Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Nhớ về chuyến hành hương Nhật Bản-Đại Hàn-Taipei 2018

08/01/202216:02(Xem: 2765)
Nhớ về chuyến hành hương Nhật Bản-Đại Hàn-Taipei 2018
day 2 hiroshima (72)

Nhớ về chuyến hành hương Nhật Bản-Đại Hàn-Taipei 2018

(do TT.Thích Nguyên Tạng Trưởng đoàn & Đh Tony Thạch phó đoàn)
 

 

Nhận được Passport 10 năm vừa mới gửi về sau nhiều lần đắn do suy nghĩ có nên làm mới hay không(đã hết hạn 3 tháng rồi) giữa lúc đại dịch vẫn chưa khả quan lắm, tâm trí tôi miên man nghĩ tới hai chuyến hành hương sau cùng trước khi đại dịch xuất hiện:

-Năm 2018 chuyến hành hương Chiêm Bái Danh Lam Phật Giáo tại Hàn quốc  nhân mùa Anh Đào nở hoa ở Nhật Bản từ ngày 2/4/2018-16/4/2018 do TT.Thích Nguyên Tạng làm Trưởng Đoàn và Anh Tony Thạch làm phó trưởng đoàn.

-Năm 2019 chuyến hành hương Miến Điện do TT Thích Tâm Thành hướng dẫn, lẽ ra tôi cũng được tham dự  chuyến hành hương Bhutan vào năm này với TT Nguyên Tạng và Anh Tony Thạch nhưng sau chuyến hành hương Miến Điện tôi bị sưng đầu gối và không thể đi bộ nhiều nên đành xin hủy hẹn .

.......Có thể nào mình lại có dịp một lần nữa sẽ tham dự một chuyến hành hương khác với Thầy và Anh Tony trong một chuyến tham quan và chiêm bái các địa danh của quý Tổ Sư Thiền Ấn, Trung và Việt Nam nơi mà hành trạng các Ngài còn ghi trong sử sách ?....

Trong giây phút suy tư ấy... kỷ niệm chợt hiện về với những hình ảnh mà những người bạn từ xa lạ nay trở thành thân thương và quý kính nhau như trong Đại Gia Đình.

Nào....mời các bạn cùng tôi tham dự và trải nghiệm lại chuyến đi ấy nhé !

   Từ năm 2015 tôi không còn ghi tên vào các chuyến hành hương như những năm 2009, 2011, 2013 với Đạo Tràng Quang Minh và Hoa Nghiêm mà chỉ về Việt Nam nhiều lần để dành thì giờ bên cạnh Mẹ những ngày cuối đời Bà cho đến 2017 thì Mẹ qua đời .

Vừa qua giỗ Mẹ một năm thì chị bạn đạo thuần thành rất thân nhau hơn10 năm ( Phật Tử Diệu Nguyệt ) người thường xuyên du lịch khắp năm châu với máy thu hình cầm tay luôn tự  mình ghi lại những  hình ảnh đáng nhớ trong các chuyến đi, đã cho tôi xem thông cáo của Tu Viện Quảng Đức về chuyến đi này và rũ tôi cùng đồng hành với chị dù rằng chị mới tham dự cùng HT Thích Như Điển và TT Thích Hạnh Nguyện năm 2016 viếng thăm Nhật Bản rồi...

Tôi liền chấp thuận ngay vì muốn nhân chuyến hành hương này mình sẽ cúng dường đến các Tự Viện để hồi hướng đến Mẹ mau chóng siêu thoát nên không ngần ngại chút nào dù tin chắc rằng trong số đoàn viên tham dự chuyến hành hương này tôi chưa lần nào biết qua...Vì sao vậy ?

Thú thật tôi chưa có dịp nào được tham dự bất cứ chuyến hành hương của Tu Viện Quảng Đức vì chưa có dịp nào được tiếp chuyện với Thầy Nguyên Tạng  thời gian dài hơn một tiếng đồng hồ và sợ mình sẽ sơ xuất lễ nghi  khi uy danh Thầy bấy giờ đã lan xa từ 2009 sau việc trưng bày Phật Ngọc và các khóa tu học Úc Châu.

Riêng Anh Tony Thạch, tôi hâm mộ tài tổ chức chuyến hành hương của Anh từ lâu khi có dịp xem Video về  chuyến đi Tây Tạng do Anh tổ chức và  HT Thích Minh Hiếu làm Trưởng đoàn lúc ấy, nên khi tên Anh xuất hiện cùng trên thông cáo tôi rất tin tưởng và mừng thầm...

