Vượt Qua Gian Khó

21/12/201919:03(Xem: 6709)
Vượt Qua Gian Khó

VƯỢT QUA GIAN KHÓ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Ni Sư Giới Hương kính mến,

 

Từ năm 2010 đến nay, tôi có duyên đi cùng đoàn với Ni sư Giới Hương qua dự lễ Về Nguồn tại Tu Viện Viên Đức (Ravensburg, Germany), cùng nhập hạ với Ni sư Giới Hương tại Phật Học Viện Quốc Tế, Niệm Phật Đường Fremont, Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, Chùa Điều Ngự và cùng tham dự các Khóa Tu Bắc Mỹ, các lễ Phật đản, Vu Lan cộng đồng hay các chùa miền nam Cali, nên chúng tôi cũng như nhiều chư tôn đức đã biết Ni Sư Giới Hương có nhiều năng lực học hàm cao như  Tiến sĩ Phật học, cử Nhân văn chương và có sự tu tập cùng chí nguyện hoằng dương Phật Pháp rất đáng khuyến khích.

Tính từ năm 1975 đến nay, thế hệ Ni giới thứ nhất tính như Ni trưởng Nguyên Thanh (Chùa An lạc), Sư Bà Diệu Từ (Chùa Diệu Quang), Ni trưởng Như Hòa (Chùa Dược Sư), Ni trưởng Giác Hương (Chùa Vạn Hạnh)… Tôi thấy Ni sư Giới Hương (chùa Hương Sen) là một vị ni thuộc thế hệ thứ hai cùng với những vị Ni sư khác ở Mỹ như Ni Sư Giới Châu (Chùa Quang Minh), Ni sư Nguyên Thiện (Chùa Huyền Không), Ni Sư Thanh Lương (Chùa Viên Thông), Ni Sư Như Phước (Chùa Đức Viên), Ni sư Tiến Liên (Tịnh Xá Ngọc Hòa)…có nhiều ưu điểm năng nỗ chịu dấn thân hội nhập vào văn hóa và trường học Mỹ để thích nghi trong môi trường mới.

Hoàn cảnh ở Mỹ được đi học là khó, lập chùa là khó, duy trì được chùa là khó, độ ni chúng là khó, hoằng pháp xa gần cũng khó, trong tù hay ngoài xã hội, trong hay ngoài nước, đãm đang dẫn đoàn hành hương… vô vàn cái khó mà quý ni sư thân nữ đã dấn thân làm và vượt qua.

Chúng tôi rất hân hạnh xin được có lời chúc mừng Ni Sư Giới Hương đã trải qua thời gian dài 40 năm cống hiến cho Phật pháp. Nhân dịp kỷ niệm làm Tuyển tập “40 Năm Tu Học và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” này, xin kính chúc Ni sư có nhiều sức khỏe và giữ vẹn chí nguyện, tiếp tục vượt qua mọi  khó khăn thử thách để thành tựu ý chí trượng phu độ sanh của mình.


Nam Mô A Di Đà Phật

 

 

                                       


Staton, California, ngày 18/12/2019
Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự,
Tỳ Kheo T Tâm Thành
 

ht thich tam thanh


Hòa thượng Tâm Thành và Sư Bà Diệu Từ

 

