Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash

26/02/201818:53(Xem: 4380)
Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash

Chùa Giác Hoàng gây quỹ giúp Bệnh Viện Nhi Đồng Monash


Trước khi đêm văn nghệ được kết thúc, Thượng Tọa Thích Giác Tín (Trụ Trì Chùa Giác Hoàng) đã trao một ngân phiếu $35 260.00 cho ông Basem Kerbage, người đại diện cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash (Monash Children Hospital), trong tiếng vỗ tay, reo hò, mừng vui, hãnh diện của đồng bào.

Đây là một nghĩa cử "đền ơn đáp nghĩa" đã được TT Thích Giác Tín bày tỏ qua bài diễn văn khai mạc - "Đêm nay... với chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash, một chương trình sinh hoạt chứa đựng tình người, chuyển tải lòng biết ơn của chúng ta đến với chính phủ Úc. Sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975, chúng ta đã phải đành lòng rời xa quê hương đất tổ, nơi chôn nhau cắt rốn để ra đi tìm cuộc sống bình an cho bản thân cũng như cho thế hệ tương lai của con em của chúng ta, nước Úc đã mở vòng tay nhân ái đón nhận biết bao người Việt từ các trại tỵ nạn, và hỗ trợ, cũng như tạo nhiều điều kiện để chúng ta hòa nhập vào cuộc sống mới tại quốc gia này. Tấm lòng bao dung cưu mang ấy của quốc gia Úc Đại Lợi đã giúp chúng ta nhiều cơ hội phát triển xây dựng cộng đồng, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, gìn giữ được bản sắc văn hóa mà Ông Cha Ta đã ôm ấp vào lòng truyền trao cho nhau biết bao thế hệ và cho đến ngày hôm nay thế hệ chúng ta xin đừng quên lãng."

TT Thích Giác Tín cũng đã không quên nhắc đến những sự đóng góp to lớn của CĐNVTD Victoria khi nói về ý nghĩa của đêm văn nghệ - "Hàng năm, Cộng Đồng người Việt chúng ta đã đóng góp vào công việc xây dựng quốc gia xã tắc Úc Đại Lợi không phải là nhỏ, nhưng nếu so sánh với sự cứu mạng sống con người chúng ta thì không thể so sánh được, cho nên: Hội Từ Thiện Chùa Giác Hoàng tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash không ngoài ý nghĩa đó, với hơn nữa muốn gởi gắm ý nghĩa này truyền đạt đến với con em chúng ta được sinh ra lớn lên ở đây luôn luôn biết hướng về nguồn cội bảo tồn văn hóa, tín ngưỡng dân tộc và luôn thể hiện lòng tri ân và biết ơn đượm nhuần tinh thần từ bi bác ái thương người như thể thương thân."

Với một ý nghĩa đầy tính nhân bản và thuận theo đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của người Việt, đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện, 17/12/2017, đã được đồng bào hết lòng ủng hộ với trên dưới 600 người tham dự. Qua sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, qua các màn đấu giá, quyên góp tại chổ, xổ số và sau khi khấu trừ các chi phí, đêm văn nghệ đã gây quỹ được $35 260.00 để ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash. Có thể nói đây là một món quà Giáng Sinh đầy tình người và đầy ơn nghĩa!

Melbourne
17/12/2017


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

 
TT Thich Giac Tin

Ghi chú: "Win-win situation" có thể tạm dịch là "đôi bên cùng có lợi" nhưng đối với đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện do chùa Giác Hoàng tổ chức để ủng hộ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Monash thì phải dịch "ba bên cùng có lợi" mới đúng. Thoạt tiên Chùa Giác Hoàng có ý định tổ chức tại một nhà hàng khác trong vùng, nhưng khi thấy phản ứng tẩy chay của đồng bào đối với nhà hàng ấy, một nhà hàng đã từng tổ chức những chương trình ca nhạc có văn công VC, thì chùa Giác Hoàng đã thay đổi ý định.

