Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khai mạc Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul

11/11/202117:20(Xem: 1235)
Khai mạc Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul

Khai mạc Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul 
(2021 서울릴랙스위크 명상컨퍼런스 개막)

Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn này, do báo ibulgyo.com (불교신문) thuộc Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc và báo Bulgwang Media (불광미디어가) đồng đăng cai tổ chức, đã long trọng khai mạc vào ngày 5 tháng 11 vừa qua. 

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 1

Hình 1: Chia sẻ trực tuyến giữa các diễn giả Thượng tọa Misan, Tiến sĩ Megan Sweet và Susan Kaiser Greenland tại Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021, khai mạc vào ngày 5 tháng 11 năm 2021

Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn năm nay, đề xuất việc đưa thiền định Phật giáo vào đại chúng hóa giáo dục, sẽ tiếp tục trong ba ngày tại Spiegel Hall, quận Gangnam, Seoul cho đến ngày thứ 7. Các bạn có thể dự hội thảo ngoại tuyến cũng như trực tuyến (Hội thảo trên Zoom Webinar). 

Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul với chủ đề "Thiền Chánh niệm trong Học đường" (마음챙김이 있는 교실, Mindfulness in Education). Mục đích là để quảng đại và phổ biến Thiền Chánh niệm, vốn chỉ giới hạn việc thực hành cá nhân và phát triển bản thân, vào lĩnh vực giáo dục cộng đồng. 

Điều chú ý sự thu hút bởi các diễn giả linh hoạt phong phú đa dạng. Có đến nhà tổ chức Thiền Phật giáo quốc nội và ngoại quốc đứng trên bục giảng, bao gồm 6 diễn giả ngoại quốc đã giới thiệu thành công Thiền Chánh niệm vào giáo dục cộng đồng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và tám diễn giả đang dẫn đầu việc quảng bá phổ cập Thiền Chánh niệm tại Hàn Quốc.

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 3

Bắt đầu trình tự của Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul, khai mạc vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 5 tháng 11 vừa qua, tổ chức hội thảo trực tuyến. Với sự tham gia của Thượng tọa Tiến sĩ Misan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học về Thiền định thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST); nữ Phật tử Tiến sĩ Megan Sweet, một nhà tư tưởng, nhà giáo dục, Giám đốc Senior, Giám đốc Cấp cao về Chương trình và Tác động của Trung tâm Thiền Chánh niệm (Mindfulness), Hoa Kỳ, người giám sát việc phát triển và đánh giá các chương trình lý thuyết và thực hành về giáo dục Thiền Chánh niệm (Mindfulness), 'Stop, Breathe, Think' một ứng dụng giáo dục Thiền Chánh niệm dành cho trẻ em; nữ Phật  tử Susan Kaiser Greenland, tác giả, diễn giả trước công chúng, nhà giáo dục người Mỹ đã từng tham gia cuộc hội thảo “Phát triển Chánh niệm cho trẻ”  tại Trung tâm Thiền New York.

Các diễn giả đã trao đổi ý kiến về hiện trạng giáo dục tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc, và nhấn mạnh sự cần thiết của việc giáo dục cho trẻ em, các giáo viên và các phụ huynh cùng một tiếng nói. Buổi thuyết trình thứ hai tràn ngập các bài thuyết trình của Thượng tọa Tiến sĩ Misan. Ngài đã giới thiệu thành tựu bởi nội dung "Làm Trái Tim Em Mỉm Cười" (Make My Heart Smile), một chương trình Thiền Chánh niệm dành cho con người hiện đại mà Ngài đã sáng tạo. 

Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 ngày thứ hai, (6/11), với chủ đề "Thiền Chánh niệm cho Trẻ em" (어린이를 위한 마음챙김 명상), chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp giáo dục thiền định Phật giáo, nhằm phá triển nhân cách và khả năng cảm xúc của trẻ sơ sinh và trẻ em. 

Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn 2021 tại Seoul ngày thứ hai, (6/11), với chủ đề "Thiền Chánh niệm cho Trẻ em" (어린이를 위한 마음챙김 명상), đưa ra các phương pháp Thiền định Phật giáo để các thanh thiếu niên tự chăm sóc bản thân, rèn nhân cách sống, lòng tự trọng, sự đồng cảm và các mối quan hệ xã hội. 

