Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9

01/11/202119:03(Xem: 3877)
Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9
Nhân ngày lễ Đức Đông Phương Giáo Chủ cùng tìm hiểu niềm tin
đối với Ngài và sự mầu nhiệm linh ứng đến với mỗi Phật Tử ....

Cách đây 25 năm, lần đầu tiên sự linh ứng của Phật Dược Sư đã đến với tôi một cách bất ngờ mà sau này khi học Phật tôi mới hiểu là mình có được túc duyên mới có được một phương thuốc nhiệm mầu về tâm linh do Ngài ban tặng qua câu thần chú linh ứng như sau mà lúc ấy chưa có YouTube để nghe như bây giờ ....

Thần chú Dược Sư là một trong những câu thần chú được trì tụng nhiều nhất bởi công năng bất khả tư nghì mà nó đem lại cho hành giả khi trì tụng. Không chỉ có năng lực chữa lành bệnh tự thân hành giả mà còn có công năng chữa bệnh cho người khác. Quan trọng hơn là khả năng tịnh hoá những nghiệp bất thiện trong

Nam mô tiêu tai diên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Nam mô Bạt dà Phạt để Bệ sát xã – lũ lô Thích Lưu ly.

Bát lặc bà – hắc ra xà dã. Đát tha – yết đa da

A ra hắc đế – Tam miệuTam bột đà da – đát điệt tha.

Án – Bệ sác thệ – Bệ sác thệ.Bệ sác xã – Tam bột đà.

Yết đế – Tóa ha.

Hoặc biết đến câu chú bằng tiếng Phạn mà mãi đến 10 năm sau đó tôi mới được biết đến .

Chú Dược Sư tiếng Phạn:

OM Namo bhagawate Bhaishjaya guru vaidurya Prabha rajaya tathagataya arhate samyaksam buddhaya teyatha om bekhajye bekhajye maha bekhajye bekhajye rajaya samudgate svaha.

https://youtu.be/fPQFvwP5CYk

https://youtu.be/Lt8mXLcFqaU

Nhiều năm trôi qua tôi vẫn hưởng được ân phước từ Ngài ban tặng không bao giờ dứt và dường như đã theo tôi mãi . Đấy là nhờ tôi có một niềm tin chân thành và chính ánh sáng của niềm tin ấy đã giúp tôi có được những kết quả mà mình mong ước .

Hơn thế nữa Ngài đã dẫn dắt tôi tìm được những Minh Sư mà đức hạnh và trí tuệ của quý minh sư ấy đã soi sáng tâm thức mê mờ để mang đến cho tôi những giây phút an lạc tuyệt vời tràn ngập trong lòng sau những lần được nghe pháp thoại từ quý minh sư ấy .

Từ một người thường tin vào lý trí phân tích mọi việc và tôi thường tự nhủ rằng " Mỗi người chỉ có thể cứu vớt chính mình bằng sự tu tập vươn lên hoàn thiện bản thân nhưng tôi chưa thấu hiểu được tuy mỗi người là một thực thể duy nhất nhưng thế giới này lại cần sự hợp tâm của rất nhiều người và không một ai dù kiệt xuất đến đâu cũng không thể quyết định được mọi việc nếu không biết quay về đời sống tâm linh "

Đọc đến đây có lẽ các bạn nóng lòng muốn biết chuyện linh ứng gì vậy ?

Kính xin thuật rõ chuyện xa xưa ấy cách đây 25 năm nhé ...Không hiểu do cơ cực của quá khứ ( chạy xe đạp đi làm mỗi ngày 20km đến bịnh vện Chợ Rẫy từ Cư Xá Thanh Đa sau ngày tiếp thu 30/4/75) nên vào khoảng 40 tuổi là các cơ của đôi chân tôi đã dường như giản và không thể nào sử dụng một cách bình thường ... Tôi đi đứng rất khó và không thể bước lên các bậc thang..tuy đã làm nhiều xét nghiệm về máu và các trị liệu khác ....Các bác sĩ chỉ cho biết cứ tiếp tục uống thuốc cho đến mãn đời để giảm đau mà thôi ..và điều kỳ diệu đã đến .

