Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Người Mẹ hoàn hảo

08/05/201906:41(Xem: 1505)
Người Mẹ hoàn hảo

cu ba nguyen can 5cu ba nguyen can 4Kính tặng Mạ tôi và những người làm Mẹ
nhân ngày “Vinh Danh Mẹ”

 


Mẹ ơi, con muốn Mẹ biết rằng...

April Adams

Khi còn là một đứa bé, con không hiểu cuộc đời và trái tim con sẽ an toàn trong vòng tay của Mẹ. Từ giây phút con ra đời, Mẹ yêu con từ tận đáy lòng, bất luận là con nói hay làm điều gì. Khi còn là đứa trẻ, con thật không hiểu. Đơn giản là con tin tưởng Mẹ và điều đó có lẽ là lời khen tặng to lớn nhất mà con có thể dành cho Mẹ.

Bây giờ, khi con đã trưởng thành, con nhận thức điều đó có nghĩa là mình thương ai đó thật lòng. Và điều đó làm ấm áp trái tim con khi biết rằng bất luận con quyết định sống cuộc đời như thế nào, con thành công ra sao, và bao nhiêu lần thất bại, bất luận ra sao thì vẫn có một người trên thế gian này vẫn sẽ yêu con.

Con đã không thường nói với Mẹ cho đủ là con yêu Mẹ nhiều lắm hay con biết ơn Mẹ đến dường nào về món quà tình yêu thương của Mẹ.

 

Người Mẹ hoàn hảo

Donna Fargo

Trái tim Mẹ bao la. Tình yêu Mẹ tinh khiết. Mẹ muốn những điều tốt nhất cho con và luôn quan tâm đến tất cả những gì con trải qua. Mẹ thường đặt những nhu cầu của con lên trên và bỏ qua lỗi lầm của con. Mẹ yêu con vô điều kiện. Bất luận con như thế nào và làm bất cứ điều gì Mẹ cũng tán thành. Mẹ chấp nhận con... tất cả những gì của con. Mẹ hơn cả những gì mà con có thể mơ ước có ở một người Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo và con rất cám ơn Mẹ.

Mẹ luôn luôn ở đó: để nghe con than van, chia sẻ niềm vui, cảm thông nỗi đau của con, lắng nghe trải nghiệm của con, để khuyên con, để khóc với con và hy vọng cho con, cười đùa với con, tha thứ cho con khi con gây lỗi lầm. Con chưa bao giờ nghe Mẹ nặng lời nào khi Mẹ không hài lòng. Con không bao giờ thấy sự ích kỷ từ Mẹ… chỉ có Mẹ người mang đến tình thương cho con tự tại, hạnh phúc, vui vẻ và hoàn hảo.

Nếu con nhìn ra thế giới bên ngoài, con có thể sẽ không tìm thấy được một người Mẹ nào hoàn hảo hơn Mẹ. Nếu con có thể chọn bất cứ người nào là Mẹ của con, con sẽ chọn Mẹ. Con rất may mắn ông trời cho con vào gia đình của Mẹ và cho con là con của Mẹ. Sau hết, con sẽ không thể là con nếu không có Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo của con, con yêu Mẹ và con không thể diễn tả hết lòng biết ơn đối với Mẹ. Nguyện cầu Mẹ luôn hạnh phúc và mọi ước mơ của Mẹ đều thành hiện thực. Nguyện cầu Mẹ sức khỏe dồi dào và luôn an vui.

                                                                                                                              

Mẹ là…

Collin McCarty

Mẹ là cuộc sống tốt nhất. Mẹ thấu hiểu. Mẹ đi xa hàng triệu dặm chỉ để đến giúp con. Mẹ mang nụ cười đến cho con đúng như nụ cười mà con muốn. Mẹ lắng nghe và thấu hiểu con nói gì. Mẹ quan tâm và Mẹ cho con biết Mẹ đang cầu nguyện cho con.

Mẹ có thể hướng dẫn con, truyền cảm hứng cho con, an ủi con, và thắp sáng đời con. Mẹ hiểu tâm trạng con và chăm chút những gì con cần. Mẹ biết những gì có thể giúp con đi đúng con đường.