Quả thật...mọi chuyện đều thuận duyên một cách bất ngờ khi sau đó tôi khám phá trong đoàn có đôi vợ chồng người bạn của Sư huynh Chánh Trí (đệ tử Sư Phụ Viên Minh) là Chị Vân và Anh Danh ngoài ra còn biết thêm chị Tâm Quang (bạn của Bích người bạn thường đến chùa Hoa Nghiêm làm công quả) như vậy cũng đủ tạm cho không khí quá xa lạ với mình.

Điều bất ngờ hơn nữa là trong chuyến đi này lại được sự chứng minh của HT Thích Trường Sanh đến từ New Zealand và  Ni Sư Thích Nữ Viên Thông và nhiều Phật Tử đến từ Adelaide tham dự .
Day 3 lau dai Himeji (33)

day 7 nui phu si (43)
Tác giả, Huệ Hương (bên trái)Là người từ lâu trốn trong tháp ngà để tu học và chuyên nghe pháp thoại, luôn tự tin rằng  mình cứ việc chuyên nhất tu tập thì sẽ được Chư Thiên và Hộ Pháp gia bị như nhiều năm qua nên tôi không để ý gì lắm đến các chi tiết áo dài dân tộc mà chỉ lo áo ấm, thuốc men và các loại thực dưỡng cần dùng cho sức khỏe như những chuyến hành hương trước với các đạo tràng khác...nhưng điều này cũng đã làm tôi bỡ ngỡ vì không ngờ nó có hiệu dụng vô cùng trên tinh thần dân tộc, nhất là hình ảnh chuyến đi sau này được phổ biến trên trangnhaquangduc.

Rồi thì mọi chuyện đều xảy ra đúng như chương trình đã loan báo tôi rất hoan hỷ và cảm thấy chuyến đi này đúng là một tăng thượng duyên đối với việc tu học của tôi sau này và những ân phước mà tôi thọ nhận phải nói là bất khả tư nghì ...      
 

Kính dâng Thầy Nguyên Tạng, Anh Tony Thạch và các bạn cùng chung chuyến hành hương đầy kỷ niêm này vài vần thơ vụng về để nhớ về những nơi đã thăm viếng:


Bạn còn nhớ

Chuyến hành hương kỳ diệu năm ấy(2018)

Trưởng Đoàn TT Nguyên Tạng, phó...Anh Tony

Mười bốn ngày...bao  hình ảnh mãi còn ghi

Đến thành phố Hiroshima thẳng từ chuyến bay Đài Bắc

Công viên Hòa Bình ...áo tràng lam tràn ngâp

Trang nghiêm diễn hành theo bước Tăng Ni

Người người trong thành phố ấm áp ...từ bi

Nhiều hiện tượng lạ xảy ra  ...kỳ thú

Chiều ngày nầy ...đươc thăm chùa Địa Tạng Vô Thủ

Địa danh hành hương mới mẻ với nhiều đoàn

Đại duyên nhờ Phương Trượng Viên Giác đã thăm quan

Thần chú Địa Tạng ...tín tâm thầm đọc ...linh ứng

Ngày nay... mỗi năm triệu người đến  lễ bái cúng !

Ngày 4 đến thăm Lâu Đài mỹ lệ Himeji

Ăn trưa rồi thăm cầu võng treo Akashi

Mua sắm tại Osaka rồi nghĩ ngơi Kobe khách sạn

Ngày 5 ...Kim Các Tự nơi thánh nhân khổ hạnh

Dưới 3 dòng thác: duyên nợ, trường thọ,thành tài

Tối- hành trình về núi Phú Sĩ 7 tiếng trên xe...mệt nhoài

Nhưng phép lạ ..khỏe trọn ngày 6.. ngắm núi cao hùng vĩ !

Ngày 7 ...Tòa Thị Chính Tokyo..Nhà ga ..và chú chó thú vị

Thần Sấm,Thần Gió  hai cửa ngõ  vào Chùa Quan Âm

Xuyên qua cổng chánh ...quà lưu niệm bày hàng

Thành tâm khấn nguyện hay viếng thăm khu chùa Gốc

Ngày 8 viếng thăm Tượng A Di Đà trong áo dài đân tộc

Đoàn người trước tượng cung kính đọc thời kinh

Trong lòng tượng tầng1...Thế Giới Quang Minh

Tầng 2.. Tri Ân Bảo Đức, Tầng3...Thế giới Liên Hoa Tạng

Tầng 4,5... Linh Ứng Sơn Gian ..chỗ nào cũng trầm trồ tán thán!