Một ngày nọ ngồi chờ tại phòng mạch bác sĩ bỗng nhiên đôi mắt tôi dán vào lời cảm ơn của một bịnh nhân đã thoát khỏi sinh tử một cách vi diệu nhờ thần chú Dược Sư và người ấy đã in câu thần chú Ngài vào nhiều nhật báo, tuần báo trong cả tháng rồi và hôm ấy là ngày chót hạn kỳ để in tiếp ...

Thế là đại phước duyên ấy đã lan tỏa đến tôi vì không hiểu sao trong tôi có một niềm tin rằng cứ thực hành đúng như lời người đăng tin ấy thì mình có cơ may chữa khỏi .

Tôi đã tự mình tìm kiếm được quyển Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức Kinh và theo lời Đức Phật dạy trong Kinh Dược Sư ...đây chính là phương pháp giúp chúng ta tiêu bớt ác nghiệp, tăng trưởng thiện nghiệp thì mọi bịnh tật sẽ thuyên giảm . ...từ đấy mỗi ngày tôi tụng 7 lần trọn bộ kinh trong suốt 49 ngày đồng thời vẫn tiếp tục song hành dùng thuốc uống và xoa ...nhưng đã khấn nguyện sẽ ấn tống kinh Dược Sư ngàn quyển và sẽ phân phát khắp các chùa tại các vùng quê miền nam Việt Nam và Phú Quốc ...vì tôi rất tin tưởng vào sự chỉ dạy như sau :

" Nếu ai thấy có kẻ nam người nữ nào mắc bệnh khổ, họ nên nhất tâm vì người bệnh kia mà thường xuyên tắm gội, súc miệng sạch sẽ, rồi trì chú này 108 biến vào trong thức ăn hay thuốc thang, hoặc nước không có vi trùng. Sau đó, họ lấy cho người bệnh. Dùng xong, bệnh liền tiêu trừ”.

Nếu có ai cầu mong điều gì nên chí tâm trì chú này thì sẽ được như ý, được sống lâu và không có bệnh tật. Sau khi mạng chung, sẽ sinh về cõi tịnh, được ngôi bất thoái chuyển cho đến khi thành Phật...

Người nào thường hay trì tụng Kinh Dược Sư và danh hiệu của Ngài thường được chư Phật, Bồ Tát, các vị Hộ pháp, đại tướng Dược Xoa và quyến thuộc thường theo ủng hộ, bảo vệ khiến cho họ thoát khỏi tất cả khổ nạn và những điều mong cầu đều được thành tựu.

Ngoài ra tôi cũng được nghe nhiều pháp thoại cho rằng : " con người thường mưu cầu hạnh phúc nhưng vì ai cũng tự lo cho bản thân mình trước nên trở nên ích kỷ và chỉ phụng sự cho cái tôi ( bản ngã) để hưởng thụ mọi nhu cầu mà không biết rằng hạnh phúc chân thật lại là cái gì vốn có sẵn trong tự tánh thanh tịnh của mình .

Chúng ta không biết rằng ta không thể tuỳ ý quyết định khỏe mạnh hay bịnh tật , sự sống hay sự chết . Tất cả việc xảy ra đến cho đời ta đều là do nghiệp quá khứ và hiện tại xảy đến đều ngoài sự tiên đoán của chính mình Hãy quán chiếu và soi rọi lại nội tâm mới có thể chữa lành được thân bệnh và tâm bịnh .

Đến với Đức Phật Dược Sư , Ngài với tâm đại bi, vị tha vô lượng, bằng mọi phương tiện muốn làm lợi lạc cho chúng sinh muốn thành tựu mọi sở nguyện cho những ai biết đến và thường tôn xưng danh hiệu của Ngài, đó không chỉ là một điểm tựa tinh thần vững chắc mà còn là con đường đưa tới an lạc, chấm dứt khổ đau."

