Bánh Khọt Chay

11/12/201011:49(Xem: 8781)
Bánh Khọt Chay
BanhKhotChay1
Bánh Khọt Chay 1

Nguyên liệu:


- 1 gói bột bánh khọt.
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 lon nước lạnh
- 1 gói tôm chay (chợ VN) + 2 tép hành lá
- Một ít đậu xanh cà + dầu ăn hay chai PAM
- Rau sà lách và rau các rau thơm
- Nước mắm chay ớt , đồ chua.

Cách làm:

- Tôm chay, xào với chút đầu hành trắng và tí gia vị.
- Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp chín. Hành lá xắt nhỏ.
- Cho bột vào thau , pha bột nước cốt dừa và nước lạnh cho một tí muối, tí bột nêm, quậy đều cho hành lá.

- Bắt khuôn bánh khọt lên bếp lửa trung bình. Khi khuôn nóng, thao dầu đều, hay dùng chai PAM sịt vào khuôn. Múc một muỗng bột đổ vào khuôn khoảng 2/3 khuôn cho đậu xanh và tôm, (Nếu thích ăn nước cốt dừa cho hành lá xắt nhuyễn, tí bột năng cho sền sệt, tí đuờng, khi đổ bánh cho nuớc dừa vào, cho tôm chay lên trên. Đậy nắp và canh bánh vàng dòn lấy ra.

Trình bày:Tùy ý của mỗi người.

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Bánh Khọt chay 2
BanhKhotChay2Vật liệu:

- Bột gạo: 300 gr
- Nước cốt dừa: 1/3 lon *(hiệu Savoy)
- 2 chén nước ấm
- ½ muỗng cafê bột nghệ
- 2 cây hành lá, cắt nhỏ
- Ðậu xanh 50 gr
- Chút muối, tiêu, bột ngọt
- Ðậu hũ chiên 1 bìa, cắt nhỏ hạt lựu
- 1 cái củ sắn medium cắt hạt lựu
(nếu muốn giống tôm thì cho ít màu đỏ
(food color) vào nhuộm)
- 1 cây leek

Cách làm:

Hoà bột gạo chung với nước cốt dừa, và 2 chén nước, với hành lá, cho tí xíu muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Ðậu xanh cà vỏ luộc cho mềm mại. Xào củ sắn với củ leek cho thơm, gia vị tí tẹo muối, đậu hũ cắt sợi chien cho vàng rôi sau đó để nguội cắt như hạt bắp.

Bạn làm bánh này phải có khuôn bánh khọt, cho dầu ăn vào từng lỗ chũng, đổ bột vào, rồi cho đậu xanh, đậu hũ chiên, củ sắn, đậy nắp lại chừng 5 fút, rồi lấy nắp ra, cho lửa medium thôi, thêm dầu ăn vào chung quanh rià của bánh cho tróc bánh.

Bạn pha nước tương ngọt, đồ chua thái chỉ và ớt bằm , Nhớ mua rau sống đủ loại , nhất là rau giấp cá chua chua. Nếu có rau chua nữa thì hết xảy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/09/2011(Xem: 16318)
Ngày xưa có một chú tiểu Sa Di đến học Phật giáo với một vị thầy rất sáng suốt. Chú là một đứa đệ tử rất tốt. Chú rất lễ phép, thành thật và biết vâng lời.
28/08/2011(Xem: 6511)
Bữa ăn cuối tuần mùa Vu Lan báo hiếu vẫn đủ các món canh, cơm, thức ăn đậm đà… nhưng lại là món chay, được chế biến từ rau quả...
28/08/2011(Xem: 4998)
Cơm cuộn sushi chay là món ăn ngon, dễ làm, đẹp mắt và bổ dưỡng, thường được những người con lựa chọn dâng lên cha mẹ.
21/08/2011(Xem: 5989)
Tỉ lệ mật độ xương suy giảm trong nhóm ăn mặn là 1.9%, so với nhóm ăn chay là 0.9%. Nói cách khác, nhóm ăn chay ít bị mất xương hơn nhóm ăn mặn.
18/08/2011(Xem: 5190)
Tỉ lệ mật độ xương suy giảm trong nhóm ăn mặn là 1.9%, so với nhóm ăn chay là 0.9%. Nói cách khác, nhóm ăn chay ít bị mất xương hơn nhóm ăn mặn.
12/08/2011(Xem: 6396)
Ăn Chay ở đâu tại Melbourne ?
05/08/2011(Xem: 27737)
Trà gừng Trà gừng cay và nóng, vì vậy nó là loại thức uống tuyệt vời trong ngày lạnh. Tuy nhiên, trà gừng còn hơn cả là một loại thức uống.
27/07/2011(Xem: 18082)
Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Điều đó không dễ hiểu đâu. Ví như bị đọa làm súc sinh hoặc ở nơi ác đạo thì rất khó khôi phục lại thân người; nên nói rằng:
14/07/2011(Xem: 4964)
"ĂN THỊT SẼ TIÊU HỦY HẠT GIỐNG TỪ BI và mỗi hành động của người ăn thịt sẽ làm mọi chúng sinh kinh sợ do hơi thịt của họ." Kinh Đại Bát Niết Bàn
11/07/2011(Xem: 5249)
Loại thức ăn thứ nhất là "đoàn thực" Tức là những thức ăn đi vào miệng của chúng ta. Chính kiến cũng là biết phân biệt những đoàn thực có hại và những đoàn thực không có hại. Chúng ta phải biết những thức ăn và thức uống nào gây tàn phá và làm mất sự điều hòa trong cơ thể. Khi chúng ta ăn những món hiền lành và bố dưỡng thì chúng ta cũng biết.