Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khoá Thiền Online Miễn Phí K27

05/04/202318:45(Xem: 426)
Khoá Thiền Online Miễn Phí K27

MỞ LINK ĐĂNG KÝ KHOÁ THIỀN ONLINE MIỄN PHÍ K27
K27

   Thiền rất quan trọng. Thiền có từ thời trước Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, chỉ duy nhất Đức Phật tìm ra thiền KHÔNG TẦM KHÔNG TỨ, hướng dẫn các đệ tử có thể tu tập và chứng đạt từ Sơ thiền đến Nhị thiền, Tam thiền và Tứ thiền. Đức Phật cũng hướng dẫn rất rõ ràng cách thiền quán: quán thân, quán thọ, quán tâm, quán pháp đưa đến kết quả từng bước bớt khổ rồi hết khổ, chấm dứt sinh tử luân hồi.

   Thiền trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ở kỷ nguyên kỹ thuật số này càng quan trọng và được quan tâm sâu rộng. Thời nay, các hoạt động trực tuyến rất cần thiết và đang diễn ra sôi động, hiệu quả. Trong khi Covid 19 hoành hành, tất cả người dân phải cách ly và ở tại nhà, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã quyết định mở các khoá THIỀN ONLINE với mong muốn hướng dẫn thiền thật đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành cho thật nhiều người dân để họ được sống bình an trong đại dịch. Cứ như vậy, liên tục đã diễn 26 khó thiền online. Quý thiền sinh không cần phải đến chùa hay thiền đường tập trung mà ngồi tại nhà, bật Zoom lên là có thể nghe giảng, học hỏi và thực hành thiền hoàn toàn miễn phí.

   Từ ngày 14 đến 16 tháng 4 năm 2023 sẽ diễn ra khoá THIỀN ONLINE (còn được gọi là khoá Huấn Luyện Kỹ Năng Chú Tâm Liên Tục Online K27) do Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp hướng dẫn. Các thiền sinh vẫn ở tại nơi mình cư trú, chỉ cần bật Zoom lên, cùng nghe hướng dẫn và thực hành thiền, rèn luyện kỹ năng chú tâm liên tục trong suốt hơn 50 tiếng đồng hồ, từ tối thứ 6 và trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, đến hết đêm chủ nhật.

    Được biết kết quả tu tập của các thiền sinh trong 26 khoá trước đây rất tốt. Rất nhiều thiền sinh đã thay đổi cuộc sống của mình, có một lối sống mới bình an, thanh thản, bớt khổ, ung dung tự tại. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, người trực tiếp hướng dẫn các khoá thiền đã thực hành thiền theo Chánh Pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ năm 2005 đến nay, đã trực tiếp tham gia nhiều khoá thiền miên mật 7 ngày, 10 ngày và 49 ngày trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới và gặt hái được những kết quả đáng kể. Từ đại dịch Covid đến nay, liên tục mỗi tháng ông tổ chức một khoá thiền online - Huấn luyện kỹ năng chú tâm liên tục giúp các thiền sinh sống thiền - thực hành thiền trong cuộc sống, chánh niệm tỉnh giác trong mỗi hoạt động của mình.

   Tham gia các KHOÁ THIỀN ONLINE do TS Nguyễn Mạnh Hùng hướng dẫn luôn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các thiền sinh được học và thực hành kỹ năng tập trung, quán các cảm giác trên thân, hiểu và cảm nhận rõ sự vận hành của tâm. Trong 3 khoá thiền gần đây nhất các thiền sinh được học về các chủ đề BỐN THÁNH ĐẾ, BỐN NIỆM XỨ và 12 NHÂN DUYÊN. Trong khoá thiền online K27 này, các thiền sinh không chỉ được hướng dẫn thiền mà còn được học BÁT THÁNH ĐẠO, con đường tối thượng.

   Các thiền sinh đã tham gia các khoá thiền trước đã chia sẻ rằng họ thấy rất lộ trình tâm, thực hành thiền hàng ngày, sống an vui, không còn đổ lỗi cho ngoại cảnh, tại người này, do người kia làm cho mình đau khổ nữa. Tất cả chỉ là các cảm giác (cảm thọ, thọ) do 6 căn và 6 trần tiếp xúc với nhau. Các thiền sinh đã thân chứng khi chú tâm liên tục, thật sự chú tâm không ngắt quãng tự động có định và cảm giác hỷ lạc, lạc và thanh tịnh tự động xuất hiện. Rằng các cảm giác luôn sinh diệt liên tục trên tấm thân tứ đại này, trên ngũ uẩn này. Chứng nghiệm an lạc thảnh thơi, ung dung tự tại, thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

Trong Kinh Pháp Cú có nội dung: “Ý dẫn đầu các pháp; Ý làm chủ, ý tạo”.  Tham gia khoá thiền online K27 này các thiền sinh được học về Bát Chánh Đạo, được tham gia trọn vẹn khoá thiền và có thói quen mới – SỐNG THIỀN, THIỀN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY, thấy biết rõ vô thường và vô ngã để ứng dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

   Được biết, đến nay, sau 26 khoá thiền online, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã hướng dẫn thiền cho hơn 3.000 thiền sinh. Hàng ngày, suốt 2 năm qua, luôn có hơn 100 thiền sinh vào thiền đường online trên Zoom để thiền toạ 2 thời, sáng và tối, lúc 04h00 và 19h00, kể cả ngày nghỉ, lễ, tết. Nhiều thiền sinh đang sinh sống tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Séc, Thuỵ Điển,… tham gia và đạt được những kết quả rất tốt. Mọi người đều cảm nhận được hỷ lạc, bình an ngay trong hiện tại.

    Quý vị và các bạn quan tâm và muốn thực hành thiền, xin vui lòng đăng ký tham gia bên dưới https://forms.gle/cp5J4JBX4gLotcfK9

Lưu ý: Khoá thiền chỉ dành cho những ai cam kết tham gia đầy đủ tất các buổi thiền, đầy đủ thời khoá. Chỉ tham gia trọn vẹn cả khoá thiền mới có kết quả tốt.

