Câu chuyện về Cha

30/05/202510:09(Xem: 2371)
Câu chuyện về Cha

cau chuyen ve cha

 thời gian khiến công chúng mê mẩn với hình ảnh “công chúa tóc mây”, học trò cưng của đội Vũ Cát Tường – Soobin Hoàng Sơn (The Voice Kids 2018) - giọng ca nhí Hoàng Thiên Nga vừa giới thiệu phim ca nhạc về chủ đề "Cha" đầy cảm động.


Sở hữu giọng hát trong trẻo nhưng đầy nội lực với những nốt ngân dài, giọng ca 10 tuổi – Hoàng Thiên Nga đã ghi dấu ấn với công chúng qua nhiều bài hát tiếng Pháp và tiếng Anh.

Tại "Giọng hát Việt nhí 2018" (The Voice Kids), Thiên Nga từng khiến giám khảo Vũ Cát Tường và Soobin Hoàng Sơn ấn tượng mạnh và xuất sắc bước vào top 6. Trước đó, khi mới 8 tuổi, giọng ca nhí này cũng từng xuất hiện trong video “triệu view” Xin lỗi tình yêu của Đàm Vĩnh Hưng.

Đánh giá cao tài năng của Hoàng Thiên Nga, “Ông Hoàng nhạc Việt” đã “tiên đoán”, cô bé này có khả năng sẽ “soán ngôi” anh trong tương lai không xa.


Ngoài ra, với mái tóc xoăn dài đặc trưng, Hoàng Thiên Nga còn được khán giả yêu mến đặt biệt danh là “Công chúa tóc mây”.

Từ một giọng ca sở trường về nhạc Pháp, chuyên "trị" các bài hát mang hơi hướng cổ điển như Donna Donna, mới đây, Hoàng Thiên Nga đã khiến nhiều khán giả thích thú với sự đổi mới trong âm nhạc của mình khi ra mắt phim ca nhạc "Cha".

Lý giải cho điều này, cô bé cho hay: “Em muốn trải nghiệm với nhiều dòng nhạc nhằm định hướng tốt hơn cho bản thân trong tương lai”.

ca si hoang thien nga



Nội dung phim ca nhạc bắt đầu từ bài phát biểu trong Lễ tri ân của một cô bé tiểu học mồ côi mẹ từ nhỏ. Cô chỉ còn lại cha là chỗ dựa duy nhất. Rồi một ngày công việc làm ăn của cha thất bại, vì không muốn con gái bé nhỏ lo lắng nên ông đã chọn cách lừa dối con về cuộc sống khó khăn của gia đình.

Ngày ngày, ông vẫn mặc quần áo dành cho những doanh nhân để đưa con gái đi học, rồi sau đó tất tả ngược xuôi với những công việc lao động chân tay. Có khi làm việc đến kiệt sức, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng nghĩ đến con gái, ông lại có thêm động lực để tiếp tục.





Ông vẫn chung sống với những lời nói dối đó cho đến ngày cô con gái bé nhỏ đọc lên bức thư kèm theo một lời yêu cầu, điều mà bấy lâu em nén chặt trong lòng: “Ba, ngày hôm nay thôi, chỉ ngày hôm nay thôi ba đừng nói dối con nữa được không?”.

Vào vai cha của cô bé là NSƯT Công Ninh. Hình ảnh người cha khắc khổ, một lòng hi sinh thầm lặng vì con làm người xem liên tưởng đến hình ảnh cha con Đậu Đũa trong bộ phim truyền hình ăn khách do nghệ sĩ Công Ninh thủ vai chính, được phát hành vào năm 1997. Việc đưa một hình ảnh quen thuộc vào phim ca nhạc là chất xúc tác tạo nên dòng cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.


Ngoài giọng hát chạm đến cảm xúc người xem, điểm sáng của phim ca nhạc "Cha" chính là nét diễn tự nhiên của cô bé Hoàng Thiên Nga. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng giọng ca nhí đã cho khán giả thấy tiềm năng của một nghệ sĩ đa tài.

Mẹ Hoàng Thiên Nga chia sẻ, em vốn là người sống rất tình cảm. Ngay từ nhỏ Thiên Nga đã biết bày tỏ tình cảm thương yêu cha mẹ và thường xuyên nói những lời ngọt ngào làm họ vui lòng. Điều này cũng được thể hiện một cách tự nhiên trong nét diễn xuất của cô bé.

Tất cả cảm xúc mà Hoàng Thiên Nga thể hiện trong phim ngắn đều là tình cảm thật trong lòng. Nước mắt trong các cảnh phim đều là khóc thật.


“Công chúa tóc mây” bộc bạch, phim ca nhạc "Cha" không chỉ là sản phẩm đặc biệt mà em muốn gửi đến cha mẹ nhân mùa Vu Lan, mà còn là món quà tri ân dành tặng những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ em trong thời gian qua.