Chuyến đi thật xứng đáng ...dù chưa đến Đại Hàn

Phi trường Seoul 9 giờ tối...  đi ngủ muộn...rộn ràng  

Sáng sớm  ngày..sẵn sàng trước khu Phi Quân Sự (DMZ)

Đây cầu Tự Do nối liền hai miền Nam Bắc ...chút tư lự

Ai là người ... được phép về thăm lại quê hương

Khi xe tăng Thiết giáp kế  nhà ga Doragan... la liệt trên đường

Giao thông hai miền nay đã bị chấm dứt

Còn nhiều sự kiện tiếp nối ...nhưng xin tạm dừng ký ức !

 

Chuyến hành hương ...quả thật ấn tượng tuyệt vời

Kính tán dương Công ty du lịch Triumph..Đạo, đời.

Phối hợp chặt chẽ nhũng tài liệu thông tin thật mới !

Kính tán dương lòng bi mẫn của TT Trưởng Đoàn...sáng chói!

( Thơ Huệ Hương)


Lời kết:

Kính bạch Thầy,

Lần đầu tiên được tham dự chuyến hành hương đầy đạo vị, lại là một đại duyên trong đời được Thầy nâng đỡ chỉ dạy thêm trong nhiều phương diện nghiên cứu tìm tòi học hỏi về Pháp Học và Pháp Hành mà con đường tu tập của con có chút tiến bộ ...   

Qua bài pháp thoại “Giới Thiệu Pháp Ảnh Lục của  Đức HT Thích Trí Quang” tại A Di Đà Land , được nghe ước nguyện Anh Tony mong được thế độ xuất gia với Thầy điều này một lần nữa minh chứng đức độ, phạm hanh của Thầy thật ngời sáng.

Kính đảnh lễ Thầy và thành  kính cầu nguyện chúc cho tâm thành Đạo hữu An Hậu sẽ thành tựu một ngày nào đó..      
 

Kính chúc Thầy được pháp thể khinh an và Anh Tony Thạch được sức khỏe dồi dào để phụng hiến cho Phật Tử những chuyến hành hương mới lạ sau khi  đại dịch được khống chế .

Kính trân trọng

Melbourne 8/1/2022
Huệ Hương


day 8 dai phat a di da ushiku nhat ban (37)


