Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Chương trình thuyết giảng chi tiết của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc (cập nhật 2)

28/05/201314:03(Xem: 2283)
Chương trình thuyết giảng chi tiết của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc (cập nhật 2)

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT

CHUYẾN ÚC DU 2007

CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

Chúng ta đếm từng ngày và chỉ còn 4 tuần nữa!
Thông báo cho các Trung Tâm Phật Giáo!

Vé MIỄN PHÍ có từ
ngày 10 tháng 5, 9 giờ sáng giờ tiêu chuẩn miền Tây nước Úc

Ðể tham dự

Buổi Nói Chuyện Công Cộng MIỄN PHÍ của

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma – PERTH, TÂY ÚC

‘Ðạo Ðức cho Thiên Niên Kỷ Mới’

Ngày 6 tháng 6, 4 giờ chiều

Burswood Dome, Perth, Tây Úc

Vé MIỄN PHÍ có từ ngày 10 tháng 5 lúc 9 giờ sáng giờ tiêu chuẩn miền Tây nước Úc

tại các Ðại Lý Ticketek

kể cả
Burswood Entertainment Complex

(đối diện Paddy Hannan's)

Hãy lấy vé trước tại Ticketek 132 849!

Vì tiện lợi và an toàn cho công chúng, ban tổ chức Buổi Nói Chuyện Công Cộng MIỄN PHÍ của Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma tại Perth đã quyết định sẽ cấp phát vé cho những ai muốn tham dự buổi nói chuyện này.

Vé sẽ được cấp phát miễn phí cho công chúng trong đó không có chi phí hành chánh. Muốn tham dự buổi nói chuyện này, quí vị hãy đặt vé trước bằng điện thoại và vé sẽ được gửi miễn phí qua đường bưu điện đến quí vị hoặc quí vị có thể đặt vé trước và đích thân đến nhận vé tại các đại lý của Ticketek tại Tây Úc. Giới hạn tối đa 4 vé cho mỗi người.

Xin lưu ý là quí vị không thể đặt vé trên mạng. Quí vị sẽ được yêu cầu cung cấp các chi tiết liên lạc trong khi đặt vé, nếu không chúng tôi không thể gửi vé thay thế trong trường hợp vé bị thất lạc.


Vé MIỄN PHÍ đê tham dự
Buổi Nói Chuyện Công Cộng tại PERTH vào lúc 4giờ chiều

Ðặt vé tại Ticketek 132 849

10 tháng 5 lúc 9 giờ sáng giờ tiêu chuẩn miền Tây nước Úc!

Xin lưu ý

Diễn Ðàn Công Cộng MIỄN PHÍ

Diễn Ðàn về Tâm Linh & Duy Trì Cho Mai Sau’

Của Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma

6 Tháng 6, từ 9.30 sáng tới 12 trưa

Burswood Dome, PERTH

Do Jamie Durietrình bày

Và được

The Australian Conservation Foundationbảo trợ

Tham dự không cần vé.

CÁC BUỔI DIỆN KIẾN DÀNH CHO MẠNH THƯỜNG QUÂN ÐÃ ÐƯỢC XÁC NHẬN!
Cơ quan
Dalai Lama In Australia Ltd hoan hỉ thông báo là Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma đã đồng ý đích thân tham dự tất cả các Buổi Diện Kiến Dành Cho Mạnh Thường Quân tại PERTH, MELBOURNE, BRISBANE & SYDNEY

Chúng tôi hân hoan xác nhận Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma sẽ đích thân tham dự những buổi diện kiến đặc biệt với những quí vị mạnh thường quân đã yểm trợ chuyến Úc du lần này của Ngài.

Nhiều người trong chúng ta đã biết rằng sẽ có những Buổi Nói Chuyện Công Cộng MIỄN PHÍ tại mỗi tiểu bang mà Ngài sẽ viếng thăm vào tháng 6 này. Ðiều này sở dĩ có được là do sự yểm trợ của các Mạnh Thường Quân và những buổi nói chuyện này đóng một vai trò thiết yếu trong việc mang thật nhiều người Úc đến với Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma.

Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường bao gồm Hai (2) Vé tham dự Buổi Diện Kiến của Mạnh Thường Quân tại Tiểu Bang mà quí vị lựa chọn. Những Buổi Diện Kiến của Mạnh Thường Quân là một dịp gặp gỡ thân mật được ban tổ chức Dalai Lama In Australia Ltd, đứng ra chủ trì để cảm tạ những người đã giúp cho các buổi nói chuyện công cộng có thể thực hiện được bằng cách mua các Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường Quân.

Các Buổi Diện Kiến của Mạnh Thường Quân hiện tại đang được dự trù vào những ngày sau đây, tuy nhiên ban tổ chức có thể thay đổi những ngày này:

PERTH
Thứ Tư mùng 6 tháng 6
MELBOURNE
Chủ Nhật mùng 10 tháng 6
BRISBANE
Thứ Tư 13 tháng 6
SYDNEY
Thứ Năm 14 tháng 6

Chúng tôi vẫn còn một số giới hạnnhững Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường Quân
Hãy nhanh chân bởi vì những vé này sẽ bán hết rất nhanh. Ðừng trì hoãn!
Ðể khỏi phải thất vọng HÃY ÐẶT MUA NGAY BÂY GIỜ!


