Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Mổ mắt cho 100 bệnh nhân

01/11/201609:31(Xem: 3529)
Mổ mắt cho 100 bệnh nhân
 
Ngày 30/10/2016 tại khoa mắt bệnh viện Nguyễn Trãi đã tiến hành phẩu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre và Tây Ninh. Đây là đợt phẩu thuật mắt lần thứ 40.Do Hội ICAN và gia đình nha sĩ Tuấn, Mai cùng các bạn trong và ngoài nước tài trợ..Sau khi các bệnh nhân được các y bác sĩ phẩu thuật xong thầy Chơn Tịnh cùng ni sư Chấn Nhan các Phật tử và các anh chị em cựu học sinh trung học Vũng Tàu trong chương trình ánh sáng tình thương đến thăm tặng quà và tiền mật cho các bệnh nhân.Xin chân thành cám ơn các bạn Tuấn, Mai ở Vũng Tàu đã dành thời gian đến tham gia ủng hộ mổ mắt và cứu trợ đồng bào Miền Trung như sau: Mỹ Vân 1 triệu đồng.Bạn của Diệu 1 triệu đồng. Lương Hường lớp 9 C 100 USD và 100 Canada.Nguyễn thị Tỷ 500 ngàn đồng.Nghiêm Minh 1 triệu đồng. Huyền Linh 1 triệu đồng.Thanh Hải 500 ngàn đồng. Mỹ Hạnh 1 triệu đồng.Xin  cám ơn tất cả quí vị 


 Các anh chị em cựu học sinh trung học Vũng Tàu.Bạn Tuấn, Mai
Các thành viên trong chương trình ánh sáng tình thương
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT MIỀN TRUNG
Kính gửi: Chư tôn đức tăng ni, các Phật tử và các nhà hảo tâm
Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung liên tiếp bị ảnh hưởng
 của các cơn bão đã gây mưa to, lũ quét, lũ lụt ở các tỉnh, gây thiệt hại
nghiêm trọng về người và tài sản của đồng bào, trong đó thiệt hại nặng nhất là tỉnh Quảng Bình,  Hà Tỉnh,  Nghệ An và Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Theo thống kê sơ bộ, hậu quả đã làm cho 33 người chết và mất tích.
27 người bị thương; có 98.000 ngôi nhà bị ngập. Diện tích hoa màu bị ngập tại các tỉnh trên là hơn 9.000 ha. Hệ thống giao thông, thủy lợi và các đầm hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, hiện chưa thể thống kê hết bởi do nước còn ngập nhiều; thiệt hại về người và tài sản là vô cùng lớn. Mưa, lũ đã làm cho hàng trăm ngàn đồng bào ở các vùng bị bão, lũ đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương kế để sinh sống.
Do đó các địa phương trên rất cần được sự hỗ trợ khẩn cấp, chia sẻ kịp thời của
đồng bào trong và ngoài nước.
Cảm thông trước nỗi mất mát của đồng bào và  để chia sẻ nỗi đau thương đó.Đồng thời thể hiện tinh thần từ bi ban vui cứu khổ của đạo Phật.Cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam
  góp phần giúp đồng bào các.Tỉnh khắc phục hậu quả .
Chùa Thường Quang chúng tôi sẽ tổ chức đi cứu trợ đợt 1 vào đầu tháng 11 năm 2016.
Kính mong chư tôn đức tăng, ni các Phật tử các nhà hảo tâm tùy hỷ ủng hộ để giúp cho đồng bào trong lúc rất cần thiết nầy.
Xin chân thành cám ơn tất cả sự phát tâm đóng góp ủng hộ của quí vị.
 
TK Thích Chơn Tịnh
Trụ Trì Chùa Thường Quang
Address2A, Đường Bến Phú Định, Phường 16, Quận 8, Hồ Chí Minh, Vietnam
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 1321)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1918)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 2266)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 2246)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1913)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1788)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2761)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2596)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2682)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 5273)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,240,098