***

facebook
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/11/2017(Xem: 10304)
Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Đoàn Quán Gia Đình Phật Tử Quảng Đức, Thứ Bảy, 25-11-2017, 6pm, xin trân trọng kính mời
04/09/2017(Xem: 7974)
Báo chí, đài truyền hình cũng như truyền thông trên mạng lưới Internet đã đưa tin cho chúng ta biết vào cuối ngày 25 tháng 8 năm 2017, cơn bão cấp 4 "Harvey" với sức gió hơn 200 km/giờ đã đổ bộ vào miền Nam Texas - Hoa Kỳ, mang theo mưa lớn và gió mạnh, phá hủy nhiều nhà cửa và gây lụt lội nghiêm trọng tại thành phố Houston, Beaumont và một số vùng phụ cận. Cơn siêu bão này đã tàn phá hệ thống hạ tầng giao thông, nhấn chìm nhiều tuyến đường huyết mạch, buộc 2 sân bay chính ở Houston phải đóng cửa, đã khiến hàng ngàn người dân phải di tản, mấy chục người tử vong và nhiều người bị thương. Bão nhiệt đới Harvey đã gây thiệt hại nặng nề về người và của, cũng như làm cho mọi sinh hoạt của người dân bị bế tắc
16/07/2017(Xem: 7141)
Ngày 14 tháng 07 năm 2017, tại Trường Trung Học YERBA BUENA Thành Phố San Jose đã diễn ra buổi Khai mạc Khoá Tu Học Phật pháp Mùa hè trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Tuy là ngày Thứ sáu, quý Phật tử còn bận trăm công ngàn việc nhưng đã có hơn 300 Phật tử đã đến tham dự. Về phía chư Tôn đức Tăng đến Chứng minh và làm lễ Khai mạc có Hoà thượng Thích Tịnh Từ, Hoà thượng Thích Thông Đạt, Thượng tọa Thích Định Quang, Thượng tọa Thích Hương Niệm, Đại đức Thích Pháp Trí, Thích Hạnh Tuệ, Thích Đạo Viên, Thích Thiện Lâm, Thích Nguyên Thiện, Thích Minh Chơn, Thích Hạnh Tuệ... Về phía chư Tôn đức Ni có Sư bà Thích Nguyên Thanh, Sư cô Huệ Hạnh, Huệ Lạc cùng quý Sư cô tu viện Kim Sơn và chư Ni tại vùng Bắc California.
07/06/2017(Xem: 5439)
Có những chuyện bất ngờ và luôn tuyệt vời vì không nằm trong kế hoạch. Chuyến đi Nhật Bản đầu tháng 6 này của chúng tôi cũng vậy. Lẽ ra, nếu không có chuyến đi Nhật của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì giờ này tôi đang ở Mỹ theo kế hoạch từ đầu năm. Thế nhưng chuyến đi Nhật được ra quyết định rất nhanh và rất bất ngờ.
18/12/2016(Xem: 3713)
Như thông lệ hằng năm, giữa tháng 12 là lúc thời điểm Pháp hội Puja of Merit Accumulation khai hội tu tập & cầu nguyện cho'' Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc'' tại Bồ Đề Đạo Tràng. Nhân cơ duyên này, chúng tôi đã được quí vị pháp hữu, thiện hữu phát tâm cúng dường gieo duyên cùng Pháp hội và chư Đại tăng trong thời gian 1 tuẫn lễ pháp hội diễn ra. (Dec 15 to Dec 22-2016)
15/07/2016(Xem: 8430)
Chùa Đức Viên tọa lạc tại thành phố San Jose, tiểu bang California được Sư Bà Thích Đàm Lựu sáng lập vào năm 1980. Chùa có trường Việt ngữ Đức Viên hoạt động vào ngày chủ nhật hàng tuần. Trường có 70 giáo viên và 500 học sinh (13 lớp sáng và 13 lớp chiều). Hàng năm, chùa tổ chức hai khóa tu thiếu nhi mùa hè và mùa đông. Khóa tu thiếu nhi mùa hè năm nay được chùa tổ chức từ ngày 05 tháng 7 đến ngày 08 tháng 7 với 325 thiếu nhi tham dự. Ban Tổ chức khóa tu gồm quý Ni sư: Đàm Nhật, Đức Hòa, Thiền Quang cùng toàn thể Ni chúng chùa Đức Viên. Các em được chia thành 15 nhóm, có 30 Sư cô và 20 anh chị phụ trách. Chương trình tu học và sinh hoạt của các em hàng ngày từ 7g00 đến 19g00: 07g00. Tập trung tại trai đường.
15/04/2016(Xem: 6624)
Trước mùa An Cư Kiết Hạ năm nay, chúng tôi có duyên lành được sống thân cận với các vị ẩn sỹ, hòa mình với thiên nhiên của núi rừng Himalaya thanh khiết. Điều quí hóa hơn nữa cho chúng tôi đó là được quý thiện hữu, pháp hữu phát tâm lành hỗ trợ cho tâm nguyện cúng dường, gieo duyên cùng chư Tăng ẩn sỹ nơi đây. Xin tường trình cùng quí vị một số hình ảnh của buổi cúng dường vừa viên mãn trong tuần qua (April 9 - 2016). Buổi cúng dường được sự đóng góp thành tựu từ những Tấm Lòng:
12/01/2016(Xem: 2993)
Trong tinh thần hộ trì Tăng bảo & gieo duyên lành với chư Tăng tu hành nơi xứ Phật, nhân dịp NewYear 2016, chúng tôi đã thay mặt chư vị Phật tử, chư thiện hữu phát tâm lành cúng dường chư Tăng, Ni tu tập tại Bồ Đề Đạo Tràng nhân Pháp hội: '' Padme Amitabha- Pray for WorldPeace ''. Xin gửi quí vị một vài hình ảnh tường trình về buổi đi cúng dường vừa viên mãn vào sáng hôm qua Jan 7th 2016
09/12/2015(Xem: 5571)
Sáng ngày 05/12/2015, lần lượt các đoàn, các đại biểu tham dự chương trình Hội Thảo Hoằng Pháp vân tập về TP Vũng Tàu. Một số khách sạn được BTC đặt sẵn, vẫn chưa có phòng cho các đại biểu, bởi lẽ, 12g khách lưu trú mới trả phòng, vì thế, chư Tăng Ni đều tản mát trên đường phố biển, như đàn bướm dạo vườn hoa.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,012,190