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 2

Với các diễn giả, Cư sĩ Phật tử Karen Bluth, trợ lý giáo sư tại Đại học Y khoa Bắc Carolina, người phát triển chương trình giảng dạy về Thiền Chánh niệm và Từ bi tâm với bản thân dành cho thanh thiếu niên và trẻ em; và nữ Phật tử Tiến sĩ Amy Saltz, người đã phát triển Chương trình "Nơi Tĩnh tâm, giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên, sinh viên thực tập Thiền Chánh niệm, nhằm giảm bớt căng thẳng và cảm xúc khó chịu (A Still Quiet Place presents an eight-week mindfulness-based stress reduction, MBSR). 

Các bạn có thể lắng lòng nghe các buổi thuyết trình của các nhà lãnh đạo Thiền Phật giáo nổi tiếng ở nước ngoài như nữ Phật tử Tiến sĩ Amy Saltzman, giáo thọ sư chuyên giảng dạy Thiền Chánh niệm, người có tầm nhìn xa và tiên phong trong các lĩnh vực tư duy cho các vận động viên, huấn luyện viên, những người có thành tích cao, cũng như trẻ em, thanh thiếu niên, phụ huynh, giáo viên.v. v; Giáo thọ sư Thiền Chánh niệm Oren Jay Sofer, người dẫn đầu các khóa tu thiền định Phật giáo, và hội thảo về nghệ thuật giao tiếp trong Thiền Chánh niệm, và giảng dạy thiền Phật giáo tại các trung tâm nhập thất và cơ sở giáo dục trên khắp Hoa Kỳ. 

Khai mạc Hội thảo Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021 4

Hình 2: Cư sĩ Kyung Seung Kim, Chủ tịch Hiệp hội Thiền Phật giáo Hàn Quốc thuyết trình đề tài "Thiền Chánh niệm cho trẻ em"

Nhiều chuyên gia Hàn Quốc cũng đã tham gia. Yongsil Kwon (권용실), chuyên gia về lĩnh vực Y học sức khỏe tâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên, Giáo sư Tâm thần học tại Đại học Đại học Korea Catholic (CUK); Kyung-seung Kim (김경승), Chủ tịch Hiệp hội Thiền Phật giáo Hàn Quốc; Kwak Young-sook (곽영숙), giáo sư danh dự Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc; Thượng tọa Tiến sĩ Hyeju (혜주스님), Trợ lý Giáo sư Khoa Giáo dục Trẻ em và Thanh thiếu niên (Khoa Chăm sóc Trẻ em Phật giáo), Đại học Dongguk, Seul, Hàn Quốc; Thượng tọa Seo Kwang (서광스님), Giám đốc Viện Nghiên cứu Tâm lý Trị liệu Phật giáo Hàn Quốc; Thượng tọa Hyorim (효림스님), Phó Chủ tịch Viện Tư vấn Tâm lý và Thiền Phật giáo Hàn Quốc; 'Nhà thiết kế đối thoại không bạo lực' Shin Hoseung (신호승) sẽ xuất hiện trên bục phát biểu.

Đặc biệt, ưu điểm của Hội thảo Quốc tế Tuần lễ Thiền Thư giãn tại Seoul 2021, các bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tác dụng của công phu tu tập thiền định Phật giáo, chứ không chỉ là những bài giảng lý thuyết chung chung. Tiếp theo Hội thảo Quốc tế này, từ ngày 10 tháng 11, một chương trình thực hiện hội thảo do các diễn giả dẫn dắt sẽ được vận hành. Là một chương trình thực tế, 5 loại chương trình trực tuyến và ngoại tuyến đã được chuẩn bị. 


Clip video

서울의 여유를 찾아서 2021서울릴랙스위크마음 쉬는 ’ 11 내내 개최

https://www.youtube.com/watch?v=jGNHFHK-LO8

(BBS뉴스) 명상교육 현주소는?...'서울릴랙스위크 명상컨퍼런스' 오늘 개막

https://www.youtube.com/watch?v=2UZc0Iwm02A

(BBS뉴스) 서울릴랙스위크 명상교육..."학교 확대 계기"

https://www.youtube.com/watch?v=sxy_RSdTSwo


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)


 ***
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/2022(Xem: 1358)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1193)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 950)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 2829)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2321)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 989)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1515)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1473)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1278)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1769)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,081,813