Mời Xem Global Buddhist TV

28/07/201706:33(Xem: 10836)
Mời Xem Global Buddhist TV

HT Thong Hai 2

Mời Xem Global Buddhist TV
Tham Dự Du Lịch Tâm Linh
 
Nguyên Giác

 

Hòa Thượng Thích Thông Hải đang thực hiện một đài truyền hình toàn cầu, nơi Phật tử từ khắp thế giới, kể cả từ Việt Nam hay Anh, Pháp, Nhật, Hoa Kỳ, Nga... có thể xem được qua các thiết bị di động.

Chương trình truyền hình 24 giờ này có thể xem qua điện thoại di động hay máy tính bảng, với một app miễn phíđược hạ tải một lầnPhật tử muốn dùng miễn phí app này, có thể vào mạng gbtvapp.com để  cài đặt miễn phí.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã trình bày về chương trình này với ba vị khách văn nghệ tới thăm Tu Viện An Lạc ở Ventura, California, hôm Thứ Ba 11 tháng 7/2017.

Nguyên khởi vì nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ lên thăm Hòa thượng để trao tặng thi tập mới dịch từ thơ Trần Nhân Tông, nhà văn Nguyên Giác lên thăm để cúng dường sách Thiền Tập Trong Đời Thường, và nhà văn Lê Lạc Giao tới viếng chùa còn để thăm người cháu tu sĩ nơi đây và người chị ruột đang  làm công quả nơi bếp nhà chùa.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã mời 3 nhà văn đi quanh chùa, thăm thành phố Ventura, xuống thuyền ra xem cửa biển Ventura Harbor và nói về các dự án đang thực hiện.

Các hoạt động của Tu Viện An Lạc trình bày một phần trên trang web An Lac Mission:

http://venturabuddhistcenter.org/

Địa chỉ cụ thể là:

An Lac Mission / Ventura Buddhist Center

901 South Saticoy Avenue

Ventura, CA 93004


Rất nhiều điểm đặc biệt tại Tu viện An Lạc, làm nơi đây khác biệt với tất cả các ngôi chùa Việt Nam khác tại Hoa Kỳ.


NGÔI CHÙA ĐỘC ĐÁO

Trên thời khóa biểu tháng 7/2017 cho thấy ngôn ngữ sử dụng trong các sinh hoạt tu học của chùa là: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pali, tiếng Sinhala (Tích Lan).

Trong chùa hiện có một nhà sư Tích Lan thường trú.

Trong chùa hiện có một chú tiểu 12 tuổi, từ 2 tuổi đã trang nghiêm, và khi biết đi đã ôm bình bước ra phố làm y hệt như nhà sư khất thực, và có lúc cậu nói rằng kiếp trước cậu là một nhà sư từ Thái Lan (bài báo Mỹ viết về nhà sư trẻ này là tờ Ventura County Star, ấn bản ngày 2 tháng 12/2014, trong đó phóng viên Cheri Carison đã phỏng vấn ba mẹ cậu bé -- HT Thích Thông Hải đã trao tặng số báo này cho nhà văn Nguyên Giác để sẽ dịch sau.).

Ngôi chùa này hoạt động 7 ngày/tuần. Nhiều vị giáo thọ dạy nhiều lĩnh vực: Yoga (cô Sally McNallydạy), Tai Chi (Judy Scott, Maki Guelcher), Thiền tập (Kevin  Bortolin).

Trong chùa cũng có thời khóa tụng Kinh Pháp HoaNiệm Phật.

Phật Tử tới chùa thường xuyên để ngồi thiền mỗi buổi chiều là người Mỹ trắng trong vùng Ventura County, Santa Barbara County, Simi Valley...

Còn Phật tử Mỹ gốc Việt tới chùa hầu hết là vào Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Mỗi Thứ Bảy đều có lớp giảng dạy Kinh  Từ BiKinh Pháp Cú, Yoga, Thiền tập, và từ thiện giúp người vô gia cư.

Mỗi Chủ Nhật từ buổi sáng có sinh hoạt giới trẻ, và Bát Quan Trai Nghi Thức Tích Lan (Sri Lankan Eight Precepts Retreat)...

Nói chung, đây là ngôi chùa đa ngôn ngữ, và không ngày nào đóng cửa.


