Mời Xem Global Buddhist TV

28/07/201706:33(Xem: 10301)
Mời Xem Global Buddhist TV

HT Thong Hai 2

Mời Xem Global Buddhist TV
Tham Dự Du Lịch Tâm Linh
 
Nguyên Giác

 

Hòa Thượng Thích Thông Hải đang thực hiện một đài truyền hình toàn cầu, nơi Phật tử từ khắp thế giới, kể cả từ Việt Nam hay Anh, Pháp, Nhật, Hoa Kỳ, Nga... có thể xem được qua các thiết bị di động.

Chương trình truyền hình 24 giờ này có thể xem qua điện thoại di động hay máy tính bảng, với một app miễn phíđược hạ tải một lầnPhật tử muốn dùng miễn phí app này, có thể vào mạng gbtvapp.com để  cài đặt miễn phí.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã trình bày về chương trình này với ba vị khách văn nghệ tới thăm Tu Viện An Lạc ở Ventura, California, hôm Thứ Ba 11 tháng 7/2017.

Nguyên khởi vì nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ lên thăm Hòa thượng để trao tặng thi tập mới dịch từ thơ Trần Nhân Tông, nhà văn Nguyên Giác lên thăm để cúng dường sách Thiền Tập Trong Đời Thường, và nhà văn Lê Lạc Giao tới viếng chùa còn để thăm người cháu tu sĩ nơi đây và người chị ruột đang  làm công quả nơi bếp nhà chùa.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã mời 3 nhà văn đi quanh chùa, thăm thành phố Ventura, xuống thuyền ra xem cửa biển Ventura Harbor và nói về các dự án đang thực hiện.

Các hoạt động của Tu Viện An Lạc trình bày một phần trên trang web An Lac Mission:

http://venturabuddhistcenter.org/

Địa chỉ cụ thể là:

An Lac Mission / Ventura Buddhist Center

901 South Saticoy Avenue

Ventura, CA 93004


Rất nhiều điểm đặc biệt tại Tu viện An Lạc, làm nơi đây khác biệt với tất cả các ngôi chùa Việt Nam khác tại Hoa Kỳ.


NGÔI CHÙA ĐỘC ĐÁO

Trên thời khóa biểu tháng 7/2017 cho thấy ngôn ngữ sử dụng trong các sinh hoạt tu học của chùa là: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pali, tiếng Sinhala (Tích Lan).

Trong chùa hiện có một nhà sư Tích Lan thường trú.

Trong chùa hiện có một chú tiểu 12 tuổi, từ 2 tuổi đã trang nghiêm, và khi biết đi đã ôm bình bước ra phố làm y hệt như nhà sư khất thực, và có lúc cậu nói rằng kiếp trước cậu là một nhà sư từ Thái Lan (bài báo Mỹ viết về nhà sư trẻ này là tờ Ventura County Star, ấn bản ngày 2 tháng 12/2014, trong đó phóng viên Cheri Carison đã phỏng vấn ba mẹ cậu bé -- HT Thích Thông Hải đã trao tặng số báo này cho nhà văn Nguyên Giác để sẽ dịch sau.).

Ngôi chùa này hoạt động 7 ngày/tuần. Nhiều vị giáo thọ dạy nhiều lĩnh vực: Yoga (cô Sally McNallydạy), Tai Chi (Judy Scott, Maki Guelcher), Thiền tập (Kevin  Bortolin).

Trong chùa cũng có thời khóa tụng Kinh Pháp HoaNiệm Phật.

Phật Tử tới chùa thường xuyên để ngồi thiền mỗi buổi chiều là người Mỹ trắng trong vùng Ventura County, Santa Barbara County, Simi Valley...

Còn Phật tử Mỹ gốc Việt tới chùa hầu hết là vào Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Mỗi Thứ Bảy đều có lớp giảng dạy Kinh  Từ BiKinh Pháp Cú, Yoga, Thiền tập, và từ thiện giúp người vô gia cư.

Mỗi Chủ Nhật từ buổi sáng có sinh hoạt giới trẻ, và Bát Quan Trai Nghi Thức Tích Lan (Sri Lankan Eight Precepts Retreat)...

Nói chung, đây là ngôi chùa đa ngôn ngữ, và không ngày nào đóng cửa.


