Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đợt 03 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021

06/08/202110:47(Xem: 2774)
Đợt 03 - Thương về xứ Việt mùa Covid 2021
Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-01
Namo Buddhaya

- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm.

Cuối tuần qua, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một đợt phát quà hỗ trợ cho 200 hộ nghèo trong Đại nạn Covid tại VN. Kính mời quí vị đọc nguyên văn lời Tường trình của Ni Sư Huệ Hạnh trú tại Tịnh Thất Hương Từ Tâm Long An:

Mô Phật
Kính Bạch Thầy !

Mấy hôm nay Long An bùng phát dịch Covid rất căng thẳng, chính quyền ra lệnh cấm theo chỉ thị 16 + ( công việc chúng con cũng hoàn thành theo sự ủy nhiệm của Thầy và quí Phật tử ) giờ chúng con ko dám ra đường luôn ! ( ko lý do phạt 2 triệu đó Thầy ah !) các Anh chị em Thiện Nguyện Viên của con cũng ở yên tại nhà, mọi công việc chúng con giờ tạm dừng lại ko tập trung đông như trước đây ah !

Kỳ này các điểm cách ly F0 , F1 F2 chúng con ko đến trao quà tận tay hết được cho 200 hộ, chúng con đi với UB của địa phương và chỉ trao đại diện  quà chúng con gửi cho Ban Tổ chức phòng chống Covid để lo cho bà con, họ ko cho mình đến gần ( đứng xa nhìn giống tù nhân 🙏😥 )

Bạch Thầy ! Kính thông tri đến Phật tử dùm con về tình hình hiện nay như vậy nha Thầy ! " Hậu Covid" sẽ rất cần được giúp đỡ nhiều hơn nữa ! Nhưng mọi việc do nhân duyên phải ko Thầy !  Đủ phước thì quả sẽ đến mà ko cần cầu Thầy nhỉ !

 Con được xem livetream các khóa tu học của Quí Thầy hướng dẫn cho Phật tử , con hoan hỷ và cảm nhận được qua giọng nói ấm áp nhẹ nhàng của Thấy những tình cảm của vị Thầy khả kính ! Thầy ơi ! Con mong nhận được năng lượng Từ Bi của khóa tu chuyển tải đến với đất Việt trong mùa đại dịch được sớm chấm dứt và mọi người bớt đi nỗi lo sợ .

 Kính chúc Thầy Thân tâm luôn an lạc , phật sự viên thành , chúng sanh dị độ 🙏 Kính chúc quí Phật tử của HTT TRÁI TIM BỒ ĐỀ Luôn sống trong ánh sáng  Từ Bi - Trí tuệ của Chư Tôn Đức, lan tỏa tình thương chia sẻ  đến bà con VN giữa mùa đại dịch 🙏
 
Buổi phát quà được bảo trợ bởi những Tấm Lòng:
Đạo Tràng Kiều Đàm Di ĐÓNG GÓP CỨU TRỢ̉ COVID 19 SÀI GÒN  VIỆT NAM.
1. DT Kiều Đàm Di+ Phượng, 2. Bui Minh Son, 3. Kimyen 4. Hiền Hà 5. Trang Yến 6. Connie Yến, 7. Nguyệt Minh, 8. Trâm Nguyễn, 9,Một vi hảo tâm góp .10. Heidi Tang, 11, Phương (Yến Thiên Thanh, Phú (Phượng) Bùi Quang Hồ- Đạo hữu KimChi Đặng Fountain Valley

Groups Đạo hữu Nguyên Sanh Thy Lộc hỗ trợ:
Chị Hoài Nam, Chị Đinh Phi Yến, Chị Hồng (Le Moore),Chị Liễu (Louise Hoàng), Anh chị Nhị Giang,  2 ân nhân ẩn danh , Hồng Phước & Thy Lộc, Susie Ton Phan, Christopher & Nghi, Anh chị Trung Vân, Gina (Thọ)

