Thông Báo Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 (2023) tại The Y Camp Adair, Auckland, New Zealand (TBTC: TT Thích Đạo Nguyên)

04/01/202307:33(Xem: 10794)
Thông Báo Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 (2023) tại The Y Camp Adair, Auckland, New Zealand (TBTC: TT Thích Đạo Nguyên)

khoa tu hoc ky 21   

THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI
Tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 21

tổ chức tại: YMCA Camp Adair 

2487 Hunua Rd, RD 3, Papakura 2583, Auckland – New Zealand
 Từ ngày 24 đến 28 tháng 12 năm 2023

 

Auckland 1-1-2023

 

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni!
Kính thưa quý Đồng Hương Phật Tử xa gần!

An lạc thảnh thơi là chất liệu tâm linh, là dược nguồn năng lượng mà mỗi người con Phật đều mong ước tìm cầu và trải nghiệm. Để đáp ứng nhu cầu thiết thực đó và tạo thuận duyên cho hàng Phật tử xa gần đến Auckland - NZ tu tập và tận hưởng suối nguồn an lạc, khóa tu học “AN LẠC THẢNH THƠI” sẽ được tổ chức tại trại YMCA Camp Adair nhằm giúp cho mỗi học viên tự trải nghiệm sự tinh thông của trí tuệ, an lạc của thân tâm, và thảnh thơi của tâm hồn thông qua việc thực hành giáo lý Phật Đà.

Đặc biệt, với sự kế thừa và tiếp nối những thành tựu của những khóa tu trước, cũng như với những nỗ lực luôn tìm hiểu, học hỏi các khoá tu khác, Ban Tổ Chức (BTC) đã chắt lọc, rút ra những kinh nghiệm, những ưu điểm nhằm phát huy và hỗ trợ tốt cho việc tu học.  Đồng thời BTC cũng sẽ hoạch định chương trình tu học với những phân mục rõ ràng, thời khóa hợp lý, công phu nhẹ nhàng đem đến cho Phật tử những thư thái trong tâm hồn, những lắng đọng trong trí tuệ cùng những hiểu biết về tâm linh sâu sắc. Hơn thế nữa, mỗi học viên sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm những điều thật bình dị, thật đời thường nhưng vô cùng tinh tế, sâu sắc ngay trong đời sống hàng ngày mà Chư Tôn Đức mang đến cũng như bạn đồng tu đem lại và đặc biệt là năng lượng tịnh lạc từ tâm linh từ trường của đại chúng hiện hữu cộng tu tại đất nước NZ xinh đẹp, yên bình này, mà trại YMCA Camp Adair là địa điểm tối ưu nhất được chọn để làm nơi tổ chức.

Như chúng ta đã biết, trại YMCA Camp Adair là một trong những trại lâu đời và lớn nhất ở NZ, nằm về phía Bắc Auckland, cách phi trường khoảng 35 phút lái xe. Trại được thành lập năm 1913, có diện tích 100 mẫu Anh, nằm riêng biệt xa vùng dân cư, bao quanh bởi núi rừng, không khí trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, với 3 khu vực khép kín chứa được 374 người. Đặc biệt, mỗi khu vực đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và tiện nghi cho nhu cầu sinh hoạt thường nhật, đảm bảo cho học viên thân khỏe, tâm an để công phu tu học.

