26. Loài Thủy Tộc Trả Ơn

07/09/201113:53(Xem: 10361)
26. Loài Thủy Tộc Trả Ơn

LÒNGTHƯƠNG YÊU SỰ SỐNG
(THELOVE of LIFE)
Tácgiả: G.B. Talovick - Người dịch: HT. Thích Trí Chơn

LoàiThủy Tộc Trả Ơn

ÔngLý Cảnh Văn là một người rất nhân từ. Hằng ngày ôngthường ra bờ sông hỏi các ngư phủ: “Hôm nay mấy chú bắtđược thứ gì đó? Cá, cua hay là ba ba?” Vừa hỏi, ông vừađưa tay vào túi quần lấy tiền ra mua hết tất cả loài thủytộc đó rồi mang chúng đi phóng sinh. Người ta nghĩ bởi ôngcó nhiều tiền cho nên mới phung phí tiền bạc như vậy. Thựcra ông vốn không phải là người giàu có gì, nhưng vì ôngmuốn làm phước phóng sanh giải cứu cho những con vật bấthạnh đó.

Saukhi phóng sanh những con cá, cua và ba ba xuống nước, ông sungsướng cười và nói: “A, nay chúng mày được tự do rồiđấy!” Ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc suốt cả ngày hômđó.

ÔngLý là nhà hóa học, chế thuốc, tâm lý học và cũng là mộttriết gia. Ông thường hay thử nghiệm các loại hóa chấtxa lạ. Ðôi lúc ông nuốt, uống các hóa chất đó vào đểxem biết kết quả của chúng sẽ ra sao. Cuối cùng ông bịtrúng độc. Trên lưng ông phát sinh một ung nhọt lớn và khôngthuốc nào có thể chữa lành. Cái mụt nhọt đã hành hạông đau đớn suốt đêm không ngủ được.

Ônglăn qua trở lại trên giường. Và nằm xoay hướng nào lưngông cũng cảm thấy đau nhức. Trong lúc hôn mê, ông mơ màngthấy những con cá, cua và ba ba đến dùng nước bọt thoa vàomụt nhọt của mình. Chúng liếm trên lưng đau bệnh của ôngvà ông cảm thấy vô cùng dễ chịu. Trong một thời gian ngắn,cái mụt nhọt đau đớn thấu xương kia không còn nhức nhốinữa và cái ung nhọt trên lưng ông trở nên lành hẳn. Ôngphấn khởi nhảy xuống giường mừng rỡ nói: “A, nay tôicó thể đi đứng được rồi! Tôi đã mạnh khỏe không cònốm đau gì nữa!”

Vịthầy thuốc cũng ngạc nhiên không tin điều đó. Bởi lẽkhông có ung nhọt nào lở loét hôi thối mà có thể chữalành mau như thế! Nhưng cái mụt nhọt sau lưng ông Lý rõ ràngnay đã biến mất, và mọi chất độc trong thân thể ông cũngkhông còn. Thực tế là hiện tại ông thấy khỏe mạnh hơnthời gian trước lúc ông đau bệnh.

Vàocuối đời cuộc sống trường thọ của ông Lý Cảnh Văn,khi nào có tiền ông ra chợ hỏi một cách nhã nhặn các ngưphủ hôm nay nếu có bắt được cá, cua hay ba ba gì thì ônglấy tiền ra mua hết và mang chúng đến bờ sông phóng sinhtất cả. Với nụ cười hiện ra trên nét mặt hân hoan, ôngvui vẻ nói: “Giờ đây, chúng bây được giải thoát rồiđó!” và ông nhìn chúng tự do bơi lội dưới nước cho đếnkhi con cá, con cua, và ba ba cuối cùng không còn trông thấynữa. Sau đó, ông rảo bước trở về nhà với nỗi lòng trànđầy hạnh phúc.

Look,Look, They’re Free Again

LiChingwen was very kind. He would go to the shore and ask the fishermen,“What have you caught today? Fish? Crabs? Turtles?” Then he would pullout his money and buy the fishermen's catch, and let all those fish andcrabs and turtles go free. Maybe you think he had a lot of money to throwaway, but actually, he wasn't rich. He just enjoyed saving doomed animals.

Wheneverhe let those animals go, he would smile happily and say, “Look, look,they're free again!” He would be happy for the rest of the day.

Mr.Li was a chemist, a psychologist and a philosopher all in one. He experimentedwith all sorts of unknown chemicals. Occasionally he even swallowedsome of them to see what would happen. You can guess what happened. Heended up poisoning himself. He got a great big boil on his back, and nomedicine could cure it. It hurt so much he could barely sleep at night.

Hewas tossing and turning in bed. No matter which way he lay, his back hurt.Then he seemed to see fish and crabs and turtles blowing bubbles acrosshis back. They licked his back and he felt indescribably comfortable.

Ina short time, his aching bones stopped aching, and his back was all right.He jumped out of bed. “Wow, I can walk! See, I'm okay again!”

Thedoctor couldn't believe it. No boil that bad could be cured so quickly!But the boil was gone, and all the poison was out of his system. As a matterof fact, he was even healthier than he had been before his sickness.

