Cánh Thư Chúc Xuân…!

01/02/202512:32(Xem: 6574)
Cánh Thư Chúc Xuân…!

hoa_mai_12


Cánh Thư Chúc Xuân…!


        Lại một mùa Xuân Ất Tỵ trở về trong những ngày cuối đông Giáp Thìn, nhìn thấy chính mình trong vạn nẻo nhân duyên, để từ đây ta vui chơi trong cõi đời sanh tử.
        Năm cũ đã bước sang, ta nhìn sâu vào trong tâm thức, các thiên tai cướp đi bao muộn phiền khiến cho con người điêu linh trong từng hơi thở. Vì chiến tranh tàn khốc trên thế giới, khiến xung đột từng hệ tư tưởng, hạn hán cháy rừng, thiên tai bão lụt, cướp mất bao tính mạng con người. Từ lòng tham bên trong khởi hành, tạo ra bao nhiêu oán trách, để chính chúng ta bị nhiều khổ đau.
        Trên Quốc thổ thế giới đã bị, chúng ta chẳng ngoại lệ chừng nào. Trên nội tâm đa bị, chúng ta chỉ biết chữa lành tâm hồn, từ bên tới tận bên ngoài.
        Năm cũ là vậy đó, giờ này chúng ta cần suy nghĩ ngẫm nghĩ bang Phước đức tự thân. Mong rằng rồng bay về thiên giới trình tấu Ngọc Hoàng, mong năm mới Ất Tỵ 2025  chư vị Xà Thần hộ trì chánh pháp, khiến cho tâm chúng ta phải thật yên tĩnh để gộc rửa lòng tham, lòng sân, lòng si mê, lòng đố kỵ tật xấu được dẹp bỏ những ác kiến trầm Kha ra khỏi tâm hồn.
       Năm mới Ất Tỵ, chúng ta nên học hạnh nhẫn nhục, vì càng nhẫn khiến tâm ta định tỉnh trong mọi cách sử lý hợp thời.
       Năm mới Ất Tỵ, chúng ta học hạnh thương yêu nhiều hơn, để tâm ta mãi mãi bình an cho mình và cho mọi người.
      Năm mới Ất Tỵ, chúng ta học hạnh tạo ra Phước Lộc cho tự thân, nên mới thấy được niềm tin mãi bên Phật như tia sáng chân như tự tánh.
      Năm mới Ất Tỵ, chúng ta học cách trao tặng nụ cười để cho rắn độc tự diệt tham. Vì càng hạnh phúc chính mình chinh phục được vạn sự như ý.
       Do vậy, nhân mùa Xuân mới, chúng con Tỳ Kheo Thích Minh Thế, Khánh Tuế lên bậc Tôn Quý:
        Đệ Ngũ Luật Sư Thượng Pháp hạ Chơn, vị Tôn Sư nương tựa giới luật, Khánh nguyện lên Đức Đệ Ngũ Luật Sư một năm mới Ất Tỵ 2025: “Vạn Nguyện Thiền Gia”.
        Kính khánh chúc Tôn Sư Thế Độ, Thượng Chí Hạ Thắng, vị Tôn Sư tác chứng hạnh nguyện xuất gia, chúng con đảnh lễ lên Người một mùa Xuân: “ Thuận Phước Trường Sinh”.
        Kính khánh chúc Tôn sư Luật sư Giáo Thọ y chỉ, Thượng Thái Hạ Hoà, vị Tôn sư chỉ giáo trong pháp hành tu tập, hóa duyên trên vạn nẻo đường nhân duyên, chúng con đảnh lễ lên Người một mùa Xuân: “ Đức Thọ  Giới Tâm”.
        Kính Khánh chúc Tôn Sư Y Chỉ Cầu pháp, Thượng Thiện Hạ Nghĩa, Khánh chúc lên Người một mùa Xuân: “ Thân An Tuệ Trí”.
        Kính Khánh chúc lên chư huynh đệ tôn phong: Từ Hiếu, Phước Thành, Phước Hải, Chơn Giác, chúc chư huynh đệ luôn luôn hành hoá thành tựu mọi pháp sự nhân duyên bằng tâm: Thong Dong trong từng hơi thở..”
       Giờ này Thầy minh thế kính chúc lên các học trò khắp ba miền Bắc Trung Nam có nhân duyên với Thầy luôn luôn mạnh khỏe và thành tựu nội tâm, vững tiến tu học và làm Phước duyên trong từng năng nguyện.
        Giờ đây pháo hoa bừng sáng, xin chúc mừng năm mới vạn sự nhân duyên.
        “ Cánh Én bay về khởi đón Xuân
           Ngàn hoa đào mộng bước trùng duyên.
         Thênh thang vạn lối trong nhịp sống
         Thấy cả bầu trời nét Xuân nguyên….”
Kính lễ…!2025 một mùa Xuân vui tươi.

