Lịch sử Phật Giáo qua tem bưu chính

10/18/201709:42(View: 9622)
Lịch sử Phật Giáo qua tem bưu chính

in_sach_tem_phat-tran thanh ly

Lịch sử Phật Giáo
qua tem bưu chính



Sau 30 năm sưu tập, khảo cứu, biên soạn, tôi đã hoàn thành cuốn sách mang tựa đề “Lịch Sử Phật Giáo Qua Tem Bưu Chính” và đã in thành sách để phổ biến cho mọi người cùng đọc từ đầu tháng 8 năm 2013.

Tài liệu nầy đã được quý Thầy đọc qua và viết đôi lời giới thiệu. Hòa Thượng Thích Tâm Châu, ở Canada, và Tỳ Kheo Thích Kiến Nguyệt, ở Việt Nam

Ngoài ra có lời giới thiệu của Ông Nguyễn Bảo Tụng, nhà sưu tập bưu hoa (ở Mỹ) và nhà thơ đạo Nữ Sĩ Vân Nương Lê Ngọc Chấn (ở Pháp). Cuốn sách dầy khoảng 348 trang, in màu, với trên 700 tem hình các đề tài Phật giáo của nhiều quốc gia.

Sách in có 5 chương :

Chương 1- Đức Phật Thích Ca. (gồm lịch sử Đức Phật , kinh Pháp Cú, kinh Pháp Hoa, bốn cảnh của Tứ Động Tâm v...v...)

Chương 2- Chư Phật, các vị Bồ Tát, các Đại Sư và danh nhân Phật Giáo (như Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại Hạnh Phổ Hiền, Thầy Huyền Trang, Ngài Liên Hoa Sinh,Đức Đạt Lai Lạt Ma, Bà Alexandre Néel, Ông H.S.Olcott v...v...

Chương 3- Những đề tài liên quan đến Phật Giáo (như Lá cờ Phật giáo, Hoa sen, Cây bồ đề, Mandala, Cúng dường, Sáu lần đại hội kết tập kinh điển, Tranh Thangka, Lễ Vu lan , Pháp luân .v.v...)

Chương 4- Các thủ ấn của chư Phật và Bồ Tát (như ấn vô úy, ấn xúc địa, ấn giáo hóa, ấn chuyển pháp luân, ấn tham thiền, thế ngồi râjalilasana, nhập niết bàn…v.v.)

Chương 5- Các chùa, đền, động, hang, tháp, hình tượng chư Phật và Bồ Tát. (chùa Một Cột, chùa Tây Phương, chùa Thiên Mụ, Đế Thiên Đế Thích, Đền Borobodur, các chùa Lào, Miên, Nhật, Đại Hàn, Trung Quốc, tượng Phật ở Bamiyan, các chùa Tích Lan, Ấn độ, động Long Môn, động Vân Cương, động Đôn Hoàng, tượng Phật Daibutsu, chùa Thiếu Lâm, chùa Shwedagon, đại học Phật giáo Nalanda…v...v...)

Tôi rất mong được quý vị ủng hộ, hưởng ứng, mua giúp, giá tiền sách là $25 Canada một cuốn.

Vì tiền cước phí gởi sách rất cao, chúng tôi có người đại diện tại Ottawa để quý vị có thể mua sách trực tiếp. Ở Ottawa xin vui lòng liên lạc với anh Lê Phan số điện thoại 613-521-9079 hay qua email: [email protected]

Cầu xin được đầy đủ duyên lành, với sự ủng hộ đông đảo của quý vị

Xin thành thật cám ơn quý vị
Trần Thanh Lý
Montreal, Quebec, Canada

Địa chỉ để liên lạc với tôi: [email protected]
Đại diện ở Ottawa là anh Lê Phan [email protected]

Sau đây là hình ảnh bìa
và vài hình ảnh của các trang trong cuốn sách:



in_sach_tem_phat-4in_sach_tem_phat-5in_sach_tem_phat-6in_sach_tem_phat-7in_sach_tem_phat-8in_sach_tem_phat-9in_sach_tem_phat-10


Chân thành cảm ơn bác Trần Thanh Lý 

đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức tập sách này 
(Đh Quảng Tịnh Tâm đã gởi sách qua đường bưu điện đến Úc hôm nay, 18-10-2017)

Nam Mô A Di Đà Phật.