Forthe rest of his long life, whenever Li Chingwen had a bit of money, hewent to the market and politely asked the fishermen if they had caughtanything-fish? crabs? turtles? Then he would get out his money and takethe fish and crabs and turtles to the shore and let them go. With a bigsmile on his face, he would say: “Look! Look! They're free again!”and watch until the last one was out of sight. Then he would turn and walkhome happily.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/04/2020(Xem: 7661)
Vào thời điểm rất khó khăn này, tôi xin gởi lời cầu chúc tất cả các bạn được khỏe mạnh, bình an. Tôi muốn dành vài phút để chia sẻ với các bạn một vài suy tư của tôi về cách làm thế nào để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh Coronavirus hiện nay.
09/04/2020(Xem: 7553)
Quả ô-liu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số lý do bạn không nên bỏ lỡ cơ hội ăn ô-liu cùng chế độ ăn kiêng hàng ngày của mình, để giảm cân. 1/Hoạt động như chất chống oxy hóa Ô-liu giàu vitamin E, và giàu các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể. Nó rất có lợi cho da và mắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ô -liu tốt cho tim đồng thời có hiệu quả trong điều trị loãng xương và ung thư. 2/Là một chất chống viêm Ô-liu được cho là có tác dụng làm giảm các chứng viêm. Ăn chúng thường xuyên giúp mở ra khả năng tiếp cận tốt hơn đối với các polyphenol, đặc biệt là một hợp chất hóa học được biết đến như oleuropein. Chất này được biết đến với tính chất chống vi khuẩn, kháng khuẩn, chống nấm, chống viêm và chống oxy hóa.
23/03/2020(Xem: 7337)
Một đôi vợ chồng ở Mỹ đang sống theo phong cách “ăn không khí”. Trong tuần, họ chỉ ăn một chút rau và quả, nhưng không phải vì đói. Thậm người mẹ đã mang thai thành công 2 lần và có những đứa con khoẻ mạnh. Lý giải hiện tượng kỳ lạ này như thế nào?
19/03/2020(Xem: 14039)
Hướng dẫn dinh dưỡng hỗ trợ dự phòng và điều trị viêm phổi cấp do virus Corona (COVID-19)
14/03/2020(Xem: 6979)
Na Uy đang nằm trong tình trạng nghiêm trọng vì bệnh dịch Vũ Hán (Coronavirus). Qua nhiều năm chúng tôi dùng muối, rễ khổ qua rừng, nấm chaga và tỏi để ngăn ngừa và tri bệnh cảm cúm. Bốn loại này ngừa bệnh và trị bệnh rất hữu hiệu, hay tuyệt vời. 1) Muối chủ yếu là chứa clorua natri (NaCl), ngăn ngừa không cho vi trùng xâm nhập vào miệng, vào mũi. Nếu đã bị cảm bệnh, muối sẽ giúp diệt vi khuẫn. Muối còn giúp bảo vệ khỏi các bệnh lợi răng và chữa đau họng. ​Chúng tôi thường xuyên súc miệng bằng muối ăn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và sáng trước khi đi công phu . Hiện nay nạn dịch Vũ Hán (Coronavirus) lan tràn nhanh một cách khủng khiếp, chúng tôi phải súc miệng bằng muối sáng, trưa, chiều và tối hoặc xúc thêm sau khi đi ra ngoài về hay sau khi làm việc xong. Cách pha chế: Hòa muối ăn vào ly nước ấm cho đến khi vừ
05/03/2020(Xem: 14432)
Câu nói này lần đầu tiên tôi không phải nghe từ một vị thầy trong chùa mà tôi từ những CHỦ DOANH NGHIỆP rất thành công Tôi nhớ rất rõ khoảnh khắc lần đầu khi tôi nghe câu nói này bên trong tôi nó dâng trào một niềm hạnh phúc rất khó tả Và ngày hôm đó tôi cũng gặp rất nhiều anh chị trẻ tuổi, du học sinh có, người đi làm có và những người kinh doanh tự do có. Và tôi nhận thấy ở họ có 1 điểm chung đó là LỐI SỐNG rất đặc biệt đó là lối sống
09/12/2019(Xem: 14003)
Hướng dẫn đi ngủ đúng giờ để đào thải độc từ cơ thể
22/10/2019(Xem: 9053)
Danh y Hoa Đà đúc kết 37 bí quyết vàng về sức khỏe ! Danh y Hoa Đà là 1 trong 4 nhân vật nổi tiếng nhất trong ngành Đông y TQ. 38 bí quyết này từng được xem là "phương châm sống thọ" của rất nhiều người. Bạn có thể tham khảo áp dụng.
04/09/2019(Xem: 8861)
Có thể bạn đã biết rõ tác dụng tốt của chuối, nhưng bạn vẫn chưa đủ động lực để ăn chuối hàng ngày, trong khi thói quen này lại có thể mang đến 5 thay đổi lớn đến các bộ phận cơ thể. Hãy tạo thói quen ăn chuối càng sớm càng tốt.
22/08/2019(Xem: 19959)
Vứt 1 cục PIN bừa bãi sẽ làm ô nhiễm 500l nước, 1m đất trong 50 năm Những vật dụng hoạt động bằng pin chắc hẳn gia đình nào cũng có như điện thoại, remote điều khiển, đồng hồ... Vậy có ai biết được tác hại khi vứt PIN không đúng chỗ sẽ có tai hại ra sao? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để biết PIN là gì và có tác động gì đến môi trường, con người khi bị vứt bừa bãi nhé!