF MANAGEMENT
CENTRAL OFFICE

803 S. Sullivan St., Santa Ana, CA 92704 – U.S.A. | Tel.: (714) 571-0473 * Fax: (714) 568-1009

QUYẾT NGHỊ

Đại Hội Thường Niên lần I, nhiệm kỳ II (2012-2016)
của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ

Theo Quyết Nghị của Đại Hội Khoáng Đại lần thứ I, nhiệm kỳ 2 (2012-2016) tổ chức tại Chùa Cổ Lâm, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, được thông qua ngày 12 tháng 8 năm 2012, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK triệu tập Đại Hội Thường Niên lần thứ I, năm 2013 tại Phật Học Viện Quốc Tế vào ngày 17 tháng 6 năm 2013 để các Hội đồng và Tổng vụ báo cáo phật-sự trong năm qua, đồng thời thảo luận về các dự án dài hạn và ngắn hạn của Giáo hội.

Đại Hội năm nay qui tụ 60 đại biểu chính thức và quan sát viên, bao gồm chư tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, trung tâm văn hóa Phật giáo, tịnh thất, niệm Phật đường, tổ chức Phật giáo tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

Với 3 phiên Khoáng Đại của Đại Hội, toàn thể cử tọa đã được lắng nghe phúc trình phật-sự của Văn Phòng Thường Trực và báo cáo sinh hoạt của các Tổng vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành. Ngoài ra, Đại Hội cũng đã thảo luận, góp ý, chia sẻ nhiều vấn đề và phương án nhằm duy trì và phát triển Giáo Hội.

Trong ý hướng chung, Đại Hội hướng tâm tưởng niệm, tri ân sự hy sinh cao cả của Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư vị Thánh tử đạo nhân kỷ niệm 50 năm Mùa Pháp Nạn của Phật giáo Việt Nam, để từ đó, phát nguyện dấn thân dõng mãnh hơn trong công cuộc phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc như là cách báo đền ân sâu trong muôn một. Ý hướng chung này được đúc kết qua các nhận định như sau:

- Phát huy nền Phật Việt trên đất Hoa Kỳ, việc hoằng pháp và giáo dục của Tăng Ni và Phật tử Việt Nam cần phải thích nghi, hòa nhập với văn hóa và ngôn ngữ bản địa, sao cho Pháp Phật được đón nhận dễ dàng đối với mọi lứa tuổi, mọi thành phần, không chỉ hạn cuộc trong cộng đồng người Việt;

- Để hòa nhập với con người và xã hội mới ngoài quê hương, trước hết cần phải bồi đắp vững chắc gốc rễ của Phật giáo bằng sự nghiêm túc giữ gìn giới luật, duy trì các nguyên tắc sinh hoạt truyền thống của Tăng đoàn như bố-tát, an cư kiết hạ, hội thảo về hoằng pháp, v.v…

- Để báo ân tiền nhân trong công cuộc dựng nước, giữ nước cũng như công đức hoằng truyền và bảo vệ chánh pháp suốt gần hai nghìn năm qua, Giáo hội luôn quan tâm đến sự thịnh-suy của Dân tộc và Đạo pháp, tích cực dấn thân và lên tiếng cho sự an vui, phúc lạc, của toàn dân, và nền tự do, tự chủ cho quê hương Việt Nam.

Với các nhận định chung như trên, chúng tôi, toàn thể đại biểu tham dự Đại Hội Thường Niên lần I, nhiệm kỳ II (2012 – 2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ đồng tâm:

QUYẾT NGHỊ

1. Tích cực yểm trợ tinh thần và thân lâm tham dự Đại lễ Tưởng Niệm 50 năm Bồ-tát Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 23 tháng 6 năm 2013 tại Santa Ana, California;

2. Tích cực quang lâm tham dự Ngày Về Nguồn lần thứ VII do HT. Thích Nguyên An tổ chức tại Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle, tiểu bang Washington vào các ngày 27, 28 và 29 tháng 9 năm 2013 để biểu hiện niềm tri ân đối với Lịch Đại Tổ Sư và Thầy-Tổ, cũng là dịp để tương ngộ và trao đổi kinh nghiệm hành đạo với hàng trưởng tử Như Lai khắp các châu lục và quốc gia;

3. Hết lòng ủng hộ tinh thần, yểm trợ tịnh tài, tham dự giảng dạy hoặc tham gia chương trình tu học trong Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ III tại thành phố San Diego, Nam California năm 2013 do Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu làm Trưởng Ban Tổ Chức;

4. Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK sẽ thỉnh cử một thành viên của Giáo Hội, đặc trách về việc củng cố và phát triển cơ sở hạ tầng;

5. Chư tôn đức Tăng Ni và các cơ sở đơn vị Giáo Hội yểm trợ Tổng vụ Truyền Thông tiến hành chương trình truyền hình để truyền tải và thông tin các sinh hoạt của Phật giáo, cũng như góp phần hoằng pháp theo hướng đi nhất quán của Giáo Hội;

6. Cung thỉnh HT. Thích Thiện Long đảm nhận Tổng vụ trưởng Tổng vụ Kinh Tế Tài Chánh; hoán chuyển Ni sư Thích Nữ Diệu Tánh làm Tổng vụ Phó kiêm Thư ký Tổng vụ Kinh Tế Tài Chánh;

7. Đại hội Thường niên lần thứ II tổ chức vào các ngày trước hoặc sau khóa an cư kiết hạ của Tăng đoàn Nam California;

8. Ủy quyền HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch HĐĐH, đứng ra tổ chức Lễ Hội Phật Đản chung tại miền Nam California vào tháng 5 năm 2014;

9. Kêu gọi Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp theo Tuyên Cáo ngày 20 tháng 11 năm 1993 của Hòa thượng Thích Huyền Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN; và đồng thời kêu gọi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, cũng như các công dân biểu tình ôn hòa để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; chấm dứt chính sách khủng bố và kết tội những công dân bày tỏ lòng yêu nước nhằm bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.