Anabella Receptions là nhà hàng may mắn đã được chùa Giác Hoàng chọn làm địa điểm tổ chức. Ngược lại, Chùa Giác Hoàng cũng đã bán ra được nhiều vé hơn, gấp 2, gấp 3 lần số vé dự tính vì Anabella Receptions rộng lớn hơn. Và với sự ủng hộ đông đảo của đồng bào, Bệnh Viện Nhi Đồng Monash đã nhận được một tấm ngân phiếu $35 260.00, số tiền này tuy không lớn lắm nhưng chắc chắn là lớn hơn (nếu tổ chức) tại một nhà hàng có sức chứa giới hạn. Như vậy phải nói đây là trường hợp "win-win-win situation".

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/02/2023(Xem: 436)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu ... Trong tâm niệm: ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ''. Nhận được sự thương tưởng của chư Tôn đưc và Phật tử cùng các thiện hữu hảo tâm, tuần lễ vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi thăm trại cùi Gaya-(cách Bồ Đề Đạo Tràng 14 cây số) để trợ giúp ít nhiều cho những người cùi bất hạnh nơi này.. - Thành phần quà tặng cho 268 bịnh nhân, một nửa là người đã phát bịnh cùi , một nửa là người chưa phát bịnh. Quà cho mỗi bịnh nhân gồm có: 12 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari (cho nữ giới), đường, dầu ăn, bánh ngọt, và tặng thêm 30.00Rupees tiền mặt cho Hội người cùi Gaya để mua gạo và như yếu phẩm cho những bịnh nhân không có khả năng lao động.
12/02/2023(Xem: 450)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Xuân Quý Mão năm nay, những ngày đầu năm cũng là thời điểm Pháp hội Ninh Mã (Nyingmapa) khai hội tu tập & cầu nguyện cho: ''Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc'' tại Bồ Đề Đạo Tràng. Nhân cơ duyên này (chúng con) chúng tôi đã được quí vị pháp hữu, thiện hữu phát tâm lành cúng dường gieo duyên cùng Pháp hội và chư Đại tăng trong thời gian 10 ngày pháp hội diễn ra.
01/02/2023(Xem: 482)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Với tâm nguyện san sẻ và kết duyên lành với chúng sanh đầu Xuân mới, vào sáng ngày 28 Jan 23 (mùng 7 tết) chúng con, chúng tôi đã đến thăm & phát quà tại làng Rajsapur Gaya gần núi Khổ Hạnh Lâm (Bihar India), đây là thiện sự đầu tiên trong mùa Xuân Quý Mão, chúng tôi thật hoan hỉ khi thấy dân nghèo nơi đây vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc khi được nhận quà. Nhờ vào sự hộ trì của chư Thiên, Hộ Pháp, mặc dù dân chúng đến rất đông nhưng buổi phát quà đã diễn ra trong trật tự và viên mãn .
08/01/2023(Xem: 501)
Trưa ngày Chủ Nhật 8/1/2023, Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã đến tận nơi và trao tặng 230 quà Xuân Quý Mão cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái 90 tuổi, Thân mẫu của HT Tâm Phương cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang. Trước khi tặng quà, Hòa Thượng trưởng đoàn đã ân cần nhắc nhở bà con dù sống trong bóng tối nhưng cần giữ tâm trong sáng. Được tận tay trao những phần quà cho bà con khiếm thị, Hòa Thượng trưởng đoàn và những thành viên trong đoàn rất xúc động và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa nhân dịp đón Xuân Dân Tộc Quý Mão 2023. Xin cảm ơn và tán thán công đức quý Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho chuyến đi từ thiện này. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
10/12/2022(Xem: 1325)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa Tipitaka (Đại Tạng Kinh PaLi) khai hội tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 17 trùng tụng Tipitaka theo thông lệ hàng năm. Lễ hội quan trọng năm 2022 này do Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức nên tất cả mọi trần thiết, trang hoàng đều do Ban tổ chức Hội trùng tụng Kinh tạng Pali VN thực hiện, nổi bật nhất là cổng chào với hình ảnh hoa tươi rực rỡ “Lưỡng Long chầu Pháp Luân” rất đẹp mắt, khiến ai ai cũng trầm trồ ngợi khen và tán dương công đức. Lễ hội trùng tụng Tipitaka năm nay có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như: Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International...Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 2 tháng 12 cho đến ngày 12/12/2022 là bế mạc, với gần 5000 người tham dự . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện
30/09/2022(Xem: 1054)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1585)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 2030)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 2043)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1768)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
104,914,943