DỰ ÁN PHẬT HỌC VIỆN

Hòa thượng Thích Thông Hải cho biết Thầy hiện thời đã có một khoảnh đất được Phật tử Dallas (Texas) cúng, và Thầydự tính sẽ xây một Phật Học Viện nơi đó, sinh hoạt thiền thất và tu học thường kỳ cho Phật tử -- nhưng sẽ dạy 2 tháng hè mỗi năm cho các sa di, các sadi ni... vì thế hệ trẻ cần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Phật Học Viện tương lai đó cũng sẽ thường kỳ huấn luyện các thế hệ trẻ cư sĩ đời thường bằng Phật pháp tiếng Anh để trở thành các “dharma teacher” (thầy truyền phápgiáo thọhoàn toàn thích ứng với xã hội Hoa Kỳ và với cácquốc gia dùng tiêng Anh.

Thế hệ trẻ từ Canada, Úc châu và từ các tiểu bang khác có thể dư các khóa học pháp thường kỳ bằng tiếng Anh ởPhật học viện sẽ xây nơi đó.

ĐÀI TRUYỀN HÌNH GLOBAL BUDDHIST TV

Hiện thờiHòa thượng Thích Thông Hải đã mở được một đài truyền hình quốc tế, phòng ghi âm và ghi hình ở địa chỉ:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909

Bất kỳ ai có điện thoại iPhone hay có iPad đều có thể vào mạng www.gbtvapp.com  để  cài đặt ứng dụng miễn phí.

Như thế, Phật tử từ Việt Nam, hay ở bất cứ nơi nào có wifi đều có thể vào xem truyền hình này miễn phí.

Hiện đã có một số chương trình văn nghệphỏng vấnthuyết pháphành hương du lịch... trên làn sóng này.

Vấn đề còn là, cần tiền duy trì các sinh hoạt kia... Nhưng không thể làm kinh doanh như đời thường, vì phải kết hợpvới tu học...  Đó là lý do có chương trình Du Lịch Tâm Linh.

DU LỊCH TÂM LINH

Trong tờ bích chương Du Lịch Tâm LinhHòa Thượng Thích Thông Hải viết, trích:

“Hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu kính mời quý  đồng hương phật tử tham gia ủng hộ chương trình du lịch tâm linh do Hòa Thượng Thích Thông Hải và nhóm Phật tử của hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu thực hiện.

Số tiền thu được sẽ dùng vào việc xây dựng Phật Học Viện với hơn 10 mẫu đất đã được cúng dường tại thành phố Dallas, Texas.

Giá vé ủng hộ $350 dollars cho mỗi người. Xin quý vị vui lòng đặt vé trước một tuần. Đặc biệt có xe đưa rước tận nhà những vùng lân cận.

Hành trình du lịch tâm linh 2 ngày 1 đêm bao gồm:

Ẩm thực chay sáng, trưa, chiều, tối.

* Tham quan bảo tàng viện tổng thống Ronald Regan và bảo tàng viện của chuyến tàu Titanic, chứng kiến tận mắt những di vật thật của lịch sử.

* Tham quan và ngủ đêm tại Tu Viện An Lạc-Ventura với thời khóa tu tập-tụng kinh, thiền quánniệm phật tam bộnhất bái.

* Du thuyền thắng cảnh tại Ventura Harbor.

* Mỗi du khách được tặng 1 DVD thu hình của chuyến đi mà quý vị tham dự do Global Buddhist TV thực hiện.

Địa điểm khởi hành và trở về:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909.”(hết trích)

Hòa Thượng Thích Thông Hải hôm Thứ Ba đã mời 3 nhà văn đi một vòng thành phố Ventura, và lên thuyền ra một vòng cửa biển Ventura.

Chủ thuyền là một người Mỹ da trắng đã hoan hỷ lái thuyền, với trên thuyền chở 4 người, giải thích về các cảnh ven biển, các kiến trúc quanh vịnh.

Khi hoàn tất, về bến, HT Thông Hải hỏii là bao nhiêu tiền... bất ngờ, vị chủ thuyền  nói là không lấy tiền cho chuyến đó, vì chở thầy là ơn phước (blessings for me). Bất ngờ. Nhưng nhìn thấy kinh nghiệm này, mới biết Hòa thượngThông Hải  có sự giao tiếp rộng trong thành phố Ventura, và như thế ngôi chùa của Thầy thấy rõ là có nhiều uy tín.

Được biết, Hòa thượng Thích Thông Hải sinh năm 1951 tại Bến Tre, Việt NamXuất gia năm 11 tuổi với Hòa ThượngThích Thanh Từ, viện trưởng Thiền Viện Trúc Lâm, Đà Lạt. Thọ Cụ Túc giới năm 1976.

Tốt nghiệp Cử nhân Tôn Giáo Tỷ Giảo năm 1989 và Cao học Public Health năm 1997 tại Hawaii University, Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp Cử nhân Acupuncture tại Oriental Medical University, Hawaii, Hoa Kỳ, năm 1993.

