Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chương trình thuyết giảng chi tiết của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc (cập nhật 2)

28/05/201314:03(Xem: 1387)
Chương trình thuyết giảng chi tiết của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc (cập nhật 2)

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT

CHUYẾN ÚC DU 2007

CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

Chúng ta đếm từng ngày và chỉ còn 4 tuần nữa!
Thông báo cho các Trung Tâm Phật Giáo!

Vé MIỄN PHÍ có từ
ngày 10 tháng 5, 9 giờ sáng giờ tiêu chuẩn miền Tây nước Úc

Ðể tham dự

Buổi Nói Chuyện Công Cộng MIỄN PHÍ của

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma – PERTH, TÂY ÚC

‘Ðạo Ðức cho Thiên Niên Kỷ Mới’

Ngày 6 tháng 6, 4 giờ chiều

Burswood Dome, Perth, Tây Úc

Vé MIỄN PHÍ có từ ngày 10 tháng 5 lúc 9 giờ sáng giờ tiêu chuẩn miền Tây nước Úc

tại các Ðại Lý Ticketek

kể cả
Burswood Entertainment Complex

(đối diện Paddy Hannan's)

Hãy lấy vé trước tại Ticketek 132 849!

Vì tiện lợi và an toàn cho công chúng, ban tổ chức Buổi Nói Chuyện Công Cộng MIỄN PHÍ của Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma tại Perth đã quyết định sẽ cấp phát vé cho những ai muốn tham dự buổi nói chuyện này.

Vé sẽ được cấp phát miễn phí cho công chúng trong đó không có chi phí hành chánh. Muốn tham dự buổi nói chuyện này, quí vị hãy đặt vé trước bằng điện thoại và vé sẽ được gửi miễn phí qua đường bưu điện đến quí vị hoặc quí vị có thể đặt vé trước và đích thân đến nhận vé tại các đại lý của Ticketek tại Tây Úc. Giới hạn tối đa 4 vé cho mỗi người.

Xin lưu ý là quí vị không thể đặt vé trên mạng. Quí vị sẽ được yêu cầu cung cấp các chi tiết liên lạc trong khi đặt vé, nếu không chúng tôi không thể gửi vé thay thế trong trường hợp vé bị thất lạc.


Vé MIỄN PHÍ đê tham dự
Buổi Nói Chuyện Công Cộng tại PERTH vào lúc 4giờ chiều

Ðặt vé tại Ticketek 132 849

10 tháng 5 lúc 9 giờ sáng giờ tiêu chuẩn miền Tây nước Úc!

Xin lưu ý

Diễn Ðàn Công Cộng MIỄN PHÍ

Diễn Ðàn về Tâm Linh & Duy Trì Cho Mai Sau’

Của Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma

6 Tháng 6, từ 9.30 sáng tới 12 trưa

Burswood Dome, PERTH

Do Jamie Durietrình bày

Và được

The Australian Conservation Foundationbảo trợ

Tham dự không cần vé.

CÁC BUỔI DIỆN KIẾN DÀNH CHO MẠNH THƯỜNG QUÂN ÐÃ ÐƯỢC XÁC NHẬN!
Cơ quan
Dalai Lama In Australia Ltd hoan hỉ thông báo là Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma đã đồng ý đích thân tham dự tất cả các Buổi Diện Kiến Dành Cho Mạnh Thường Quân tại PERTH, MELBOURNE, BRISBANE & SYDNEY

Chúng tôi hân hoan xác nhận Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma sẽ đích thân tham dự những buổi diện kiến đặc biệt với những quí vị mạnh thường quân đã yểm trợ chuyến Úc du lần này của Ngài.

Nhiều người trong chúng ta đã biết rằng sẽ có những Buổi Nói Chuyện Công Cộng MIỄN PHÍ tại mỗi tiểu bang mà Ngài sẽ viếng thăm vào tháng 6 này. Ðiều này sở dĩ có được là do sự yểm trợ của các Mạnh Thường Quân và những buổi nói chuyện này đóng một vai trò thiết yếu trong việc mang thật nhiều người Úc đến với Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma.

Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường bao gồm Hai (2) Vé tham dự Buổi Diện Kiến của Mạnh Thường Quân tại Tiểu Bang mà quí vị lựa chọn. Những Buổi Diện Kiến của Mạnh Thường Quân là một dịp gặp gỡ thân mật được ban tổ chức Dalai Lama In Australia Ltd, đứng ra chủ trì để cảm tạ những người đã giúp cho các buổi nói chuyện công cộng có thể thực hiện được bằng cách mua các Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường Quân.

