Indonesia: Quốc lễ Phật đản PL. 2566 tại Thánh địa PG Borobudur

5/19/202210:19(View: 4073)
Indonesia: Quốc lễ Phật đản PL. 2566 tại Thánh địa PG Borobudur

Indonesia: Quốc lễ Phật đản PL. 2566 tại Thánh địa PG Borobudur

(Rangkaian Perayaan Waisak 2022 di Candi Borobudur)

 

Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java. Lễ kỷ niệm Vesak, ba sự kiện trọng đại trong đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn sau hai năm không có tổ chức trực tiếp do đại dịch Covid-19. Số lượng người tham dự có giới hạn như một phần của các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm. Quốc lễ Phật đản tại Indonesia năm nay với chủ đề “Con đường Trí tuệ đến Hạnh phúc đích thực” (The Road to Wisdom towards True Happiness).

 

Tanto Soegito Harsono, điều phối viên sự kiện Quốc lễ Phật đản PL. 2566 – sử dụng lịch Phật giáo truyền thống – cho biết: “Thông qua chủ đề này, chúng tôi muốn khắc hoạ thông điệp rằng, chúng ta luôn phát khởi từ bi tâm đối với tha nhân, bất chấp đại dịch hiểm nguy và chúng tôi hy vọng rằng thông qua từ bi tâm chúng ta có thể đạt được hạnh phúc thực sự. Năm nay, các đoàn thể Phật giáo Walubi và Permabudhi cùng nhau kỷ niệm ngày Quốc lễ Phật đản tại Thánh địa Phật giáo Borobudur sau hai năm dừng hoạt động do đại dịch Covid-19.


phat dan indonesia_1phat dan indonesia_2phat dan indonesia_3phat dan indonesia_4phat dan indonesia_5phat dan indonesia_6phat dan indonesia_7

 

Hai ngày trước khi tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566, chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan liên quan. Họ hướng dẫn rằng, những người tham gia có thể vào khu vực đầu tiên của Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới dự Quốc lễ Phật đản được giới hạn khoảng 1.200 người tham dự, với các quy trình an ninh  y tế được thực thi”. (Antara)

 

Trước đó, đại lễ Phật đản đã diễn ra vào ngày 7 tháng 5 vừa qua tại nhiều địa điểm khác nhau trong cả nước. Nhân dịp này, các đoàn Phật tử đã thắp hương tưởng niệm các vị Anh hùng Liệt sỹ tại các nghĩa trang ở mỗi tỉnh thành Indonesia.

 

Tanto Soegito Harsono lưu ý: “Chúng tôi cũng đã tổ chức cung thỉnh Tam tạng giáo điển và Nước thiêng và nhiễu hành tại các ngôi đại già lam cổ tự Mendut, Pawon và Borobudur”. (Antara)

 

Lip Video

 

LIVE EVENT - Detik-Detik Waisak 2566 BE/2022

https://www.cnnindonesia.com/gaya-hidup/20220513113914-289-796339/rangkaian-perayaan-waisak-2022-di-candi-borobudur

 

Pertama Sejak Pandemi, Perayaan Waisak 2566 BE 2022 Dipusatkan di Candi Borobudur

https://www.youtube.com/watch?v=49tAxl6uDjU

 

Jelang Hari Raya Waisak, Berbagai Persiapan Dilakukan di Kompleks Candi Borobudur

https://www.youtube.com/watch?v=8hucaATz8CE

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: CNN Indonesia)

 

 

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
8/9/2023(View: 5489)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
4/19/2023(View: 5738)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
3/17/2023(View: 5288)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
2/24/2023(View: 8690)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
2/15/2023(View: 21885)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
10/18/2022(View: 6344)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
10/8/2022(View: 6851)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
9/29/2022(View: 5560)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
9/3/2022(View: 8764)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
8/26/2022(View: 7331)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…