Thông Tư V/v An Cư Kiết Hạ kỳ 23 năm Ất Tỵ 2025

6/28/202506:26(View: 2803)
Thông Tư V/v An Cư Kiết Hạ kỳ 23 năm Ất Tỵ 2025

letterhead-Tong Vu Tang Su
Số 6-7/HĐĐH/TVTS/TT                          Phật lịch: 2568, Melbourne ngày 15/02/2025


THÔNG TƯ
V/v An Cư Kiết Hạ kỳ 23
năm Ất
 Tỵ 
2025


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


Kính gởi: Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức,

An Cư Kiết Hạ là pháp hành quan trọng của người xuất gia, đó là thời điểm chư Tăng Ni dành thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, để tăng trưởng đạo lực sau những ngày tháng dấn thân hoằng pháp lợi sanh.

Tại quê nhà, chư Tăng Ni thường tác pháp An Cư Kiết Hạ từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch, đúng theo truyền thống “Tam nguyệt an cư, cửu tuần tu học”. Tuy nhiên khi PGVN truyền ra hải ngoại sau khúc quanh lịch sử 1975, vì hoàn cảnh, địa dư, thời tiết khác biệt với quê nhà, nên khóa An Cư cũng theo đó mà thay đổi để phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Theo tinh thần phiên họp định kỳ của Giáo Hội tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 22 tại Adelaide, Nam Úc, Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 23 năm nay của Giáo Hội được tổ chức tại:

Địa điểm: Chùa Minh Giác, 564 The Horsley Dr, Smithfield, NSW 2164
Thời gian: Từ ngày 06 đến ngày 12 tháng 07 năm 2025

Tổng Vụ Tăng Sự xin gởi Thông Tư này kính thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni toàn Giáo Hội, vì sự trường tồn Chánh Pháp và trang nghiêm Giáo Hội, hoan hỷ sắp xếp công việc của bổn tự, quang lâm chứng minh, tham dự đông đủ nhân Khóa An Cư kỳ 23 của Giáo Hội theo thời gian trên. Kính mời Chư Tôn Đức hoan hỷ thân lâm tham dự phiên họp tiền An Cư lúc 7 giờ tối thứ Bảy 05/07/2025 tại Chùa Minh Giác để thành lập Ban Chức Sự Trường Hạ và đúc kết thời khóa tu tập cho tuần lễ An Cư.

An Cư Kiết Hạ là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia nương tựa tu học, phát tâm gieo trồng ruộng phước, kính thỉnh Chư Tôn Đức Trụ Trì Tự Viện khuyến tấn hàng Phật tử địa phương của mình đăng ký tham dự tùng hạ trong Khóa An Cư này của Giáo Hội. Mọi việc xin liên lạc trực tiếp: TT Thích Hạnh Tri, Trụ Trì Chùa Minh Giác, NSW: 0426 762 889.

Kính chúc chư Tôn Thiền Đức pháp lạc vô biên và pháp duyên vô ngại.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát.
TM. Tổng Vụ Tăng Sự
Tổng Vụ Trưởng
(Xem phiên bản pdf có ấn ký)
Hòa Thượng Thích Thông Mẫn