Các Buổi Diện Kiến của Mạnh Thường Quân hiện tại đang được dự trù vào những ngày sau đây, tuy nhiên ban tổ chức có thể thay đổi những ngày này:

PERTH
Thứ Tư mùng 6 tháng 6
MELBOURNE
Chủ Nhật mùng 10 tháng 6
BRISBANE
Thứ Tư 13 tháng 6
SYDNEY
Thứ Năm 14 tháng 6

Chúng tôi vẫn còn một số giới hạnnhững Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường Quân
Hãy nhanh chân bởi vì những vé này sẽ bán hết rất nhanh. Ðừng trì hoãn!
Ðể khỏi phải thất vọng HÃY ÐẶT MUA NGAY BÂY GIỜ!


ÐÓNG GÓP TRỌN GÓI CỦA MẠNH THƯỜNG QUÂN có bán tại
www.dalailama.org.au

Dalai Lama Tour Office
ÐT (03) 9428 6292

Nếu bạn biết ai dự định mua một Ðóng Góp Trọn Gói của Mạnh Thường Quân mà chưa kịp thực hiện, xin bạn hãy báo cho họ biết là con số được ấn định của loại đóng góp này sẽ bán hết rất nhanh!

TIN CẬP NHẬT! - Những Buổi Giảng Dậy và Ban Phép Lành tại Rod Laver Arena

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma vừa thông báo ngài cũng sẽ giảng:

‘Bồ Ðề Tâm Luận’ của Tôn Giả Long Thọ

(jangchub semdrel)và

'Tám Thi Kệ Ðiều Phục Tâm '

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma cũng sẽ truyền

'Lễ Quán Ðảnh Ðức Văn-Thù Sư-Lợi'

Vé tham dự ba ngày Giảng Dậy & Ban Phép Lành có giá rất đặc biệt là $300.

Tôn Giả Long Thọ (khoảng 150 –250 Công Nguyên) là một hiền gỉa người Ấn Ðộ sáng lập ra trường phái Trung Quán của Phật Giáo Ðại Thừa, và rõ ràng là nhà tư tưởng Phật Giáo có ảnh hưởng sâu rộng nhất sau Ðức Phật Thích Ca.

Những trước tác của ngài là cơ sở cho sự thành hình Trường Phái Trung Quán. Trường phái này được truyền sang Trung Hoa dưới danh xưng Tam Luận Phái. Ngài là người có công phát triển triết học Bát Nhã, và có nhiều liên hệ mật thiết với Ðại Học Phật Giáo Nalanda ở Ấn Ðộ.

Geshe Langri Thangpa(1054-1123 Tây lịch) là một vị Bồ Tát vĩ đại của phái Kadampa. Ngài nổi tiếng với lòng bi mẫn và sự thành tựu sâu xa trong phép tu điều phục tâm (lojong.

‘Tám Thi Kệ Ðiều Phục Tâm’ của ngài là những thực hành thiết yếu để vun bồi tâm tỉnh thức về từ bi và trí tuệ. Tám thi kệ điều phục tâm này bao trùm trọng tâm của Giáo Pháp, cho thấy tinh túy của con đường Ðại Thừa dẫn tới giải thoát.

Văn-Thù-Sư-Lợi Danh xưng tiếng Phạn Văn-Thù-Sư-Lợi được giải nghĩa là “Diệu Cát Tường” hoặc “Diệu Quang Minh”. Tuy nhiên, trong tiếng Tây Tạng tên của ngài Jampel-Yang (được rút ngằn lại thành Jamyang) lại có nghĩa là “Hiền Hữu”. Trong tiếng Trung Hoa, ngài được gọi là Wen Shu Shi Li; và trong tiếng Nhật, Monju. Ngài cũng được xưng tụng là Ðức Phật Trí Tuệ.

Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma sẽ truyền lễ quán đảnh để thực hành chân ngôn của Ðức Văn-Thù-Sư-Lợi.

Rod Laver Arena, Melbourne
từ Thứ Sáu 08 tới Chủ Nhật 10 tháng 6

ÐẶT VÉ NGAY BÂY GIỜ TẠI TICKETEK 132 849 www.ticketek.org.au

Xin lưu ý các tu sĩ có thọ giới được mời tham dự miễn phí nhưng phải đăng ký trước.

Xin liên lạc 03 9579 7955hoặc email admin@dalailama.org.au

Xin cũng lưu ý: Có phần thông dịch tiếng Việt và tiếng Hoa cho các buổi giảng dậy và ban phép lành. Xin quí vị mang theo radio FM và headphone. Một tập sách bao gồm các bản văn được giảng dậy sẽ được phát miễn phí và sẽ khôngcó gì thay đổi trong thời khóa biểu của các buổi giảng dậy.
Kính thưa Quí Ðạo Hữu,

XIN QUÍ ÐẠO HỮU CHO IN NHỮNG THÔNG BÁO NÀY VÀ DÁN LÊN BẢNG THÔNG BÁO CỦA QUÍ VỊ. XIN QUÍ VỊ CŨNG ÐƯA NHỮNG THÔNG TIN NÀY VÀO TRONG BẢN TIN CỦA QUÍ VỊ VÀ/HOẶC GỬI TỚI NHỮNG NGƯỜI TRONG DANH SÁCH PHẬT TỬ/THÂN HỮU CỦA TRUNG TÂM QUÍ VỊ.

