Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Người chồng trồng 6 km hoa tưởng nhớ vợ chết vì ung thư

28/10/201204:53(Xem: 2414)
Người chồng trồng 6 km hoa tưởng nhớ vợ chết vì ung thư

Người chồng trồng 6 km hoa tưởng nhớ vợ chết vì ung thư

Ông Don Jacquish ở Mỹ đã tỉ mẫn trồng hàng cây số hoa hướng dương để phục vụ khách tham quan gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư, sau khi vợ ông qua đời.

Bà Babbette Jacquish mất sau 9 năm chống chọi với vì căn bệnh đau u tủy xương. Lúc sinh thời dù bệnh tật hành hạ, bà vẫn rất lạc quan. Bà trồng hoa hướng dương khắp trong nhà, ngoài vườn nên mọi người trong thị trấn quen gọi bà với cái tên "Quý bà hoa hướng dương". 

 

 

Những năm cuối đời, bà nảy ra ý định trồng khu vườn hướng dương rực rỡ để mọi người đến tham quan, qua đó gây tiền cho quỹ nghiên cứu ung thư. 

 

Chồng bà, ông Don đã miệt mài trồng gần 6,5 km hoa hướng dương dọc hai bên đại lộ Wisconsin State Road 85. Khu vườn Babbette's Seeds of Hope, tức là Hạt giống hy vọng của Babette, sẽ được thu hoạch hoa và bán. Một phần tiền thu được để tái tạo lại khu vườn, phần lớn còn lại chuyển tới bệnh viện, phòng nghiên cứu và hỗ trợ bệnh nhân bị ung thư.

 

Tình yêu của bà Babbette và ông Don vẫn tha thiết đến những ngày người vợ ra đi. Dồn nhớ thương cho người vợ, ông Don tiếp tục tỉ mẩn trồng hàng cây số hoa bạt ngàn, loại hoa mà lúc sinh thời vợ vẫn yêu thích.

 

Cánh đồng hoa là kết quả tình yêu bất tận của người chồng tưởng nhớ vợ quá cố. 

 

Nhiều người xúc động trước tình yêu của hai vợ chồng già và ghé qua đây để tham quan, ủng hộ tiền gây quỹ.

 

Câu chuyện đã truyền cảm hứng để nhiều cặp đôi tìm đến đây chụp ảnh cưới với nguyện ước sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long

 

Bà Babbette không còn sống để chứng kiến những nghiên cứu chữa trị tận gốc căn bệnh ung thư tủy xương, nhưng chồng và con gái bà vẫn đang nỗ lực mỗi ngày để hoàn thành tâm nguyện còn dang dở của người vợ, người mẹ yêu quý.

 

Khánh Ly (Theo Bored Panda)

http://suckhoe.vnexpress.net/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/03/2013(Xem: 2458)
Khi Huyền Quang được Pháp Loa chính thức trao truyền y bát, làm tổ thứ 3, kế thừa Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử (1330), năm ấy, Huyền Quang đã 77 tuổi.
29/03/2013(Xem: 2157)
Tôi còn nhớ vào khoảng cuối năm 1973 hay đầu năm 1974 gì đó. Tuần báo văn nghệ Tìm Hiểu tại Sài Gòn có đăng một bài phỏng vấn Bùi Giáng, người phỏng vấn là Phan Quốc Sơn.
29/03/2013(Xem: 7596)
Truyện “Quan Âm Thị Kính” không rõ xuất hiện từ thời nào và do ai sáng tác ra. Thoạt tiên truyện là một khúc hát chèo gồm nhiều đoạn, với ngôn từ rất bình dị và tự nhiên, rõ ràng là một khúc hát của dân quê, của đại chúng. Về sau mới có truyện thơ “Quan Âm Thị Kính” xuất hiện, được viết bằng thể thơ “lục bát”, mang nhiều ý nghĩa thâm thúy của cả đạo Nho lẫn đạo Phật. Người ta phỏng đoán rằng tác giả chắc phải là một người có học thức.
29/03/2013(Xem: 4708)
Hôm trước, một người bạn gửi một bài thơ Hai-ku, thấy hay hay tôi cũng bắt chước làm vài câu…
29/03/2013(Xem: 11708)
Trăm năm trong cõi người ta, Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau. Trải qua một cuộc bể dâu, Những điều trông thấy mà đau đớn lòng. Lạ gì bỉ sắc tư phong, Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen. Cảo thơm lần giở trước đèn, Phong tình cổ lục còn truyền sử xanh.
29/03/2013(Xem: 2451)
Có những cái chết mà dù đã cách xa thời đại chúng ta đến những 6 thế kỷ rồi, vậy mà cứ mỗi lần nhắc đến là trong mỗi người chúng ta dường như vẫn còn đau đớn xót xa.
28/03/2013(Xem: 2390)
Mười phương một cõi đi về Lòng con mang nặng tình quê hương nhiều Tưởng chừng phách lạc hồn xiêu Từ trong đau khổ những điều thấy ra.
28/03/2013(Xem: 4681)
Ðây là hình ảnh Thượng Tọa Tuệ Sỹ, thế danh Phạm Văn Thương, sinh năm 1943, xuất gia tiểu đồng khi còn cư ngụ bên Lào. Thầy là một trí thức Phật giáo mà tâm thức và hành sử hướng về Dân tộc và Ðạo pháp ...
27/03/2013(Xem: 3886)
Có những cánh tay già nua đưa ra giữa chợ Chờ đợi những đồng tiền từ những thương hại rớt rơi Những ánh mắt thâm u, không thấy một nét cười Đời vô vọng, nên người không hy vọng ...
05/03/2013(Xem: 4485)
Điểm đặc biệt của dân tộc ta là suốt từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, từ xưa đến nay, người Kinh đều nói một thứ tiếng và tất cả các dân tộc thiểu số, ngoài tiếng nói riêng của dân tộc mình, họ cũng nói rành tiếng Việt. Hơn thế, trên toàn quốc, người Việt Nam đều dùng một thứ chữ viết. Tuy nhiên, nước ta trải dài qua nhiều vĩ tuyến, điểm cực bắc thuộc xã Lũng Cú huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang ở 23º 23' phút Bắc vĩ tuyến, điểm cực nam (không tính hải đảo) là mũi Cà Mau ở 8º 30' Bắc vĩ tuyến
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567