ht thich tam thanh-2

Hòa Thượng Chơn Minh và Hòa thượng Tâm Thành

Cùng gia đình Ni sư Giới Hương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 12019)
Căn cứ theo tài liệu nghiên cứu của Thiền sư Mật Thể trong cuốn Việt Nam Phật Giáo Sử Lược, thì dưới triều chúa Nguyễn ở đàng Trong, phong trào phát triển Phật giáo nói chung và Thiền phái Lâm Tế nói riêng bành trướng rất mạnh mẽ ; đồng thời, đã lưu lại cho nền văn học Phật giáo nhiều kiến trúc mỹ thuật, hội họa rất nổi tiếng. Tuy nhiên, khi nhà Tây Sơn thống nhất đất nước, kéo quân từ Nam ra diệt Nguyễn thì đoàn quân lính nầy đã hủy diệt đi những công trình quý báu đó. Bi ký, chứng liệu bị thất tung.
10/04/2013(Xem: 9523)
Hôm nay dưới bóng mát thiền lâm Thiên Thai pháp phái, trước giây phút thiêng liêng tỏa ngát hương đàm, chúng con đang qui tụ về đây, nơi vùng đất Thánh, nơi đã ghi đậm nét lịch sử một đời người xuất thị nhập sơn, tầm rong độ nhật, nơi Ngài đã thể hiện công án thoại đàu, luôn luôn quấn quýt đeo đẳng tâm tư với những tháng năm dài chẻ chia suy cứu- Thiền pháp trầm tịch nhưng hưng suy, trừng thanh nhưng hoạt diễm ấy đến nay vẫn còn phong khí nức hương
10/04/2013(Xem: 11788)
Nhận được tin từ cố đô Huế, Việt Nam, Trưởng Lão Ni, Sư Cụ Thích Nữ Diệu Trí, thế danh Hồ thị Trâm Anh, Húy thượng Trừng hạ Khương, Đạo hiệu Liễu Nhiên, đời thứ 42 dòng Thiền Lâm Tế, Viện chủ chùa Diệu Đức, Trú Trì chùa Diệu Nghiêm, thành phố Huế, đã xã báo thân, an nhiên thâu thần thị tịch vào lúc 19 giờ 05 phút ngày 23 tháng 3 năm 2010 (nhằm ngày mùng 8 tháng 2 năm Canh Dần), trụ thế 103 năm, với 78 tuổi đạo.
10/04/2013(Xem: 10902)
Truyện của tôi không đáng gì mà phải ghi. Chỉ vì truyện ấy, hơn vài thập kỷ trước thập kỷ 2530 (1975-1985), có liên quan đến Phật giáo VN, lại bị hư cấu truyện và phim sai quá nên phải ghi. Nhưng ghi như dưới đây thì chỉ là có còn hơn không mà thôi.
10/04/2013(Xem: 9774)
Lễ Giỗ Tổ Nguyên Thiều tại Tu Viện Nguyên Thiều, Sydney, Úc Châu ngày thứ hai, 26-11-2007
10/04/2013(Xem: 11766)
Hòa Thượng Thích Trí Tịnh, thế danh Nguyễn Văn Bình, sinh ngày 02 tháng 09 năm Đinh Tỵ (17-l0-1917), tại làng Mỹ An Hưng ( Cái Tàu Thượng) huyện Châu Thành, tỉnh Sa Đéc (Đồng Tháp). Thân phụ là ông Nguyễn văn Cân và thân mẫu là Cụ bà Nguyễn Thị Truyện. Cụ Ông qua đời lúc H.T lên ba, Cụ Bà cũng theo Ông lúc Ngài vừa lên bảy.
09/04/2013(Xem: 10461)
Nước ta từ sau ngày Doãn Quốc Công Nguyễn Hoàng (1558 - 1613) vào trấn thủ đất Thuận Quảng, dần dần biến thành một vùng cai trị riêng cắt đứt liên hệ với vua Lê ở miền Bắc, lấy sông Danh làm ranh giới chia cắt Việt Nam thành hai mà sử gọi là Đàng Trong và Đàng Ngoài.
09/04/2013(Xem: 14301)
Hòa Thượng Pháp danh thượng Tâm hạ Ba, tự Nhựt Quang, hiệu Bửu Huệ thuộc đời 41 dòng Lâm Tế (chữ Nhựt) và đời 43 thuộc phái Thiên Thai (chữ Tâm). Húy danh: Nguyễn Văn Ba, sanh năm Giáp Dần (1941), tại Xã Tân Hương, huyện Bến Tranh, Tỉnh Ðịnh Tường (Nay là Tỉnh Tiền Giang). Thân phụ là Ông Ðặng Văn Cử, thân mẫu là Bà Nguyễn Thị Thu. Hòa Thượng theo họ mẹ, cũng là người con thứ ba trong gia đình gồm hai anh em.
09/04/2013(Xem: 10341)
Ôn Từ Đàm (Hòa thuọng Thích Thiện Siêu) với tôi vốn không có duyên nghĩa thầy trò; mặc dù, vào đầu thập niên 1960, Ôn là Giáo thọ tại Phật Học Viện Hải Đức Nha Trang trong khi tôi là một học tăng ở đó. Những tháng năm này, tôi là nguòi được theo học trường Võ Tánh nên thời khóa sinh hoạt của tôi không bị câu thúc chặt chẽ; và vì vậy, ít có cơ hội gần gũi với các bậc thầy lớn như Ôn.
09/04/2013(Xem: 8625)
Trúc Lâm Đại sĩ là vua thứ tư nhà Trần, con của Thánh Tông, lên ngôi ngày 12 tháng 2 năm Mậu dần (1278). Trước khi Đại sĩ ra đời, Nguyên Thánh Hoàng Thái hậu nằm mộng thấy thần nhân đưa cho hai lưỡi kiếm bảo : "Có lệnh của Thượng giới, cho phép ngươi được chọn lấy". Bỗng nhiên được kiếm, Thái hậu bất giác rất vui, nhân đó có thai. Những tháng dưỡng thai, nhà bếp dâng thức gì Thái hậu cứ dùng như thường, chẳng cần kiêng cử mà thai cũng chẳng sao.