Bài của Hương Thu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 6017)
Đức Phật dạy, được sinh làm người là một phước báu lớn. Bởi vì trong muôn loài, con người có nhiều tình thương yêu, hiểu biết hơn các loài khác. Đức Khổng Tử nói: Nhân chi sơ, tính bản thiện - Mỗi em bé sinh ra đều có tính thiện. Em bé lớn lên thành người tốt hay xấu đều tùy thuộc vào môi trường xã hội, sự giáo dục của gia đình và học đường.
10/04/2013(Xem: 7545)
Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất là đôi bạn tâm giao, thời niên thiếu cùng học đạo Bà La Môn, vì không tìm được chân lý ở đạo này nên cả hai ông đồng quy y Phật giáo. Chỉ 7 ngày sau quy y Phật, Mục Kiền Liên đắc quả A La Hán, được Thế Tôn khen là thần thông đệ nhất trong hàng mười đại đệ tử lớn của Phật.
10/04/2013(Xem: 10870)
Trung nguyên ngày hội vọng Vu lan Bến giác chiều thu sóng đạo ngàn Những ai là kẻ mang ơn nặng Đều vận lòng thành đón Vu lan.
10/04/2013(Xem: 7328)
Trên hàng loạt những thềm đá ở ngọn núi Tohamsan rậm rạp cây xanh, ngôi chùa Bulguksa (có nghĩa là Đất Phước) mọc lên an nhiên như mặc thị một niềm tin sấu sắc về miền đất hiếu sinh an lành, như để hiện diện hết sức tinh tế về một nền nghệ thuật Phật giáo của một dân tộc…
10/04/2013(Xem: 6588)
Văn bút "Bông hồng cài áo" của thượng tọa Thích Nhất Hạnh, trở thành một kiệt tác và được truyền thừa rộng rãi ở Việt Nam. Cho tới ngày nay, đã hơn 20 năm, chưa có một bản văn nào nói về mẹ được mọi giới ưa chuộng, hoặc thay thế được. Lời lẽ trong bài "Bông hồng cài áo", không phải súc tích ở lời văn chải chuốt, triết lý cầu kỳ. Sở dĩ, được mến mộ, vì bản văn vừa khế lý lẫn khế cơ. Đạo hiếu là đạo của con người và ai cũng muốn trả ơn cha mẹ.
10/04/2013(Xem: 6979)
Hằng năm cứ đến ngày rằm tháng bảy, khi trời đất chuyển sang thu, thì trong mỗi trái tim của người con Phật xuất gia thường in đậm bằng 2 dấu ấn. Đó là ngày lễ Tự tứ, kết thúc 3 tháng An cư kiết hạ và dịp lễ báo hiếu đối với ân đức sinh thành. Nói đến sự báo hiếu, chúng ta không thể không nhớ đến hình ảnh hiếu thảo chấn động thiên địa của tôn giả Đại hiếu Mục-kiền-liên.
10/04/2013(Xem: 7658)
Rất phổ biến là các huyền thoại khai nguyên tộc người, những sáng thế luận của các tôn giáo đều giống nhau ở chỗ sáng tạo ra một cặp nam nữ đầu tiên ở buổi hồng hoang xa xăm của lịch sử. Một người đàn ông, một người đàn bà và con cái của họ là hình ảnh của tế bào gia đình nguyên sơ mà ngày nay, trong xã hội hiện đại, đang trở thành mô hình thời thượng. Thật ra, trong lịch sử chúng ta đều biết cấu trúc gia đình có những quy mô lớn hơn: bầy đàn, thị tộc, bộ lạc, tông tộc, cộng đồng làng xóm…
10/04/2013(Xem: 5742)
Thầy kính thương của con ! Thấm thoát mà ngày tháng qua mau , con đi xa đã gần ba tháng và một mùa hạ nữa cũng sắp đi qua . Trời vào thu thật buồn , nắng hiu hắt, gió heo may báo hiệu lễ Vu Lan đã về . Tâm trạng của đứa con xa nhà nào có khác gì một kẻ mồ côi, chiều xuống sao nghe lòng buồn chi lạ!
10/04/2013(Xem: 5914)
Boong boong… Hỡi hồn hoang Trong chiều vàng màu lửa Tàn tạ tiêu điều Trong một kiếp cô liêu !
10/04/2013(Xem: 8945)
Phải, ngọn núi này đã đi vào lòng người như một tuyệt tác không lời nhưng vẫn còn mãi âm vang. Âm vang ấy lưu vọng từ đời này sang đời khác, kiếp này sang kiếp nọ. Con người không thể nghe được bằng tai thường, mà chỉ nghe bằng một thứ tiềm thức sâu thẳm, đầy gợi nhớ, gợi thương, thầm kín mà chẳng bao giờ quên được.