Mẹ luôn biết điều hoàn hảo để làm. Mẹ có thể làm cho ngày của con hoàn hảo bằng cách nói điều gì đó mà không ai khác có thể nói được. Thỉnh thoảng con cảm giác như hai Mẹ con cùng chia sẻ một ngôn ngữ bí mật mà người khác không thể hiểu.

Khi có tình cảm sâu kín trong lòng  mà con không muốn giấu kín và muốn chia sẻ với ai đó, con sẽ chia sẻ với Mẹ. Khi có tin vui, Mẹ là người đầu tiên con sẽ tìm đến. Khi tình cảm tan vỡ và cần phải khóc, Mẹ sẽ giúp con vượt qua.

Mẹ mang ánh sáng cho cuộc đời con. Mẹ sưởi ấm cuộc đời con khi có sự hiện hữu của Mẹ dù là ở phương trời xa hay khi con cận kề bên Mẹ.

 

Mẹ ơi, Mẹ luôn là tất cả đối với con

Deborah A. Bridean

Mẹ là cô giáo của con - giúp con học về cuộc sống, chỉ cho con con đường đúng, để cho con làm lỗi, và sau đó giúp con thấy được những lỗi lầm.

Mẹ là bạn của con - lắng nghe con khi con cần nói, khuyến khích con nói khi con không biết con cần nói, nâng đỡ con khi con bị nản lòng, và giúp đỡ con để thấy rằng mọi thứ không đến nỗi tệ lắm.

Mẹ là tấm gương cho con - dẫn dắt con bằng những ví dụ của Mẹ. Nhưng trên hết, Mẹ luôn là người Mẹ thương con vô điều kiện, bất luận là con làm hay nói gì, cho con biết là con sẽ không đơn độc và sẽ không bao giờ như thế, bời vì con luôn có một mái ấm gia đình.

Con có thể sẽ không bao giờ cám ơn Mẹ cho đủ về tất cả những gì Mẹ đã dạy con, cho con, và làm cho con.

Con có thể sẽ không bao giờ trả ơn hết cho Mẹ.

Tất cả mà con có thể nói với Mẹ là con yêu Mẹ với hết cả trái tim, rằng con biết ơn Mẹ, rằng con yêu Mẹ lắm và sự gần gũi mà Mẹ con ta đã chia sẻ.

Con cảm thấy vô cùng may mắn được ban cho một người Mẹ tuyệt vời như Mẹ. Con yêu Mẹ lắm.Quảng Tịnh Kim Phương

