Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19

08/04/202020:20(Xem: 1708)
Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19


Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19

 

Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) lớn nhất hành tinh này, trụ sở chính tại Đài Loan và các chi nhánh khắp nơi trên thế giới, đã hợp tác với Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican để viện trợ Tòa thánh Vatican thành phố Roma, Ý để đối phó với cuộc khủng hoảng Đại dịch Virus Corona.

 
Tin Từ thiện QT 1

Hình 1: Đại sứ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican – ông Lý Thế Minh (bên phải) đại diện Đài Loan trao tặng cho Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng – Đức Hồng y Konrad Krajewski (bên trái) 600 hộp cá ngừ đóng hộp để hỗ trợ những người vô gia cư đang chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 (Ảnh do Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican cung cấp)

 

Ngày 23/3 vừa qua, khi nhìn thấy những hộp cá ngừ đóng hộp chất cao như núi, Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng, Đức Hồng y Konrad Krajewski bất chợt thốt lên rằng: “Ô! Tìm đâu mà được nhiều như thế?”

 

Đức Hồng y Konrad Krajewski cho biết: “Những thực phẩm này là “cơn mưa đến đúng lúc” đối với những người vô gia cư. Trước đây, nhiều nhà hàng và cửa hàng thực phẩm trước khi đóng cửa thường tặng các món còn thừa hay nguyên liệu trông không đẹp mắt cho Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng để chuyển lại cho những người vôn gia cư, nhưng từ sau khi Chính phủ Ý ban hành lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19, các nhà hàng bị đóng cửa, các cửa hàng thực phẩm không đủ lượng hàng cung cấp cho người mua, nên bữa ăn của người vô gia cư hiện tại đã trở thành vấn đề khó khăn”.

 

Ông Lý Thế Minh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican cho biết: “Lúc tình hình đại dịch Covid-19 nguy cấp, Tòa thánh Vatican cẫn kiên quyết lo cho những người yếu thế, quả thực rất đáng khâm phục. Cá ngừ đóng hộp tuy không phải là món quà đắc tiền, nhưng nó thể hiện tấm lòng của nhân dân Đài Loan. Đài Loan luôn đồng hành với quan niệm về giá trị nhân quyền của Tòa thánh Vatican, đồng thời sẽ tiếp tục ủng hộ Tòa thánh Vatican bằng những hành động thiết thực”.

 

Lễ trao quà đã được tổ chức vào ngày 23/3 vừa qua, bên bức tượng Người lang thang ở phía trước Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng. Đại sứ Đài Loan Lý Minh Thế và Đức Hồng y Konrad Krajewski đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo quy định của Chính phủ Ý và không bắt tay nhau, chỉ chắp tay chào. Bức tượng này có ý nghĩa tượng trưng đặc biệt, thoạt nhìn, đó là cảnh một người lang thang đang ngủ ngoài đường nhưng trên then tượng có 5 vết thương của Đức Chúa Giêsu, tượng trưng cho lòng Bác ái của Đức Chúa luôn tràn ngập trong nhân gian, sự chăm sóc nhân đạo không phân biệt giàu nghèo, sang hèn.


Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo cũng đã tặng 80.000 chiếc khẩu trang (DIY) cho các tổ chức quan trọng tại quốc gia nhỏ bé Sint Maarten, một quốc đảo ở vùng Caribbean. Một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan, đồng thời cung cấp thực phẩm và thiết bị thiết yếu khác cho các bệnh viện và phòng khám ở
Malaysia.


Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo và Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican đã trao khoảng 4.000 chiếc khẩu trang cho Nhà thuốc Vatican vì lợi ích của sự an toàn và bảo vệ cho các nữ tu, linh mục và công nhân Công giáo, những người cam kết cung cấp sự an ủi, hướng dẫn và tinh thần cứu trợ trong thời gian lo ngại và sợ hãi..

 

Tác giả: Tiến sĩ Justin Whitaker

Dịch giả: Thích Vân Phong

(Nguồn: Crux Catholic Media Inc)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn