Khoá Thiền Online Miễn Phí K27

05/04/202318:45(Xem: 7688)
Khoá Thiền Online Miễn Phí K27

MỞ LINK ĐĂNG KÝ KHOÁ THIỀN ONLINE MIỄN PHÍ K27
K27

   Thiền rất quan trọng. Thiền có từ thời trước Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, chỉ duy nhất Đức Phật tìm ra thiền KHÔNG TẦM KHÔNG TỨ, hướng dẫn các đệ tử có thể tu tập và chứng đạt từ Sơ thiền đến Nhị thiền, Tam thiền và Tứ thiền. Đức Phật cũng hướng dẫn rất rõ ràng cách thiền quán: quán thân, quán thọ, quán tâm, quán pháp đưa đến kết quả từng bước bớt khổ rồi hết khổ, chấm dứt sinh tử luân hồi.

   Thiền trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ở kỷ nguyên kỹ thuật số này càng quan trọng và được quan tâm sâu rộng. Thời nay, các hoạt động trực tuyến rất cần thiết và đang diễn ra sôi động, hiệu quả. Trong khi Covid 19 hoành hành, tất cả người dân phải cách ly và ở tại nhà, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã quyết định mở các khoá THIỀN ONLINE với mong muốn hướng dẫn thiền thật đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành cho thật nhiều người dân để họ được sống bình an trong đại dịch. Cứ như vậy, liên tục đã diễn 26 khó thiền online. Quý thiền sinh không cần phải đến chùa hay thiền đường tập trung mà ngồi tại nhà, bật Zoom lên là có thể nghe giảng, học hỏi và thực hành thiền hoàn toàn miễn phí.

   Từ ngày 14 đến 16 tháng 4 năm 2023 sẽ diễn ra khoá THIỀN ONLINE (còn được gọi là khoá Huấn Luyện Kỹ Năng Chú Tâm Liên Tục Online K27) do Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp hướng dẫn. Các thiền sinh vẫn ở tại nơi mình cư trú, chỉ cần bật Zoom lên, cùng nghe hướng dẫn và thực hành thiền, rèn luyện kỹ năng chú tâm liên tục trong suốt hơn 50 tiếng đồng hồ, từ tối thứ 6 và trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, đến hết đêm chủ nhật.

    Được biết kết quả tu tập của các thiền sinh trong 26 khoá trước đây rất tốt. Rất nhiều thiền sinh đã thay đổi cuộc sống của mình, có một lối sống mới bình an, thanh thản, bớt khổ, ung dung tự tại. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, người trực tiếp hướng dẫn các khoá thiền đã thực hành thiền theo Chánh Pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ năm 2005 đến nay, đã trực tiếp tham gia nhiều khoá thiền miên mật 7 ngày, 10 ngày và 49 ngày trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới và gặt hái được những kết quả đáng kể. Từ đại dịch Covid đến nay, liên tục mỗi tháng ông tổ chức một khoá thiền online - Huấn luyện kỹ năng chú tâm liên tục giúp các thiền sinh sống thiền - thực hành thiền trong cuộc sống, chánh niệm tỉnh giác trong mỗi hoạt động của mình.

   Tham gia các KHOÁ THIỀN ONLINE do TS Nguyễn Mạnh Hùng hướng dẫn luôn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các thiền sinh được học và thực hành kỹ năng tập trung, quán các cảm giác trên thân, hiểu và cảm nhận rõ sự vận hành của tâm. Trong 3 khoá thiền gần đây nhất các thiền sinh được học về các chủ đề BỐN THÁNH ĐẾ, BỐN NIỆM XỨ và 12 NHÂN DUYÊN. Trong khoá thiền online K27 này, các thiền sinh không chỉ được hướng dẫn thiền mà còn được học BÁT THÁNH ĐẠO, con đường tối thượng.

   Các thiền sinh đã tham gia các khoá thiền trước đã chia sẻ rằng họ thấy rất lộ trình tâm, thực hành thiền hàng ngày, sống an vui, không còn đổ lỗi cho ngoại cảnh, tại người này, do người kia làm cho mình đau khổ nữa. Tất cả chỉ là các cảm giác (cảm thọ, thọ) do 6 căn và 6 trần tiếp xúc với nhau. Các thiền sinh đã thân chứng khi chú tâm liên tục, thật sự chú tâm không ngắt quãng tự động có định và cảm giác hỷ lạc, lạc và thanh tịnh tự động xuất hiện. Rằng các cảm giác luôn sinh diệt liên tục trên tấm thân tứ đại này, trên ngũ uẩn này. Chứng nghiệm an lạc thảnh thơi, ung dung tự tại, thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

Trong Kinh Pháp Cú có nội dung: “Ý dẫn đầu các pháp; Ý làm chủ, ý tạo”.  Tham gia khoá thiền online K27 này các thiền sinh được học về Bát Chánh Đạo, được tham gia trọn vẹn khoá thiền và có thói quen mới – SỐNG THIỀN, THIỀN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY, thấy biết rõ vô thường và vô ngã để ứng dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

   Được biết, đến nay, sau 26 khoá thiền online, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã hướng dẫn thiền cho hơn 3.000 thiền sinh. Hàng ngày, suốt 2 năm qua, luôn có hơn 100 thiền sinh vào thiền đường online trên Zoom để thiền toạ 2 thời, sáng và tối, lúc 04h00 và 19h00, kể cả ngày nghỉ, lễ, tết. Nhiều thiền sinh đang sinh sống tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Séc, Thuỵ Điển,… tham gia và đạt được những kết quả rất tốt. Mọi người đều cảm nhận được hỷ lạc, bình an ngay trong hiện tại.

    Quý vị và các bạn quan tâm và muốn thực hành thiền, xin vui lòng đăng ký tham gia bên dưới https://forms.gle/cp5J4JBX4gLotcfK9

Lưu ý: Khoá thiền chỉ dành cho những ai cam kết tham gia đầy đủ tất các buổi thiền, đầy đủ thời khoá. Chỉ tham gia trọn vẹn cả khoá thiền mới có kết quả tốt.

