Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khoá Thiền Online Miễn Phí K27

05/04/202318:45(Xem: 588)
Khoá Thiền Online Miễn Phí K27

MỞ LINK ĐĂNG KÝ KHOÁ THIỀN ONLINE MIỄN PHÍ K27
K27

   Thiền rất quan trọng. Thiền có từ thời trước Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, chỉ duy nhất Đức Phật tìm ra thiền KHÔNG TẦM KHÔNG TỨ, hướng dẫn các đệ tử có thể tu tập và chứng đạt từ Sơ thiền đến Nhị thiền, Tam thiền và Tứ thiền. Đức Phật cũng hướng dẫn rất rõ ràng cách thiền quán: quán thân, quán thọ, quán tâm, quán pháp đưa đến kết quả từng bước bớt khổ rồi hết khổ, chấm dứt sinh tử luân hồi.

   Thiền trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ở kỷ nguyên kỹ thuật số này càng quan trọng và được quan tâm sâu rộng. Thời nay, các hoạt động trực tuyến rất cần thiết và đang diễn ra sôi động, hiệu quả. Trong khi Covid 19 hoành hành, tất cả người dân phải cách ly và ở tại nhà, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã quyết định mở các khoá THIỀN ONLINE với mong muốn hướng dẫn thiền thật đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành cho thật nhiều người dân để họ được sống bình an trong đại dịch. Cứ như vậy, liên tục đã diễn 26 khó thiền online. Quý thiền sinh không cần phải đến chùa hay thiền đường tập trung mà ngồi tại nhà, bật Zoom lên là có thể nghe giảng, học hỏi và thực hành thiền hoàn toàn miễn phí.

   Từ ngày 14 đến 16 tháng 4 năm 2023 sẽ diễn ra khoá THIỀN ONLINE (còn được gọi là khoá Huấn Luyện Kỹ Năng Chú Tâm Liên Tục Online K27) do Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp hướng dẫn. Các thiền sinh vẫn ở tại nơi mình cư trú, chỉ cần bật Zoom lên, cùng nghe hướng dẫn và thực hành thiền, rèn luyện kỹ năng chú tâm liên tục trong suốt hơn 50 tiếng đồng hồ, từ tối thứ 6 và trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, đến hết đêm chủ nhật.

    Được biết kết quả tu tập của các thiền sinh trong 26 khoá trước đây rất tốt. Rất nhiều thiền sinh đã thay đổi cuộc sống của mình, có một lối sống mới bình an, thanh thản, bớt khổ, ung dung tự tại. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, người trực tiếp hướng dẫn các khoá thiền đã thực hành thiền theo Chánh Pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ năm 2005 đến nay, đã trực tiếp tham gia nhiều khoá thiền miên mật 7 ngày, 10 ngày và 49 ngày trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới và gặt hái được những kết quả đáng kể. Từ đại dịch Covid đến nay, liên tục mỗi tháng ông tổ chức một khoá thiền online - Huấn luyện kỹ năng chú tâm liên tục giúp các thiền sinh sống thiền - thực hành thiền trong cuộc sống, chánh niệm tỉnh giác trong mỗi hoạt động của mình.

   Tham gia các KHOÁ THIỀN ONLINE do TS Nguyễn Mạnh Hùng hướng dẫn luôn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các thiền sinh được học và thực hành kỹ năng tập trung, quán các cảm giác trên thân, hiểu và cảm nhận rõ sự vận hành của tâm. Trong 3 khoá thiền gần đây nhất các thiền sinh được học về các chủ đề BỐN THÁNH ĐẾ, BỐN NIỆM XỨ và 12 NHÂN DUYÊN. Trong khoá thiền online K27 này, các thiền sinh không chỉ được hướng dẫn thiền mà còn được học BÁT THÁNH ĐẠO, con đường tối thượng.