Trịnh Minh Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
20/05/2023(Xem: 157)
Đức Phật và các vị Vua (Le Bouddha et les rois) André BAREAU (31.12.1921 - 02.03.1993) Hoang Phong chuyển ngữ
20/05/2023(Xem: 364)
Nếu bạn đang cảm thấy phiền não, cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống này, thì hy vọng rằng sau khi bạn biết được 10 điều “bất lực” trong đời người này, bạn sẽ thấu hiểu được nhiều hơn, buông xả nhiều hơn, sống chấp nhận được nhiều hơn.
20/05/2023(Xem: 440)
Trong câu chuyện hằng ngày, thỉnh thoảng chúng tôi có nghe một vài thiền sinh nhắc đến cụm từ “Vạn pháp tùy duyên”, có khi lại nghe câu “… cứ để cho các pháp tự vận hành rồi đâu cũng vào đấy! ” hoặc “Tùy duyên thuận pháp”. Những câu nói này không phải là những câu nói cho qua chuyện, khi mình gặp một vấn đề nan giải nào đó xảy ra trong đời sống hằng ngày, mà thực ra đó là những câu nói liên quan đến cách sống của những người con Phật. Hôm nay, chúng tôi chọn cụm từ “Tùy Duyên Thuận Pháp” để chia sẻ ý nghĩa cùng nói lên sự lợi ích trong việc tu tập pháp này. Các cụm từ vừa nêu trên về mặt ý nghĩa cũng gần giống nhau. Hiểu một, sẽ hiểu được luôn cả ba không khó!
09/05/2023(Xem: 391)
Có khi nào bạn hỏi mình : ''Ta đang Sống hay chỉ đang tồn tại?'' Tồn tại thì ta như cái máy bị lập trình, nhưng Sống là cảm nhận ý nghĩa sự sống qua những điều rất nhỏ. Có những điều đơn giản trong cuộc sống mà đôi khi do vô tình bạn quên đi mất. Hãy dừng lại một phút để suy ngẫm và bạn sẽ thấy nó ý nghĩa thế nào...
04/05/2023(Xem: 525)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Kính lạy Phật Từ bi Diệu giác Đấng Đại Hùng giải thoát chúng sinh Đại Bi Đại Trí trọn lành Trời, người quy ngưỡng tứ sanh nương nhờ.. Mùa Phật đản đã về trên khắp năm châu, thông thường hàng năm vào thời điểm này là chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức Lễ Vesak tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại của cuộc đời đức Phật (ngày Buddha Purnima Vesak/Phật Bảo/Tam hợp theo Phật lịch năm 2567). Tinh thần chính tiêu biểu trong mốc thời gian này nỗi bậc nhất đó là tưởng niệm ngày đức Phật đản sinh Phật lịch 2567- 2023.
01/05/2023(Xem: 462)
Ngày 18 tháng 3 năm Duy-Tân thứ 10 (20-04-1916), Hội Đồng Nhiếp Chính Nam-Triều Huế ra thông báo: Dụ thành lập thị trấn Dalat. Đồng thời ngày 30-05-2016: Khâm Sứ Pháp Triều J.E Charles cũng ký Nghị Định thành lập thị trấn Dalat. Sau đó ngày 31-10-1920: Toàn Quyền Maurice Long của Liên-Bang Đông-Dương (Việt Nam + Lào + Cao Miên) chọn Dalat làm nơi nghỉ dưỡng nên ra Nghị Định: 1) Khu tự trị trên Cao Nguyên LangBian, đất đai là của thị trấn Dalat. 2) Nay thành lập: Sở Nghỉ Dưỡng LangBian và Du Lịch Nam Trung Kỳ
01/05/2023(Xem: 486)
Phương thức Nuôi Dưỡng Bồ Đề Tâm. Có hai loại Bồ Đề Tâm: Bồ Đề Tâm Nguyện và Bồ Đề Tâm Hạnh. Sự khác biệt của hai tâm này có thể ví như một người muốn đi và một người đang đi. Riêng Bồ Đề Tâm Nguyện, tự nó đã mang sẵn nhiều quả báo lành nhưng vẫn chưa bằng Bồ Đề Tâm Hạnh, nguồn gốc của tất cả công đức. Tuy còn trôi lăn trong luân hồi, trói buộc bởi phiền não, nhưng những ai vừa phát Bồ Đề Tâm thì ngay khi đó liền trở thành "Con của Đấng Thiện Thệ" (Fils des Sugatas). Chư thiên và loài người sẽ cung kính kẻ đó.
29/04/2023(Xem: 413)
Tặng 400 phần cơm chay ngày 23/04/2023 Thầy Ngộ Thông, Thầy Tánh Tuệ, Diệu Âm PA USA Ngọc Thiện, Canada AMIDAPHAT GIA ĐÌNH: HỌ ĐINH HP-VN Tặng 400 phần cơm chay Trước Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 Đợt 33 Ngày 23/ 4 / 2023
20/04/2023(Xem: 382)
Hôm ra mắt đợt đầu 29 cuốn của Thanh Văn Tạng trong công trình phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam do Hội Đồng Hoằng Pháp và Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời tổ chức tại Little Saigon, Miền Nam California, Hoa Kỳ, vào ngày 19 tháng 3 năm 2023, tôi được một món quà quý báu do Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp và Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời trao tặng. Món quà đó là cuốn “Sống Với ‘Thán Dị Sao’ Của Ngài Thân Loan” do HT Thích Như Điển dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và vừa được Viên Giác Tùng Thư ấn hành vào đầu năm 2023.
16/04/2023(Xem: 583)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu.. Trước thềm mùa Phật đản Vesak sẽ diễn ra đầu tháng 5 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Để chia sẻ với người nghèo xứ Ấn niềm vui Vesak, tuần vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Parki parariya Village & Uruvela Village- Bodhgaya Bihar. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,119,943