(Chuyển ngữ từ “A Blue Mountain Arts Collection 2015”)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/202020:15(Xem: 340)
Thư gởi Chư Thiện tri thức trong và ngoài nước..nhân Tết Nhi Đồng 2020 (HT Thích Tuệ Sỹ)
09/09/202016:01(Xem: 361)
Vào sáng ngày 06/9/2020 (nhằm 19 tháng 7 âm lịch), tại ngôi chùa còn mới lạ mang tên Kỳ Viên Khánh Phú, tại xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vĩnh, đã diễn ra buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu - Cúng Dường Trai Tăng, với đầy đủ nghi thức trang nghiêm, cùng các tiết mục “Bông Hồng Cài Áo”, “Dâng Hoa Cúng Dường” mang đậm niềm tôn kính tri ân, và tình yêu thương rộng lớn của những người con Phật luôn hướng về một ngày mai tươi sáng an vui dưới Ánh Đạo Vàng…
09/09/202015:22(Xem: 436)
Ghi lại hình ảnh và video tổ chức Lễ Vu Lan tại Tự Viện Pháp Bảo Sydney - Chủ Nhật, Ngày 30 Tháng 8, Năm 2020. Tổ chức trong không gian và điều kiện khiêm tốn (dưới 100 người như Chánh Phủ Úc, Tiểu Bang NSW đã quy định) trong mùa COVID. Chương Trình: • Thông Bạch Vu Lan 2020 • Đạo Từ của Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo VNTN UDL TTL • Nghi Thức Cài Hoa Hồng • Tụng Kinh Vu Lan • Hồi Hướng - Hoàn Mãn Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Đạo tràng Phật tử Tự Viện Pháp Bảo chúng con xin thành kính niệm ân: HT Thích Bảo Lạc Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL kim Phương Trượng Pháp Bảo Tự Viện TT Thích Phổ Huân - Trụ Trì Thiền Lâm Pháp Bảo SC Thích Nữ Giác Anh - Quyền Trụ Trì Pháp Bảo Tự Viện Quý Sư Cô Giác Duyên, Giác Trí, Giác Niệm Sư chú Thanh Ngộ, Cô SDN Diệu Lai Đã tham dự chứng minh cho Lễ Vu Lan đặc biệt mùa Corona 2020 được thập phần viên mãn. Chúng con, chúng tôi cũng xin cảm tạ tri ân: Anh HT Chúc Tâm, chị HT
06/09/202016:10(Xem: 496)
Kính thưa quý thân hữu, Sương Lam rất kính quý hạnh nguyện giúp Đời trợ Đạo của Thầy Thích Tánh Tuệ qua thơ văn, qua những công tác cứu đói dân nghèo Ấn Độ trong mùa dịch COVID 19 và xây giếng nước cho dân nghèo Ấn Độ trong thời gian qua.
06/09/202013:03(Xem: 855)
Lễ Vu Lan PL 2564 (2020) tại Thiền Viện Minh Quang, Adelaide Nam Úc Chủ Nhật 06/09/2020 (19/07/Canh Tý). Viện Chủ Hoà Thượng Thích Minh Hiếu, Trụ Trì Đại Đức Thích Minh Hải.
06/09/202012:12(Xem: 457)
Sáng ngày 05/9/2020 (ngày 18 tháng 7 năm Canh Tý, PL 2564), chùa Đại Bảo Trang Nghiêm đã tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu do Hòa thượng trụ trì Thích Đỗng Tuyên chủ lễ. Chương trình buổi lễ gồm có: Lễ quy y cho hai Phật tử nhỏ tuổi là: Lê Nguyễn Aria Ever Len, sinh năm 2017, pháp danh Bảo Hân; và Nguyễn Đức Bình An, sinh năm 2012, pháp danh Bảo Huy. Hòa thượng chủ lễ niệm hương bạch Phật Tụng kinh và sám Vu Lan Hồi hướng Cúng thí thực cô hồn Tụng kinh Mông sơn thí thực Hồi hướng Chụp ảnh tập thể lưu niệm Hoàn mãn Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính.
06/09/202010:36(Xem: 186)
Thông Bạch Vu Lan 2020 (Phật lịch 2564)
06/09/202007:53(Xem: 345)
Sám Vu Lan Phổ nhạc: Nhạc sĩ Võ Tá Hân Trình bày: Ban Đạo Ca Chùa Giác Ngộ
05/09/202016:47(Xem: 427)
Đây là Mùa Vu Lan thứ bảy mà Ba đã rời xa chúng con nhưng các con của Ba vẫn luôn nhớ về Ba, một Người Cha suốt đời tận tụy lo lắng và thương yêu con cháu và anh em cũng như mở rộng tấm lòng đối với bà con, láng giềng. Hòa vào kỷ niệm "Ngày Nhớ Ơn Cha" của Úc Châu, QT xin chia sẻ câu chuyện về một tấm lòng của Người Cha xin kính dâng tặng Hương Linh Ba Nguyên Bửu và những Người Cha đã quá vãng hay còn hiện tiền vào Ngày Nhớ Ơn Cha Đặc Biệt này. Kính nguyện quý vị cùng gia đình Mùa Vu Lan nhiều an lành. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.
05/09/202013:15(Xem: 227)
Ngày Rằm Tháng Bẩy Đại Lễ Vu Lan Con Thắp Nén Nhang Gửi Nhớ Về Trời Vô cùng Nhớ Mẹ ! Con ngồi lặng lẽ Con ngồi rất lâu Con nghĩ gì đâu !