Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Người Mẹ hoàn hảo

08/05/201906:41(Xem: 657)
Người Mẹ hoàn hảo

cu ba nguyen can 5cu ba nguyen can 4Kính tặng Mạ tôi và những người làm Mẹ
nhân ngày “Vinh Danh Mẹ”

 


Mẹ ơi, con muốn Mẹ biết rằng...

April Adams

Khi còn là một đứa bé, con không hiểu cuộc đời và trái tim con sẽ an toàn trong vòng tay của Mẹ. Từ giây phút con ra đời, Mẹ yêu con từ tận đáy lòng, bất luận là con nói hay làm điều gì. Khi còn là đứa trẻ, con thật không hiểu. Đơn giản là con tin tưởng Mẹ và điều đó có lẽ là lời khen tặng to lớn nhất mà con có thể dành cho Mẹ.

Bây giờ, khi con đã trưởng thành, con nhận thức điều đó có nghĩa là mình thương ai đó thật lòng. Và điều đó làm ấm áp trái tim con khi biết rằng bất luận con quyết định sống cuộc đời như thế nào, con thành công ra sao, và bao nhiêu lần thất bại, bất luận ra sao thì vẫn có một người trên thế gian này vẫn sẽ yêu con.

Con đã không thường nói với Mẹ cho đủ là con yêu Mẹ nhiều lắm hay con biết ơn Mẹ đến dường nào về món quà tình yêu thương của Mẹ.

 

Người Mẹ hoàn hảo

Donna Fargo

Trái tim Mẹ bao la. Tình yêu Mẹ tinh khiết. Mẹ muốn những điều tốt nhất cho con và luôn quan tâm đến tất cả những gì con trải qua. Mẹ thường đặt những nhu cầu của con lên trên và bỏ qua lỗi lầm của con. Mẹ yêu con vô điều kiện. Bất luận con như thế nào và làm bất cứ điều gì Mẹ cũng tán thành. Mẹ chấp nhận con... tất cả những gì của con. Mẹ hơn cả những gì mà con có thể mơ ước có ở một người Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo và con rất cám ơn Mẹ.

Mẹ luôn luôn ở đó: để nghe con than van, chia sẻ niềm vui, cảm thông nỗi đau của con, lắng nghe trải nghiệm của con, để khuyên con, để khóc với con và hy vọng cho con, cười đùa với con, tha thứ cho con khi con gây lỗi lầm. Con chưa bao giờ nghe Mẹ nặng lời nào khi Mẹ không hài lòng. Con không bao giờ thấy sự ích kỷ từ Mẹ… chỉ có Mẹ người mang đến tình thương cho con tự tại, hạnh phúc, vui vẻ và hoàn hảo.

Nếu con nhìn ra thế giới bên ngoài, con có thể sẽ không tìm thấy được một người Mẹ nào hoàn hảo hơn Mẹ. Nếu con có thể chọn bất cứ người nào là Mẹ của con, con sẽ chọn Mẹ. Con rất may mắn ông trời cho con vào gia đình của Mẹ và cho con là con của Mẹ. Sau hết, con sẽ không thể là con nếu không có Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo của con, con yêu Mẹ và con không thể diễn tả hết lòng biết ơn đối với Mẹ. Nguyện cầu Mẹ luôn hạnh phúc và mọi ước mơ của Mẹ đều thành hiện thực. Nguyện cầu Mẹ sức khỏe dồi dào và luôn an vui.

                                                                                                                              

Mẹ là…

Collin McCarty

Mẹ là cuộc sống tốt nhất. Mẹ thấu hiểu. Mẹ đi xa hàng triệu dặm chỉ để đến giúp con. Mẹ mang nụ cười đến cho con đúng như nụ cười mà con muốn. Mẹ lắng nghe và thấu hiểu con nói gì. Mẹ quan tâm và Mẹ cho con biết Mẹ đang cầu nguyện cho con.

Mẹ có thể hướng dẫn con, truyền cảm hứng cho con, an ủi con, và thắp sáng đời con. Mẹ hiểu tâm trạng con và chăm chút những gì con cần. Mẹ biết những gì có thể giúp con đi đúng con đường.

Mẹ luôn biết điều hoàn hảo để làm. Mẹ có thể làm cho ngày của con hoàn hảo bằng cách nói điều gì đó mà không ai khác có thể nói được. Thỉnh thoảng con cảm giác như hai Mẹ con cùng chia sẻ một ngôn ngữ bí mật mà người khác không thể hiểu.

