Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Người Mẹ hoàn hảo

08/05/201906:41(Xem: 3328)
Người Mẹ hoàn hảo

cu ba nguyen can 5cu ba nguyen can 4Kính tặng Mạ tôi và những người làm Mẹ
nhân ngày “Vinh Danh Mẹ”

 


Mẹ ơi, con muốn Mẹ biết rằng...

April Adams

Khi còn là một đứa bé, con không hiểu cuộc đời và trái tim con sẽ an toàn trong vòng tay của Mẹ. Từ giây phút con ra đời, Mẹ yêu con từ tận đáy lòng, bất luận là con nói hay làm điều gì. Khi còn là đứa trẻ, con thật không hiểu. Đơn giản là con tin tưởng Mẹ và điều đó có lẽ là lời khen tặng to lớn nhất mà con có thể dành cho Mẹ.

Bây giờ, khi con đã trưởng thành, con nhận thức điều đó có nghĩa là mình thương ai đó thật lòng. Và điều đó làm ấm áp trái tim con khi biết rằng bất luận con quyết định sống cuộc đời như thế nào, con thành công ra sao, và bao nhiêu lần thất bại, bất luận ra sao thì vẫn có một người trên thế gian này vẫn sẽ yêu con.

Con đã không thường nói với Mẹ cho đủ là con yêu Mẹ nhiều lắm hay con biết ơn Mẹ đến dường nào về món quà tình yêu thương của Mẹ.

 

Người Mẹ hoàn hảo

Donna Fargo

Trái tim Mẹ bao la. Tình yêu Mẹ tinh khiết. Mẹ muốn những điều tốt nhất cho con và luôn quan tâm đến tất cả những gì con trải qua. Mẹ thường đặt những nhu cầu của con lên trên và bỏ qua lỗi lầm của con. Mẹ yêu con vô điều kiện. Bất luận con như thế nào và làm bất cứ điều gì Mẹ cũng tán thành. Mẹ chấp nhận con... tất cả những gì của con. Mẹ hơn cả những gì mà con có thể mơ ước có ở một người Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo và con rất cám ơn Mẹ.

Mẹ luôn luôn ở đó: để nghe con than van, chia sẻ niềm vui, cảm thông nỗi đau của con, lắng nghe trải nghiệm của con, để khuyên con, để khóc với con và hy vọng cho con, cười đùa với con, tha thứ cho con khi con gây lỗi lầm. Con chưa bao giờ nghe Mẹ nặng lời nào khi Mẹ không hài lòng. Con không bao giờ thấy sự ích kỷ từ Mẹ… chỉ có Mẹ người mang đến tình thương cho con tự tại, hạnh phúc, vui vẻ và hoàn hảo.

Nếu con nhìn ra thế giới bên ngoài, con có thể sẽ không tìm thấy được một người Mẹ nào hoàn hảo hơn Mẹ. Nếu con có thể chọn bất cứ người nào là Mẹ của con, con sẽ chọn Mẹ. Con rất may mắn ông trời cho con vào gia đình của Mẹ và cho con là con của Mẹ. Sau hết, con sẽ không thể là con nếu không có Mẹ. Mẹ là người Mẹ hoàn hảo của con, con yêu Mẹ và con không thể diễn tả hết lòng biết ơn đối với Mẹ. Nguyện cầu Mẹ luôn hạnh phúc và mọi ước mơ của Mẹ đều thành hiện thực. Nguyện cầu Mẹ sức khỏe dồi dào và luôn an vui.

                                                                                                                              

Mẹ là…

Collin McCarty

Mẹ là cuộc sống tốt nhất. Mẹ thấu hiểu. Mẹ đi xa hàng triệu dặm chỉ để đến giúp con. Mẹ mang nụ cười đến cho con đúng như nụ cười mà con muốn. Mẹ lắng nghe và thấu hiểu con nói gì. Mẹ quan tâm và Mẹ cho con biết Mẹ đang cầu nguyện cho con.

Mẹ có thể hướng dẫn con, truyền cảm hứng cho con, an ủi con, và thắp sáng đời con. Mẹ hiểu tâm trạng con và chăm chút những gì con cần. Mẹ biết những gì có thể giúp con đi đúng con đường.

Mẹ luôn biết điều hoàn hảo để làm. Mẹ có thể làm cho ngày của con hoàn hảo bằng cách nói điều gì đó mà không ai khác có thể nói được. Thỉnh thoảng con cảm giác như hai Mẹ con cùng chia sẻ một ngôn ngữ bí mật mà người khác không thể hiểu.

Khi có tình cảm sâu kín trong lòng  mà con không muốn giấu kín và muốn chia sẻ với ai đó, con sẽ chia sẻ với Mẹ. Khi có tin vui, Mẹ là người đầu tiên con sẽ tìm đến. Khi tình cảm tan vỡ và cần phải khóc, Mẹ sẽ giúp con vượt qua.

Mẹ mang ánh sáng cho cuộc đời con. Mẹ sưởi ấm cuộc đời con khi có sự hiện hữu của Mẹ dù là ở phương trời xa hay khi con cận kề bên Mẹ.

 

Mẹ ơi, Mẹ luôn là tất cả đối với con

Deborah A. Bridean

Mẹ là cô giáo của con - giúp con học về cuộc sống, chỉ cho con con đường đúng, để cho con làm lỗi, và sau đó giúp con thấy được những lỗi lầm.

