Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chương trình thuyết giảng chi tiết của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc (cập nhật 3)

28/05/201314:04(Xem: 2729)
Chương trình thuyết giảng chi tiết của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Úc (cập nhật 3)

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT

CHUYẾN ÚC DU 2007

CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

Chúng ta đếm từng ngày và chỉ còn 3 tuần nữa!

Nói chuyện công cộng MIỄN PHÍ, PERTH - hết vé trong 8 giờ

Western Australia- Tây Úc - Đừng bỏ lỡ cơ hội thấy và nghe Đức Đạt Lai Lạt Ma nói. Bạn vẫn có thể tham dự “Diễn đàn Tâm linh & Khả năng duy trì”, được tổ chức kết hợp với Hội Bảo tồn môi trường thiên nhiên Úc Chấu, do Jamie Dune hướng dẫn.

Diễn đàn miễn phí công cộng: ngày 6 tháng 6, Burswood Dome Perth, 9.30am-12pm. Không cần đặt vé.

Nói chuyện công cộng MIỄN PHÍ, BRISBANE - hết vé trong 72 giờ

Queensland- Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ một lần trong đời, gặp và nghe Đức Đạt Lai Lạt Ma nói. Vẫn còn một số vé trong”Chương Trình Khai Mạc Tuần Lễ Của Lòng Từ”, do Dịch vụ tế bần Từ Bi - Đại sứ Marie Louise Thiele và Sở thú Úc Châu tổ chức 

Khai mạc tuần lễ của Lòng Từ: 13 Tháng sáu, Australia Zoo, Sunshine Coast, 9.30 -10.30am. Đặt vé Ticketek www.ticketek.com.au

Buổi ăn trưa với các nhà lãnh đạo, SYDNEY, hết vé nhanh chóng

New Souht Wales - Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp và nghe Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về “ Trí tuệ vượt thời gian cho thiên niên kỷ mới”

Bàn Bảo trợ và bàn cơ quan đoàn thể vẫn còn vé

Buổi ăn trưa cới các nhà lãnh đạo: 14 tháng 6, Wenrworth Sofitel, 12 – 2.30pm Đặt vé tại tpevents@dalailama.org.auhay điện thoại

Natalie 0405 391 590

Nói chuyện công cộng MIỄN PHÍ & “Một trái đất”

Bảo tồn & Đại nhạc hội Tri ân, the Domain SYDNEY

New South Wales - Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp và nghe những lời khuyên của Đức Đạt Lai Lạt Ma về phương cách tiếp cận với vấn đề môi sinh toàn cầu mà chúng ta đối diện hằng ngày. 

Nói chuyện cộng cộng và Đại nhạc hội Tri Ân: 15 tháng 6, The Domain 2-6.30pm, MCAndrew G, do các nghệ sĩ Ben Lee, Lior, Mia Dyson and Jen Cloher & The Endless Sea trình diễn.

Hãy đến sớm để chọn được phần chổ ngồi trên cỏ tốt nhất.

Diện kiến riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma đã được xác định!

Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ có một lần trong đời, hãy tham dự một cuộc họp mặt thân thiện với một trong những nhân vật vĩ đại trên thế giới.

Ban Tổ chức hoan hỉ thông báo Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bằng lòng tham dự những buổi tiếp tân dành riêng cho các mạnh thường quân tại PERTH, MELBOURNE, BRISBANE & SYDNEY.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đích thân tham dự để cám ơn các mạnh thường quân đã đóng góp tài chánh trong chuyến hoằng pháp này.

Vé Bảo trợ bao gồm 2 vé tham dự tiếp tân dành cho mạnh thường quân do Ban Tổ chức mời để cảm tạ sự đóng góp tài chánh cho việc tổ chức các buổi nói chuyện cộng cộng miễn phí.

Các buổi tiếp tân này được định theo lịch trình sau, tuy nhiên có thể có thay đổi:


Thứ tư 6 tháng 6

PERTH
Chủ nhật 10 tháng 6

MELBOURNE

Thứ tư 13 tháng 6

BRISBANE
Thứ năm 14 tháng 6

SYDNEY

Còn một ít vé Bảo trợ. Nếu có biết ai có ý định muốn mua vé Bảo trợ mà chưa đăng ký xin quý vị cho họ biết vé có đánh số sẽ bán khá nhanh.


Để tránh thất vọng hãy đặt vé bây giờ!