Ngày 28-1-2025 thời khắc đêm tối 29 Tết Năm Ất Tỵ, lúc 18 giờ chiều tại Thủ Đô Hà Nội- Phổ Tịnh Thiền Vi.
                 Tk: Thích Minh Thế
                 Bút danh: Hỷ Tâm Hải Triều.
                 Bút hiệu: Tịnh Nhật Vân Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/01/2015(Xem: 32917)
Ram Bahadur Bomjan, 01 cậu trai trẻ (sinh ngày 09 -tháng 04 -1990) đã ngồi thuyền định trong suốt 06 năm,mà không dùng bất kỳ thức ăn, nước uống nào, từ ngày 17 -05 -2005 đến ngày 17 -05 -2011. Với mong muốn đem lại thông điệp Hòa Bình và Yêu Thương Của Đấng Thiêng Liêng đến Toàn Thể Nhân Loại. Mong rằng mọi người hãy truyền bá thông điệp này rộng rãi hơn, và hãy thật sự yêu thương nhau như yêu chính bản thân mình. Ngài không khác gì 01 vị Bồ Tát tái sinh. Ngày nay người ta gọi Ngài là Dharma Sangha. Quý vị có quyền đặt câu hỏi với điều này "Đây có phải là sự thật hay là trò nhảm nhí, và anh ta làm vậy để làm gì và được gì ?" Dù cho Niềm Tin của quý vị có đặt ở đâu đi nữa, chỉ mong quý vị hướng đến việc Thiện, tránh xa việc Bất Thiện.Và nếu như chúng ta đã từng lầm lỗi cũng chẳng sao, vì vốn dĩ đâu ai hoàn thiện, nhưng quan trọng là chúng ta biết sai,chịu sửa, không tái phạm , điều đó đáng quý hơn. Xin hãy truyền bá thông điệp yêu thương này đến tất cả mọi người. Mong bình an và hạnh
15/01/2015(Xem: 13271)
Mùa xuân, vạn vật sinh trưởng. Ngắm một cây thân mộc hay thân thảo, ta thấy chúng đều đang chuẩn bị sinh lực để phát triển cành nhánh, nảy lộc, đơm hoa rồi kết trái. Con người cũng vậy, bé thơ, thiếu niên rồi thanh niên... Cái cây thì nó phát triển toàn bộ. Con người cũng phát triển toàn bộ cả phần vật chất và phần tinh thần. Thân vật chất thì tương tợ nhau nhưng phần tinh thần thì nó phát triển rất phức tạp.
14/01/2015(Xem: 15198)
Tiếng Hồng chung Phật Học Viện Hải Đức Nha Trang nói riêng và các chùa trong thành phố Nha trang nói chung, sớm khuya ai cũng có thể nghe được, nhưng nghe để “Trí tuệ lớn” và “Bồ-đề sinh” thì tùy theo “phiền não” của đối tượng nghe có vơi nhẹ hay không? Riêng với nhà văn Võ Hồng, qua tác phẩm “Tiếng chuông triêu mộ” cho thấy Trí tuệ và Bồ đề của ông sanh trưởng tốt. Nhưng nhân duyên như thế cũng chưa đủ, ông là giáo sư của PHV, của trường Bồ Đề, là thiện tri thức của các bậc cao Tăng ở đồi Đông và đồi Tây non Trại Thủy. Có thế mới có truyện ngắn “Cây khế lưng đồi”, có tùy bút “Con đường thanh tịnh”. Thưa thầy Võ Hồng, chừng ấy đủ rồi, đủ cho PHV đi vào lịch sử văn học, đủ cho 100 năm sau, 1000 năm sau hay nhiều hơn thế nữa, nhìn thấy PHV uy nghi như một Linh Thứu thời Phật và cũng cho thấy các bậc cao Tăng Miền Trung nói riêng xứng đáng là những Sứ giả Như Lai đầy trách nhiệm đối với sự trường tồn của Phật giáo Việt Nam.
14/01/2015(Xem: 14271)