Trịnh Minh Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/04/2022(Xem: 8967)
Đây là một trong các bài Kinh khi Đức Phật còn trẻ tuổi và chỉ mới xuất gia. Kinh ghi theo thể vấn đáp, khi du sĩ Sabhiya được một vị thiên tử chỉ rằng hãy đi tìm các câu trả lời cho một số câu hỏi, lúc đó không một vị đạo sĩ nổi tiếng nào lúc đó trả lời nổi. Du sĩ Sabhiya mới nghĩ tới Đức Phật, và suy nghĩ: “Không biết Sa-môn Gotama có thể trả lời những câu hỏi này của ta. Sa-môn Gotama còn trẻ và mới được xuất gia.” Kinh không nói rõ mới xuất gia là bao nhiêu tháng hay năm. Nhưng lúc đó Đức Phật đã có một tăng đoàn. Kinh Sabhiya nằm trong nhóm Kinh Tập, viết tắt là Kinh Snp 3.6. Kinh này ghi từng lời Đức Phật dạy đều là các pháp tu cụ thể để giải thoát. Kinh này văn phong khác với nhiều kinh phổ biến, cho chúng ta nhìn thêm về cách Đức Phật hoằng pháp trong các các năm đầu. Kinh này nằm chung bầu không khí với nhóm Kinh Nhật Tụng Sơ Thời.
20/04/2022(Xem: 11208)
Đời sống của con người thọ mạng nhiều lắm chỉ trên dưới trăm năm. Trong chuỗi thời gian này con người hưởng hạnh phúc không bao nhiêu, mà phải trải qua bao cuộc thăng trầm vinh nhục, đau thương và sợ hãi. Nỗi đau khổ và sợ hãi lớn nhất của con người là sự chết. Không ai muốn chết nhưng cái chết vẫn cứ đến. Cái chết đến theo chu kỳ sinh, già, bệnh rồi chết, nhưng cũng có khi nó đến bất cứ lúc nào không ai biết trước được. Cái chết chấm dứt đời sống này, nhưng rồi lại phải tái sanh qua đời sống khác hầu trả nghiệp do mình đã tạo ra. Cứ như thế mà chịu trầm luân trong sáu cõi Trời, Người, Atula, Súc sanh, Ngạ quỷ, Địa ngục. Muốn thoát khỏi vòng luân hồi, con người cần phải tu tập buông bỏ những khát vọng luyến ái đam mê, buông bỏ những ham muốn dục lạc thế gian, hành trì quán chiếu theo lời dạy của Đức Phật, diệt tận tham, sân, si. Đức Phật là ai?
20/04/2022(Xem: 9344)
Thiền pháp tỉnh thức (mindfulness meditation) đang trở thành một trong các khuynh hướng ưu thắng của nhiều lĩnh vực hoạt động tại Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Thiền pháp này đang được dạy ở bệnh viện để giúp bệnh nhân giảm đau, ở trường học để học sinh nhạy bén hơn, ở nhà tù để tù nhân giảm thói quen bạo lực, ở quân trường để chiến binh bình tỉnh đối phó các tình huống nguy hiểm, ở các doanh nghiệp lớn để hiệu năng làm việc tăng cao hơn, và ở gần như tất cả các lĩnh vực có thể có.
14/04/2022(Xem: 15064)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
11/04/2022(Xem: 8594)
Choden Rinpoche – thuộc Tu viện Sera Je – là một trong những Lạt ma phái Gelug cao cấp nhất. Trước năm 1985, ngài hầu như không được biết tới ở ngoài xứ Tây Tạng. Sau năm 1959, ngài không trốn khỏi quê hương, mà cũng không bị cầm tù. Thay vì vậy, ngài sống trong một căn nhà ở Lhasa, không bao giờ ra khỏi căn phòng nhỏ, tăm tối, trống trải trong mười chín năm, ngay cả khi đi vệ sinh, và không bao giờ cạo râu cắt tóc.
11/04/2022(Xem: 11242)
AH - Toàn bộ luân hồi và niết bàn chẳng có nền tảng và cội nguồn. Hoàng Hậu Kim Cang là không gian bao la. Không gian bao la rỗng lặng là Bà Mẹ Vĩ Đại.
11/04/2022(Xem: 12901)
Khi tâm buông thư và được phóng thích Không lay chuyển vì gió vọng tưởng. Như đại dương lặng sóng, An trụ trong phẩm chất, Không trạo cử hay hôn trầm.
11/04/2022(Xem: 10636)
Dhīḥ! Trước đấng Văn Thù trí tuệ, xin cung kính đảnh lễ. Ở đây, tôi sẽ giảng giải những điểm trọng yếu của Trekchö – Đoạn Trừ Triệt Để. Đừng sửa đổi tâm, mà hãy để nó ổn định như thị. Và trong trạng thái này, hãy tự nhiên nhìn vào bên trong.
01/04/2022(Xem: 15214)
CHÁNH PHÁP Số 125, tháng 4.2022 Hình bìa của Minka2507 (Pixabay.com) NỘI DUNG SỐ NÀY: THƯ TÒA SOẠN, trang 2 TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Diệu Âm lược dịch), trang 3 NGHIÊN CỨU THỨC THỨ TÁM, t.t. (HT. Thích Thắng Hoan dịch), trang 7 THƠ ĐỀ MÙ SƯƠNG, CHỐN ĐẤT XƯA (thơ Lý Thừa Nghiệp), trang 9
28/03/2022(Xem: 22277)
Trong lúc còn trụ thế, Đức Phật có 10 đệ tử rất xuất sắc. Thuở đó, Phật đã khen mỗi vị giỏi nhất về một lãnh vực, nhưng không đánh giá vị nào đứng nhất, vị nào đứng nhì, ba... trong tăng đoàn. Điều này thật dễ hiểu: đã đắc quả Chánh Đẳng Chánh Giác thì vị nào cũng giỏi cả. Giả sử có dịp ngồi bên nhau, hẳn mười vị A-la-hán này sẽ không bao giờ nhận mình là người giỏi. Thế thì có ai dám nói mình là “người giỏi hơn người”!