DỰ ÁN PHẬT HỌC VIỆN

Hòa thượng Thích Thông Hải cho biết Thầy hiện thời đã có một khoảnh đất được Phật tử Dallas (Texas) cúng, và Thầydự tính sẽ xây một Phật Học Viện nơi đó, sinh hoạt thiền thất và tu học thường kỳ cho Phật tử -- nhưng sẽ dạy 2 tháng hè mỗi năm cho các sa di, các sadi ni... vì thế hệ trẻ cần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Phật Học Viện tương lai đó cũng sẽ thường kỳ huấn luyện các thế hệ trẻ cư sĩ đời thường bằng Phật pháp tiếng Anh để trở thành các “dharma teacher” (thầy truyền phápgiáo thọhoàn toàn thích ứng với xã hội Hoa Kỳ và với cácquốc gia dùng tiêng Anh.

Thế hệ trẻ từ Canada, Úc châu và từ các tiểu bang khác có thể dư các khóa học pháp thường kỳ bằng tiếng Anh ởPhật học viện sẽ xây nơi đó.

ĐÀI TRUYỀN HÌNH GLOBAL BUDDHIST TV

Hiện thờiHòa thượng Thích Thông Hải đã mở được một đài truyền hình quốc tế, phòng ghi âm và ghi hình ở địa chỉ:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909

Bất kỳ ai có điện thoại iPhone hay có iPad đều có thể vào mạng www.gbtvapp.com  để  cài đặt ứng dụng miễn phí.

Như thế, Phật tử từ Việt Nam, hay ở bất cứ nơi nào có wifi đều có thể vào xem truyền hình này miễn phí.

Hiện đã có một số chương trình văn nghệphỏng vấnthuyết pháphành hương du lịch... trên làn sóng này.

Vấn đề còn là, cần tiền duy trì các sinh hoạt kia... Nhưng không thể làm kinh doanh như đời thường, vì phải kết hợpvới tu học...  Đó là lý do có chương trình Du Lịch Tâm Linh.

DU LỊCH TÂM LINH

Trong tờ bích chương Du Lịch Tâm LinhHòa Thượng Thích Thông Hải viết, trích:

“Hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu kính mời quý  đồng hương phật tử tham gia ủng hộ chương trình du lịch tâm linh do Hòa Thượng Thích Thông Hải và nhóm Phật tử của hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu thực hiện.

Số tiền thu được sẽ dùng vào việc xây dựng Phật Học Viện với hơn 10 mẫu đất đã được cúng dường tại thành phố Dallas, Texas.

Giá vé ủng hộ $350 dollars cho mỗi người. Xin quý vị vui lòng đặt vé trước một tuần. Đặc biệt có xe đưa rước tận nhà những vùng lân cận.

Hành trình du lịch tâm linh 2 ngày 1 đêm bao gồm:

Ẩm thực chay sáng, trưa, chiều, tối.

* Tham quan bảo tàng viện tổng thống Ronald Regan và bảo tàng viện của chuyến tàu Titanic, chứng kiến tận mắt những di vật thật của lịch sử.

* Tham quan và ngủ đêm tại Tu Viện An Lạc-Ventura với thời khóa tu tập-tụng kinh, thiền quánniệm phật tam bộnhất bái.

* Du thuyền thắng cảnh tại Ventura Harbor.

* Mỗi du khách được tặng 1 DVD thu hình của chuyến đi mà quý vị tham dự do Global Buddhist TV thực hiện.

Địa điểm khởi hành và trở về:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909.”(hết trích)

Hòa Thượng Thích Thông Hải hôm Thứ Ba đã mời 3 nhà văn đi một vòng thành phố Ventura, và lên thuyền ra một vòng cửa biển Ventura.

Chủ thuyền là một người Mỹ da trắng đã hoan hỷ lái thuyền, với trên thuyền chở 4 người, giải thích về các cảnh ven biển, các kiến trúc quanh vịnh.

Khi hoàn tất, về bến, HT Thông Hải hỏii là bao nhiêu tiền... bất ngờ, vị chủ thuyền  nói là không lấy tiền cho chuyến đó, vì chở thầy là ơn phước (blessings for me). Bất ngờ. Nhưng nhìn thấy kinh nghiệm này, mới biết Hòa thượngThông Hải  có sự giao tiếp rộng trong thành phố Ventura, và như thế ngôi chùa của Thầy thấy rõ là có nhiều uy tín.

