Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19

08/04/202020:20(Xem: 2554)
Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19


Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19

 

Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) lớn nhất hành tinh này, trụ sở chính tại Đài Loan và các chi nhánh khắp nơi trên thế giới, đã hợp tác với Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican để viện trợ Tòa thánh Vatican thành phố Roma, Ý để đối phó với cuộc khủng hoảng Đại dịch Virus Corona.

 
Tin Từ thiện QT 1

Hình 1: Đại sứ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican – ông Lý Thế Minh (bên phải) đại diện Đài Loan trao tặng cho Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng – Đức Hồng y Konrad Krajewski (bên trái) 600 hộp cá ngừ đóng hộp để hỗ trợ những người vô gia cư đang chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 (Ảnh do Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican cung cấp)

 

Ngày 23/3 vừa qua, khi nhìn thấy những hộp cá ngừ đóng hộp chất cao như núi, Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng, Đức Hồng y Konrad Krajewski bất chợt thốt lên rằng: “Ô! Tìm đâu mà được nhiều như thế?”

 

Đức Hồng y Konrad Krajewski cho biết: “Những thực phẩm này là “cơn mưa đến đúng lúc” đối với những người vô gia cư. Trước đây, nhiều nhà hàng và cửa hàng thực phẩm trước khi đóng cửa thường tặng các món còn thừa hay nguyên liệu trông không đẹp mắt cho Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng để chuyển lại cho những người vôn gia cư, nhưng từ sau khi Chính phủ Ý ban hành lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19, các nhà hàng bị đóng cửa, các cửa hàng thực phẩm không đủ lượng hàng cung cấp cho người mua, nên bữa ăn của người vô gia cư hiện tại đã trở thành vấn đề khó khăn”.

 

Ông Lý Thế Minh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican cho biết: “Lúc tình hình đại dịch Covid-19 nguy cấp, Tòa thánh Vatican cẫn kiên quyết lo cho những người yếu thế, quả thực rất đáng khâm phục. Cá ngừ đóng hộp tuy không phải là món quà đắc tiền, nhưng nó thể hiện tấm lòng của nhân dân Đài Loan. Đài Loan luôn đồng hành với quan niệm về giá trị nhân quyền của Tòa thánh Vatican, đồng thời sẽ tiếp tục ủng hộ Tòa thánh Vatican bằng những hành động thiết thực”.

 

Lễ trao quà đã được tổ chức vào ngày 23/3 vừa qua, bên bức tượng Người lang thang ở phía trước Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng. Đại sứ Đài Loan Lý Minh Thế và Đức Hồng y Konrad Krajewski đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo quy định của Chính phủ Ý và không bắt tay nhau, chỉ chắp tay chào. Bức tượng này có ý nghĩa tượng trưng đặc biệt, thoạt nhìn, đó là cảnh một người lang thang đang ngủ ngoài đường nhưng trên then tượng có 5 vết thương của Đức Chúa Giêsu, tượng trưng cho lòng Bác ái của Đức Chúa luôn tràn ngập trong nhân gian, sự chăm sóc nhân đạo không phân biệt giàu nghèo, sang hèn.


Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo cũng đã tặng 80.000 chiếc khẩu trang (DIY) cho các tổ chức quan trọng tại quốc gia nhỏ bé Sint Maarten, một quốc đảo ở vùng Caribbean. Một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan, đồng thời cung cấp thực phẩm và thiết bị thiết yếu khác cho các bệnh viện và phòng khám ở
Malaysia.


Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo và Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican đã trao khoảng 4.000 chiếc khẩu trang cho Nhà thuốc Vatican vì lợi ích của sự an toàn và bảo vệ cho các nữ tu, linh mục và công nhân Công giáo, những người cam kết cung cấp sự an ủi, hướng dẫn và tinh thần cứu trợ trong thời gian lo ngại và sợ hãi..

 

Tác giả: Tiến sĩ Justin Whitaker

Dịch giả: Thích Vân Phong

(Nguồn: Crux Catholic Media Inc)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/08/2022(Xem: 722)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1559)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1665)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1393)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1309)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 1926)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2022)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2080)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4247)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
19/02/2022(Xem: 2303)
Nhân Tết Nhâm Dần, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và mừng tuổi chư Tăng tu hành nơi xứ Phật chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường Trai Tăng & tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,483,323