Chủ biên Trang Nhà Quảng Đức
TT Thích Nguyên Tạng

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
6/6/2017(View: 12000)
Câu chuyện ly kỳ về việc thiền sư Việt phá giải thuật phong thủy của Cao Biền được ghi chép lại trong “Thiền Uyển tập anh” đã mang lại cho người thời nay thật nhiều câu hỏi. Phong thủy có thật hay không? Định mệnh có thật hay không? Đức tin là thật hay là hư ảo? “Thiền uyển tập anh” hay “Đại Nam thiền uyển truyền đăng tập lục” là tài liệu lịch sử cổ nhất của Phật giáo Việt Nam, ghi lại tương đối hệ thống các tông phái Thiền học và sự tích các vị Thiền sư nổi tiếng từ cuối thế kỷ 6 đến thế kỷ 13, tức là vào cuối thời Bắc thuộc cho đến thời Đinh, Lê, Lý và một số ít vị lớp sau còn sống đến đầu triều Trần.
5/22/2017(View: 66528)
Trong bước đầu học Phật, chúng tôi thường gặp nhiều trở ngại lớn về vấn đề danh từ. Vì trong kinh sách tiếng Việt thường dùng lẫn lộn các chữ Việt, chữ Hán Việt, chữ Pali, chữ Sanscrit, khi thì phiên âm, khi thì dịch nghĩa. Các nhân danh và địa danh không được đồng nhứt. Về thời gian, nơi chốn và nhiều câu chuyện trong sự tích đức Phật cũng có nhiều thuyết khác nhau làm cho người học Phật khó ghi nhận được diễn tiến cuộc đời đức Phật. Do đó chúng tôi có phát nguyện sẽ cố gắng đóng góp phần nào để giúp người học Phật có được một tài liệu đầy đủ, chính xác, đáng tin cậy, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ tra cứu khi cần.
4/18/2017(View: 13411)
Tập sách này gồm nhiều bản văn được chuyển dịch và trình bày kèm theo nguyên tác Anh ngữ, là các tài liệu trước đây vốn thuộc loại hồ sơ mật hoặc tối mật, nghĩa là chỉ dành riêng cho những người có trách nhiệm mà hoàn toàn không được phổ biến đến công chúng. Phần lớn các tài liệu đó là của chính phủ Mỹ, như các Công điện, Bản Ghi nhớ, Điện tín, Phúc trình... Tài liệu có nguồn từ Bộ Ngoại Giao Mỹ được lấy từ FRUS; ngoài ra còn có các tài liệu từ Tòa Bạch Ốc (Hội đồng An Ninh Quốc Gia NSA), Bộ Quốc Phòng (Pentagon Papers), CIA (tại Sài Gòn và tại Langley), và từ Thượng Viện (Select Committee to Study Governmental Operations).
11/9/2016(View: 12301)
Có khoảng 250 Đại Biểu chính thức của Hội Đồng Điều Hành Tăng Gìa Thế Giới gồm 36 Quốc Gia về Đài Bắc, Đài Loan tham dự Hội Nghị từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 11 năm 2016 vừa qua. Hòa Thượng Thích Như Điển là thành viên của Ủy Ban Nghiên cứu và phát triển Phật Giáo trên thế giới cùng với đông đảo chư Tăng Ni và Phật Tử Việt Nam cũng đã có mặt trong những ngày trọng đại nầy.
7/6/2016(View: 12587)
Hôm nay là ngày 10 tháng 6 năm 2015, tại thư phòng chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc, tôi bắt đầu viết tác phẩm thứ 65 của mình với tựa đề là “Nước Úc trong tâm tôi” để sang năm 2016 sẽ xuất bản và ấn tống. Tác phẩm nầy được viết trong mùa An Cư Kiết Hạ lần thứ 31 của năm Ất Mùi, nghĩa là từ năm 1984 đến nay (2015) cứ mỗi năm ba tháng như vậy, Thầy trò chúng tôi có trọn vẹn 3 tháng an cư tại chùa Viên Giác thật là an lạc. Chương trình mỗi ngày được bắt đầu từ 5 giờ 45 sáng. Đại Chúng vân tập nơi Tổ Đường để xá Tổ, sau đó lên Chánh Điện, hô canh và tọa thiền 15 phút. Sau khi xả thiền, Đại Chúng bắt đầu trì tụng Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm, phần giữa của thời khóa có kinh hành niệm Phật ba vòng, tiếp đó lạy danh hiệu của chư Phật, Bồ Tát và Thánh Chúng độ 35 lạy. Sau thời công phu khuya ai về phòng nấy để nghỉ ngơi hay hành trì tiếp, hoặc tập thể dục. Đúng 8 giờ sáng là giờ điểm tâm của Đại Chúng, ai nấy đều tỉnh thức trong lúc dùng sáng, không nói chuyện, mà câu chuyện hằng ngày chỉ được
