Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Khai mạc Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul

11/11/202117:20(Xem: 370)
Khai mạc Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul

Khai mạc Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul 
(2021 서울릴랙스위크 명상컨퍼런스 개막)

Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn này, do báo ibulgyo.com (불교신문) thuộc Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc và báo Bulgwang Media (불광미디어가) đồng đăng cai tổ chức, đã long trọng khai mạc vào ngày 5 tháng 11 vừa qua. 

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 1

Hình 1: Chia sẻ trực tuyến giữa các diễn giả Thượng tọa Misan, Tiến sĩ Megan Sweet và Susan Kaiser Greenland tại Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021, khai mạc vào ngày 5 tháng 11 năm 2021

Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn năm nay, đề xuất việc đưa thiền định Phật giáo vào đại chúng hóa giáo dục, sẽ tiếp tục trong ba ngày tại Spiegel Hall, quận Gangnam, Seoul cho đến ngày thứ 7. Các bạn có thể dự hội thảo ngoại tuyến cũng như trực tuyến (Hội thảo trên Zoom Webinar). 

Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul với chủ đề "Thiền Chánh niệm trong Học đường" (마음챙김이 있는 교실, Mindfulness in Education). Mục đích là để quảng đại và phổ biến Thiền Chánh niệm, vốn chỉ giới hạn việc thực hành cá nhân và phát triển bản thân, vào lĩnh vực giáo dục cộng đồng. 

Điều chú ý sự thu hút bởi các diễn giả linh hoạt phong phú đa dạng. Có đến nhà tổ chức Thiền Phật giáo quốc nội và ngoại quốc đứng trên bục giảng, bao gồm 6 diễn giả ngoại quốc đã giới thiệu thành công Thiền Chánh niệm vào giáo dục cộng đồng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và tám diễn giả đang dẫn đầu việc quảng bá phổ cập Thiền Chánh niệm tại Hàn Quốc.

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 3

Bắt đầu trình tự của Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul, khai mạc vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 5 tháng 11 vừa qua, tổ chức hội thảo trực tuyến. Với sự tham gia của Thượng tọa Tiến sĩ Misan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học về Thiền định thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST); nữ Phật tử Tiến sĩ Megan Sweet, một nhà tư tưởng, nhà giáo dục, Giám đốc Senior, Giám đốc Cấp cao về Chương trình và Tác động của Trung tâm Thiền Chánh niệm (Mindfulness), Hoa Kỳ, người giám sát việc phát triển và đánh giá các chương trình lý thuyết và thực hành về giáo dục Thiền Chánh niệm (Mindfulness), 'Stop, Breathe, Think' một ứng dụng giáo dục Thiền Chánh niệm dành cho trẻ em; nữ Phật  tử Susan Kaiser Greenland, tác giả, diễn giả trước công chúng, nhà giáo dục người Mỹ đã từng tham gia cuộc hội thảo “Phát triển Chánh niệm cho trẻ”  tại Trung tâm Thiền New York.

Các diễn giả đã trao đổi ý kiến về hiện trạng giáo dục tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc, và nhấn mạnh sự cần thiết của việc giáo dục cho trẻ em, các giáo viên và các phụ huynh cùng một tiếng nói. Buổi thuyết trình thứ hai tràn ngập các bài thuyết trình của Thượng tọa Tiến sĩ Misan. Ngài đã giới thiệu thành tựu bởi nội dung "Làm Trái Tim Em Mỉm Cười" (Make My Heart Smile), một chương trình Thiền Chánh niệm dành cho con người hiện đại mà Ngài đã sáng tạo. 

Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 ngày thứ hai, (6/11), với chủ đề "Thiền Chánh niệm cho Trẻ em" (어린이를 위한 마음챙김 명상), chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp giáo dục thiền định Phật giáo, nhằm phá triển nhân cách và khả năng cảm xúc của trẻ sơ sinh và trẻ em. 

Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul ngày thứ hai, (6/11), với chủ đề "Thiền Chánh niệm cho Trẻ em" (어린이를 위한 마음챙김 명상), đưa ra các phương pháp Thiền định Phật giáo để các thanh thiếu niên tự chăm sóc bản thân, rèn nhân cách sống, lòng tự trọng, sự đồng cảm và các mối quan hệ xã hội. 

