Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19

08/04/202020:20(Xem: 3089)
Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19


Hội Công đức Từ tế Phật giáo Đài Loan Viện trợ Tòa thánh Vatican trong Đại dịch Covid-19

 

Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) lớn nhất hành tinh này, trụ sở chính tại Đài Loan và các chi nhánh khắp nơi trên thế giới, đã hợp tác với Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican để viện trợ Tòa thánh Vatican thành phố Roma, Ý để đối phó với cuộc khủng hoảng Đại dịch Virus Corona.

 
Tin Từ thiện QT 1

Hình 1: Đại sứ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican – ông Lý Thế Minh (bên phải) đại diện Đài Loan trao tặng cho Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng – Đức Hồng y Konrad Krajewski (bên trái) 600 hộp cá ngừ đóng hộp để hỗ trợ những người vô gia cư đang chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 (Ảnh do Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican cung cấp)

 

Ngày 23/3 vừa qua, khi nhìn thấy những hộp cá ngừ đóng hộp chất cao như núi, Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng, Đức Hồng y Konrad Krajewski bất chợt thốt lên rằng: “Ô! Tìm đâu mà được nhiều như thế?”

 

Đức Hồng y Konrad Krajewski cho biết: “Những thực phẩm này là “cơn mưa đến đúng lúc” đối với những người vô gia cư. Trước đây, nhiều nhà hàng và cửa hàng thực phẩm trước khi đóng cửa thường tặng các món còn thừa hay nguyên liệu trông không đẹp mắt cho Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng để chuyển lại cho những người vôn gia cư, nhưng từ sau khi Chính phủ Ý ban hành lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19, các nhà hàng bị đóng cửa, các cửa hàng thực phẩm không đủ lượng hàng cung cấp cho người mua, nên bữa ăn của người vô gia cư hiện tại đã trở thành vấn đề khó khăn”.

 

Ông Lý Thế Minh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican cho biết: “Lúc tình hình đại dịch Covid-19 nguy cấp, Tòa thánh Vatican cẫn kiên quyết lo cho những người yếu thế, quả thực rất đáng khâm phục. Cá ngừ đóng hộp tuy không phải là món quà đắc tiền, nhưng nó thể hiện tấm lòng của nhân dân Đài Loan. Đài Loan luôn đồng hành với quan niệm về giá trị nhân quyền của Tòa thánh Vatican, đồng thời sẽ tiếp tục ủng hộ Tòa thánh Vatican bằng những hành động thiết thực”.

 

Lễ trao quà đã được tổ chức vào ngày 23/3 vừa qua, bên bức tượng Người lang thang ở phía trước Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng. Đại sứ Đài Loan Lý Minh Thế và Đức Hồng y Konrad Krajewski đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo quy định của Chính phủ Ý và không bắt tay nhau, chỉ chắp tay chào. Bức tượng này có ý nghĩa tượng trưng đặc biệt, thoạt nhìn, đó là cảnh một người lang thang đang ngủ ngoài đường nhưng trên then tượng có 5 vết thương của Đức Chúa Giêsu, tượng trưng cho lòng Bác ái của Đức Chúa luôn tràn ngập trong nhân gian, sự chăm sóc nhân đạo không phân biệt giàu nghèo, sang hèn.


Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo cũng đã tặng 80.000 chiếc khẩu trang (DIY) cho các tổ chức quan trọng tại quốc gia nhỏ bé Sint Maarten, một quốc đảo ở vùng Caribbean. Một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan, đồng thời cung cấp thực phẩm và thiết bị thiết yếu khác cho các bệnh viện và phòng khám ở
Malaysia.


Hội Công đức Từ Tế - Hội từ thiện Phật giáo và Đại sứ quán Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại Tòa Thánh Vatican đã trao khoảng 4.000 chiếc khẩu trang cho Nhà thuốc Vatican vì lợi ích của sự an toàn và bảo vệ cho các nữ tu, linh mục và công nhân Công giáo, những người cam kết cung cấp sự an ủi, hướng dẫn và tinh thần cứu trợ trong thời gian lo ngại và sợ hãi..

 

