Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Người Mẹ hoàn hảo

08/05/201906:41(Xem: 1275)
Người Mẹ hoàn hảo

cu ba nguyen can 5cu ba nguyen can 4Kính tặng Mạ tôi và những người làm Mẹ
nhân ngày “Vinh Danh Mẹ”

 


Mẹ ơi, con muốn Mẹ biết rằng...

April Adams

Khi còn là một đứa bé, con không hiểu cuộc đời và trái tim con sẽ an toàn trong vòng tay của Mẹ. Từ giây phút con ra đời, Mẹ yêu con từ tận đáy lòng, bất luận là con nói hay làm điều gì. Khi còn là đứa trẻ, con thật không hiểu. Đơn giản là con tin tưởng Mẹ và điều đó có lẽ là lời khen tặng to lớn nhất mà con có thể dành cho Mẹ.

Bây giờ, khi con đã trưởng thành, con nhận thức điều đó có nghĩa là mình thương ai đó thật lòng. Và điều đó làm ấm áp trái tim con khi biết rằng bất luận con quyết định sống cuộc đời như thế nào, con thành công ra sao, và bao nhiêu lần thất bại, bất luận ra sao thì vẫn có một người trên thế gian này vẫn sẽ yêu con.

Con đã không thường nói với Mẹ cho đủ là con yêu Mẹ nhiều lắm hay con biết ơn Mẹ đến dường nào về món quà tình yêu thương của Mẹ.

 

Người Mẹ hoàn hảo

Donna Fargo

Trái tim Mẹ bao la. Tình yêu Mẹ tinh khiết. Mẹ muốn những điều tốt nhất cho con và luôn quan tâm đến tất cả những gì con trải qua. Mẹ thường đặt những nhu cầu của con lên trên và bỏ qua lỗi lầm của con. Mẹ yêu con vô điều kiện. Bất luận con như thế nào và làm bất cứ điều gì Mẹ cũng tán thành. Mẹ chấp nhận con... tất cả những gì của con. Mẹ hơn cả những gì mà con có thể mơ ước có ở một người Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo và con rất cám ơn Mẹ.

Mẹ luôn luôn ở đó: để nghe con than van, chia sẻ niềm vui, cảm thông nỗi đau của con, lắng nghe trải nghiệm của con, để khuyên con, để khóc với con và hy vọng cho con, cười đùa với con, tha thứ cho con khi con gây lỗi lầm. Con chưa bao giờ nghe Mẹ nặng lời nào khi Mẹ không hài lòng. Con không bao giờ thấy sự ích kỷ từ Mẹ… chỉ có Mẹ người mang đến tình thương cho con tự tại, hạnh phúc, vui vẻ và hoàn hảo.

Nếu con nhìn ra thế giới bên ngoài, con có thể sẽ không tìm thấy được một người Mẹ nào hoàn hảo hơn Mẹ. Nếu con có thể chọn bất cứ người nào là Mẹ của con, con sẽ chọn Mẹ. Con rất may mắn ông trời cho con vào gia đình của Mẹ và cho con là con của Mẹ. Sau hết, con sẽ không thể là con nếu không có Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo của con, con yêu Mẹ và con không thể diễn tả hết lòng biết ơn đối với Mẹ. Nguyện cầu Mẹ luôn hạnh phúc và mọi ước mơ của Mẹ đều thành hiện thực. Nguyện cầu Mẹ sức khỏe dồi dào và luôn an vui.

                                                                                                                              

Mẹ là…

Collin McCarty

Mẹ là cuộc sống tốt nhất. Mẹ thấu hiểu. Mẹ đi xa hàng triệu dặm chỉ để đến giúp con. Mẹ mang nụ cười đến cho con đúng như nụ cười mà con muốn. Mẹ lắng nghe và thấu hiểu con nói gì. Mẹ quan tâm và Mẹ cho con biết Mẹ đang cầu nguyện cho con.

Mẹ có thể hướng dẫn con, truyền cảm hứng cho con, an ủi con, và thắp sáng đời con. Mẹ hiểu tâm trạng con và chăm chút những gì con cần. Mẹ biết những gì có thể giúp con đi đúng con đường.