Có thể nói, khóa tu học được tổ chức tại trại YMCA là duyên lành lớn cho học viên được thăng hoa trên con đường thực nghiệm chân lý Phật Đà thông qua việc tu tập giáo lý Phật pháp, cũng như thân thiết, gần gũi với đồng môn, đặc biệt là tiếp xúc với thiên nhiên tuyệt đẹp như “non bồng tiên cảnh” ở NZ. Hơn thế nữa, đến với Khoá Tu “AN LẠC THẢNH THƠI”, quý học viên không những có cơ hội tu học Phật Pháp mà đây còn là dịp để sum vầy, đoàn viên gia đình, gặp gỡ bạn bè, đồng thời cũng là nhân duyên tốt để chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian mát mẻ, an lành, hòa mình vào thiên nhiên và thưởng lãm phong cảnh phong phú, độc đáo của NZ. Bởi đất nước NZ là quốc đảo không những nỗi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành, thanh bình, hiền hoà, mà còn là nơi có khí hậu ôn hoà với nhiệt độ trung bình từ 18 đến 26 độ C với nền kinh tế phát triển. Do vậy, sau khoá tu, quý vị có thể trải nghiệm, thưởng thức cảnh đẹp đảo Nam NZ tour 2 hoặc 5 ngày. Thiết nghĩ, với sự ưu ái mà tạo hóa ban tặng, chắc chắc nơi này sẽ giúp chúng ta có những ngày tu học thật nhiều niềm vui với thân tâm an lạc, tâm hồn rộng mở và cơ thể khỏe mạnh, chắc chắn chúng ta sẽ làm được nhiều điều có ích cho bản thân, cho gia đình và cho cả xã hội. Vì những lợi lạc trên, chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử hãy sắp xếp thời gian về tham dự khóa tu này để có những chiêm nghiệm từ chính bản thân mình: “tâm an lạc, thân thảnh thơi” và từ đó lan tỏa tình yêu thương này đến mọi người đúng như thông điệp của chủ đề mà khóa tu đã hướng đến.

Trước khi quyết định đảm nhận tổ chức khoá tu học kỳ 21, chúng con cũng có nhiều đắn đo suy nghĩ do nhiều chướng duyên khó khăn như: thiếu nhân sự tổ chức; tài chánh khó khăn cộng thêm chi phí sinh hoạt, ăn uống ở Auckland ngày càng khá đắt đỏ. Nhưng với niềm tin vào Tam Bảo gia hộ, với sự gia trì của Chư Tôn Đức Tăng Ni và sự phát tâm ủng hộ, cúng dường của quý học viên Phật tử nên chúng con phát tâm đảm nhận trách nhiệm trọng đại này. Trên tinh thần Phật sự chung, cúng dường Chư Phật, hoằng pháp lợi sinh, duy trì mạng mạch Phật Pháp và hoàn thành tổ chức khoá tu, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Phật tử ủng hộ lệ phí trại bao gồm ăn ở 5 ngày như sau:

  • Học viên từ 13 tuổi trở lên: $300/người.
  • Thiếu nhi dưới 12 tuổi: $250/người


Do số lượng có hạn, trại chỉ chứa được 374 người, BTC chỉ nhận 324 học viên, còn 50 chổ cúng dường chư Tôn Đức Tăng Ni. Vì vậy, chúng con kính mong Chư Tôn Đức trụ trì các Tự Viện hoan hỷ thông báo và có lời khuyến tấn quý Phật tử địa phương ghi danh tham dự khóa tu càng sớm càng tốt. Đồng thời, để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho BTC, xin quý học viên hoan hỷ đóng học phí để giữ chổ khi ghi danh tham dự khoá tu. BTC sẽ khoá sổ khi nhận đủ số học viên.

 

Thể thức đăng ký:

1. Quý học viên đăng ký và đóng học phí trực tiếp với Tự Viện của mình.
2. Sau đó Tự Viện gởi danh sách học viên về BTC qua email: [email protected]
3. Tự Viện chuyển học phí của đơn vị mình vào tài khoản Ban Tổ Chức (xin liên lạc TT Đạo Nguyên trước khi chuyển tiền):
Hạ tải :Phiếu ghi danh đăng ký học viên kỳ 21

 

Beneficiary Bank:    ANZ Bank New Zealand Limited (SWIFT code: ANZBNZ22)

Beneficiary Account:         06-0217-0272330-02

Beneficiary Name:   Vietnamese Buddhist Association Triduc

Beneficiary Address: 321 Massey Road, Mangere, Manukau 2024, Auckland, New Zealand

Hạn chót đăng ký và đóng học phí: ngày 20-8-2023. 