Tác giả: Tiến sĩ Justin Whitaker

Dịch giả: Thích Vân Phong

(Nguồn: Crux Catholic Media Inc)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/08/2023(Xem: 280)
Phong Điền và Quảng Điền là 2 vùng đất có nhiều người mù và tàn tật nhất của tỉnh thừa thiên Huế, chúng tôi không rõ nguyên nhân vì sao rất nhiều bà con ở đây rơi vào tình cảnh bi thương như thế. Có một vài chia sẻ của cư dân vùng này cho biết rằng phần nhiều họ là nạn nhân của loại chất độc màu Da Cam... Chiến tranh đã để lại những vết tích thật buồn trên thân phận con người.. - Xin tường trình một vài hình ảnh buổi từ thiện trao quà tặng những người Mù tại Hội người Mù Phong Điền và bà con nghèo Làng Phú Lễ- Thừa Thiên Huế (Thành phần quà tặng gồm có Gạo, thùng Mì, nhu yếu phẩm Dầu ăn, đường, bôt nêm vv.. trị giá 350ngàn VND VÀ một phong bao 150VND. Tổng trị giá mỗi phần quà là 500VND - Tặng cho hai nơi là 300 hộ.
30/06/2023(Xem: 748)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu... Hạ về, mang theo cái nắng nóng như thiêu đốt xứ Ấn, gần đây báo chí mạng đưa tin nhiều nơi ở Ấn Độ đã xảy ra khá nhiều nạn người chết vì chịu không nổi sức nóng khắc nghiệt hiện thời. Để chia sẻ với người nghèo xứ India trong thời điểm khô hạn này, ngày hôm qua (28 June 2023) chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Chandan & Ganghar Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 12 cây số. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
08/06/2023(Xem: 601)
Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Phật đản, trong tâm tình tri ân đức Phật giáng trần cùng với tâm nguyện hộ trì chư Tôn đức Tăng già, các bậc tôn đức tu hành nơi xứ Phật, vào sáng hôm qua ngày 6. 06 2023 chúng con, chúng tôi đã thực hiện viên mãn một buổi cúng dường chư Tăng các truyền thống Phật giáo tại Bangladesh Monastery thuộc khu vực Bồ Đề Đạo Tràng Bodhgaya India với sự bảo trợ của chư tôn đức Ni và chư Phật tử 4 phương... Xin tường trình cùng chư vị một vài hình ảnh của buổi cúng dường International Maha Sangha, chư Tăng India, Tibet, Lào, Miến, Thái, Bangladesh, Campuchia, VN.(Chư Tăng thâm niên thọ nhận phong bì 1000INR kèm với 1 phần quà).
22/05/2023(Xem: 1164)
Trưa nay, Thứ Hai 22/5/2023, HT Hội Chủ Thích Tâm Minh, TT Tổng Thư Ký Thích Nguyên Tạng, NS Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện TN Tâm Lạc, NS Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện TN Thành Liên, SC Thư Ký TV Từ Thiện TN Huệ Nhẫn cùng một số Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan đã có chuyến thăm viếng Tòa Đại Sứ Thổ Nhĩ Kỳ và trao tấm cheque $55,000 Úc kim để giúp nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 2 vừa qua.
04/05/2023(Xem: 970)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Kính lạy Phật Từ bi Diệu giác Đấng Đại Hùng giải thoát chúng sinh Đại Bi Đại Trí trọn lành Trời, người quy ngưỡng tứ sanh nương nhờ.. Mùa Phật đản đã về trên khắp năm châu, thông thường hàng năm vào thời điểm này là chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức Lễ Vesak tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại của cuộc đời đức Phật (ngày Buddha Purnima Vesak/Phật Bảo/Tam hợp theo Phật lịch năm 2567). Tinh thần chính tiêu biểu trong mốc thời gian này nỗi bậc nhất đó là tưởng niệm ngày đức Phật đản sinh Phật lịch 2567- 2023.
29/04/2023(Xem: 701)
Tặng 400 phần cơm chay ngày 23/04/2023 Thầy Ngộ Thông, Thầy Tánh Tuệ, Diệu Âm PA USA Ngọc Thiện, Canada AMIDAPHAT GIA ĐÌNH: HỌ ĐINH HP-VN Tặng 400 phần cơm chay Trước Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 Đợt 33 Ngày 23/ 4 / 2023
16/04/2023(Xem: 893)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu.. Trước thềm mùa Phật đản Vesak sẽ diễn ra đầu tháng 5 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Để chia sẻ với người nghèo xứ Ấn niềm vui Vesak, tuần vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Parki parariya Village & Uruvela Village- Bodhgaya Bihar. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
16/02/2023(Xem: 1112)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu ... Trong tâm niệm: ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ''. Nhận được sự thương tưởng của chư Tôn đưc và Phật tử cùng các thiện hữu hảo tâm, tuần lễ vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi thăm trại cùi Gaya-(cách Bồ Đề Đạo Tràng 14 cây số) để trợ giúp ít nhiều cho những người cùi bất hạnh nơi này.. - Thành phần quà tặng cho 268 bịnh nhân, một nửa là người đã phát bịnh cùi , một nửa là người chưa phát bịnh. Quà cho mỗi bịnh nhân gồm có: 12 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari (cho nữ giới), đường, dầu ăn, bánh ngọt, và tặng thêm 30.00Rupees tiền mặt cho Hội người cùi Gaya để mua gạo và như yếu phẩm cho những bịnh nhân không có khả năng lao động.
12/02/2023(Xem: 998)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Xuân Quý Mão năm nay, những ngày đầu năm cũng là thời điểm Pháp hội Ninh Mã (Nyingmapa) khai hội tu tập & cầu nguyện cho: ''Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc'' tại Bồ Đề Đạo Tràng. Nhân cơ duyên này (chúng con) chúng tôi đã được quí vị pháp hữu, thiện hữu phát tâm lành cúng dường gieo duyên cùng Pháp hội và chư Đại tăng trong thời gian 10 ngày pháp hội diễn ra.
01/02/2023(Xem: 1033)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Với tâm nguyện san sẻ và kết duyên lành với chúng sanh đầu Xuân mới, vào sáng ngày 28 Jan 23 (mùng 7 tết) chúng con, chúng tôi đã đến thăm & phát quà tại làng Rajsapur Gaya gần núi Khổ Hạnh Lâm (Bihar India), đây là thiện sự đầu tiên trong mùa Xuân Quý Mão, chúng tôi thật hoan hỉ khi thấy dân nghèo nơi đây vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc khi được nhận quà. Nhờ vào sự hộ trì của chư Thiên, Hộ Pháp, mặc dù dân chúng đến rất đông nhưng buổi phát quà đã diễn ra trong trật tự và viên mãn .
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567