Không còn gì mầu nhiệm có thể diễn tả tôi đã trở lại đi đứng bình thường sau đó vài tháng và đến nay dù đôi khi có trở lại với sự vô thường của tứ đai theo thời gian số tuổi nhưng chưa bao giờ trầm trọng như thưở chưa biết đọc thần chú Ngài ... thế nên từ ngày ấy tôi thường khuyến khích những ai nếu vướng vào bịnh gì khó chữa hãy mau mau tìm đến những ngôi chùa để xin được uống nước đã được các chùa trì tụng thần chú Dược Sư và đặt trọn niềm tin vào Ngài để được hưởng sự mầu nhiệm linh ứng .

Vậy Đức Phật Dược Sư là ai?

Theo sách Dược Sư kinh sám (HT.Trí Quang dịch), Đức Dược Sư là vị Phật hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian, Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sanh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra.

Niệm danh hiệu Ngài, Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, với đầy đủ Tín-Nguyện-Hạnh và niệm đến nhất tâm, người niệm sẽ được phước báo vô lượng, tiêu trừ tất cả bệnh khổ, thân tâm an lạc.

Đức Phật Dược Sư (Tiếng Phạn: Bhaisajyaguru- Tiếng Anh: Medicine Buddha)

Còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Như Lai, Đại Y Vương Phật.

Bản nguyện của ngài là "cứu tất cả bệnh khổ cho chúng sinh" cho nên còn có tên Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật.

Quốc độ của Ngài là cõi Tịnh Lưu Ly nằm ở phương Đông

Kinh điển Phật giáo có ghi lại, đức Phật Dược Sư với tâm đại bi vô lượng và năng lực dẫn dắt tất cả chúng sinh đến bờ giác ngộ. Ngài đã hóa hiện dưới nhiều hình tướng khác nhau, trong đó có hình tướng bảy đức Phật Dược Sư, để cứu khổ ban vui cho chúng sinh.

Bhaisajyaguru: Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai

Abhiyaraja: Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai

Dharmakirtisagara: Pháp Hải Lôi Âm Như Lai

Asokottamasriraja: Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Vương Như Lai

Suvarnabhadradravimala: Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai

Svaragosaraja: Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai

Suparikirti-tanamasriraja: Thiện Danh Xưng Cát Tường Vương Như Lai

Dược sư, nghĩa là thầy thuốc. Lưu ly là một loại ngọc màu xanh trong suốt. Lưu ly quang là ánh sáng ngọc lưu ly. Dược Sư Lưu Ly Quang Phật là vị Phật thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian,

Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sinh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra. Ánh sáng của Phật Dược Sư thật không thể nghĩ bàn: “Trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút vẩn đục, ánh quang minh chói lọi khắp nơi” chiếu đến đâu đều phá hết những tăm tối vô minh của chúng sinh; đem lợi lạc và diệt trừ tất cả những bệnh khổ về thân và tâm, khiến cho họ xa lìa mê vọng mà thấy được ý nghĩa chân thật của đời sống .

Lời kết :

Con đường tâm linh là con đường duy nhất để giảm nhẹ khổ đau cho mỗi người cũng như cho toàn nhân loại . Một thế hệ khôn ngoan dù cho khoa học kỹ thuật tân tiến đến đâu cũng cần phải biết hoà hợp và dựa trên đạo đức, tinh thần mà ảnh hưởng của niềm tin là một phương thuốc nhiệm mầu vì....