Tháng 10 năm 2014, Đức Đạt-lai Lạt-ma có một buổi thuyết giảng tại thành phố Boston trong chuyến viếng thăm Hoa kỳ. Một Phật tử Việt Nam tại đại học MIT (Massachusetts Institute of Technology) đã tham dự và trong dịp này có mua một tấm tranh treo tường ghi lại một lời giảng của Ngài gửi sang Pháp tặng tôi. Cử chỉ ấy khiến tôi không khỏi cảm động nhưng cũng không tránh khỏi một chút áy náy, bởi vì tôi chỉ quen biết người bạn trẻ này qua mạng internet thế nhưng chưa bao giờ gặp mặt.
13/01/2015(Xem: 14626)
* Về hình thức: Gồm 1 bao lì xì + 1 thẻ kinh hình Phật mặt trước , mặt sau có câu kinh Phật. * Về vấn đề đăng ký: Mỗi chùa được tặng 1 bộ gồm 300 thẻ kinh + Bao lì xì . ( Nếu cần nhiều hơn số lượng trên xin Quí Đạo hữu hoặc Chư Tôn Đức vui lòng liên hệ đặt thêm số lượng ( ĐT: 090 921 7921 ) xin hoan hỷ thêm phí in ấn tùy theo số lượng nhiều hay ít. Quí Đạo hữu hoặc Chư Tôn Đức vui lòng gửi thông tin liên lạc và địa chỉ của Chùa ( xin nói rõ chi tiết và hướng dẫn cách gửi hàng nêu vị trí toạ lạc ở vùng sâu vùng xa.)
10/01/2015(Xem: 12722)
Tôi vẫn có nỗi lo, đúng ra, đây là nỗi sợ. Nỗi sợ đó thế này: sẽ có một lúc tôi chết bất ngờ, và rồi tức khắc dòng nghiệp thức sẽ bị kéo trở lại Việt Nam cho một kiếp kế tiếp. Bởi vì, không một ngày nào trong đời, tôi không nghĩ về Việt Nam. Không phải nghĩ về một lần hay một buổi, đôi khi suốt ngày không rời ý nghĩ về quê nhà.
07/01/2015(Xem: 22941)
Nữ sinh viên xinh đẹp thích làm ni côMột cô gái ở Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ khi xuống tóc đi tu dù tuổi còn rất trẻ.
06/01/2015(Xem: 16821)
1. Ngày nay nhà cửa chúng ta rộng hơn, nhưng gia đình thì lại bé nhỏ hơn trước, * 2. có nhiều tiện nghi hơn, nhưng thời giờ thì lại hiếm hoi hơn, * 3. nhiều bằng cấp hơn, nhưng ý thức thì kém hơn, * 4. nhiều kiến thức hơn, nhưng phán đoán thì yếu hơn, * 5. nhiều chuyên gia hơn, nhưng lại có thêm lắm rắc rối, * 6. nhiều thuốc men hơn, nhưng sức khỏe lại tệ hơn,
04/01/2015(Xem: 11409)
Như đã đề cập ở một bài viết trước, chúng sanh có sáu tánh là tánh tham, tánh sân, tánh si, tánh tầm, tánh tín và tánh tuệ; chúng đi suốt trong dòng sống (bhavaṅga) của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta xem tánh nào vượt trội thì tạm gọi là tánh ấy, chứ chúng thường trộn lẫn tánh này và tánh khác khó nhìn ra chân tướng.
04/01/2015(Xem: 11765)
Trời buổi chiều ấm nhẹ, bà Tư rời xe, cười với bạn, hẹn mai lại đến đón đi làm như thường lệ. Tới cửa nhà, thò tay vào túi xách lấy chùm chìa khoá, chả thấy đâu. Lục tung cả túi cũng không có. Chắc lúc sáng vội đi nên khi đóng cửa chỉ vặn ngang cái chốt bên trong, rồi đóng cửa đi mà quên chùm chìa khoá ở nhà. Mà sao vô nhà đây, trễ cơm tối mất. Chợt nhớ là thứ ba mỗi tuần con trai đi học về sớm, bà thở phào nhấn chuông.