Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash

26/02/201818:53(Xem: 4227)
Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash

Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash


Trước khi đêm văn nghệ được kết thúc, Thượng Tọa Thích Giác Tín (Trụ Trì Chùa Giác Hoàng) đã trao một ngân phiếu $35 260.00 cho ông Basem Kerbage, người đại diện cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash (Monash Children Hospital), trong tiếng vỗ tay, reo hò, mừng vui, hãnh diện của đồng bào.

Đây là một nghĩa cử "đền ơn đáp nghĩa" đã được TT Thích Giác Tín bày tỏ qua bài diễn văn khai mạc - "Đêm nay... với chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash, một chương trình sinh hoạt chứa đựng tình người, chuyển tải lòng biết ơn của chúng ta đến với chính phủ Úc. Sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975, chúng ta đã phải đành lòng rời xa quê hương đất tổ, nơi chôn nhau cắt rốn để ra đi tìm cuộc sống bình an cho bản thân cũng như cho thế hệ tương lai của con em của chúng ta, nước Úc đã mở vòng tay nhân ái đón nhận biết bao người Việt từ các trại tỵ nạn, và hỗ trợ, cũng như tạo nhiều điều kiện để chúng ta hòa nhập vào cuộc sống mới tại quốc gia này. Tấm lòng bao dung cưu mang ấy của quốc gia Úc Đại Lợi đã giúp chúng ta nhiều cơ hội phát triển xây dựng cộng đồng, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, gìn giữ được bản sắc văn hóa mà Ông Cha Ta đã ôm ấp vào lòng truyền trao cho nhau biết bao thế hệ và cho đến ngày hôm nay thế hệ chúng ta xin đừng quên lãng."

TT Thích Giác Tín cũng đã không quên nhắc đến những sự đóng góp to lớn của CĐNVTD Victoria khi nói về ý nghĩa của đêm văn nghệ - "Hàng năm, Cộng Đồng người Việt chúng ta đã đóng góp vào công việc xây dựng quốc gia xã tắc Úc Đại Lợi không phải là nhỏ, nhưng nếu so sánh với sự cứu mạng sống con người chúng ta thì không thể so sánh được, cho nên: Hội Từ Thiện Chùa Giác Hoàng tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash không ngoài ý nghĩa đó, với hơn nữa muốn gởi gắm ý nghĩa này truyền đạt đến với con em chúng ta được sinh ra lớn lên ở đây luôn luôn biết hướng về nguồn cội bảo tồn văn hóa, tín ngưỡng dân tộc và luôn thể hiện lòng tri ân và biết ơn đượm nhuần tinh thần từ bi bác ái thương người như thể thương thân."

Với một ý nghĩa đầy tính nhân bản và thuận theo đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của người Việt, đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện, 17/12/2017, đã được đồng bào hết lòng ủng hộ với trên dưới 600 người tham dự. Qua sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, qua các màn đấu giá, quyên góp tại chổ, xổ số và sau khi khấu trừ các chi phí, đêm văn nghệ đã gây quỹ được $35 260.00 để ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash. Có thể nói đây là một món quà Giáng Sinh đầy tình người và đầy ơn nghĩa!

Melbourne
17/12/2017


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

 
TT Thich Giac Tin

Ghi chú: "Win-win situation" có thể tạm dịch là "đôi bên cùng có lợi" nhưng đối với đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện do chùa Giác Hoàng tổ chức để ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash thì phải dịch "ba bên cùng có lợi" mới đúng. Thoạt tiên Chùa Giác Hoàng có ý định tổ chức tại một nhà hàng khác trong vùng, nhưng khi thấy phản ứng tẩy chay của đồng bào đối với nhà hàng ấy, một nhà hàng đã từng tổ chức những chương trình ca nhạc có văn công VC, thì chùa Giác Hoàng đã thay đổi ý định.

Anabella Receptions là nhà hàng may mắn đã được chùa Giác Hoàng chọn làm địa điểm tổ chức. Ngược lại, Chùa Giác Hoàng cũng đã bán ra được nhiều vé hơn, gấp 2, gấp 3 lần số vé dự tính vì Anabella Receptions rộng lớn hơn. Và với sự ủng hộ đông đảo của đồng bào, Bệnh Viện Nhi Đồng Monash đã nhận được một tấm ngân phiếu $35 260.00, số tiền này tuy không lớn lắm nhưng chắc chắn là lớn hơn (nếu tổ chức) tại một nhà hàng có sức chứa giới hạn. Như vậy phải nói đây là trường hợp "win-win-win situation".