Thế giới mà con người sống thường đầy rẫy sự bất công bởi vô minh che khuất, tham sân si tật đố khiến cho sự tranh chấp, xung đột giữa các nước ngày càng nhiều, thiên tai hạn hán như động đất, sóng thần, nạn đói, dịch bệnh luôn hiện hữu và ngày càng phức tạp... Do bởi tâm thức chúng sinh cang cường khó giáo hoá ngày càng trở nên bướng bỉnh, khó điều phục. Tâm luôn bất an bởi đắm chìm trong thế giới đầy rẫy sự thụ hưởng và dục lạc khiến quên mất tự tính vốn trong sáng của chính mình.

Sự phát triển của khoa học hiện đại khiến chúng ta thường lầm tưởng rằng đã hiểu và làm chủ được tất cả những gì quanh ta, chính mặt trái của nó khiến cho con người đôi lúc rơi vào bế tắc, sự tuyệt vọng bởi mỗi năm vẫn có hàng triệu người chết bởi dịch bệnh, động đất, sóng thần, hạn hán... Xuất hiện những căn bệnh mới mà y học không thể tìm được nguyên nhân và phương thuốc chữa trị...

Đức Phật Dược Sư với tâm đại bi, vị tha vô lượng, bằng mọi phương tiện muốn làm lợi lạc cho chúng sinh muốn thành tựu mọi sở nguyện cho những ai biết đến và thường tôn xưng danh hiệu của Ngài, đó không chỉ là một điểm tựa tinh thần vững chắc mà còn là con đường đưa tới an lạc, chấm dứt khổ đau.

Việc cầu nguyện đức Phật Dược Sư có năng lực mãnh liệt, khiến tâm chúng ta được tịnh hoá. Đây là lý do tại sao việc hành trì cầu nguyện đức Phật Dược Sư mỗi ngày là rất quan trọng.

Và ....

Đức tin là một sự mầu nhiệm, có nghĩa là người ta không hiểu được bằng lý trí

Đức tin là những điều mình chưa thấy, và phần thưởng của đức tin là sẽ thấy những điều mình sẽ tin. Đức tin là một trực giác, tức là một sự cảm xúc trực tiếp với sự việc, không nhờ lý trí, không nhờ kinh nghiệm.

Mỗi chúng ta đều có đức tin, mặc dầu không phải ai cũng giải thích được, vì nó mầu nhiệm, vượt quá lý trí và kinh nghiệm của mình.

Đừng dùng lý trí khô khan mà phân tích Bạn chỉ cần tin và đạt niềm tin thế thôi .

Ánh sáng của Đức tin sẽ dìu dắt thẳng đến mục đích Và với tấm lòng chân thành sẽ giúp bạn có kết quả mong muốn do sự linh ứng nhiệm mầu mang đến .

Hãy cùng nhau niệm niệm Nam Mô Đông Phương Giáo chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai" bạn nhé !

Kính quy ngưỡng Đức Phật Dược Sư, Đông Phương Giáo Chủ !
Với luật vô thường ...ai không già , bịnh tật, khổ đau ?
Hằng ngày dâng lời cầu nguyện Ngài ...vi diệu nhiệm mầu
Năng lực mãnh liệt... ánh hào quang giúp tâm con tịnh hoá !

Xa lìa điên đảo vọng tưởng ...thật sự buông xả !
Con đường tâm linh ...quan trọng đời người
Nhìn lại chính mình buông bỏ cái Tôi
Sẽ hướng cuộc đời theo ánh sáng chân lý

Bịnh tật thân tâm đến từ Khẩu và Ý,
Do Vô minh che khuất, nhiều tật đố, tham, sân, si
Xuất hiện những căn bệnh mới ...quá dị kỳ
Y học không rõ nguyên nhân và phương thuốc chữa trị... !!!