Mẹ là bạn của con - lắng nghe con khi con cần nói, khuyến khích con nói khi con không biết con cần nói, nâng đỡ con khi con bị nản lòng, và giúp đỡ con để thấy rằng mọi thứ không đến nỗi tệ lắm.

Mẹ là tấm gương cho con - dẫn dắt con bằng những ví dụ của Mẹ. Nhưng trên hết, Mẹ luôn là người Mẹ thương con vô điều kiện, bất luận là con làm hay nói gì, cho con biết là con sẽ không đơn độc và sẽ không bao giờ như thế, bời vì con luôn có một mái ấm gia đình.

Con có thể sẽ không bao giờ cám ơn Mẹ cho đủ về tất cả những gì Mẹ đã dạy con, cho con, và làm cho con.

Con có thể sẽ không bao giờ trả ơn hết cho Mẹ.

Tất cả mà con có thể nói với Mẹ là con yêu Mẹ với hết cả trái tim, rằng con biết ơn Mẹ, rằng con yêu Mẹ lắm và sự gần gũi mà Mẹ con ta đã chia sẻ.

Con cảm thấy vô cùng may mắn được ban cho một người Mẹ tuyệt vời như Mẹ. Con yêu Mẹ lắm.Quảng Tịnh Kim Phương

(Chuyển ngữ từ “A Blue Mountain Arts Collection 2015”)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04/11/2022(Xem: 245)
Trong kinh Đức Phật có dạy „Lòng Hiếu chính là lòng Phật, hạnh Hiếu chính là hạnh Phật“. Thật đúng như vậy, trong tháng Bảy âm lịch, khắp nơi trên 4 châu lục, mỗi năm sau mùa An cư Kiết hạ, lễ Tự tứ các chùa đều tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu để nhắc nhở người con Phật phải luôn nhớ ơn và đền ơn cho cha mẹ, Thầy Tổ. Ân nghĩa đó thật nghìn trùng.
27/10/2022(Xem: 629)
Sư Phụ đứng trầm ngâm, giữa khung trời bạt ngàn gió hút, cơn bão lụt đã trôi qua nhưng mọi thứ còn đang trong đổ nát ngổn ngang. Gần mười Thầy trò huynh đệ đang cố gắng thu dọn đồ đạc trong chùa, tìm kiếm những cái gì còn có thể dùng tạm qua ngày, giữa bốn bề là trời mây, nước mưa phủ kín. Chùa đã bị trận bão lụt cuốn trôi, thỉnh thoảng chỉ còn những tấm ngói rơi tứ tung, đồ đạc gần như bị cuốn theo dòng lũ, nhiều cây cổ thụ trong chùa cũng bị bật gốc, một cảnh tượng thật tang thương.
16/09/2022(Xem: 877)
Đã bao năm tôi bị cài hoa hồng trắng trong mùa Vu Lan thật là tủi thân. Nhưng biết làm sao đây khi người con đã mất đi người mẹ thân thương! Theo tục lệ đã định sẵn, khi mâm hoa hồng đỏ, trắng của các em trong Gia Đình Phật Tử đưa đến, tôi chỉ dám chọn đóa hoa màu trắng để cài lên áo, chứ không dám chọn màu đỏ dù rất thích. Nhưng hôm nay tại buổi lễ Vu Lan ở Tu Viện Viên Đức ngày 4 tháng 9 năm 2022, tôi gặp chuyện bất ngờ được ép cài hoa hồng đỏ. Trên mâm hoa chỉ mỗi một màu hồng, cái màu pha trộn giữa trắng và đỏ.
09/09/2022(Xem: 788)
Đại Lễ Vu Lan PL.2566 (2022) tại Chùa Diệu Pháp Liên Hoa, California, Hoa Kỳ
04/09/2022(Xem: 664)
Lễ Vu Lan chùa Tất Đạt Đa, TP. Anaheim, Hoa Kỳ
31/08/2022(Xem: 906)
Trần Lê Khả Ái, cô gái câm điếc bẩm sinh, đã tốt nghiệp đại học với nỗ lực cháy bỏng của bản thân cùng sự đồng hành đáng kinh ngạc từ người cha. Ông Trần Khương, cha Khả Ái, tiếp tục viết những chương mới trong nhật ký lay động lòng người về hành trình đáng kinh ngạc của hai cha con: "Đại học và ước mơ giúp đỡ những người khiếm khuyết".
30/08/2022(Xem: 940)
Vào sáng ngày 28/8/2022, chùa Phước Đức tọa lạc tại số 678 Santee River Ct, thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2022 - Phật lịch 2566; kỷ niệm hai năm thành lập chùa và ngày xuất gia của Thầy trụ trì.
29/08/2022(Xem: 696)
Vào lúc 10 giờ ngày 27/8/2022, chùa Đại Bảo Trang Nghiêm tọa lạc tại số 2553 Darwin Street, thành phố Hayward, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2022, Phật lịch 2566.
29/08/2022(Xem: 1195)
Qua lời giới thiệu của TT Thích Viên Tịnh được biết đây là lần thứ hai Đại Đức Thông Thắng có dịp gieo duyên cùng quý Phật Tử tại Bảo Minh, riêng tại VN Thầy có biệt tài tổ chức các khoá tu học cho giới trẻ tại tỉnh nhà giống như Chùa Hoằng Pháp trong miền Nam, và theo lời giảng sư Thích Thông Thắng này thì năm nay Đại lễ Vu!an 2566 này Thầy đã có mặt tại Chùa Pháp Hoa và chùa Bắc Linh tại Nam Úc trước khi đến Bảo Minh.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,275,608