Khi có tình cảm sâu kín trong lòng  mà con không muốn giấu kín và muốn chia sẻ với ai đó, con sẽ chia sẻ với Mẹ. Khi có tin vui, Mẹ là người đầu tiên con sẽ tìm đến. Khi tình cảm tan vỡ và cần phải khóc, Mẹ sẽ giúp con vượt qua.

Mẹ mang ánh sáng cho cuộc đời con. Mẹ sưởi ấm cuộc đời con khi có sự hiện hữu của Mẹ dù là ở phương trời xa hay khi con cận kề bên Mẹ.

 

Mẹ ơi, Mẹ luôn là tất cả đối với con

Deborah A. Bridean

Mẹ là cô giáo của con - giúp con học về cuộc sống, chỉ cho con con đường đúng, để cho con làm lỗi, và sau đó giúp con thấy được những lỗi lầm.

Mẹ là bạn của con - lắng nghe con khi con cần nói, khuyến khích con nói khi con không biết con cần nói, nâng đỡ con khi con bị nản lòng, và giúp đỡ con để thấy rằng mọi thứ không đến nỗi tệ lắm.

Mẹ là tấm gương cho con - dẫn dắt con bằng những ví dụ của Mẹ. Nhưng trên hết, Mẹ luôn là người Mẹ thương con vô điều kiện, bất luận là con làm hay nói gì, cho con biết là con sẽ không đơn độc và sẽ không bao giờ như thế, bời vì con luôn có một mái ấm gia đình.

Con có thể sẽ không bao giờ cám ơn Mẹ cho đủ về tất cả những gì Mẹ đã dạy con, cho con, và làm cho con.

Con có thể sẽ không bao giờ trả ơn hết cho Mẹ.

Tất cả mà con có thể nói với Mẹ là con yêu Mẹ với hết cả trái tim, rằng con biết ơn Mẹ, rằng con yêu Mẹ lắm và sự gần gũi mà Mẹ con ta đã chia sẻ.

Con cảm thấy vô cùng may mắn được ban cho một người Mẹ tuyệt vời như Mẹ. Con yêu Mẹ lắm.Quảng Tịnh Kim Phương