Tử vong nhiều năm nay vì Đại dịch kinh hoàng thế kỷ
Kính nguyện cầu. ....Ngài từ bi gia hộ độ trì
Giảm nhẹ bịnh tật với năng lực bất khả tư nghì
Chỗ dựa tinh thần vững chắc qua âm ba câu thần chú
TAYATHA OM BEKANZE BEKANZE MAHA
BEKANZE BEKANZE RATZA
SAMUGATE SOHA
Kính trân trọng,
Huệ Hương
Melbourne 1/11/2021
( Kính mừng lễ vía Đức Phật Dược Sư 4/11/2021 )
facebook
youtube


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
12/03/2022(Xem: 2392)
Dù biết truyền thống của Phật giáo Nam truyền (Tích Lan, Miến Điện, Lào, Campuchia…), Vesak được xem là tháng thiêng liêng nhất, bởi theo truyền thống này Đức Phật Đản sanh, Thành đạo và Niết Bàn đều vào ngày trăng tròn tháng 4 Vesak và theo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc vào năm 2000(1) nhưng người viết trộm nghĩ thường vào Đại lễ này Phật Tử và các tự viện chỉ chú trọng đến sự kiện Đức Phật đản sanh với nghi thức tắm Phật và hầu như hai sự kiện khác rẩt quan trọng là Ngày Phật đại viên tịch nhập Vô Dư Y Niết Bàn không nghe nhắc đến cũng như Ngày Đức Phật thành Đạo .
09/03/2022(Xem: 4800)
Gần 6 năm nay từ khi hiểu được phần nào Giáo pháp của Đức Thế Tôn qua sự giáo truyền của những bậc danh tăng VN thời hiện đại của thế kỷ 20 và 21 con vẫn thầm khấn nguyện vào những ngày đại lễ của Đức Phật và các vị Bồ Tát sẽ dùng những lời thơ, bài viết ngắn diễn tả được niềm tịnh tín bất động của con hầu có thể cúng dường đến quý Ngài. Phải nói thật bất tư nghì ...không biết nhờ Chư Thiên Hộ Pháp hộ trì chăng mà con đã được các bậc hiền trí giúp đỡ một cách thuận duyên trong những năm sau này.
29/01/2022(Xem: 5334)
Chỉ còn vài ngày chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, do vậy Phật sự các chùa tại hải ngoại thật bận rộn thêm vào đó các đám tang đột xuất gia tăng vậy mà số người tham dự trên Zoom suốt buổi đạt mốc 50 người và không kể số người được xem livestream qua Facebook các trang nhà hơn vài trăm nữa thì có thể nói những gì Phật Pháp đã truyền trao hôm nay gọi là hữu hiệu ích lợi đáng kể . Kính xin tán thán TT. Thích Hạnh Tấn chủ nhiệm và MC Quảng Huệ đã nêu ra những câu hỏi thật lý thú . Khách mời đầu tiên được MC Quảng Huệ giới thiệu qua tiểu sử và hành trạng thật trân trọng vì TT Thích Nguyên Tạng đã nhiều lần hoằng pháp tại Âu Châu và gần đây nhất vào tháng 6/2019 Ngài đã có mặt trong Giảng Sư Đoàn và đã đến chùa Đôn Hậu/ Na Uy do TT Thích Viên Giác trú trì và Chùa Phổ Hiền của Sư Bà Như Tuấn, Ni Sư Như Quang tại Strasbourg/Pháp tại đây đã được chính MC Quảng Huệ làm thị giả kiêm nhiếp ảnh gia cho Ngài.
16/01/2022(Xem: 3720)
Một thời Đức Phật Thích Ca Ở thành Xá Vệ, nhà nhà an vui, Ngài đi giáo hóa khắp nơi Lời vàng thuyết pháp giúp đời thiết tha.
08/01/2022(Xem: 1544)
Ba ngày Vía Phật Di Đà Tăng Ni Phật tử gần xa đổ về Ngôi chùa ấm áp hồn quê Mặc trời giá lạnh cóng tê vô ngần
06/01/2022(Xem: 1956)
