Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cúng dường Đại hội trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali 2022 tại Bồ Đề Đạo Tràng India

14/04/202213:28(Xem: 3043)
Cúng dường Đại hội trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali 2022 tại Bồ Đề Đạo Tràng India
Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

- Hoà hợp chúng Tăng Già thanh tịnh
Đức vô song tứ thánh sa môn
Thừa hành di giáo Thế Tôn
Đời đời tương tục bốn phương phổ hoằng.
Từ quá khứ vô vàn Tăng Chúng
Ở tương lai vô lượng thánh hiền
Hiện tiền Tăng Bảo phước điền
Con xin kính lễ gieo duyên Niết bàn..


Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International.. Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 7 April, và cho đến ngày 14 April- 2022 là bế mạc.  Nhân dịp này chúng con, chúng tôi đã nhận được sự phát tâm lành cúng dường chư Tăng các nơi về trì tụng Kinh tạng.  
 
Dưới đây là phương danh của chư Tôn đức & Phật tử đã thành tâm hỉ cúng Tăng già:

Chư Tôn Đức ẩn danh
Nhóm Phật tử Sứ giả Từ Bi Kim Đài CA
Nhóm Phật tử Tịnh Thanh vv.. Seatle
(Đạo hữu Quảng Minh & Kiến Tánh)
Chư Phật tử Nguyên Trí- Canada vv..
Chư Phật tử CLB Trần Nhân Tông
Nhóm Đạo hữu Diệp Phan CA
Đạo hữu Tâm Hương Houston TX
Đạo hữu Diệu Tịnh Dược sỹ- California
Đạo hữu Nguyên An California
Đạo hữu Mai (Diệu Thọ) & người bạn
Đạo hữu Quảng Hoa & gia đình Pomona- CA
Đạo hữu Phền Sún (LBT), Tran Cammie
Nhật Bảo Dũng, Như Trân El Monte
Đạo hữu Tâm Thái & Jenny chùa Ưu Đàm
Đạo hữu Diệu Âm- Thanh Trúc CA
Đạo hữu Vu Luan Pham & Ngoc Nhi Y Pham
Chư Đạo hữu Hải Khánh Nguyễn,
Trí Lê và Lệ Khánh Trần-Diêu Châu
GD Phật tử Thiện Viên & Nida V
Hội Từ thiện Bodhgaya Heart Foundation.

Xin chân thành cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành cùng chúng tôi hành thiện trên xứ Phật. (Tổng cộng 347 phong bì, mỗi phong bì 700Rupees) . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện cầu cho thế giới sớm chấm dứt chiến tranh, dịch bịnh nhân loại hòa bình, muôn sinh an lạc. 

Thành tâm CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC và Tri Ân tất cả chư Tôn Đức, chư Phật tử, thiện hữu đã hoan hỉ phát tâm lành gieo duyên và hộ trì chư Tăng trên xứ Phật.

HỒI HƯỚNG:
Xin Cầu Siêu Giác Linh TÂN VIÊN TỊCH
Hòa Thượng Thích THÁI SIÊU, Pháp danh thượng THỊ hạ ĐẠT, Pháp tự HẠNH HƯNG, Pháp hiệu ĐỖNG TUYÊN đã an nhiên viên tịch tại chùa ĐẠI BẢO TRANG NGHIÊM thành phố Hayward, miền Bắc California, Hoa Kỳ vào lúc 7:00pm, ngày 20 tháng 03 năm 2022 (nhằm ngày 18 tháng 2, năm Nhâm Dần) trụ thế 78 năm, 54 hạ lạp. Nguyện Giác Linh HT cao đăng Phật quốc.

Cầu Siêu Hương Linh Lê Nghiêm Kính tức Nhà văn Huy Phương , PD Thiện Bảo- Tạ thế 25 Feb 2022 CA- USA 
Huởng thọ 86 tuổi.
Và hồi hướng cho chư hương linh Vũ Văn Giáp PD Thiện Phúc mất ngày 18 tháng 12 2022 hưởng thọ 90 tuổi. Nguyện hương linh thừa tư Phật lực & Phước lực siêu sanh nhàn cảnh.

Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Thích Tánh Tuệ
Anumodana
Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-02Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-03Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-04Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-05Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-06Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-07Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-08Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-09Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-10Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-11Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-12Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-13Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-14Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-15Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-16Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-17Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-18Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-19Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-20Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-21Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-22Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-23Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-24Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-25Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-26Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-27Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-28Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-29Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-30Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-31Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-32Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-33Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-34Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-35Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-36Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-37Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-38Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-39Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-40Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-41Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-42Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-43Tung-Tam-tang-Thanh-Dien-44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/08/2022(Xem: 1368)
Kính chia sẻ hình ảnh ĐẠI LỄ VU LAN tại Chùa Vạn Phước Sandiego CHỦ NHẬT 21 AUG 2022 với sự hiện diện của quý thầy Thích Thanh Nguyên, thầy Thích Quảng Hiếu, Ni Sư Thích nữ Đàm Khánh, Sư cô Hương Từ Niệm cùng chư đồng hương Phật tử đồng hương Sandiego. Chân thành cảm niệm chư Phật tử chùa VP đã góp một bàn tay tổ chức Lễ Vu Lan được thành tựu tốt đẹp, thập phần viên mãn.. Xin hồi hướng Phước lành này đến Cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời của chúng ta. Nguyên cầu thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
21/08/2022(Xem: 1103)
Trong quyển sách mang tựa Le Grand Livre du Bouddhisme (Quyển sách lớn về Phật giáo, nxb Albin Michel, 2007, 994 tr.) học giả Phật giáo người Pháp Alain Grosrey trong trang 25 có viết một câu như sau: "Ngày nay chúng ta đạt được những sự hiểu biết rộng lớn trong rất nhiều lãnh vực. [Thế nhưng] không thấy có ai cho rằng chúng ta uyên bác và thông thái hơn Đức Phật".
11/08/2022(Xem: 1417)
Quán niệm về nhân duyên hình thành đời sống chúng ta, hình thành con người xã hội, hình thành đất nước, và hình thành thế gian. Tất cả cuộc hình thành này đều từ nhân duyên. - Từ nhân duyên luyến ái, hòa hợp, cha mẹ đã sinh ra, nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta. Dù việc sinh thành chúng ta mang mục đích và ý nghĩa nào, và dù cha mẹ có thương yêu hay không thương yêu chúng ta, ơn sinh thành dưỡng dục ảnh hưởng cả cuộc đời chúng ta vẫn là điều cần ghi nhớ.
11/08/2022(Xem: 2149)
CHÁNH PHÁP Số 129, tháng 8 2022 Hình bìa của Đặng Thị Quế Phượng NỘI DUNG SỐ NÀY: THƯ TÒA SOẠN, trang 2 TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Diệu Âm lược dịch), trang 3 THÔNG BẠCH VU LAN PL. 2566 (HĐGP – GHPGVNTNHK), trang 6
10/08/2022(Xem: 1320)
Tâm mình rộng lớn khoảng bao nhiêu? Này bạn!! Hễ lòng mình chứa nổi gia đình thì cái tâm bằng gia đình, mình mến tất cả người trong thôn thì tâm mình lớn bằng cái thôn, quý hết mọi người trong làng thì tâm mình lớn bằng cái làng.
10/08/2022(Xem: 1180)
Có bạn nêu thắc mắc: người viết đã nhiều lần nhắc tới câu nói của Thiền Tông rằng “Ba cõi là tâm” – vậy thì, có liên hệ gì tới Duy Thức Học? Và tâm có phải là thức? Và tại sao Thiền sư Việt Nam thường nói “vô tâm thị đạo”? Trước tiên, xin chân thành trả lời ngắn gọn, rằng, “Không dám nói là biết chính xác. Cũng không dám nói ý riêng. Nơi đây sẽ đọc lại kinh để trả lời.” Bài này sẽ tìm cách trả lời khác đi, theo một cách thực dụng, để khảo sát về tâm, về ý, về thức, và về vài cách có thể tương ưng trên đường tu giải thoát.
10/08/2022(Xem: 2302)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
04/08/2022(Xem: 1110)
Thoạt đọc qua, có vẻ như có gì hơi sai sai khi đặt nhan đề bài này là “Vô thường cũng là Niết bàn tịch diệt”… Bởi vì, vô thường được hiểu là sinh diệt tương tục, sinh diệt bất tận. Trong khi đó, tịch diệt là Niết bàn với thể tánh không tịch, vắng lặng – được hiểu như dường nghịch nhau, vì trong Kinh Đại Bát Niết Bàn, Đức Phật đã dạy: “Sinh diệt diệt dĩ, tịch diệt vi lạc” (sinh diệt diệt rồi, [Niết bàn] tịch diệt là vui). Bài viết này sẽ dò tìm một vài cách thực dụng để nhìn thẳng vào vô thường và nhận ra Niết Bàn. Với các sai sót có thể có, xin được trọn lòng sám hối.
14/07/2022(Xem: 1416)
Trong cuộc tranh quyền về một thung lũng màu mỡ hai lãnh chúa lân bang với nhau đồng ý không gây chiến tranh mà thay vào đó chỉ giải quyết vấn đề này bằng một cuộc đấu cá nhân. Mỗi vị chúa tể sẽ đưa kiếm sĩ giỏi nhất của mình ra để đấu với tay kiếm của vị chúa tể kia. Quyền làm chủ mảnh đất sẽ trao cho bên chiến thắng.
11/07/2022(Xem: 1421)
Thiền sư dẫn lớp học trong khóa an cư kiết hạ của thầy vào miền núi. Nhiều người trẻ từ thành thị hoặc các nông trại tới nên không có kinh nghiệm gì về chốn hoang dã. “Thưa trong những ngọn núi này có thú vật không?” một người hỏi. “Thưa phòng tắm ở chỗ nào?” một người khác hỏi. “Chúng ta tới đây để tiếp xúc cùng thiên nhiên và với chính chúng ta,” thầy hướng dẫn lên tiếng. Thầy giúp những chàng trẻ tuổi dựng lều trại và nhóm lên một đám lửa. Suốt đêm gió thổi mạnh dữ dội và một cơn mưa lạnh lẽo trút xuống đám người cắm trại không được vui thú chi.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567