D
o trại không có mền gồi,  xin Quý học viên hoan hỷ  tự mang theo gối và sleeping bag của mình


Học viên ở phương xa ngoài Auckland trước khi đến, xin thông báo rõ: Số hiệu chuyến bay, giờ đến và rời Auckland. BTC sẽ đón quý học viên tại phi trường Auckland từ 8 am - 4 pm ngày 24 – 12 – 2023 và đưa ra phi trường sau lễ bế mạc, lúc 12 pm, ngày 28 -12-2023.  Quý Phật tử học viên nào đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên xin vui lòng sử dụng phương tiện tự túc. 


Mọi thông tin về khoá tu xin liên hệ trực tiếp với:

Trưởng Ban Tổ Chức:  TT. Thích Đạo Nguyên +64 21 128 7982 (NZ)

Thư ký: TT. Thích Viên Tịnh +61 422 890 660 (Úc)

Ban Đưa Đón: ĐĐ. Thích Nghiêm Tịnh +61 401 776 083 (Úc) hoặc số NZ + 64 22 584 5046 (từ ngày 24 – 28/12//2023 only), Hằng Nguyễn +64 22 091 0511 (NZ)

Ban Cư Trú: Quảng Thiện Duyên +61 412 873 945 (Úc)


Ban Tổ Chức kính mong nhận được sự tiếp tay và ủng hộ của chư Tôn Đức Tăng Ni bằng cách vận động quý Phật tử địa phương của mình về tham dự khóa tu học này của Giáo Hội. Kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và Phật sự viên thành. Cầu chúc quý Phật tử gần xa vô lượng an lạc và sở cầu như nguyện.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức

Trưởng Ban

  (Xem bản pdf có ấn ký) 

Thượng toạ Thích Đạo Nguyên

 

khoa tu-ky 21


*************************************************

Tin liên quan:

*  Tour 2 ngày- Đảo Bắc-Tân Tây Lan

Tour 5 ngày- Đảo Nam-Tân Tây Lan






Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/01/2016(Xem: 8178)
Sưu tâm những hình ảnh Bồ Tát Thích Quảng Đức
06/06/2015(Xem: 4819)
Lễ Tưởng niệm lần thứ 52 ngày Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân
29/10/2014(Xem: 6803)
Từ Mỹ, Nguyễn Tri Ân, giáo sư Đại học Bates (Bates Colleghe) đã nhiều lần về Việt Nam (kể từ năm 1991) để nghiên cứu về văn hoá, mỹ thuật Phật giáo. Ông tâm sự: “Mình không phải là nhà khoa học-công chức bàn giấy nên phải đi, đi thực tế để nghiên cứu, tìm hiểu”. nguyentrianMới đây, ông có một chuyến về Việt Nam 3 tuần, tham dự Phật đản ở Huế, rồi đi đến tham cứu ở các chùa ở TP.HCM, Cai Lậy (Tiền Giang), Khánh Hoà để tìm thêm những “dấu tích” của Bồ tát Thích Quảng Đức. Nghiên cứu về Bồ tát Thích Quảng Đức chính là 1/57 đề tài nghiên cứu được Hội đồng Hiệp hội Học thuật Hoa Kỳ - American Council of Learned Societies) chọn tài trợ nghiên cứu từ 1136 người nộp đề tài. Trước khi về nước GS Nguyễn Tri Ân đã dành cho Giác Ngộ một cuộc trò chuyện ngắn…
19/05/2014(Xem: 6739)
Năm nay, kỷ niệm 51 năm, ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân lật lại trang sử về Bồ tát Thích Quảng Đức, mỗi người chúng ta càng thêm tự hào về quê hương, đất nước và con người Khánh Hòa. “Khánh Hòa là xứ Trầm Hương, Non cao biển rộng người thương đi về.” Điểm ưu việt bậc nhất của Khánh Hòa nổi tiếng là xứ Trầm Hương. Đặc biệt Trầm hương, kỳ nam có nhiều nhất và chất lương tốt nhất vẫn nằm ở địa bàn hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, nơi sinh trưởng và hành đạo lâu năm nhất đối với Bồ tát Quảng Đức.
04/05/2014(Xem: 10166)
Bác sĩ người Đức Erich Wulff (1926-2010) dạy tại trường Ðại học Y khoa Huế 1961-1967, trong khuôn khổ viện trợ giáo dục của Tây Ðức. Vì một sự tình cờ, tác giả đã chứng kiến biến cố tại Ðài Phát thanh Huế đêm 8/5/1963 làm 8 Phật tử bị chết một cách thê thảm và đã trình bày sự kiện này trước Ủy ban điều tra đàn áp Phật giáo Việt Nam của Liên hiệp quốc vào tháng 9/1963.
10/11/2013(Xem: 62970)
9780975783085, Cách phi trường quốc tế Melbourne 15 phút lái xe, theo Western Ring Road và exit vào Hume High Way, sau đó quẹo trái từ đường Sydney road, đi vào con đường Lynch thân thương, khách hành hương sẽ nhìn thấy một quần thể kiến trúc nổi bật trong vùng cư dân này, đó là Bảo Tháp Tứ Ân và cổ lầu của chánh điện Tu Viện Quảng Đức, tọa lạc tại số 105 Lynch Road, vùng Fawkner
03/10/2013(Xem: 9742)
Lễ hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ VII, được tổ chức tại chùa Cổ Lâm, Seattle, tiểu bang Washington, đông đảo chư Tôn Đức Tăng Ni và thính chúng, đã hoan hỷ câu hội trong tinh thần tương kính, tương thuận, tương giáo, tương sám như Luật dạy, cũng như pháp hòa kính, cộng trLễ hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ VII, được tổ chức tại chùa Cổ Lâm, Seattle, tiểu bang Washington, đông đảo chư Tôn Đức Tăng Ni và thính chúng, đã hoan hỷ câu hội trong tinh thần tương kính, tương thuận, tương giáo, tương sám như Luật dạy, cũng như pháp hòa kính, cộng trú mà hành Phật sự khắp mọi miền trên các quốc gia - Châu lục. Cũng như giữ gìn và phát huy bản thể của Tăng Già để làm điểm tựa sức sống trên bản nguyện thượng cầu hạ hóa.ú mà hành Phật sự khắp mọi miền trên các quốc gia - Châu lục. Cũng như giữ gìn và phát huy bản thể của Tăng Già để làm điểm tựa sức sống trên bản nguyện thượng cầu hạ hóa.
01/08/2013(Xem: 11837)
Mấy năm gần đây, nhất là trong năm đánh dấu 50 năm pháp nạn Phật Giáo Việt Nam, 1963-2013, một hiện tượng xấu ác xảy ra khi một vài người chuyên môn ném hỏa mù vào biến cố lịch sử này bằng những bài viết tung lên các diễn đàn và gửi email đi khắp nơi. Mục đích của số người này là gây hoang mang, ngộ nhận, hiểu lầm về biến cố lịch sử pháp nạn 1963 để qua đó chạy tội cho chế độ nhà Ngô và chụp mũ Phật Giáo Việt Nam
21/07/2013(Xem: 19449)
Cà Sa Vương khói của Tịnh Minh
14/07/2013(Xem: 15680)
Hôm nay ngày 11 tháng 7 năm 2013, chúng tôi đại diện cho Tăng Ni và Tín Đồ Phật Giáo Việt Nam tại Âu Châu vân tập về Strasbourg, trước trụ sở Quốc Hội Âu Châu để làm lễ Đản Sanh Phật lịch 2557 của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và lễ tưởng niệm 50 năm ngày Bồ Tát Thích Quảng Đức đã tự thiêu tại Sài Gòn Việt Nam (ngày 11/06/1963) để đòi hỏi bình đẳng giữa các Tôn Giáo cũng như công bằng xã hội cho nhân sinh. Nhân cơ hội nầy chúng tôi xin đệ đạt Quốc Hội Âu Châu những thỉnh nguyện như sau :