VÉ BẢO TRỢ

Dalai Lama Tour Office
T (03) 9428 6292

www.dalailama.org.au

CHÚ Ý! Hiện đang có vé lẻ cho từng thời thuyết pháp 

Thuyết pháp và Lễ Gia trì tại Rod Laver Arena, Melbourne

Bài giảng về kinh điển cổ đại Tây Tạng:

“TÁM BÀI KỆ CHUYỂN TÂM”

BỒ ĐỀ TÂM LUẬN CỦA LONG THỌ BỒ TÁT

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng sẽ truyền:

“LỄ GIA TRÌ QUÁN ĐẢNH ĐỨC VÂN THÙ SƯ LỢI” 

VÉ BAO$300.00

Vé dành cho 3 ngày thuyết pháp và gia trì.

Gồm có 4 vé rời. Quý vị dùng tất cả cho mình hay chia sẻ vớí bạn.

L$85.00

Hãy đến để biết về trí huệ của Đức Đạt Lai Lạt Ma và nghe lời khuyên nhủ của Ngài áp dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

NGÀY VÀ GIỞ CÁC THỜI THUYẾT PHÁP 

Thứ sáu 08/06 9.30am – 11.30am Thuyết pháp thời 1

Thứ bảy 09/06 9.30am – 11.30am Thuyết pháp thời 2

Chủ nhật 10/06 9.00am – 11.30am Truyền lực gia trì thời 3

Chủ nhật 10/06 2.00pm – 4.00pm Thuyết pháp thời 4

ĐẶT VÉ TẠI TICKETEK132 849www.ticketek.com.au

hd_logo

Có áp dụng lệ phí hành chánh

ĐỨC DẠT LAI LẠT MA THUYẾT PHÁP (DVD)

Luyện Tâm - Chuyển hoá thành tâm thiện

Đức Đạt Lai Lạt Ma trình bày một hướng dẫn thực tế về một giáo pháp Phật đầy năng lực nhất – “Tám bài kệ chuyển tâm”. Những căn bản về Phật giáo này căn cứ trên kinh điển Tây tạng trọng yếu nhất và vượt thời gian, đó là “Lojong” hay “luyện tâm”. Đức Đạt Lai Lạt Ma còn giảng dạy về Bồ Đề Tâm Luận của Long Thọ Bồ Tát.

Chưa bao giờ có một sự thâu hình nào về chương trình giảng dạy này của Đức Đạt Lai Lạt Ma thể hiện qua hình thức DVD. Ngài giải thích về thực hành đầy năng lực của phương tiện quãng đại và trí huệ thâm sâu trong hơn sáu tiếng đồng hồ, hướng dẫn một kỹ năng thực tế cho người muốn áp dụng triết lý của Ngài mà không cần thiết phải là một Phật tử. Ngài chia sẻ những quan điểm làm sao cho chúng đạt được nhu cầu căn bản nhất của con người – đó là hạnh phúc.

Thông báo về việc phát hành DVD
Xin nhấn vào đây www.madman.com.au/dalailama

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN

Chỉ còn vài tuần nữa thôi chuyến hoằng pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma bắt đầu, ban tổ chức chúng tôi cần sự tham dự của các thiện nguyện viên. Quý vị có thể giúp phần nào trong nhu cầu sau của chúng tôi, xin cám ơn thật nhiều.

Thiện nguyện viên tại các địa điểm – Bán các thành phẩm / người chỉ dẩn đường / Người đi thâu thập

Nếu muốn tham gia vào chương trình thiện nguyện, xin hãy gởi tên, chi tiết liên lạc và lãnh vực chuyên môn. Nếu tình nguyện góp sức, xin vui lòng chấp nhận Ban Tổ Chức quyết định ai là người thích hợp nhất trong công tác.

Có nhiều cơ hội để tham gia vào chương trình thiện nguyện tại các thành phố Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thăm viếng. Ghi danh vào chương trình này, xin chọn một trong những cách sau:

Điện thoại: (03) 9579 7955

Email: volunteer@dalailama.org.au

Gởi thư bưu điện: Volunteers at DLIAL

Bentleigh East VIC 3165

Nếi muốn là thiện nguyện viên tại Geloong, vui lòng ghi danh tại

http://dalailamageelong.com.au/volunteer/

----o0o---

Trình bày: Ánh Tuyết

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/2022(Xem: 1355)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1192)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 948)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 2812)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2308)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 978)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1514)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1471)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1278)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1766)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,735,684