Kính bạch Đức Thế Tôn có lẽ con đã đủ nhân duyên sau khi đã nghe hàng ngàn pháp thoại, tham dự các buổi pháp đàm, miệt mài ghi chép lại các lời dạy của Đức Thế Tôn qua các bài chú giải và tùy hỷ với những trải nghiệm của các bạn đạo qua mục hỏi đáp Phật Pháp, thế nên nhiều sự việc xảy ra trong ngày ....từ một lời than trách, một tin nhắn có tính cách phô trương, một cơn đau nhức trong thân thể, đâu đâu cũng gợi đến cho con.. chỉ cần niệm ân đức Phật và nhớ nghĩ về những điều mà Đức Thế Tôn đã Giác Ngộ trong ngày Thành Đạo về Sự Vô Thường, Khổ, Vô Ngã để không rơi vào một chuỗi Sinh,Hoại, Tác, Thành ...đều tan biến..... mọi việc được hóa giải
16/12/2021(Xem: 3337)
A Di Đà kinh có dạy : “ Chúng sanh đời mạt pháp khó lòng tin tưởng “ Nên Thế Tôn từ bi khuyên trì niệm Hồng danh Sáu chữ nhất tâm ... đều được vãng sanh Tín thọ phụng hành, Chư thiên, Phi Nhân khen ngợi !
05/09/2021(Xem: 11224)
Bắt đầu gặp nhau trong nhà Đạo, người quy-y và người hướng-dẫn biết hỏi và biết tặng món quà pháp-vị gì cho hợp? Thực vậy, kinh sách man-mác, giáo-lý cao-siêu, danh-từ khúc-mắc, nghi-thức tụng-niệm quá nhiều – nghiêng nặng về cầu-siêu, cầu-an – không biết xem gì, tụng gì và nhất là nhiều người không có hoàn-cảnh, thỉnh đủ. Giải-đáp thực-trạng phân-vân trên, giúp người Phật-tử hiểu qua những điểm chính trong giáo-lý, biết qua sự nghiệp người xưa, công việc hiện nay và biết đặt mình vào sự rèn-luyện thân-tâm trong khuôn-khổ giác-ngộ và xử-thế, tôi biên-soạn cuốn sách nhỏ này. Cuốn sách nhỏ này không có kỳ-vọng cao xa, nó chỉ ứng theo nhu-cầu cần-thiết, mong giúp một số vốn tối-thiểu cho người mới vào Đạo muốn tiến trên đường tu-học thực-sự. Viết tại Sài-thành mùa Đông năm Mậu-tuất (1958) Thích-Tâm-Châu
07/07/2021(Xem: 4136)
Đâu phải .... đợi đại dịch thế kỷ này người ta mới run sợ ! Xưa nay chưa ai trốn thoát thần tử ...sao mãi âu lo Đến không biết trước ...đừng xem tử vi để đoán mò Cần nắm vững thấu hiểu....hiên ngang đối diện !
26/06/2021(Xem: 7161)
1/ Tôn Giả Xá-lợi-phất: Trí huệ đệ nhất Trí tuệ cao minh vi đệ nhất Tăng đoàn thống lãnh trợ Từ Tôn Kỳ Viên Tinh Xá thân lâm kiến Đạo nghiệp truyền lưu chiếu ánh quang. Trí tuệ sáng ngời là số một Tăng đoàn thống lãnh giúp Từ Tôn Kỳ Viên Tinh Xá đích thân dựng Đạo nghiệp lưu truyền rạng ánh quang Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Trí Tuệ Đệ Nhất Xá Lợi Phất Tôn Giả 2/ Tôn Giả Mục-kiền-liên: Thần thông đệ nhất Thần thông đệ nhất chúng xưng dương Thống lãnh tăng đoàn trợ Pháp Vương Hiếu kính mẫu thân khai diệu pháp Vu Lan báo hiếu vĩnh lưu hương. Thần thông số một chúng xưng dương Thống lãnh tăng đoàn trợ Pháp Vương Hiếu kính mẫu thân khơi pháp diệu Vu Lan báo hiếu mãi lưu hương. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Thần Thông Đệ Nhất Mục Kiền Liên Tôn Giả
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,844,012