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/02/2022(Xem: 2438)
Nhân Tết Nhâm Dần, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và mừng tuổi chư Tăng tu hành nơi xứ Phật chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường Trai Tăng & tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
25/01/2022(Xem: 3518)
Ôn Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Tâm Phương phát quà Xuân Nhâm Dần tại Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trưa ngày 24/1/2022 nhằm ngày 22 tháng Chạp âm lịch Tân Sửu, tại đây Ngài thăm hỏi, an ủi và tận tay trao 100 món quà xuân đến 100 hộ nghèo neo đơn khó khăn trong những ngày cuối năm, món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người. Xin thành tâm tán thán công đức Đạo hữu Thục Trinh Nguyên Nhật Diệu, Đạo hữu Diệu Hải, Đạo hữu Loan Tỷ cùng quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho đợt ủy lạo từ thiện kỳ này. Nam Mô A Di Đà Phật . Nam Mô A Di Đà Phật t 🙏🙏🙏🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
23/01/2022(Xem: 2097)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Gần đây, xứ Ấn dịch Omicron tại bùng phát dữ dội, tuy không gây chết người nhiều như Delta lúc trước nhưng chính phủ Ấn cũng lấy làm lo ngại và ra lệnh LockDown trở lại. Mùa Xuân Nhâm Dần đang về với chúng ta, sự sẻ chia trong lúc hoạn nạn, khó khăn, mãi là điều quý giá nhất trên đời, vào đầu tuần này, Monday (17 Jan 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục lên đường cứu trợ thực phẩm cho dân nghèo xứ Phật như mang lại chút hơi ấm cho người nghèo khi Xuân đến ..
20/01/2022(Xem: 1925)
Hôm nay thứ tư ngày 19/01/2022, TT Thích Tâm Phương đại diện chư Tôn Đức thuộc Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã đến tận nơi Xã Xuân Lãnh, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên trao tặng 200 quà Xuân Nhâm Dần cho quý đồng bào nghèo, neo đơn, bao gồm gạo, dầu ăn, bánh kẹo, mền, quần áo mới và tiền mặt, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng VN. Thành tâm tán dương và cảm tạ quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp cho quỹ cứu trợ lần này.
03/01/2022(Xem: 2639)
Kính gửi chư Tôn Đức, Đạo hữu Tịnh Thanh và quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 10 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm - Bồ Đề Đạo Tràng & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa Hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. (31 Dec 2021)
16/12/2021(Xem: 2280)
Nhận được sự quan tâm giúp đỡ đồng bào Phú Yên của chư Tôn Đức & Phật tử hải ngoại, tuần lễ vừa qua Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã thực hiện một đợt phát quà cho 120 hộ bà con lao động nghèo trong hoàn cảnh khó khăn do bão lụ gây ra. Buổi phát quà đã được Ni Sư Thích nữ Bổn Tánh tại Phú Yên phụ trách. Mỗi phần qua trị giá 300 ngàn + phong bì 200 ngàn VND. Kính mời quí vị hảo tâm xem qua vài hình ảnh phát quà do Ni Sư Bổn Tánh cung cấp :
15/12/2021(Xem: 2251)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Sẻ chia trong lúc hoạn nạn, khó khăn, mãi là điều quý giá nhất trên đời, vào đầu tuần này, Monday (13 Dec 2021) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục lên đường cứu trợ thực phẩm cho dân nghèo xứ Phật trong hoàn cảnh thiếu thốn triền miên bởi ảnh hưởng nền kinh tế suy thoái do Đại dịch gây nên .. Buổi phát chẩn đã thực hiện cho 346 hộ tại 2 ngôi làng Chandigard Village and Sumant Raj Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 23 cây số. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 10 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari, 2 ký đường, dầu ăn, muối, bánh ngọt cho trẻ em và 100Rupees tiền mặt (Mỗi phần quà trị giá: 14usd.45cents x 346 hộ = ... (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn). Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
24/10/2021(Xem: 1846)
Sau nhiều năm vận động xây dựng VMA của Ban Chấp Hành Người Việt Victoria (VCA VIC) & Liên Bang Úc Châu (VCA FED), tháng 12/2018 VCA VIC & FED được Chánh Phủ Tiểu Bang Victoria hứa tặng $4.45 triệu, kế đến Chánh Phủ Liên Bang tặng $5 triệu và Cộng Đồng Việt Nam cần đóng góp $7.5 triệu để trả tiền mua đất và xây cất Viện Bảo Tàng ngay tại trung tâm thương mại Việt Nam Footscray nơi có văn phòng VCA VIC.
16/10/2021(Xem: 2302)
Được sự thương tưởng và hỗ trợ của quí vị chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 14 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm - Bồ Đề Đạo Tràng & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, người dân nghèo bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa Hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một số hình ảnh tường trình. (09 Oct 2021)
16/10/2021(Xem: 2674)
Hội Đồng Hoằng Pháp phát quà tình thương cho đồng bào nghèo tại Quảng Trị giữa Đại Dịch Covid-19
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,232,432