Được biết, Hòa thượng Thích Thông Hải sinh năm 1951 tại Bến Tre, Việt NamXuất gia năm 11 tuổi với Hòa ThượngThích Thanh Từ, viện trưởng Thiền Viện Trúc Lâm, Đà Lạt. Thọ Cụ Túc giới năm 1976.

Tốt nghiệp Cử nhân Tôn Giáo Tỷ Giảo năm 1989 và Cao học Public Health năm 1997 tại Hawaii University, Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp Cử nhân Acupuncture tại Oriental Medical University, Hawaii, Hoa Kỳ, năm 1993.

Thành lập bệnh viện dưỡng lão Paradise Nursing Home tại Honolulu, Hawaii, từ năm 1997 đến năm 2004.

Viện trưởng Thiền Viện Chân Không – Honolulu, Hawaii, Tu Viện An Lạc – Ventura, California, Thiền Viện Chân Không– Chatsworth, California.

Tác phẩm dịch thuật đã xuất bản: Thiền và Sự Thể Nghiệm Tâm LinhHọc Thuật và Tư Tưởng Thiền, Thiền Tại Phật Học Trung Quốc; Truyện tranh màu song ngữ Việt Anh dành cho thiếu nhi: Truyện Cổ Tích Phật Thích Ca, Truyện Cổ Tích Chàng Vô Não Angulimala...

Tóm lạimục đích bài này xin nói ngắn gọn:

-- mời xem truyền hình trên iPhone, iPad với ứng dụng miễn phí ở: mạng gbtvapp.com

-- mời Phật tử tham dự Du Lịch Tâm Linh, xin liên lạc người liên lạc là cô Tina qua điểm khởi hành và trở về:

Blobal Budhdist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228,

Westminister, CA 92683.

Phone: 714-726-7839 / 808-222-0909.

(hay vào: http://www.globalbuddhistfoundation.org/)

 

PHOTO:

HT Thong Hai 1

 

HT Thích Thông Hải và ba nhà văn.

 