6/9/2016(View: 13062)
Tôi tới một miền quê, kề bên một trận địa vào một buổi chiều hoe nắng. Ở đây, cánh đồng loáng nước nằm dài vắng bóng người nông dân cần mẫn. Nhìn vào thôn xóm không một bóng người, khóm tre xơ xác, mái im lìm ! Qua một đêm, ngủ đỗ, sáng hôm sau trở dậy lên đường. Trong ánh nắng sớm mai, đố ai biết có gì đổi khác. Nhìn vào thôn xóm vẫn không một bóng người, vẫn khóm tre xơ xác, mái tranh im lìm. Nhưng giải đồng loáng nước chiều qua đã xanh rì ngọn mạ. Tôi nghĩ tới bóng trăng đêm trước, đến những đoàn người lũ lụt trở về đây, đến những bàn tay mềm mại cấy từng hàng mạ trên giải đồng rộng mênh mông. Trong lúc bom đạn cứ tơi bời trên các đô thành làng mạc, trong lúc chiến tranh cứ tiếp tục gieo rắc tang tóc và đổ nát thì ở đây, nguời dân ViệtNam thản nhiên gieo nguồn sống. Nhành lúa mới như một tuổi xuân vùng trổi dậy, tượng trưng cho sức sống mảnh liệt cho cả một dân tộc. (tác giả Thích Nhất Hạnh)
5/19/2016(View: 50548)
Bắt đầu từ ngày 06 tháng 4 năm 2016, cá biển tự nhiên và cá nuôi lồng bè của ngư dân ven biển chết hàng loạt, bắt nguồn từ khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), lan xuống các tỉnh lân cận (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng…) suốt dọc trên 200 cây số bờ biển. Ngay cả rạn san hô, “nhà ở” của các sinh vật dưới biển, cách bờ biển từ 1-6 hải lý, chạy dài từ đầu tỉnh đến cuối tỉnh Quảng Bình, cũng đã bị phá hủy trong các đợt cá chết vừa qua; san hô chết, nhiều sinh vật biển chết theo (theo báo cáo ngày 06.5.2016 của chính quyền địa phương thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).
4/9/2016(View: 18640)
Đôi lời về Xá Lợi Phật_Lạt Ma Zopa Rinpoche_Hồng Như dịch, Bảo Tháp thờ Xá Phật còn sót lại ở Thành Tỳ Xá Ly, Ấn Độ (hình phái đoàn hành hương Phật tích Ấn Độ của Tu Viện Quảng Đức tháng 11-2006)
1/19/2016(View: 8581)
Năm nay, 2016, đánh dấu 50 năm Phật Giáo Việt Nam có mặt tại Hoa Kỳ, tính từ năm 1966, khi mà Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân đến Mỹ dạy tại Đại Học UCLA và ở lại luôn để truyền bá Phật Giáo Việt Nam tại đây. Vì vậy, Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân là vị sơ tổ của Phật Giáo Việt Nam tại Mỹ. Nhưng trước hết xin nhìn thoáng qua một chút về bối cảnh Phật Giáo Mỹ.
1/6/2016(View: 26308)
Có thể nói Phật giáo Việt Nam trong tình hình phát triển hiện nay tuyệt đại bộ phận do sự tác động mạnh mẽ của bảy dòng thiền chính, trong đó bốn dòng trực tiếp kế thừa các dòng thiền từ Trung Quốc và bốn dòng được phát sinh tại đất nước ta. Bốn dòng từ Trung Quốc, nếu dựa vào thứ tự truyền nhập vào Việt Nam là các dòng Bút Tháp của Viên Văn Chuyết Công (1590 – 1644), dòng Thập Tháp của Siêu Bạch Thọ Tông (1648–1728), dòng Quốc Ân của Nguyên Thiều Hoán Bích (1648–1728), cả ba dòng này đều thuộc phái Lâm Tế và dòng Hòe Nhai của Thủy Nguyệt thuộc phái Tào Động. Ba dòng còn lại thì đều xuất phát tại Việt Nam hoặc do kết hợp một dòng từ Trung Quốc như Bút Tháp với một dòng tồn tại lâu đời tại Việt Nam như Trúc Lâm, mà điển hình là dòng Long Động của thiền sư Chân Nguyên Tuệ Đăng (1647–1726) hoặc do các vị thiền sư người Việt Nam hay Trung Quốc hành đạo tại Việt Nam xuất kệ thành lập dòng mới, cụ thể là các dòng thiền Chúc Thánh của thiền sư Minh Hải Pháp Bảo (1670–1746) và Thiên Thai