Quyết Nghị này gồm 9 điểm đã được toàn thể Đại Hội, gồm 60 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT đồng biểu quyết thông qua lúc 5 giờ 30 chiều ngày 17 tháng 6 năm 2013 tại hội trường chánh điện Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/12/2021(Xem: 2687)
Giáo sư Tiến sĩ Mark Allo, giảng viên chính kiêm Trưởng khoa Phật học tại Đại học Sydney đã bị người tuyển dụng nhắc nhở bởi đã mang những cuộn sách Phật giáo cổ đại mỏng manh vào Úc, với xuất xứ không rõ ràng và tài liệu lưu trữ không hợp pháp. Trong một tuyên bố của Đại học Sydney nói rằng Giáo sư Tiến sĩ Mark Allo đã phạm phải sai lầm trong nhận định khi đưa hai bản thảo được viết trong vỏ cây vào Úc, lại sử dụng nền tảng huy động vốn cộng đồng của trường Đại học để gây quỹ tài trợ cho nghiên cứu bảo thảo Phật giáo cổ đại này.
09/11/2021(Xem: 2003)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
14/07/2015(Xem: 20480)
Chùa Trúc Lâm do Sa Môn Thích Tâm Minh, một hậu duệ truyền thừa Trúc Lâm Thiền phái tại Huế. Sau khi vượt biển và định cư tại Úc, tạo lập từ năm 1993 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Sau hai đợt di dời vì hoàn cảnh thuê nhà làm Chùa, năm 1995 di chuyển đế tụ điểm thứ ba cho tới nay. Hiện toạ lạc tại só 13 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Thời điểm 1995-1997 suốt hai năm trường, Chùa đã trải qua bao cuộc tang thương nghiệt ngã bởi nhân tình thế thái, lòng người khó lường vì từ hai chữ Danh và Lợi (đại nạn lần thứ nhất).
25/11/2014(Xem: 7078)
Bức ảnh được chụp ngày 25/10 - chỉ hai ngày trước khi Ban tổ chức ngừng nhận bài dự thi. Tác giả Nguyễn Thanh Vân cho biết, anh muốn gửi tới cuộc thi hình ảnh biểu trưng TP HCM - đô thị hiện đại, ngày một tiến nhanh trên đường hội nhập. Bức ảnh chụp góc trung tâm tài chính của TP HCM, nhìn từ cao ốc M&C. Để chụp bức ảnh Vươn tới tầm cao, anh đã phải đi bộ với túi máy ảnh và phụ kiện gần 9 kg, lên tới tầng 25 của tòa nhà, do lúc này thang máy hỏng. Thấy góc chụp ở tầng 25 vẫn chưa đủ ấn tượng, anh tiếp tục chạy bộ lên tầng 30 trước khi trời chuyển sang tối hẳn.
07/06/2012(Xem: 1375)
TT - Bản phục chế cuộn thư họa Trúc Lâm đại sĩ xuất sơn đồ đã được mua với giá bất ngờ: 1,8 triệu USD. Nhân vật chính trong tranh chính là sơ tổ phái thiền Trúc Lâm Việt Nam, Phật Hoàng Trần Nhân Tông xuống núi, khởi sự giáo hóa chúng sinh.
15/04/2012(Xem: 1965)
Một cuộc phỏng vấn hiếm hoi và cởi mở với Đức Đạt Lai Lạt Ma và Nhà xuất bản và biên tập viên điều hành của tạp chí DSA (phòng vệ và cảnh báo an ninh), ngài đã nói về chiều dài bao quát đối với tình trạng củaTây Tạng và nó tiến triển như thế nào qua năm tháng, cũng như những trạng huống khả dĩ cho những sự phát triển tươnglai. Lòng bi mẫn vô hạn và cảm nhận sâu xa của Ngài đối với quê hương và đồng bào của ngài hiện hữu thật rõ ràng trong cuộc phỏng vấn rộng rãi này.
25/10/2011(Xem: 5014)
Từ vụ bộc khởi năm 2008 ở Tây Tạng, khu vực đã bị cô lập với các phóng viên Tây Phương, làm cho những người bên ngoài không thể biết những điều kiện ở đấy. Tuần rồi, tại nơi thường trú ở Hy Mã Lạp Sơn, McLeod Ganj, Ấn Độ, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã ngồi lại với phóng viên tạp chí Newsweek, Jerry Guo để đàm luận những gì đang xảy ra ở Tây Tạng, chính sách của Bắc Kinh, và chuyển động ở Tây Tạng.
15/01/2011(Xem: 4186)
Những bức ảnh khiến bạn khó tin là được chụp ở Việt Nam Dưới góc máy chụp ảnh, những cảnh đẹp quen thuộc của Việt Nam trở nên kỳ ảo và đẹp hơn bao giờ hết.
12/10/2010(Xem: 1898)
Chùa Bát Nhã long trọng tổ chức lễ khai mạc chiêm bái Phật Ngọc từ 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 10 năm 2010 tại khuôn viên chùa.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567