Thành lập bệnh viện dưỡng lão Paradise Nursing Home tại Honolulu, Hawaii, từ năm 1997 đến năm 2004.

Viện trưởng Thiền Viện Chân Không – Honolulu, Hawaii, Tu Viện An Lạc – Ventura, California, Thiền Viện Chân Không– Chatsworth, California.

Tác phẩm dịch thuật đã xuất bản: Thiền và Sự Thể Nghiệm Tâm LinhHọc Thuật và Tư Tưởng Thiền, Thiền Tại Phật Học Trung Quốc; Truyện tranh màu song ngữ Việt Anh dành cho thiếu nhi: Truyện Cổ Tích Phật Thích Ca, Truyện Cổ Tích Chàng Vô Não Angulimala...

Tóm lạimục đích bài này xin nói ngắn gọn:

-- mời xem truyền hình trên iPhone, iPad với ứng dụng miễn phí ở: mạng gbtvapp.com

-- mời Phật tử tham dự Du Lịch Tâm Linh, xin liên lạc người liên lạc là cô Tina qua điểm khởi hành và trở về:

Blobal Budhdist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228,

Westminister, CA 92683.

Phone: 714-726-7839 / 808-222-0909.

(hay vào: http://www.globalbuddhistfoundation.org/)

 

PHOTO:

HT Thong Hai 1

 

HT Thích Thông Hải và ba nhà văn.

 