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 2

Với các diễn giả, Cư sĩ Phật tử Karen Bluth, trợ lý giáo sư tại Đại học Y khoa Bắc Carolina, người phát triển chương trình giảng dạy về Thiền Chánh niệm và Từ bi tâm với bản thân dành cho thanh thiếu niên và trẻ em; và nữ Phật tử Tiến sĩ Amy Saltz, người đã phát triển Chương trình "Nơi Tĩnh tâm, giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên, sinh viên thực tập Thiền Chánh niệm, nhằm giảm bớt căng thẳng và cảm xúc khó chịu (A Still Quiet Place presents an eight-week mindfulness-based stress reduction, MBSR). 

Các bạn có thể lắng lòng nghe các buổi thuyết trình của các nhà lãnh đạo Thiền Phật giáo nổi tiếng ở nước ngoài như nữ Phật tử Tiến sĩ Amy Saltzman, giáo thọ sư chuyên giảng dạy Thiền Chánh niệm, người có tầm nhìn xa và tiên phong trong các lĩnh vực tư duy cho các vận động viên, huấn luyện viên, những người có thành tích cao, cũng như trẻ em, thanh thiếu niên, phụ huynh, giáo viên.v. v; Giáo thọ sư Thiền Chánh niệm Oren Jay Sofer, người dẫn đầu các khóa tu thiền định Phật giáo, và hội thảo về nghệ thuật giao tiếp trong Thiền Chánh niệm, và giảng dạy thiền Phật giáo tại các trung tâm nhập thất và cơ sở giáo dục trên khắp Hoa Kỳ. 

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 4

Hình 2: Cư sĩ Kyung Seung Kim, Chủ tịch Hiệp hội Thiền Phật giáo Hàn Quốc thuyết trình đề tài "Thiền Chánh niệm cho trẻ em"

Nhiều chuyên gia Hàn Quốc cũng đã tham gia. Yongsil Kwon (권용실), chuyên gia về lĩnh vực Y học sức khỏe tâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên, Giáo sư Tâm thần học tại Đại học Đại học Korea Catholic (CUK); Kyung-seung Kim (김경승), Chủ tịch Hiệp hội Thiền Phật giáo Hàn Quốc; Kwak Young-sook (곽영숙), giáo sư danh dự Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc; Thượng tọa Tiến sĩ Hyeju (혜주스님), Trợ lý Giáo sư Khoa Giáo dục Trẻ em và Thanh thiếu niên (Khoa Chăm sóc Trẻ em Phật giáo), Đại học Dongguk, Seul, Hàn Quốc; Thượng tọa Seo Kwang (서광스님), Giám đốc Viện Nghiên cứu Tâm lý Trị liệu Phật giáo Hàn Quốc; Thượng tọa Hyorim (효림스님), Phó Chủ tịch Viện Tư vấn Tâm lý và Thiền Phật giáo Hàn Quốc; 'Nhà thiết kế đối thoại không bạo lực' Shin Hoseung (신호승) sẽ xuất hiện trên bục phát biểu.

Đặc biệt, ưu điểm của Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021, các bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tác dụng của công phu tu tập thiền định Phật giáo, chứ không chỉ là những bài giảng lý thuyết chung chung. Tiếp theo Hội thảo Quốc tế này, từ ngày 10 tháng 11, một chương trình thực hiện hội thảo do các diễn giả dẫn dắt sẽ được vận hành. Là một chương trình thực tế, 5 loại chương trình trực tuyến và ngoại tuyến đã được chuẩn bị. 


Clip video

서울의 여유를 찾아서 2021서울릴랙스위크마음 쉬는 ’ 11 내내 개최

https://www.youtube.com/watch?v=jGNHFHK-LO8

(BBS뉴스) 명상교육 현주소는?...'서울릴랙스위크 명상컨퍼런스' 오늘 개막

https://www.youtube.com/watch?v=2UZc0Iwm02A

(BBS뉴스) 서울릴랙스위크 명상교육..."학교 확대 계기"

https://www.youtube.com/watch?v=sxy_RSdTSwo


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)


 ***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 544)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7191)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2395)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 805)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1943)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 269)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 690)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 414)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 235)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 753)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.