Xin cảm tạ sự yểm trợ cũng như các hoạt động quảng bá của quí vị dành cho Chuyến Úc Du 2007 của Ðức Ðạt-Lai Lạt-Ma.

----o0o---

Trình bày: Ánh Tuyết

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 85194)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
10/04/201311:28(Xem: 6597)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 1482)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
21/03/202018:31(Xem: 1383)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
16/03/201122:43(Xem: 2129)
Vì sao khi đức Đạt Lai Lạt Ma tuyên bố từ bỏ quyền lãnh đạo chính trị, Bắc Kinh lại nổi điên? Ngày 20 tháng Ba này, cộng đồng Tây Tạng trên thế giới sẽ bầu cử để chọn người lên làm Thủ tướng của Chính phủ Lưu vong Tây Tạng, có trụ sở tại thành phố Dharamsala miền cực Bắc Ấn Độ.
19/05/201614:52(Xem: 14652)
Bắt đầu từ ngày 06 tháng 4 năm 2016, cá biển tự nhiên và cá nuôi lồng bè của ngư dân ven biển chết hàng loạt, bắt nguồn từ khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), lan xuống các tỉnh lân cận (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng…) suốt dọc trên 200 cây số bờ biển. Ngay cả rạn san hô, “nhà ở” của các sinh vật dưới biển, cách bờ biển từ 1-6 hải lý, chạy dài từ đầu tỉnh đến cuối tỉnh Quảng Bình, cũng đã bị phá hủy trong các đợt cá chết vừa qua; san hô chết, nhiều sinh vật biển chết theo (theo báo cáo ngày 06.5.2016 của chính quyền địa phương thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).
10/04/201312:19(Xem: 6984)
Nhằm mục đích giúp cho những bệnh nhân vào thời kỳ cuối của bệnh ung thư sống những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời một cách thanh thản, bình yên về mặt tinh thần cũng như tâm linh trên phương diện y tế được đón nhận sự chăm sóc một cách toàn diện về thân thể, tâm lý và xã hội. Vào ngày 8 tháng 8 năm 1996 Bệnh Viện Đa Khoa Từ Tế Phật Giáo ở Hoa Liên Đài Loan đã thành lập "AN NINH LIỆU HỘ BỆNH PHÒNG"chuyên môn chăm sóc những bệnh nhân thời kỳ cuối của bệnh ung thư và được Ni Sư Chứng Nghiêm (người sáng lập Hội Từ Tế) đặt tên là "Tâm Liên Bệnh Phòng".
10/04/201313:32(Xem: 7518)
Hôm nay là ngày 20 tháng 6 năm 2001 nhằm ngày 29 tháng 4 nhuần năm Tân Tỵ, tôi chắp bút bắt đầu viết quyển sách thứ 32 nầy trong mùa An Cư Kiết Hạ của năm nay. Hôm nay cũng là ngày rất đẹp trời. Vì mấy tháng nay, mặc dầu đã vào hạ; nhưng bầu trời vẫn vần vũ bóng mây, như dọa nạt thế nhân là ánh sáng của thái dương sẽ không bao giờ chan hòa đến quả địa cầu nầy nữa.
28/11/201023:24(Xem: 2105)
Ngày nay, các nhà nghiên cứu lịch sử võ học đều thừa nhận, Thiếu Lâm không những là cội nguồn của nhiều môn võ khác, mà còn được tôn xưng là Ngôi Sao Bắc Đẩu trong nền võ học.
10/04/201312:28(Xem: 9411)
Vào những năm cuối đời Ðông hán, sau khi Phật giáo truyền vào TQ, trải qua những năm chiến loạn của các triều đại như Tam quốc, Tây Tấn 16 nước và Nam Bắc triều, trong chiến tranh và khổ nạn như thế, Phật giáo đã truyền bá 1 cách nhanh chóng. Các lịch đại vương triều, từ việc giữ gìn, bảo vệ chiếc ngai vàng của mình lâu dài vững mạnh, đã biết áp dụng, lưïa chọn chính sách bảo vệ và đề xướng giáo lý Phật giáo. Do vậy, chùa chiền và số lượng tăng chúng không ngừng tăng thêm.