   Các thiền sinh đã tham gia các khoá thiền trước đã chia sẻ rằng họ thấy rất lộ trình tâm, thực hành thiền hàng ngày, sống an vui, không còn đổ lỗi cho ngoại cảnh, tại người này, do người kia làm cho mình đau khổ nữa. Tất cả chỉ là các cảm giác (cảm thọ, thọ) do 6 căn và 6 trần tiếp xúc với nhau. Các thiền sinh đã thân chứng khi chú tâm liên tục, thật sự chú tâm không ngắt quãng tự động có định và cảm giác hỷ lạc, lạc và thanh tịnh tự động xuất hiện. Rằng các cảm giác luôn sinh diệt liên tục trên tấm thân tứ đại này, trên ngũ uẩn này. Chứng nghiệm an lạc thảnh thơi, ung dung tự tại, thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

Trong Kinh Pháp Cú có nội dung: “Ý dẫn đầu các pháp; Ý làm chủ, ý tạo”.  Tham gia khoá thiền online K27 này các thiền sinh được học về Bát Chánh Đạo, được tham gia trọn vẹn khoá thiền và có thói quen mới – SỐNG THIỀN, THIỀN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY, thấy biết rõ vô thường và vô ngã để ứng dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

   Được biết, đến nay, sau 26 khoá thiền online, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã hướng dẫn thiền cho hơn 3.000 thiền sinh. Hàng ngày, suốt 2 năm qua, luôn có hơn 100 thiền sinh vào thiền đường online trên Zoom để thiền toạ 2 thời, sáng và tối, lúc 04h00 và 19h00, kể cả ngày nghỉ, lễ, tết. Nhiều thiền sinh đang sinh sống tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Séc, Thuỵ Điển,… tham gia và đạt được những kết quả rất tốt. Mọi người đều cảm nhận được hỷ lạc, bình an ngay trong hiện tại.

    Quý vị và các bạn quan tâm và muốn thực hành thiền, xin vui lòng đăng ký tham gia bên dưới https://forms.gle/cp5J4JBX4gLotcfK9

Lưu ý: Khoá thiền chỉ dành cho những ai cam kết tham gia đầy đủ tất các buổi thiền, đầy đủ thời khoá. Chỉ tham gia trọn vẹn cả khoá thiền mới có kết quả tốt.