Danh sách những vị ủng hộ ngày 12/7/21:
1. Hoàng thị Minh Phương , 2. Nguyễn thị Thu Hiền
3. Người k biết tên , 4. Nguyễn Phương Lan pd Nguyên Ngọc ( Hungary)
5. Lâm Thái Mỹ pd Ngọc My, Người k biết tên, 7. Fb Mình Huyền
8. Anh Du ( ở Mỹ), 9. Người ẩn danh, 10. Tuệ Tâm ,11. Lê Huệ
12. Trương Thị Thuỷ Tiên , 13. Người k biết tên, 14. Thanh Tra
15. Người k biết tên, 16. Người k biết tên, 17. Dương thị Va
18.Không biết tên, 19. Nguyễn Đức Anh, 20.Thái Thị Long,
21. Nguyễn thị Kim Thanh, 22. Quang Thien , 23. Đỗ Thị Hương
24.Nguyễn thị Lộc 10, 25. K biết tên, 26. K biết tên, 27. Huỳnh Tố Lệ
28. Lê Thị Hoài Phương, 29. Nguyễn Quốc Hạnh, 30. Nguyễn thị Diễm Thuý + Phát Đạt ,31. Nguyễn Văn Lanh, 32. Me Thanh Hương Như Nguyen,
33. Nhóm cô Diệu Châu ( gồm Đang Huynh, Diệu Châu , Yến Nguyễn, Diệu Lạc, Mỹ Hạnh Nguyễn), 34. Gđ Nguyên Đức, Nguyên Tuệ, Nguyên Thuận, Nguyên Vân ( SLovakia), 35. Trần Thị Mo, Trần Minh Hiền, 36. Không biết tên,
37. K biết tên,38. Diệu Lành, Hương Thanh ( Seatle),39. Nguyễn Văn Ngọc
40. Lê Ngọc Hoàng, 41. Pt Tuyền Hạnh, 42. Hồ Thị Trang, 43. Do Ngoc Dung
44. Nhóm Chị Như Hoà ( gồm: Cẩm Xuân Quách pd Tịnh Mai, phương Ferguson pd Như Hoà , Huỳnh Quang Hoàng , Diệu Ngọc, Diệu Kỉnh , Diệu Huyêng , Trí Giác
45. Trí Lạc , 46. Từ Phúc ( Mỹ)47. Nguyễn Đức Sơn (Đức), 48. Pt Chúc Bình


(QUÀ QUÍ VỊ PHÁT TÂM CÒN TIẾP TỤC CỨU TRỢ TRONG KỲ TỚI)

Những vị chưa có tên trong Danh Sách này sẽ Cập Nhật trong lần phát quà sắp tới. Xin hết lòng tán thán, tri ân & cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành cho thiện sự này.

- Hội Từ Thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya Heart Foundation) Xin CHÂN THÀNH CẢM NIỆM Công Đức của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, chư Phật tử VN đã hỗ trợ cho thiện sự này được viên mãn tốt đẹp.

HỒI HƯỚNG:
Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, những bịnh nhân đang trong thời gian  chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Thích Tánh Tuệ
ANUMODANA
Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-02Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-03Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-04Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-05Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-06Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-07Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-08Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-09Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-10Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-11Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-12Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-13Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-14Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-15Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-16Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-17Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-18Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-19Thuong-ve-xu-Viet-mua-Covid-dot-3-20


***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/07/2024(Xem: 62)
Nhân mùa chư Tăng An Cư Kiết Hạ & Đại lễ Dâng Y tắm mưa trong tháng 7 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Với tâm niệm hộ trì chư Tôn đức Tăng già, (Maha Sangha) và các bậc tu hành nơi đất Phật trong lúc An cư, đầu tuần lễ này (7-18-24) Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi cúng dường đến Đại Tăng với sự phát tâm lành của chư Phật tử hữu duyên đã gửi gắm cho con trên con đường Hoằng Pháp đó đây trên các tiểu bang xứ Cờ Hoa. Trong niềm hoan hỷ khi thiện sự viên thành mỹ mãn, xin gửi quý vị số hình ảnh tường trình...
18/07/2024(Xem: 162)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Với tâm niệm: ''Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật'', vào ngày hôm qua, các thành viên hội từ thiện chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thực hiện một buổi thiện sự chia sẻ cho dân nghèo khúc ruột miền Trung. Kính mời Đại chúng xe bản tường trình từ Cố Đô Huế.
04/07/2024(Xem: 701)
Trong tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề vừa thực hiện hoàn mãn thiện pháp tại quê nhà, chia sẻ chút Phước lành đến những người mù lòa, khuyết tật, khó khăn.. Xin gửi chư vị vài hình ảnh buổi Từ thiện tại chùa Thiện Thệ do Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN tường trình ! (June 27 2024)
05/06/2024(Xem: 517)
Phúc Trình Cứu Trợ Từ Thiện: Kontum, Quảng Nam và Phú Yên (từ 28/5 đến 4/6/2024)
01/06/2024(Xem: 501)
Công tác từ thiện của Tổng Từ Thiện của GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL ở quê nhà Việt Nam
03/04/2024(Xem: 1406)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 742)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 697)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 1840)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 3242)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000