Mẹ luôn biết điều hoàn hảo để làm. Mẹ có thể làm cho ngày của con hoàn hảo bằng cách nói điều gì đó mà không ai khác có thể nói được. Thỉnh thoảng con cảm giác như hai Mẹ con cùng chia sẻ một ngôn ngữ bí mật mà người khác không thể hiểu.

Khi có tình cảm sâu kín trong lòng  mà con không muốn giấu kín và muốn chia sẻ với ai đó, con sẽ chia sẻ với Mẹ. Khi có tin vui, Mẹ là người đầu tiên con sẽ tìm đến. Khi tình cảm tan vỡ và cần phải khóc, Mẹ sẽ giúp con vượt qua.

Mẹ mang ánh sáng cho cuộc đời con. Mẹ sưởi ấm cuộc đời con khi có sự hiện hữu của Mẹ dù là ở phương trời xa hay khi con cận kề bên Mẹ.

 

Mẹ ơi, Mẹ luôn là tất cả đối với con

Deborah A. Bridean

Mẹ là cô giáo của con - giúp con học về cuộc sống, chỉ cho con con đường đúng, để cho con làm lỗi, và sau đó giúp con thấy được những lỗi lầm.

Mẹ là bạn của con - lắng nghe con khi con cần nói, khuyến khích con nói khi con không biết con cần nói, nâng đỡ con khi con bị nản lòng, và giúp đỡ con để thấy rằng mọi thứ không đến nỗi tệ lắm.

Mẹ là tấm gương cho con - dẫn dắt con bằng những ví dụ của Mẹ. Nhưng trên hết, Mẹ luôn là người Mẹ thương con vô điều kiện, bất luận là con làm hay nói gì, cho con biết là con sẽ không đơn độc và sẽ không bao giờ như thế, bời vì con luôn có một mái ấm gia đình.

Con có thể sẽ không bao giờ cám ơn Mẹ cho đủ về tất cả những gì Mẹ đã dạy con, cho con, và làm cho con.

Con có thể sẽ không bao giờ trả ơn hết cho Mẹ.

Tất cả mà con có thể nói với Mẹ là con yêu Mẹ với hết cả trái tim, rằng con biết ơn Mẹ, rằng con yêu Mẹ lắm và sự gần gũi mà Mẹ con ta đã chia sẻ.

Con cảm thấy vô cùng may mắn được ban cho một người Mẹ tuyệt vời như Mẹ. Con yêu Mẹ lắm.Quảng Tịnh Kim Phương

