Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Đợt 03 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021

06/08/202110:47(Xem: 1579)
Đợt 03 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021
Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-01
Namo Buddhaya

- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm.

Cuối tuần qua, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một đợt phát quà hỗ trợ cho 200 hộ nghèo trong Đại nạn Covid tại VN. Kính mời quí vị đọc nguyên văn lời Tường trình của Ni Sư Huệ Hạnh trú tại Tịnh Thất Hương Từ Tâm Long An:

Mô Phật
Kính Bạch Thầy !

Mấy hôm nay Long An bùng phát dịch Covid rất căng thẳng, chính quyền ra lệnh cấm theo chỉ thị 16 + ( công việc chúng con cũng hoàn thành theo sự ủy nhiệm của Thầy và quí Phật tử ) giờ chúng con ko dám ra đường luôn ! ( ko lý do phạt 2 triệu đó Thầy ah !) các Anh chị em Thiện Nguyện Viên của con cũng ở yên tại nhà, mọi công việc chúng con giờ tạm dừng lại ko tập trung đông như trước đây ah !

Kỳ này các điểm cách ly F0 , F1 F2 chúng con ko đến trao quà tận tay hết được cho 200 hộ, chúng con đi với UB của địa phương và chỉ trao đại diện  quà chúng con gửi cho Ban Tổ chức phòng chống Covid để lo cho bà con, họ ko cho mình đến gần ( đứng xa nhìn giống tù nhân 🙏😥 )

Bạch Thầy ! Kính thông tri đến Phật tử dùm con về tình hình hiện nay như vậy nha Thầy ! " Hậu Covid" sẽ rất cần được giúp đỡ nhiều hơn nữa ! Nhưng mọi việc do nhân duyên phải ko Thầy !  Đủ phước thì quả sẽ đến mà ko cần cầu Thầy nhỉ !

 Con được xem livetream các khóa tu học của Quí Thầy hướng dẫn cho Phật tử , con hoan hỷ và cảm nhận được qua giọng nói ấm áp nhẹ nhàng của Thấy những tình cảm của vị Thầy khả kính ! Thầy ơi ! Con mong nhận được năng lượng Từ Bi của khóa tu chuyển tải đến với đất Việt trong mùa đại dịch được sớm chấm dứt và mọi người bớt đi nỗi lo sợ .

 Kính chúc Thầy Thân tâm luôn an lạc , phật sự viên thành , chúng sanh dị độ 🙏 Kính chúc quí Phật tử của HTT TRÁI TIM BỒ ĐỀ Luôn sống trong ánh sáng  Từ Bi - Trí tuệ của Chư Tôn Đức, lan tỏa tình thương chia sẻ  đến bà con VN giữa mùa đại dịch 🙏
 
Buổi phát quà được bảo trợ bởi những Tấm Lòng:
Đạo Tràng Kiều Đàm Di ĐÓNG GÓP CỨU TRỢ̉ COVID 19 SÀI GÒN  VIỆT NAM.
1. DT Kiều Đàm Di+ Phượng, 2. Bui Minh Son, 3. Kimyen 4. Hiền Hà 5. Trang Yến 6. Connie Yến, 7. Nguyệt Minh, 8. Trâm Nguyễn, 9,Một vi hảo tâm góp .10. Heidi Tang, 11, Phương (Yến Thiên Thanh, Phú (Phượng) Bùi Quang Hồ- Đạo hữu KimChi Đặng Fountain Valley

Groups Đạo hữu Nguyên Sanh Thy Lộc hỗ trợ:
Chị Hoài Nam, Chị Đinh Phi Yến, Chị Hồng (Le Moore),Chị Liễu (Louise Hoàng), Anh chị Nhị Giang,  2 ân nhân ẩn danh , Hồng Phước & Thy Lộc, Susie Ton Phan, Christopher & Nghi, Anh chị Trung Vân, Gina (Thọ)

Danh sách những vị ủng hộ ngày 12/7/21:
1. Hoàng thị Minh Phương , 2. Nguyễn thị Thu Hiền
3. Người k biết tên , 4. Nguyễn Phương Lan pd Nguyên Ngọc ( Hungary)
5. Lâm Thái Mỹ pd Ngọc My, Người k biết tên, 7. Fb Mình Huyền
8. Anh Du ( ở Mỹ), 9. Người ẩn danh, 10. Tuệ Tâm ,11. Lê Huệ
12. Trương Thị Thuỷ Tiên , 13. Người k biết tên, 14. Thanh Tra
15. Người k biết tên, 16. Người k biết tên, 17. Dương thị Va
18.Không biết tên, 19. Nguyễn Đức Anh, 20.Thái Thị Long,
21. Nguyễn thị Kim Thanh, 22. Quang Thien , 23. Đỗ Thị Hương
24.Nguyễn thị Lộc 10, 25. K biết tên, 26. K biết tên, 27. Huỳnh Tố Lệ
28. Lê Thị Hoài Phương, 29. Nguyễn Quốc Hạnh, 30. Nguyễn thị Diễm Thuý + Phát Đạt ,31. Nguyễn Văn Lanh, 32. Me Thanh Hương Như Nguyen,
33. Nhóm cô Diệu Châu ( gồm Đang Huynh, Diệu Châu , Yến Nguyễn, Diệu Lạc, Mỹ Hạnh Nguyễn), 34. Gđ Nguyên Đức, Nguyên Tuệ, Nguyên Thuận, Nguyên Vân ( SLovakia), 35. Trần Thị Mo, Trần Minh Hiền, 36. Không biết tên,
37. K biết tên,38. Diệu Lành, Hương Thanh ( Seatle),39. Nguyễn Văn Ngọc
40. Lê Ngọc Hoàng, 41. Pt Tuyền Hạnh, 42. Hồ Thị Trang, 43. Do Ngoc Dung
44. Nhóm Chị Như Hoà ( gồm: Cẩm Xuân Quách pd Tịnh Mai, phương Ferguson pd Như Hoà , Huỳnh Quang Hoàng , Diệu Ngọc, Diệu Kỉnh , Diệu Huyêng , Trí Giác
45. Trí Lạc , 46. Từ Phúc ( Mỹ)47. Nguyễn Đức Sơn (Đức), 48. Pt Chúc Bình


(QUÀ QUÍ VỊ PHÁT TÂM CÒN TIẾP TỤC CỨU TRỢ TRONG KỲ TỚI)

Những vị chưa có tên trong Danh Sách này sẽ Cập Nhật trong lần phát quà sắp tới. Xin hết lòng tán thán, tri ân & cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành cho thiện sự này.

- Hội Từ Thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya Heart Foundation) Xin CHÂN THÀNH CẢM NIỆM Công Đức của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, chư Phật tử VN đã hỗ trợ cho thiện sự này được viên mãn tốt đẹp.

HỒI HƯỚNG:
Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, những bịnh nhân đang trong thời gian  chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Thích Tánh Tuệ
ANUMODANA
Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-02Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-03Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-04Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-05Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-06Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-07Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-08Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-09Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-10Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-11Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-12Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-13Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-14Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-15Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-16Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-17Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-18Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-19Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-20


***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 688)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1179)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1778)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1849)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1566)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1465)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2217)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2197)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2283)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4626)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,253,399