ÐÓNG GÓP TRỌN GÓI CỦA MẠNH THƯỜNG QUÂN có bán tại
www.dalailama.org.au

Dalai Lama Tour Office
ÐT (03) 9428 6292

Nếu bạn biết ai dự định mua một Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường Quân mà chưa kịp thực hiện, xin bạn hãy báo cho họ biết là con số được ấn định của loại đóng góp này sẽ bán hết rất nhanh!

TIN CẬP NHẬT! - Những Buổi Giảng Dậy và Ban Phép Lành tại Rod Laver Arena

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma vừa thông báo ngài cũng sẽ giảng:

‘Bồ Ðề Tâm Luận’ của Tôn Giả Long Thọ

(jangchub semdrel)và

'Tám Thi Kệ Ðiều Phục Tâm '

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma cũng sẽ truyền

'Lễ Quán Ðảnh Ðức Văn-Thù Sư-Lợi'

Vé tham dự ba ngày Giảng Dậy & Ban Phép Lành có giá rất đặc biệt là $300.

Tôn Giả Long Thọ (khoảng 150 –250 Công Nguyên) là một hiền gỉa người Ấn Ðộ sáng lập ra trường phái Trung Quán của Phật Giáo Ðại Thừa, và rõ ràng là nhà tư tưởng Phật Giáo có ảnh hưởng sâu rộng nhất sau Ðức Phật Thích Ca.

Những trước tác của ngài là cơ sở cho sự thành hình Trường Phái Trung Quán. Trường phái này được truyền sang Trung Hoa dưới danh xưng Tam Luận Phái. Ngài là người có công phát triển triết học Bát Nhã, và có nhiều liên hệ mật thiết với Ðại Học Phật Giáo Nalanda ở Ấn Ðộ.

Geshe Langri Thangpa(1054-1123 Tây lịch) là một vị Bồ Tát vĩ đại của phái Kadampa. Ngài nổi tiếng với lòng bi mẫn và sự thành tựu sâu xa trong phép tu điều phục tâm (lojong.

‘Tám Thi Kệ Ðiều Phục Tâm’ của ngài là những thực hành thiết yếu để vun bồi tâm tỉnh thức về từ bi và trí tuệ. Tám thi kệ điều phục tâm này bao trùm trọng tâm của Giáo Pháp, cho thấy tinh túy của con đường Ðại Thừa dẫn tới giải thoát.

Văn-Thù-Sư-Lợi Danh xưng tiếng Phạn Văn-Thù-Sư-Lợi được giải nghĩa là “Diệu Cát Tường” hoặc “Diệu Quang Minh”. Tuy nhiên, trong tiếng Tây Tạng tên của ngài Jampel-Yang (được rút ngằn lại thành Jamyang) lại có nghĩa là “Hiền Hữu”. Trong tiếng Trung Hoa, ngài được gọi là Wen Shu Shi Li; và trong tiếng Nhật, Monju. Ngài cũng được xưng tụng là Ðức Phật Trí Tuệ.

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma sẽ truyền lễ quán đảnh để thực hành chân ngôn của Ðức Văn-Thù-Sư-Lợi.

Rod Laver Arena, Melbourne
từ Thứ Sáu 08 tới Chủ Nhật 10 tháng 6

ÐẶT VÉ NGAY BÂY GIỜ TẠI TICKETEK 132 849 www.ticketek.org.au

Xin lưu ý các tu sĩ có thọ giới được mời tham dự miễn phí nhưng phải đăng ký trước.

Xin liên lạc 03 9579 7955hoặc email admin@dalailama.org.au

Xin cũng lưu ý: Có phần thông dịch tiếng Việt và tiếng Hoa cho các buổi giảng dậy và ban phép lành. Xin quí vị mang theo radio FM và headphone. Một tập sách bao gồm các bản văn được giảng dậy sẽ được phát miễn phí và sẽ khôngcó gì thay đổi trong thời khóa biểu của các buổi giảng dậy.
Kính thưa Quí Ðạo Hữu,

XIN QUÍ ÐẠO HỮU CHO IN NHỮNG THÔNG BÁO NÀY VÀ DÁN LÊN BẢNG THÔNG BÁO CỦA QUÍ VỊ. XIN QUÍ VỊ CŨNG ÐƯA NHỮNG THÔNG TIN NÀY VÀO TRONG BẢN TIN CỦA QUÍ VỊ VÀ/HOẶC GỬI TỚI NHỮNG NGƯỜI TRONG DANH SÁCH PHẬT TỬ/THÂN HỮU CỦA TRUNG TÂM QUÍ VỊ.

Xin cảm tạ sự yểm trợ cũng như các hoạt động quảng bá của quí vị dành cho Chuyến Úc Du 2007 của Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma.

----o0o---

Trình bày: Ánh Tuyết

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/2022(Xem: 1018)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 978)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 704)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 2409)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2024)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 844)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1355)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1354)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1156)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1678)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,229,234