(Chuyển ngữ từ “A Blue Mountain Arts Collection 2015”)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/05/202017:28(Xem: 947)
Sáng nay, sau giờ công phu thật sớm và nghe được trực tuyến buổi trà đạo của Sư Giới Đức( Mình Đức Triều Tâm Ảnh) tại Ngoạ Tùng Am( Huyền Không Sơn Thương/ Huế / VN ) về Tam đồ Bát nạn mà thế kỷ này lại thêm một nạn thứ chín là Đại dịch Corona đã làm thay đổi và xáo trộn mọi sinh hoạt từ chùa chiền đến sinh hoạt mọi người dân . Tự nhiên tôi liên tưởng đến Ngày của Mẹ năm nay đang xảy ra thật khác thường . Hơn mấy chục năm nay từ ngày tha phương nơi xứ người, Ngày của Mẹ tại Úc là một ngày lễ thật quan trọng để con cái tụ họp tri ân người mẹ, thế mà giờ đây những đứa con phương xa vẫn không thể thực hiện được vì phương tiện giao thông và luật cách giản xã hội. Thôi thì tự chuẩn bị cho mình một tách trà nóng và món điểm tâm nhẹ
06/12/201912:14(Xem: 1552)
Tuổi thơ được cha mẹ cận kề, chăm bẵm, chỉ bảo là điều hạnh phúc nhất của mỗi đứa trẻ. Nhưng xã hội ngày nay, vì nhiều lý do, tỷ lệ ly hôn tăng lên đáng kể, khiến nhiều em phải đối diện với cảnh gia đình ly tán. Những tổn thương tâm lý, khát khao được gần mẹ, gặp cha của các em như em bé trong bài viết dưới đây khiến người lớn chúng ta phải thực sự suy ngẫm.
25/09/201905:42(Xem: 1245)
Cuối cùng mùa Vu Lan tại Âu Châu cũng kết thúc vào ngày 22.9.2019 tại tu viện Viên Đức, Đức quốc. Sự trễ nải cũng có lý do chính đáng: Thứ nhất Phật tử miền Nam nước Đức vào tháng 8 còn nghỉ hè. Thứ hai, đúng rằm tháng bảy, lễ chính thức đã tổ chức tại tổ đình Viên Giác, nơi Hòa Thượng Thích Như Điển là Phương Trượng, ngoài ra, những ngày tháng khác, Hòa Thượng còn phải tham dự Vu Lan cho nhiều chùa tại Đức, đôi khi còn đi xa tận Nhật Bản, Mỹ quốc khi có nhân duyên.
18/09/201906:04(Xem: 1193)
Trung thu năm nay tôi về quê cũ, nông thôn bây giờ cũng đường nhựa, bê tông, đèn điện sáng trưng nhưng mới 10 giờ đêm mà nhà nhà đóng cửa im ngủ. Tôi lặng lẽ mở cửa cổng đi thơ thẩn ra bờ sông, ngồi ngắm trăng trung thu tròn vành vạnh thật bình yên thanh tịnh.
17/09/201907:50(Xem: 1611)
Lễ Vu Lan 2019 tại Đạo tràng Phước Huệ, Heilbronn, Đức Quốc, ngày 15-9-2019
14/09/201905:02(Xem: 1628)
Mưa … Mưa cho đời thêm những màu xanh. Mưa … Mưa ly hương nức nở, da diết gợi lòng người day dứt nỗi nhớ quê nao nao. Mưa… Mưa quê hương nơi miền Hà Nội từng hạt phất phơ như sương sa vướng trên mái tóc cô gái Hà Thành thật mộng mơ, diễm kiều. Mưa trên đất Cố Đô dai dẳng buồn tê tái như dáng đứng Tử Cấm Thành trầm mặc mà chỉ có Huế mới có. Mưa Đà Lạt lất phất, lành lạnh quấn quýt lấy bước chân đôi tình nhân dạo quanh hồ Xuân Hương, đã đi vào nhạc: “ Cơn mưa phùn bay qua thành phố nhỏ…” Bấy nhiêu mưa vừa kể cũng đủ làm suốt cuộc đời ta nhớ mãi không quên, chứ đừng nói tới những cơn mưa đầy ấp kỷ niệm vui buồn như Minh Kỳ mỗi lần nhớ đến là mềm cả lòng hoài niệm: “ Chiều nay mưa trên phố Huế - Biết ai đã quên ai rồi – Hạt mưa rơi vẫn rơi rơi đều, cho lòng u hoài - Ngày xưa mưa rơi thì sao - Bây chừ nghe mưa lại buồn – Vì tiếng mưa, tiếng mưa trong lòng làm mình cô đơn…”.
13/09/201905:56(Xem: 1461)
Hòa Thượng Phương Trượng Tổ Đình chùa Viên Giác Hannover Đức Quốc. Chứng Minh Đại Lễ Vu Lan 2019 tại chùa Bảo Thành Koblen Đức Quốc ngày 08.09.2019. Do NS Thích Nữ Minh Hiếu Trụ Trì. Hình Ảnh Tụng trọn Bộ Kinh Địa Tạng, Kinh Lăng Nghiêm, Lễ Phóng Sanh, và Đại Lễ Vu Lan.
04/09/201918:27(Xem: 1305)
Xối gội luân hồi chuyện đã qua Cho lòng thanh thản và an hòa Đời trần luôn gặp nhiều phiền não Lắm cảnh thương sầu lắm xót xa!
03/09/201917:39(Xem: 990)
Hôm nay con xin kính tặng Mẹ hiền Đóa hoa hồng màu đỏ thật thắm tươi Để tỏ lòng hiếu thảo biết ơn Người Không ngại vất vả nuôi con khôn lớn
02/09/201912:46(Xem: 1639)
Lễ Vu Lan PL 2563 (2019) tại Thiền Viện Minh Quang, Perth, Tây Úc