Trịnh Minh Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/08/2023(Xem: 229)
Kính chia sẻ hình ảnh Ngày Tu Học chủ đề: ''Nuôi Dưỡng Bồ Đê Tâm'' được tổ chức vào ngày thứ Bảy 12 Aug 2023 tại Chùa Dược Sư (gần Đàn Nam Giao) Đường Minh Mạng TP Huế. - Chân thành cảm niệm Công Đức chư Tôn đức tại Huế, đặc biệt là Ni Sư Thích nữ Thuần Châu, Phật tử Tâm Bảo, PT Quảng Duyên, PT Liên, Tiên, nhóm thiện nguyện & quý Phật tử trong ban hộ trì Tam Bảo chùa Dược Sư đã nhiệt tâm hỗ trợ, tạo duyên lành cho thầy Như Nhiên TTT & Tăng đoàn THEO DẤU NHƯ LAI có cơ hội chia sẻ giáo pháp, ngồi quây quần bên nhau trong những giây phút thân tình và thiền vị, ấm áp tình huynh đệ, tăng thân.. Chân thành cảm ơn toàn thể Phật tử, hành giả đã tham dự và hỗ trợ cho Khóa tu được thành tựu Thập phần viên mãn.. - Kính chúc tất cả luôn tinh tấn, an vui trong Chánh Pháp Như Lai.. Sadhu, sadhu, Lành thay!!
17/08/2023(Xem: 266)
(Viêt từ cảm hứng “Cõi Phật Đâu Xa” của Đỗ Hồng Ngọc) Ta hỏi kiến nơi nào Cõi Tịnh, Ngoài hư không có dấu chim bay? Từ tiếng gọi màu đêm đất khổ, Thắp tâm tư thay ánh mặt trời.
17/08/2023(Xem: 317)
Phong Điền và Quảng Điền là 2 vùng đất có nhiều người mù và tàn tật nhất của tỉnh thừa thiên Huế, chúng tôi không rõ nguyên nhân vì sao rất nhiều bà con ở đây rơi vào tình cảnh bi thương như thế. Có một vài chia sẻ của cư dân vùng này cho biết rằng phần nhiều họ là nạn nhân của loại chất độc màu Da Cam... Chiến tranh đã để lại những vết tích thật buồn trên thân phận con người.. - Xin tường trình một vài hình ảnh buổi từ thiện trao quà tặng những người Mù tại Hội người Mù Phong Điền và bà con nghèo Làng Phú Lễ- Thừa Thiên Huế (Thành phần quà tặng gồm có Gạo, thùng Mì, nhu yếu phẩm Dầu ăn, đường, bôt nêm vv.. trị giá 350ngàn VND VÀ một phong bao 150VND. Tổng trị giá mỗi phần quà là 500VND - Tặng cho hai nơi là 300 hộ.
14/08/2023(Xem: 216)
Phật Giáo Lịch sử - Xã hội - Con người
30/06/2023(Xem: 781)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu... Hạ về, mang theo cái nắng nóng như thiêu đốt xứ Ấn, gần đây báo chí mạng đưa tin nhiều nơi ở Ấn Độ đã xảy ra khá nhiều nạn người chết vì chịu không nổi sức nóng khắc nghiệt hiện thời. Để chia sẻ với người nghèo xứ India trong thời điểm khô hạn này, ngày hôm qua (28 June 2023) chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Chandan & Ganghar Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 12 cây số. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
15/06/2023(Xem: 1260)
Những điều đem lại sự an tĩnh và an lạc nội tâm Câu hỏi là làm thế nào để đem lại sự an tĩnh và an lạc nội tâm trong đời sống hằng ngày của bạn và quan trọng hơn nữa là làm thế nào để kinh nghiệm được điều đó mỗi khi gặp khó khăn. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi là liệu mình có thể làm cho nó trở thành một thói quen và luôn luôn sống tỉnh thức ở bất cứ trường hợp nào. Trước tiên, bạn cần phải học cách để có được nhiều giây phút an lạc nội tâm trong đời sống hằng ngày. Sau đó, bạn mới có thể nhận diện được những giây phút này mỗi khi gặp khó khăn rắc rối – đây là lúc cần thiết nhất cho sự vắng lặng và thanh bình của nội tâm.
08/06/2023(Xem: 752)
7 bước của đức Phật sơ sinh có ý nghĩa như vầy: Trong quá khứ có vô lượng chư phật ra đời được ghi trong kinh điển trải qua các a tăng kỳ. Gần đây của Kiếp Hiện Tại lần lượt đã có 6 vị phật ra đời, đó là: Đức Phật Tỳ Bà Thi Đức Phật Thích Khí Đức Phật Tỳ Xá Đức Phật Ca La Tôn Đại Đức Phật Câu Na Hàm Mâu Ni Đức Phật Ca Diếp
08/06/2023(Xem: 866)
Chính Ý niệm trói buộc con người Thời xưa có anh chàng thư sinh khi học hết chữ của thầy rồi lên đường đi thi. Trên đường đi qua một dòng sông, gặp cô lái đò thì anh ta có ý chọc ghẹo. Cô lái đò nghiêm túc nói: “Tôi có một câu đối, nếu anh đối được thì tôi nguyện đi theo nâng khăn xách túi, còn không đối được thì xin trả tiền đò gấp đôi”. Anh thư sinh nghĩ, một người nghèo chèo đò bên sông thì có gì cao siêu, nên anh ta gật đầu chấp nhận. Cô lái đò ra câu đối:
20/05/2023(Xem: 591)
Đức Phật và các vị Vua (Le Bouddha et les rois) André BAREAU (31.12.1921 - 02.03.1993) Hoang Phong chuyển ngữ
20/05/2023(Xem: 803)
Nếu bạn đang cảm thấy phiền não, cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống này, thì hy vọng rằng sau khi bạn biết được 10 điều “bất lực” trong đời người này, bạn sẽ thấu hiểu được nhiều hơn, buông xả nhiều hơn, sống chấp nhận được nhiều hơn.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567