HT Thong Hai 2

HT Thích Thông Hải cho xem truyền hình qua iPhone

HT Thong Hai 3

Bài báo nói về cậu bé, một nhà sư trẻ tái sanh
HT Thong Hai 4

HT Thích Thông Hải và sách song ngữ thiếu niên do Thầy soạn.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/09/2020(Xem: 11826)
Trong khi ý tưởng về Phật giáo đã đạt đến một vị thế rõ ràng trong triều đại nhà Minh (1368-1644) đã lỗi thời trong giới học giả, nó vẫn tồn tại bởi vì vẫn còn tồn tại quan niệm phổ biến, ngay cả trong giới Phật giáo đương đại, rằng Phật giáo đã đạt đến đỉnh cao về trí tuệ, và triết học vào triều đại nhà Đường (618-907), trước khi bị tê liệt bởi nhiều cuộc khủng hoảng và đàn áp, sau đó suy tàn vào triều đại nhà Tống (960-1279) và kế đến triều đại nhà Minh. Đây không phải là hoàn toàn nhầm lẫn, cũng không phải là đầy đủ câu chuyện. Nhà xuất bản Đại học Columbia một lần nữa đã phát hành một nghiên cứu đột phá, có thể thay đổi sự hiểu biết của học giả - và có lẽ là nhiều năm sau, sự hiểu biết phổ biến – về kinh nghiệm của Phật giáo vào triều đại nhà Minh.
29/09/2020(Xem: 13828)
“So sánh với thế giới ngày nay, tôi nghĩ rằng mọi người ở khắp nơi đều cảm thấy hòa bình là rất quan trọng. Vào thế kỷ trước, chúng ta đã chi rất nhiều tiền và kiến thức khoa học để chế tạo vũ khí, bao gồm cả vũ khí hạt nhân. Bây giờ tôi nghĩ rằng phải khai trừ thái độ tinh thần đó và đã thay đổi nhiều. Bây giờ mọi người đang thể hiện mối quan tâm nghiêm túc về hòa bình; điều đó rất quan trọng. Ngày nay do đại dịch hiểm ác Covid-19 nên tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Trong thời kỳ nguy khốn như vậy, suy nghĩ về vũ khí là không thực tế và lỗi thời. Bây giờ chúng ta phải nghĩ về một thế giới hòa bình.
29/09/2020(Xem: 11380)
Hai cây đàn gỗ, thường gọi là đàn thùng, được chủ nhân treo gần bên nhau trên chung một vách gần bên kệ kinh sách. Sáng sớm, cây Đàn Mới Đẹp được chủ mang đi hòa tấu ở đâu đó đến trưa mới mang về treo lại bên cây Đàn Cũ Kỹ. Gần bên nhau hơn cả giờ đồng hồ, thấy Đàn Cũ Kỹ vẫn im thin thít không hỏi han gì, Đàn Mới Đẹp ấm ức hỏi: "Sao anh không hỏi gì?"
28/09/2020(Xem: 13274)
Họa sĩ Nhân dân Mông Cổ, Cư sĩ Urjingiin Yadamsuren (1905–1986) là cha đẻ của Nghệ thuật Mông Cổ hiện đại, đặc biệt là một phong cách chịu ảnh hưởng của “Hiện thực xã hội chủ nghĩa” (Socialist realism), cũng như các phong cách và kỹ thuật truyền thống của Mông Cổ, được gọi là Mongol Zurag. Phong cách lấy chủ đề Mông Cổ thường nhật và làm cho những người bình thường và thực hành chủ đề này.
28/09/2020(Xem: 13893)
Sáng nay chúng con, chúng tôi lại tiếp tục lên đường gieo hạt tình thương, nơi đến cứu trợ hôm nay là một địa điểm đặc biệt liên quan đến lộ trình hoằng pháp của đức Phật, đó là nơi Ngài đã thuyết Bài Kinh Lửa Cháy (Aditta-pariyaya Sutta- Tương Ưng Bộ Kinh- Kinh 35.28). Như trong kinh tả lại, vài tháng sau khi giác ngộ, Đức Phật giảng bài pháp nầy cho 1,000 tu sĩ theo phái thờ thần lửa. Qua lối giảng siêu việt của Ngài, Đức Phật đã dùng ví dụ về lửa cháy (lửa tham, sân, si) để dạy về tâm xả ly đối với các cảm thọ qua sáu căn. Sau khi nghe bài giảng nầy, toàn thể thính chúng đắc quả A la hán.(Đường Link để tham khảo bài Kinh: Kinh Lua Chay)
28/09/2020(Xem: 16536)
Dharamshala: Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong (Sikyong), Tiến sĩ Lobsang Sangay, nhà lãnh đạo Chính trị được bầu dân chủ Tây Tạng, Cục Quản lý Trung ương Tây Tạng lưu vong đã ra mắt cuốn sách do Hoà thượng Acharya Yeshi Phuntsok, Phó Chủ tịch Quốc hội Lưu vong Tây Tạng biên soạn với chủ đề “So sánh Hiến pháp của các Quốc gia Dân chủ Khác nhau” (Comparative Constitutions of Various Democratic Nations). Tác phẩm tập trung vào việc so sánh Hiếp pháp của các quốc gia dân chủ khách nhau trên thế giới, và giải thích các loại Hiếp pháp Dân chủ khác nhau một cách đơn giản nhưng sâu sắc.
27/09/2020(Xem: 12883)
Hôm thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020, Ấn Độ đã công bố khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 15 triệu USD để thúc đẩy quan hệ Phật giáo giữa hai quốc gia Ấn Độ-Sri Lanka, bên cạnh việc khẳng định mở rộng quan hệ đối tác quốc phòng nhằm ổn định Ấn Độ Dương. Những quyết định này đã được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh ảo đầu tiên giữa Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Chính phủ Sri Lanka Mahinda Rajapaksa. Đây cũng là Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên như vậy của Ấn Độ với một quốc gia láng giềng.
27/09/2020(Xem: 15893)
Colombo (News 1st); Cư sĩ Gotabaya Rajapaksa, Tổng thống nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka nhấn mạnh rằng, cần phải nâng cao một thế hệ được định hướng về mặt Đạo đức, và Đạo đức được hướng dẫn bởi Tôn giáo của họ, đồng thời với sự phát triển thể chất trong nước. Tổng thống Gotabaya Rajapaksa nhấn mạnh, Sri Lanka là một quốc gia giàu Đạo đức và phẩm hạnh do lòng tôn kính cao độ đối với Chính pháp Phật đà và sự đồng đạo của các tôn giáo khác được thực hành tại Sri Lanka.
27/09/2020(Xem: 9720)
Vài năm trước, dân tình xôn xao khi xuất hiện website lễ chùa online thì nay việc đi chùa đã được đưa lên... App. Khi cài ứng dụng này, mọi người có thể đến viếng, thắp nhang rất nhiều ngôi chùa trên cả nước. Đặc biệt, người dùng có thể nạp tiền vào App để... được phù hộ. Với mức nạp 20 ngàn đồng, "thí chủ" sẽ được phù hộ trong 1 ngày, nạp 50 ngàn đồng sẽ được bình an trong 1 tháng. Mua gói càng lớn thì ưu đãi càng cao! Hiện App này có hơn 5.000 lượt tải về và hàng trăm đánh giá trên Google Play.
27/09/2020(Xem: 14159)
Vào tuần trước, phát biểu tại buổi gặp gỡ với chư tôn tịnh đức Tăng già giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae-in đã thỉnh cầu sự hỗ trợ tiếp tục của cộng đồng Phật giáo tại Hàn Quốc, trong nỗ lực mở ra lộ trình đối thoại và trao đổi hơn nữa với Triều Tiên nhằm thúc đẩy con đường hướng tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và sự thống nhất cuối cùng.