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
2/10/2011(View: 6744)
Ít người muốn đối diện với sự thật là các ý nghĩ và cảm nhận của họ đều vô thường. Tuy nhiên, một khi đã biết được như thế rồi thì ít ai có thể phủ nhận sức mạnh của sự thật này...
1/20/2011(View: 11520)
Nguyên tác: Mindfulness with Breathing - Unveiling the secrets of life (A manual for serious beginners). Giác niệm về hơi thở - Phát hiện các bí ẩn của đời sống (Thủ bản cho các bạn Phật tử mới quyết tâm tu học). Nguyên tác Thái ngữ: Bhikkhu Buddhadasa (1986). Bản dịch Anh ngữ: Bhikkhu Santikaro (1988). Bản dịch Việt ngữ: Cư sĩ Thiện Nhựt (2004).
1/20/2011(View: 3981)
Thiền định là một phương pháp hành thiền có nguồn gốc từ đạo Phật được phát triển vững mạnh trong 3 thập niên qua ở Mỹ và nhiều nước khác. Bài nghiên cứu của Kaelyn Stiles nhằm dẫn chứng và phân tích ý nghĩa về sự phổ biến nổi bật của thiền định trên đất Mỹ và nhận diện những nhân tố góp phần vào trào lưu này. Bài viết chủ yếu trình bày sự giao thoa của chánh niệm và tôn giáo, so sánh hình thức nhập thế của chánh niệm đối với cả hai lối hành thiền trong đạo phật và đạo Chúa tại Mỹ. Tác gỉa rất phấn khởi khi thuyết trình về hai khía cạnh có vẻ tương phản nhau giữa tôn giáo và khoa học liên quan đến thiền và tâm.
1/20/2011(View: 10939)
Làm sao tôi có thể hành thiền khi quá bận rộn với công việc và gia đình? Làm sao tôi có thể phối hợp hoạt động với ngồi yên một chỗ? Có các nữ tu sĩ không?
1/12/2011(View: 8725)
Cuốn sách này là một bản dịch của Ban Dịch Thuật Nalanda về tác phẩm Bản Văn Bảy Điểm Tu Tâm của Chekawa Yeshe Dorje, với một bình giảng căn cứ trên những giảng dạy miệng do Chošgyam Trungpa Rinpoche trình bày.
1/7/2011(View: 9440)
Nếu bạn không suy nghĩ sự đau khổ của chu trình sinh tử, sự tan vỡ ảo tưởng với vòng sinh tử sẽ không sinh khởi.
12/30/2010(View: 3423)
Nghiệp một phần được biểu hiện qua quy luật nhân quả. Những gì chúng ta đang trải qua là kết quả của các nghiệp nhân do chính ta đã tạo trước kia.
12/30/2010(View: 4436)
Có rất nhiều loại cảm xúc khác nhau, và chúng đều là sự phóng chiếu của tâm. Các cảm xúc vốn không tách rời khỏi tâm, nhưng vì chúng ta chưa nhận được bản chất tâm...
12/29/2010(View: 7295)
Kinh Kim Cang Đức Phật dạy rằng: “Nhứt thiết hữu vi pháp, như mộng huyễn bào ảnh, như lộ diệc như điển, ưng tác như thị quán”. Bằng trí tuệ siêu việt của bậc giác ngộ đã khai thị cho chúng ta thấy được muôn sự muôn vật tồn tại trên thế gian này đều là mộng ảo hư huyễn giả tạm, như bọt sóng, như ảo ảnh, như sương mai, như điện chớp, tạm bợ vô thường không tồn tại lâu dài, vật lớn như sơn hà đại địa cho đến thân mạng cũng đều như vậy, tất cả đều phải tuân theo một qui luật chung là Thành Trụ Hoại Không hay Sanh Trụ Dị Diệt. Đủ duyên thì hợp hết duyên thì tan, không đáng để tham luyến khổ đau.
12/28/2010(View: 3594)
Trong cuộc sống hằng ngày, ta thường bám níu vào giây phút hiện tại bất cứ lúc nào tưởng như giây phút hiện tại là cố định và không bao giờ biến mất. Nhưng mặt khác, ta lại cảm nhận đầy lo âu tất cả những giây phút hiện tại đó tiến hành không ngừng, tiếp nối nhau rất nhanh chóng. Mọi biến cố xảy ra trong thời gian đều không thoát khỏi sự kiểm soát của thời gian. Các giây phút hiện tại nối kết thành hàng, tự động di chuyển theo một chiều mà thôi, tuy không thể chận đứng được nhưng có thể đo lường với mức độ chính xác càng ngày càng tinh vi.