(Chuyển ngữ từ “A Blue Mountain Arts Collection 2015”)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/06/201920:56(Xem: 4)
"Công Cha như núi Thái Sơn Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra” Đây là bài thơ cảm tác để tri ân và tán tụng công đức của Người Cha trên cõi trần gian mộng mị lao khổ, nhân "The Father Day" vừa qua, và cũng để góp bút với trang mạng Phật giáo nhân dịp đón lễ Vu Lan Rằm Tháng Bảy, vì thường thấy dịp lễ này người đời hay nhắc đến Người Mẹ nhiều hơn. Hi vọng sẽ có rất nhiều người tìm thấy bóng dáng, hình tượng, ân nghĩa của phụ thân mình sau khi ngâm đọc xong bài thơ song thất lục bát này. Trân trọng!
26/05/201917:43(Xem: 407)
Món Quà Vu Lan (tác giả: Thích Phước Hạnh)
11/05/201905:16(Xem: 576)
Trong cuộc sống người ta thường chọn cho mình một mục tiêu để tiến tới. Người chọn đường khoa bảng tạo dựng sự nghiệp. Người đeo đuổi ngành Nghệ thuật tiến thân. Người muốn giàu có qua ngã kinh doanh... Nhưng lại có người chỉ an phận thủ thường. Phần đông trong số những người sau do điều kiện môi trường, hoàn cảnh hoặc do không đủ khả năng, và trong số ít đó tuy có đủ điều kiện tất yếu nhưng lại không thích cảnh tất bật, bon chen. Và dù là hạng người nào, song song bên cạnh đó người ta thường tìm về những mưu cầu tâm linh để thăng hoa cuộc sống. Riêng tôi, có thể nói điều làm cho cuộc đời tôi thay đổi nhận chân ánh sáng nhiệm mầu Phật pháp sáng soi khởi nguồn từ thuở ấu thơ...
08/05/201910:17(Xem: 648)
Kính bạch Thầy, sáng nay nhân đọc hai bài Thầy vừa post lên Trang Nhà Quảng Đức một bài do chị Quảng Tịnh dịch và một bài thơ của đạo hữu Tánh Thiện nên con có bài thơ này . Kính dâng Thầy HH Mẹ ơi ! Lại đến " Ngày Vinh danh Mẹ " , Hai năm rồi ...không thăm hỏi hằng tuần . Một mình ...tự học cách trưởng ..huân *** Dù ...thiếu nụ cười, lời khuyên thuần hậu !
08/05/201907:02(Xem: 597)
Cứ mỗi năm đến ngày "Vinh Danh Mẹ" tôi lại cảm thấy tâm hồn mình dâng lên một cảm xúc của người làm Mẹ và tôi lại nhớ đến Mạ tôi ở phương xa... Nếu các bạn may mắn được sống gần Mẹ để có thể được thăm viếng, được thương yêu, được chia sẻ với Mẹ vui buồn của cuộc đời, rồi vào dịp này ở phương trời Tây, những người con Việt cùng hòa nhập với văn hoá xứ Úc tổ chức tiệc và tặng quà cho Mẹ thì thật là diễm phúc quá phải không các bạn? Tôi chợt nhớ đến câu chuyện xảy ra chỉ cách đây hơn một tháng về một người Mẹ đã khuất mà tôi có duyên quen biết, một người Mẹ cũng bình dị như bao bà mẹ khác nhưng ở em tôi cảm nhận được tấm lòng thương con vô bờ bến và một trái tim rất mạnh mẽ trước cái chết.
01/05/201909:15(Xem: 797)
Kính dâng TT Thích Nguyên Tạng với tất cả ngưỡng mộ lòng hiếu thảo của Thầy với mẫu thân, Cụ Bà Tâm Thái. Nhân ngày Mother's day 12/5/2019 Từ khi được định cư tại Australia và sau khi đã ổn định việc học hành cho con cái và mình thì cũng có công ăn việc làm vững chắc nên tôi thường tổ chức hội hè vào hai ngày chủ nhật trong năm ( không kể Tết Nguyên Đán ) . Đó là chủ nhật tuần thứ hai của tháng năm được gọi là Mother's day và chủ nhật tuần thứ nhất của tháng 9 gọi là Father's day . Và không hiểu vì sao mà ngày của Mẹ năm nào cũng luôn trùng hợp với lễ Phật Đản hay còn gọi chung là Vesak tháng tư , còn ngày của Cha thì luôn trùng hợp với lễ Vu lan ...những đại lễ lớn của người Phật tử.
29/04/201918:32(Xem: 652)
Ông cụ lập di chúc tặng nhà cho người giúp việc thay vì các con
14/03/201921:36(Xem: 5690)
Chùa Thiên Ấn do TT Thích Như Định thành lập năm 1992 (Nhâm Thân) tại thành phố Wollongong, tiểu bang New South Wales, cho đến ngày 14 tháng 4 năm 1993, nhân duyên đầy đủ, chùa chính thức dời về Canley Vale thuộc thành phố Fairfield. Chùa Thiên Ấn hiện tọa lạc tại số 69-71 Delamere St, Canley Vale (bao gồm lô đất số 56-58 Cadwell St, Canley Vale), Sydney, New South Wales với diện tích tổng quát là 3,600m2. Chùa Thiên Ấn tại Úc được đặt theo tên của Tổ Đình Thiên Ấn, Quảng Ngãi là quê hương của Thầy Trụ Trì Thích Như Định. Tổ Đình tọa lạc trên núi Thiên Ấn, phía dưới là sông Trà Khúc.
08/01/201913:26(Xem: 1054)
"Con trai, Hôm nay, ngày 6 tháng 6, tôi đã qua tuổi 80, có nghĩa là, tôi đã sống được 80 năm. Trong một thời gian dài như vậy, tôi đã sinh ra 4 đứa con, và nuôi thêm 8 đứa cháu. Thế nên, tôi đã đủ già để hiểu nhiều thứ. Vài năm trước, sau khi cha các anh qua đời, tôi rõ ràng cảm thấy rằng các anh thiếu kiên nhẫn với tôi. Tôi thực sự hy vọng rằng con trai tôi có thể đưa tôi về nhà, tôi muốn sống với các con, và tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn.
01/10/201819:38(Xem: 1176)
Vừa rồi con có nghe Hòa Thượng cho biết, Hòa Thượng đang viết về chủ đề “Pháp Tu Tứ Diệu Đế”, bài pháp đầu tiên mà Đức Thế Tôn đã thuyết giảng tại Vườn Nai để độ cho 5 anh em Ngài Kiều Trần Như, lâu nay người Phật tử chỉ nghe học giáo lý Tứ Diệu Đế là pháp thuyết, chứ không phải pháp hành, do vậy chúng con xin HT giảng giải cho đệ tử chúng con biết mà áp dụng trong đời sống hằng ngày của mình.