Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash

26/02/201818:53(Xem: 3328)
Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash

Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash


Trước khi đêm văn nghệ được kết thúc, Thượng Tọa Thích Giác Tín (Trụ Trì Chùa Giác Hoàng) đã trao một ngân phiếu $35 260.00 cho ông Basem Kerbage, người đại diện cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash (Monash Children Hospital), trong tiếng vỗ tay, reo hò, mừng vui, hãnh diện của đồng bào.

Đây là một nghĩa cử "đền ơn đáp nghĩa" đã được TT Thích Giác Tín bày tỏ qua bài diễn văn khai mạc - "Đêm nay... với chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash, một chương trình sinh hoạt chứa đựng tình người, chuyển tải lòng biết ơn của chúng ta đến với chính phủ Úc. Sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975, chúng ta đã phải đành lòng rời xa quê hương đất tổ, nơi chôn nhau cắt rốn để ra đi tìm cuộc sống bình an cho bản thân cũng như cho thế hệ tương lai của con em của chúng ta, nước Úc đã mở vòng tay nhân ái đón nhận biết bao người Việt từ các trại tỵ nạn, và hỗ trợ, cũng như tạo nhiều điều kiện để chúng ta hòa nhập vào cuộc sống mới tại quốc gia này. Tấm lòng bao dung cưu mang ấy của quốc gia Úc Đại Lợi đã giúp chúng ta nhiều cơ hội phát triển xây dựng cộng đồng, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, gìn giữ được bản sắc văn hóa mà Ông Cha Ta đã ôm ấp vào lòng truyền trao cho nhau biết bao thế hệ và cho đến ngày hôm nay thế hệ chúng ta xin đừng quên lãng."

TT Thích Giác Tín cũng đã không quên nhắc đến những sự đóng góp to lớn của CĐNVTD Victoria khi nói về ý nghĩa của đêm văn nghệ - "Hàng năm, Cộng Đồng người Việt chúng ta đã đóng góp vào công việc xây dựng quốc gia xã tắc Úc Đại Lợi không phải là nhỏ, nhưng nếu so sánh với sự cứu mạng sống con người chúng ta thì không thể so sánh được, cho nên: Hội Từ Thiện Chùa Giác Hoàng tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash không ngoài ý nghĩa đó, với hơn nữa muốn gởi gắm ý nghĩa này truyền đạt đến với con em chúng ta được sinh ra lớn lên ở đây luôn luôn biết hướng về nguồn cội bảo tồn văn hóa, tín ngưỡng dân tộc và luôn thể hiện lòng tri ân và biết ơn đượm nhuần tinh thần từ bi bác ái thương người như thể thương thân."

Với một ý nghĩa đầy tính nhân bản và thuận theo đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của người Việt, đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện, 17/12/2017, đã được đồng bào hết lòng ủng hộ với trên dưới 600 người tham dự. Qua sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, qua các màn đấu giá, quyên góp tại chổ, xổ số và sau khi khấu trừ các chi phí, đêm văn nghệ đã gây quỹ được $35 260.00 để ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash. Có thể nói đây là một món quà Giáng Sinh đầy tình người và đầy ơn nghĩa!

Melbourne
17/12/2017


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

 
TT Thich Giac Tin

Ghi chú: "Win-win situation" có thể tạm dịch là "đôi bên cùng có lợi" nhưng đối với đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện do chùa Giác Hoàng tổ chức để ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash thì phải dịch "ba bên cùng có lợi" mới đúng. Thoạt tiên Chùa Giác Hoàng có ý định tổ chức tại một nhà hàng khác trong vùng, nhưng khi thấy phản ứng tẩy chay của đồng bào đối với nhà hàng ấy, một nhà hàng đã từng tổ chức những chương trình ca nhạc có văn công VC, thì chùa Giác Hoàng đã thay đổi ý định.

Anabella Receptions là nhà hàng may mắn đã được chùa Giác Hoàng chọn làm địa điểm tổ chức. Ngược lại, Chùa Giác Hoàng cũng đã bán ra được nhiều vé hơn, gấp 2, gấp 3 lần số vé dự tính vì Anabella Receptions rộng lớn hơn. Và với sự ủng hộ đông đảo của đồng bào, Bệnh Viện Nhi Đồng Monash đã nhận được một tấm ngân phiếu $35 260.00, số tiền này tuy không lớn lắm nhưng chắc chắn là lớn hơn (nếu tổ chức) tại một nhà hàng có sức chứa giới hạn. Như vậy phải nói đây là trường hợp "win-win-win situation".

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn