Thư Cung Thỉnh An Cư

01/07/201423:20(Xem: 48469)
Thư Cung Thỉnh An Cư




letterheadqd


Tu Viện Quảng Đức, ngày 15-1-2014

THƯ CUNG THỈNH

THAM DỰ KHÓA AN CƯ KIẾT ĐÔNG KỲ 15

Kính gởi: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni



Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật



Kính Bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Theo truyền thống Tăng Già, hằng năm chư Tăng Ni đều tụ về nhóm họp một nơi kiết giới an cư, hầu thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ là ba môn vô lậu học, tăng trưởng đạo lực sau những tháng ngày bận rộn hoằng pháp lợi sanh.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi –Tân Tây Lan được thành lập năm 1999, mỗi năm đều qui tụ tại một trú xứ được chọn trước để an cư tu tập trong mười ngày. Năm nay Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con được Hội Đồng Điều Hành và Tổng Vụ Tăng Sự giao phó trách nhiệm tổ chức Mùa An Cư lần thứ 15 của Giáo Hội. Đạo Tràng chúng con đã thỉnh ý Chư Tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và quý Ngài đã đồng thuận tổ chức kỳ An Cư Kiết Đông năm nay tại Tu Viện Quảng Đức theo ngày giờ như sau:

Ngày Thứ Ba, 1-7-2014: Lễ Khai Mạc lúc 9 giờ sáng

Ngày Thứ Sáu, 11-7-2014: Lễ Bế Mạc lúc 11 giờ trưa

Thành tâm cung thỉnh Chư Tôn Đức có mặt tại Tu Viện Quảng Đức chiều thứ hai, 30/6/2014, để dự phiên họp tiền An Cư.

Thay mặt Chư Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức, chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại ĐứcTăng Ni vì sự trường tồn của Phật Pháp, sự trang nghiêm của Giáo Hội, sự lợi lạc của quần sanh và sự hòa hợp gắn bó của Tăng Già trong mọi công tác Phật sự chung của Giáo Hội, mà Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni hoan hỷ quang lâm chứng minh, kiết giới an cư, thọ trì giới pháp, giảng dạy giáo lý, tu học trong 10 ngày để cho hàng hậu học chúng con được ân triêm công đức của quý Ngài trên bước đường hoằng pháp lợi sanh trên xứ người.

Chúng con gởi kèm theo đây Phiếu Hồi Báo, xin quý Ngài hoan hỷ phúc đáp sớm (Phiếu Hồi Báo), để Ban Tổ Chức chúng con tiện việc sắp xếp nơi cư trú và phương tiện đón rước.

Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con ước nguyện được cung đón và đảnh lễ cúng dường Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong Mùa An Cư lần thứ 15 này. Thành tâm bái thỉnh và kính chúc Chư Tôn Đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và Phật sự viên thành.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức,
Tỳ Kheo Thích Tâm Phương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/10/2011(Xem: 30418)
Bùi Giáng, Người viết sách với tốc độ kinh hồn
04/10/2011(Xem: 6062)
Vài năm qua trên báo chí và sách vở xuất hiện một số thảo luận về câu niệm (Nam Mô) A Di Đà Phật hay (Nam Mô) A Mi Đà Phật. Có lẽ khởi đầu từ cuốn "Hương Sen Vạn Đức" của HT Thích Trí Tịnh1(2006), và "Ý Nghĩa Hoằng Pháp và Hộ Pháp" của tác giả Diệu Âm - Diệu Ngộ được ghi nhận trong bài viết trên mạng Thư Viện Hoa Sen (21/6/2011). Phần này chú trọng đến sự khác biệt ngữ âm giữa Di (trong A Di Đà Phật) và Mi (trong A Mi Đà Phật) và không đi vào chi tiết các giáo pháp liên hệ cũng như phạm vi tâm linh tín ngưỡng dân gian. Thanh điệu ghi bằng số ngay sau một âm như số 3 trong min3 hay mǐn (giọng Bắc-Kinh hay BK ghi theo hệ thống pīnyīn thông dụng hiện nay), không nên lầm với số ghi phụ chú (superscript) như min3; dấu hoa thị * (hình sao/asterisk) đặt trước một âm tiết để chỉ dạng cổ phục nguyên (reconstructed sound). Hi vọng bài này cho thấy phần nào khuynh hướng ngạc hóa nói riêng, văn hóa ngôn ngữ Phật giáo nói chung đã đóng góp không nhỏ trong quá trình hình thành tiếng Việt hiện đại.
19/09/2011(Xem: 12369)
Những ai đã đạt được lòng từ bình đẳng tuyệt đối như vậy thì chẳng những đã đạt được an vui cho chính bản thân mình mà tình thương ấy còn lan toả đến tất cả, kể cả những kẻ khuất mặt đang sống trong tối tăm mà lòng lúc nào cũng sục sôi căm thù nữa.
28/08/2011(Xem: 4927)
Tình mẹ và con, một tình yêu thiêng liêng trong nhân loại. Tình yêu ấy gắn bó thiết tha như sóng và nước. Nước là mẹ và sóng là con. Sóng ôm lấy nước...
11/08/2011(Xem: 5651)
Em ơi, anh đã từng đọc những vần thơ đầy sự day dứt của nhà thơ Trụ Vũ khi ông mong muốn diễn đạt một tình yêu dành cho mẹ nhưng đành phải bất lực trước sự giới hạn của ngôn từ và hình ảnh:
29/06/2011(Xem: 12988)
Sách do nhà xuất bản Nguồn Sống ấn hành
02/06/2011(Xem: 5823)
Dù biết rằng rồi một ngày Thầy cũng phải ra đi nhưng con vẫn bàng hoàng xúc động khi nhận được hung tin ! Viết về Thầy, không biết con có diễn tả đầy đủ hết mọi ý nghĩ của mình bởi vì con cũng đã có nhiều kỷ niệm dễ thương về Thầy mà mỗi lần nhớ lại, lòng không khỏi dâng lên niềm xót xa !
30/05/2011(Xem: 18310)
Chùa tôi nho nhỏ bên làng Bên dòng sông quyện bên hàng thông xanh Có tre mấy lũy yên lành Có chim ca hót trên cành líu lo
25/05/2011(Xem: 4573)
Một lần nữa phải cám ơn Hòa Thượng Phương Trượng chùa Viên Giác và anh Chủ bút Phù Vân đã cho chúng tôi có được cơ hội gặp nhau - cùng có chung một đứa con tinh thần - từ đó sợi dây thân ái càng ngày càng ràng buộc và lòng thương yêu nhau càng gắn bó nhiều với thời gian ! Chúng tôi - những cây bút nữ - mỗi đứa ở một phương trời đã quy tụ về dưới mái chùa Viên Giác vào một ngày tháng 8 năm trước, để rồi khi chia tay vẫn còn lưu lại trong lòng nhau những luyến lưu bịn rịn.
24/05/2011(Xem: 11168)
Lá Diêu Bông không hiện hữu trên trái đất này thì làm sao ai mà tìm thấy được và như thế thì chẳng khác nào người đẹp gieo cầu trong gió lớn, làm lỡ duyên người con gái thơ ngây! Tôi viết vài dòng về Lá Diêu Bông vì thấy lyric và nhạc của Trần Tiến mang tính mẫn cảm thật đẹp về tình yêu hơn lyrics và nhạc của Phạm Duy về cùng một bài thơ, Lá Diêu Bông của Hoàng Cầm