HT Thong Hai 2

HT Thích Thông Hải cho xem truyền hình qua iPhone

HT Thong Hai 3

Bài báo nói về cậu bé, một nhà sư trẻ tái sanh
HT Thong Hai 4

HT Thích Thông Hải và sách song ngữ thiếu niên do Thầy soạn.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/10/2020(Xem: 11635)
Được biết đến nhiều nhất với tư cách là em gái cùng cha khác mẹ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã trở thành tâm điểm chú ý, từ khi cô tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2007. Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng là một nhà nghiên cứu và giáo dục. Cô đã làm việc tại một số trung tâm, trường Cao đẳng và đã chứng tỏ mình là một học giả, một Phật tử.
20/10/2020(Xem: 9983)
Tổ chức Từ thiện Tây Tạng được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1997, do Tôn giả Lakha, vị Lạt Ma, Triết gia, sáng lập và Chủ tịch Tổ chức Từ thiện Tây Tạng, người lãnh đạo tinh thần của khoảng 100.000 người Tây Tạng ở Batang, Đông Tây Tạng. Cư sĩ Tsering Thundup, cựu Hiệu trưởng Trường nội trú Tây Tạng ở Bắc Ấn Độ, phụ trách các hoạt động tổ chức phi chính phủ ở Dharamshala, Ấn Độ.
18/10/2020(Xem: 15346)
Các lời trích dẫn giáo lý của Đức Phật cùng các danh nhân khác thường thấy trên mạng, báo chí và tạp chí đủ loại tại các nước Tây phương. Dường như trong cuộc sống dồn dập tại các nơi này, một số người đôi khi cũng thích đọc một vài câu ngắn gọn nhưng sâu sắc, giúp mình suy nghĩ về xã hội, con người và sự sống nói chung.
17/10/2020(Xem: 14160)
-Tùy hỷ là vui theo, Tâm tùy hỷ là tâm tốt, tâm tốt thường thấy những điều chung quanh đều tốt, vì “người vui cảnh chẳng đeo sầu”, khi thấy người khác có cái gì tốt, cái gì đẹp, hiền lành được an ổn, hạnh phúc, thành đạt thì mình vui theo, như chính mình được và thấy họ làm điều phước thiện, đạo đức mình cố công giúp đỡ khiến họ được thành tựu. Vui cái vui của người, mừng thấy cái tốt của người sẽ là một sự thông hiểu, tạo được không khí an lành đầy chân thành hòa đồng trong tâm niệm hạnh phúc. Lúc đó tâm ta sẽ thấy an vui, nhẹ nhõm, thanh thoát cõi lòng, sống trong hiện tại rất là thư thái, ý nghĩa, nhiều lợi ích và được nhiều người thương yêu tôn kính và yểm trợ, tương lai chắc chắn sẽ hưởng được nhiều điều may mắn và tràn đầy phước đức.
17/10/2020(Xem: 13903)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mấy hôm nay vì lo vận động giúp đỡ đồng bào thiên tai bão lụt Miền Trung nên chúng con, chúng tôi chậm trễ việc tường trình các thiện sự trên xứ Phật, mong chư vị cảm thông và hoan hỉ. - Trong tuần qua, chúng con chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn tại 2 ngôi Làng Kusa & Niranjan Village. Làng Kusa chính là ngôi làng có ngôi đền Kusa Temple, đánh dấu nơi mà ngàn xư Thế Tôn đã thọ nhận 8 bó cỏ của người nông phu, rồi từ địa đó Ngài đã mang cỏ về trải làm toạ cụ dưới Cội Bồ Đề và tu hành chứng Đạo. Hiện nay dân chúng nơi đây nói riêng và nhiều nơi trên xứ Ấn nói chung vẫn khổ sở vì Dịch Covid còn kéo dài lê thê, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nên kinh tế của xứ nay`
17/10/2020(Xem: 9875)
Vào ngày 11 tháng 10 năm 2020, Cộng đồng sắc tộc Rakhine tại Bangladesh (RCB), một tổ chức của người dân tộc thiểu số Rakhine đang sống tại Bangladesh, đã thành lập một chuỗi người và biểu tình trước Bảo tàng Quốc gia ở Dhaka, miền trung Bangladesh, để lên án tất cả các hành vi tra tấn dã man, cướp bóc, giết người và vi phạm nhân quyền do bạo lực quân sự của Myanmar gây nên. Cư sĩ Kyawo Nyin Rakhine, người tổ chức biểu tình, cho biết đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình được tổ chức bởi cộng đồng, chủ yếu là các Phật tử Rankhine ở Dhaka.
16/10/2020(Xem: 12372)
Trong cuộc phỏng vấn với UNESCO Courier, Thiền giả Yuval Noah Harari (liên kết bên ngoài), một nhà sử học người Israel và là giáo sư Khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Ông là tác giả của các cuốn sách bán chạy thế giới Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018). Bài viết của ông xoay quanh ý chí tự do, ý thức và trí thông minh và hạnh phúc, ông đã phân tích những hậu quả của cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch Virus corona gây ra hiện nay có thể là gì, và nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác khoa học quốc tế và chi sẻ thông tin giữa các quốc gia.
16/10/2020(Xem: 14958)
Ma là một khái niệm mơ hồ, có người tin và có người không tin, tuy nhiên luôn là đề tài hấp dẫn đối với phụ nữ mặc dù các bà rất sợ ma nhưng lại thích nghe chuyện ma. Từ xưa đến giờ chưa ai thấy hình dáng, hình tượng con ma ra sao, thế nhưng trong tưởng tượng, mọi người phác họa ra những con ma vô cùng đa dạng, độc đáo.
15/10/2020(Xem: 12267)
Khi Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục lạm dụng người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và những người khác, Hoa Kỳ phải tiếp tục dẫn đầu trong việc duy trì tự do tôn giáo. Về vấn đề tôn giáo tại Trung Quốc, Bắc Kinh đã nói rõ một điều hoàn toàn không rõ ràng: “Không có nhóm tôn giáo nào nằm ngoài tầm kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)”.
15/10/2020(Xem: 12925)
Cư sĩ Stephen Batchelor, một nhà văn Phật giáo đương đại, nổi tiếng với cách tiếp cận thế tục hay bất khả tư nghì đối với Phật giáo. Cư sĩ Stephen Batchelor coi Phật giáo là một nền văn hóa không ngừng phát triển của sự giác ngộ hơn là một hệ thống tôn giáo, dựa trên những giáo điều và niềm tin bất biến. Đặc biệt, ông tôn trọng các giáo lý về nghiệp báo và tái sinh để trở thành những đặc điểm của nền văn minh Ấn Độ cổ đại, và không nội tại đối với điều Đức Phật dạy.